CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC CẦU XANH

Vì thanh niên Việt Nam du học để lập nghiệp

Du học ngành Du lịch khách sạn ở Pháp

Điều chỉnh kích thước chữ

Bên cạnh Thuỵ Sỹ- cái nôi đào tạo ngành DLKS, thì Pháp là một lựa chọn tuyệt vời để du học ngành Du lịch khách sạn. Với những điểm vượt trội về chi phí sinh hoạt và học phí, cũng như được ở lại Pháp sau khoá học, một số học sinh vẫn chọn Pháp để du học ngành Du lịch khách sạn.

Nếu không xét về chất lượng mà chỉ xét về số lượng khách, thì hàng năm nước Pháp đón nhận tới hơn 80 triệu du khách mỗi năm, là số lượng rất lớn. Du lịch, Khách sạn - Nhà hàng và Ẩm thực là những lĩnh vực tiên tiến xuất sắc của Pháp đã được thế giới công nhận. Các cơ sở Đại học ở Pháp có rất nhiều chương trình đào tạo chất lượng, bạn có thể học bằng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp.

Đại diện Cầu Xanh tại nhà hàng Vatel của trường Vatel Pháp

Du học Pháp ngành DLKS tại các trường chuyên ngành

Đây là lựa chọn tối ưu cho các bạn du học Pháp về ngành du lịch khách sạn bởi nhiều lí do, như:

- Các bạn sẽ được học bằng tiếng Anh, ngôn ngữ phổ thông quốc tế mà ai cũng nên phải có để có cơ hội làm việc tốt trong thời đại ngày nay, đặc biệt là ngành Du lịch khách sạn khi chúng ta phải tiếp xúc nhiều với con người, họ đến từ nhiều nơi trên thế giới, thì tiếng Anh sẽ là tiếng trung gian với số lượng người biết nhiều nhất.

- Đồng thời các bạn sẽ được học thêm tiếng Pháp hoặc một ngôn ngữ khác do bạn chọn tại Pháp như tiếng Tây Ban Nha. Việc nói được nhiều thứ tiếng ngày nay đã trở thành một điểm cộng vượt trội cho mọi hồ sơ xin việc. Nếu như đi du học Anh, Úc, Mỹ, tuyệt đối sinh viên chỉ được học có một thứ tiếng đó là tiếng Anh, nhưng khi đi du học Pháp, tất cả các sinh viên đều có cơ hội biết thêm được một ngôn ngữ nữa ở cấp độ giao tiếp được. Đó là điểm cộng vượt trội của Du học Pháp bằng tiếng Anh.

- Trường chuyên ngành chỉ tập trung vào một chuyên ngành, cho nên có sự nối kết cực mạnh với thế giới nghề nghiệp. Thông thường, học tại các trường chuyên ngành, sinh viên sẽ được thực hành và thực tập nhiều. Bên cạnh đó, nhiều trường đào tạo về Du lịch khách sạn còn có nhà hàng, khách sạn riêng, để sinh viên có thể trải nghiệm thực tế ngay từ khi học. Nổi bật trong số đó là trường Vatel, hay ESH Paris - Luxury Hotel School đều có khách sạn và nhà hàng ngay tại trường. Vatel Nimes ngoài khách sạn, nhà hàng thì còn có cả Spa nữa. Mức học phí ở Vatel cực kì hợp lí so với các trường chuyên ngành khác.

Công ty tư vấn du học Cầu Xanh tự hào là văn phòng tuyển sinh của trường Vatel tại Việt Nam từ hơn 10 năm nay.

Một số trường đào tạo chuyên ngành tiêu biểu : 

VATEL : ngôi trường uy tín có lịch sử đào tạo lâu đời, vượt trội bởi tính chuyên nghiệp, ngay tại trường cũng có nhà hàng, khách sạn cho sinh viên thực tập, cơ hội thực tập tối đa, chỉ ba kì học và ba kì thực tập có lương để lấy bằng cử nhân. Cơ hội học thạc sĩ với nhiều chuyên ngành ở các khu học xá khác nhau của Vatel. Chi phí học tập tại Vatel vô cùng hợp lí.

ESH Paris (Ecole Superieure Hotelliere hay Luxury Hotel School): môi trường học tập cao cấp ngay tại thủ đô Paris, mặc dù chi phí khá cao hơn các trường khác nhưng được sinh viên lựa chọn bởi tính đẳng cấp vượt trội.

INSEEC: đào tạo nhiều chuyên ngành, trong đó có ngành DLKS, thiên nhiều về kinh doanh, ít thực tập hơn, sinh viên sẽ có nhiều kiến thức về kinh doanh hơn. Chi phí hợp lí.

La Rochelle: Thuộc Excelcia Group và có riêng trường đào tạo về du lich khách sạn. Nội dung mạnh về kinh doanh, ít thực hành và thực tập hơn.

- Ecole Ferrières: Chuyên đào tạo về ngành Du lịch khách sạn với môi trường sinh sống và học tập cao cấp ngay trong lâu đài. Nhà trường có dịch vụ hỗ trợ thực tập và việc làm tốt. Mặc dù học phí đắt nhưng là lựa chọn cho sinh viên mong muốn được học tập trong một môi trường thực sự đẳng cấp và cơ hội tiếp xúc với những tập đoàn DLKS hàng đầu.

Universite Catholique de l’Ouest UCO, Le Cordon Bleu, Ferrandi, Viện Paul Bocuse, trường Maxim’s internationale … và nhiều trường khác.

Du học Pháp ngành DLKS tại các trường đại học tổng hợp Pháp.

Lộ trình này dành cho các bạn du học Pháp chỉ biết tiếng Pháp. Tuy nhiên, ngành DLKS mà chỉ biết tiếng Pháp và học bằng tiếng Pháp sẽ có trở ngại hơn các bạn biết tiếng Anh và tiếng Pháp.

Gọi là đại học tổng hợp thì có nghĩa là trường đó đào tạo rất nhiều ngành chứ không chuyên sâu vào ngành DLKS. Các bạn có thể tìm thấy khoá cử nhân hoặc khoá thạc sỹ về DLKS tại các trường đại học tổng hợp được đào tạo ở các khoa như:

  • Nghệ thuật, văn học, ngôn ngữ (Arts, lettres et langues)
  • Luật, kinh tế và quản trị (Droit, économie et gestion)
  • Khoa học xã hội và nhân văn (Sciences humaines et sociales)

Viện nghiên cứu Đại học về du lịch (IREST) của ĐH tổng hợp Paris 1 Panthéon Sorbonne có chương trình Du lịch quốc tế bậc Đại học (Diplôme d’Enseignement Supérieur Tourisme International) (Bằng Đại học tổng hợp – trình độ TN THPT +5 năm), trong một năm (vào trình độ TN THPT +4 năm).

Ngoài ra các bạn cũng có thể theo học chương trình BTS tại các Viện đào tạo doanh nghiệp, các trường cao đẳng chuyên ngành rồi chuyển tiếp đại học. Lộ trình này cũng hoàn toàn dành cho các sinh viên chỉ biết tiếng Pháp.

Trường ESH - Hàng đầu về đào tạo DLKS tại Paris

Mời Quí phụ huynh và các bạn HSSV liên hệ trực tiếp với công ty tư vấn du học Cầu Xanh để được hỗ trợ thủ tục từ A đến Z và đồng hành trong suốt thời gian du học Pháp bởi các chuyên gia tư vấn du học đã có kinh nghiệm hơn 10 năm với thành viên đã từng du học Pháp.

Cầu Xanh, cầu nối vững chắc giữa nhà trường, HSSV và phụ huynh trong suốt quá trình du học Pháp, là đại diện uy tín của nhiều trường chuyên ngành DLKS tại Pháp.

VÌ THANH NIÊN VIỆT NAM DU HỌC ĐỂ LẬP NGHIỆP.

Cung cấp dịch vụ tư vấn & hỗ trợ du học tại nhà hay đến tận nơi theo yêu cẩu của Sinh viên và gia đình, hoàn toàn miễn phí. Cầu Xanh tìm cho bạn cơ hội du học có lợi nhất như giảm học phí, học bổng, việc làm... Tôn chỉ hoạt động của chúng tôi là vì thanh niên Việt Nam du học để lập nghiệp. Hãy theo dõi những chia sẻ cực hữu ích từ Du học Cầu Xanh bạn nhé!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xếp hạng bài viết này

Gọi trực tiếp
Whatapp
Messenger
Chat trên Zalo