CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC CẦU XANH

Vì thanh niên Việt Nam du học để lập nghiệp

Trường Vatel danh giá, hàng đầu về đào tạo du lịch khách sạn

Điều chỉnh kích thước chữ

Trường Vatel danh giá nằm trong “top” 10 trường đứng đầu toàn thế giới về đào tạo du lịch khách sạn. Năm 2007, Du học Cầu Xanh là văn phòng đại diện chính thức đầu tiên và duy nhất ở Việt Nam tuyển sinh cho trường Vatel tại Pháp, Thụy Sỹ. Ngày nay, chúng tôi còn tuyển sinh cho cả Vatel tại Bỉ.

Du học Pháp 2018: Trường Vatel danh giá, hàng đầu về đào tạo du lịch khách sạn

(Ảnh: Đại diện công ty Cầu Xanh làm việc tại trường Vatel Pháp tại Nimes nhằm hỗ trợ sinh viên tốt nhất)

Ngành công nghiệp du lịch hiện nay

Ngành công nghiệp du lịch là lĩnh vực hoạt động có mức tăng trưởng mạnh nhất trên toàn thế giới. 10 năm trở lại đây, ngành công nghiệp này đã có những bước phát triển ngoạn mục với những triển vọng tương lai vô cùng quan trọng. 

Tuốt tuồn tuột về Du học Ngành Du lịch khách sạn, ai thông thái sẽ nhào zô xem

Trước sự phát triển tốc độ này, lĩnh vực du lịch khách sạn đã trở thành một ngành công nghiệp có tính cạnh tranh cao, rất là phức tạp, có qui mô toàn cầu và đang được quốc tế hóa. Trường Vatel nắm được những xu thế đó và đào tạo rất thành công nhiều thế hệ sinh viên ra trường với những sự nghiệp là các nhà quản lí, giám đốc cao cấp trong toàn bộ các lĩnh vực của ngành như:

- Chuỗi khách sạn quốc tế 
- Khách sạn độc lập 
- Công nghiệp thực phẩm 
- Nghệ thuật ẩm thực hiện đại và truyền thống 
- Du lịch, trung tâm hội nghị, công viên và các khu giải trí phức hợp, du thuyền 
- Ẩm thực trên không và dưới biển

Du học Pháp 2018: Trường Vatel danh giá, hàng đầu về đào tạo du lịch khách sạn

(Đại diện công ty Cầu Xanh tại Vatel Nimes – là ngôi trường đầu tiên của tập đoàn Vatel)

Cơ hội lựa chọn nghề nghiệp tương lai phong phú

Trường Vatel đào tạo sinh viên có thể đảm nhiệm và theo đuổi sự nghiệp ở các phòng ban khác nhau như marketing, quản lí, dịch vụ bán hàng, quản lí nhân sự, truyền thông… ứng dụng cho dịch vụ lưu trú, ăn uống, khai thác sách sạn và du lịch, phát triển và quản lí các nhóm du lịch..

Các nghề nghiệp hấp dẫn 

- Trưởng dòng hàng hóa 
- Kiểm tra giám sát 
- Giám sát chất lượng 
- Giám đốc thương mại 
- Giám đốc khai thác 
- Giám đốc nhà hàng 
- Giám đốc nhà nghỉ 
- Quản lí nhân sự 
- Quản lí đào tạo 
- Quản lí sự kiện ...

Tổng quát và đầy đủ nhất về Du học Pháp Ngành Du lịch khách sạn

Trường Vatel đào tạo du lịch khách sạn tại Pháp

Trường Vatel được lấy tên từ ông François Vatel, tên thật là Fritz Karl Watel, sinh ra ở Pháp vào năm 1631 và mất ở Chantilly năm 167, bố mẹ ông là người Thụy Sỹ.

Vatel là chuyên gia làm bánh ngọt và nấu ăn đồng thời là người quản lí khách sạn, giúp việc cho Nicolas Fouquet là ông quan quản lí về tài chính dưới thời vua Louis XIV và dưới thời hoàng tử Louis II. Ông chuyên tổ chức các đại lễ hội linh đình cho vua Louis XIV tại các cung điện Vaux Le Compte và Chatigny. Ông đã tử tử vào ngày ông phải tổ chức một đại lễ, nhưng người giao quả đào cho ông đã giao hàng chậm !

Sự lo lắng đến từng tiểu tiết và động cơ làm việc, tinh thần trách nhiệm của Vatel đã làm cho chủ tịch tập đoàn sáng lập ra trường Vatel rất cảm động, vì đó cũng là điều mà trường Vatel mong muốn sinh viên khi tốt nghiệp ra trường cũng được như vậy. Và trường đào tạo về du lịch khách sạn lấy tên là Vatel từ đó ! 

Tại sao nên lựa chọn Vatel để theo học?

Trường Quản trị khách sạn Vatel nổi tiếng trên toàn thế giới về đào tạo ra những khóa sinh viên khi ra trường đảm nhiệm những vị trí từ trung đến cao cấp trong ngành công nghiệp Du lịch khách sạn. Khóa học kéo dài từ 3 đến 5 năm với hai bằng cấp quốc tế:

- Bachelor Degree in International Hotel Management (Cử nhân quản lí khách sạn quốc tế) 
- MBA in International Hospitality Management (Thạc sĩ quản lí khách sạn quốc tế)

Trường Vatel có một hệ thống mạng lưới quan hệ và hợp tác rất hùng mạnh nhờ đó, phòng Quốc tế của trường có khả năng hỗ trợ từng học sinh một có được chỗ thực tập và chỗ làm việc ở những chuỗi khách sạn nổi tiếng nhất trên toàn thế giới. 

Trường Vatel chuyên đào tạo về quản trị khách sạn trên qui mô toàn cầu hiện có 5000 sinh viên đang theo học, trong đó tại Pháp có 1.700 sinh viên. 8000 cựu sinh viên hiện đang giữ những vị trí quản lí quan trọng trên toàn cầu. Hiện có 20.000 sinh viên đã tốt nghiệp từ Vatel.

Trường Kinh doanh khách sạn Vatel xếp thứ nhất trong số tất cả các trường tại Châu Âu, theo nguồn IF Hotel Business School ranks IFOP. Cả khóa cấp bằng cử nhân lẫn khóa cấp bằng thạc sĩ của trường đều được Bộ giáo dục Pháp và Hiệp hội nghề nghiệp Khách sạn công nhận.

Trường Vatel được thành lập cách đây gần 30 năm, lãnh đảo bởi đội ngũ các chuyên gia hiện đang nắm giữ những vị trí quan trọng nhất trong ngành công nghiệp khách sạn, sự nổi tiếng của trường nhờ chiến lược đào tạo lấy tính quốc tế làm nền móng, thiết lập trên các chương trình đào tạo đan xen giữa lí thuyết và thực tiễn.

Sinh viên nhận được gì khi tốt nghiệp trường Vatel

Sinh viên của trường có thể được cấp 2 bằng cấp nổi tiếng trên toàn thế giới. Khi ra trường 90% sinh viên được nhận được một lời mời làm việc nhờ vào khóa thực tập của mình trong quá trình học. Hiện nay, có tất cả 20.000 sinh viên tốt nghiệp từ trường Vatel đang công tác tại những trụ sở đẹp nhất thế giới và cùng nhau dệt thành một hình ảnh tuyệt vời về trường Vatel.

Sinh viên tốt nghiệp từ Vatel là những nhân viên chuyên nghiệp hay những nhà quản lí giỏi phân bổ khắp nơi trên thế giới, đang tạo ra một mạng lưới tuyệt vời bởi họ luôn đón nhận các sinh viên theo học tại Vatel vào thực tập hoặc nhận các sinh viên mới tốt nghiệp từ Vatel vào làm trong các cơ sở của họ.

Học tại Vatel, bạn không lo thi trượt: 

Tùy theo từng năm, tỉ lệ thi đỗ các kì kiểm tra ở trường Vatel xê dịch trong khoảng từ 90 đến 96%.Như vậy tức là gần như tất cả các sinh viên theo học tại Vatel đều có bằng tốt nghiệp. Tỉ lệ đỗ ấn tượng này có được nhờ sự khắt khe trong lựa chọn sinh viên đầu vào cũng như là quá trình hỗ trợ sinh viên rất sát sao và chặt chẽ bởi toàn bộ đội ngũ giáo viên.

Các giải thưởng của trường

Giải thưởng Worldwide Hospitality Awards được nhận vào năm 2003, là lần đầu tiên giải thưởng này được cấp cho một cơ sở đào tạo

Từ 11 năm nay, các quan chức cao cấp nhất trong giới kinh doanh khách sạn và du lịch quốc tế nhóm họp tại Paris vào mùa thu để trao giải Worldwide Hospitality Awards.

Năm 2003 là lần đầu tiên giải thưởng này được trao cho một cơ sở đào tạo, đó là trường Vatel vì chương trình đào tạo chất lượng của trường.

Năm 2008, một lần nữa trường Vatel lại được đứng trên đài danh dự. Năm 2008, Vatel Los Angeles hoàn thành chương trình MBA chất lượng cao. Trường Vatel tại Los Angeles được coi là một trong những trường tốt nhất vì nơi đây đào tạo ra những thế hệ các nhà quản lí mới có khả năng làm việc trên qui mô quốc tế, làm chủ được cách quản lí cả kiểu Mỹ lẫn kiểu Âu

Năm 2010: hai giải thưởng được trao cho Vatel.

Đất nước, con người truyền thống Pháp vô cùng thú vị và hấp dẫn các bạn ạ!

Thành công tại mọi cuộc thi

Trong cuộc thi của tất cả các trường về DLKS ở mọi tầm cỡ và qui mô, Vatel đã bốn lần được chọn vào vòng chung kết cuộc thi và đã giành được hai giải thưởng trong số ba giải thưởng ở các lĩnh vực là Quảng bá thông tin tốt nhất, Phương pháp sư phạm đổi mới nhất, Thành công nhất trong sự nghiệp. Có tất cả 22 trường DLKS từ khắp mọi nơi trên thế giới đăng kí tham gia vào 1, 2 hay cả 3 lĩnh vực này.

Trường Vatel đã dành giải Phương pháp sư phạm đổi mới nhất với sự sáng tạp ra chương trình The Vatel International Business Game, là một trò chơi được xây dựng đặc biệt dùng để đào tạo ra các nhà lãnh đạo quốc tế tương lai trong ngành du lịch khách sạn. Xây dựng bởi Vatel và ứng dụng cho Vatel, trò chơi này đặt tất cả các sinh viên đang học chương trình thạc sĩ của trường Vatel ở tất cả các khu học xá trên toàn cầu trở thành những nhà quản lí của một doanh nghiệp. Mỗi một nhóm sẽ đưa ra các quyết định và sẽ được đánh giá bởi một tổ chức trung gian bên ngoài. Nhóm chiến thắng được gọi là "Dream Team Manager", là nhóm kết thúc đầu tiên sau khi hoàn thành hai bài tập xã hội (trong 4 học kì).

Vatel cũng đã giành giải thưởng « Thành công nhất trong sự nghiệp » qua cựu sinh viên Guillaume Verchere, tốt nghiệp từ Vatel Lyon năm 2005 chương trình Thạc sĩ về quản trị khách sạn quốc tế. Người thanh niên trẻ say mê các con số này đã thực sự suất sắc trong lĩnh vực quản lí và từ tháng 1 năm 2010, anh giữ vị trí kiểm tra tài chính cho toàn bộ khu vực Benelux và quản lí tất cả các loại nhãn hiệu của tập đoàn Rezidor bao gồm 11 khách sạn từ 3 đến 5 sao.

Gần đây nhất, năm 2016, trường Vatel nhận giải thưởng "Best Hospitality Management School Award”.

Nếu bạn muốn tham khảo thêm về Vatel Thuỵ Sĩ thì vào ngay đây thôi

Vatel với những bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới

Lĩnh vực khách sạn và du lịch ngày nay đã được quốc tế hóa và toàn cầu hóa. Lĩnh vực này đang cần có một đội ngũ nhân sự có chuyên môn, được đào tạo tốt với bằng cấp tốt. Chính vì vậy, trường Vatel xây dựng một chương trình đào tạo kéo dài 5 năm, qua hai giai đoạn. Giai đoạn thứ nhất cấp bằng cử nhận gọi là Management 1, 2 và 3 cho phép sinh viên tốt nghiệp có khả năng tiếp cận với những vị trí quản lí (Manager) trong các khách sạn quốc tế. Giai đoạn thứ hai cấp bằng thạc sĩ gọi là Management 3 và 4 cho phép sinh viên tiếp cận với những vị trí công việc ở cấp độ giám đốc (Director).

Tại Châu Âu, chương trình đào tạo được giảng dạy bằng hai thứ tiếng, học sinh có thể lựa chọn học bằng tiếng Anh hoặc học bằng tiếng Pháp.

Chương trình học được cấp bằng theo hệ thống tín chỉ chung Châu Âu với hai loại bằng, là bằng đại học và bằng thạc sỹ.

Giai đoạn 1 : Tốt nghiệp PTTH+ 3 năm học 

- Cấp bằng : Cử nhân quản lí khách sạn quốc tế. Trở thành các nhà quản lí.
- Độ dài khóa học : 3 năm 
- Tổng tín chỉ : 180 ECTS (Europran Credit Transfer System)

Du học Pháp 2018: Trường Vatel danh giá, hàng đầu về đào tạo du lịch khách sạn

Giai đoạn 2 : Thạc sĩ Quản trị du lịch khách sạn quốc tế 

- Trở thành giám đốc 
- Tổng tín chỉ : 120 ECTS (European Credit Transfert System)

Du học Pháp 2018: Trường Vatel danh giá, hàng đầu về đào tạo du lịch khách sạn

Nói gì thì nói, cái nôi của Ngành Du lịch khách sạn là Thuỵ Sĩ, trước khi đưa ra quyết định cuối cùng, bạn nên tham khảo thêm về Du học Thuỵ Sĩ

Mời các bạn liên hệ với Cầu Xanh để được hỗ trợ từ chuyên gia tư vấn du học Pháp đã từng du học Pháp và có quốc tịch Pháp, hỗ trợ sinh viên nhiệt tình và chuyên nghiệp nhất!

Du học Cầu Xanh – cầu nối vững chắc giữa gia đình, nhà trường và HSSV, xoá tan mọi bang khoăn và lo lắng cho gia đình HSSV trong suốt quá trình du học.

VÌ THANH NIÊN VIỆT NAM DU HỌC ĐỂ LẬP NGHIỆP
 

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, xin bạn chia sẻ bài viết này đến bạn bè và những người thân nhé. Du học Cầu Xanh đội ơn bạn

Cung cấp dịch vụ tư vấn & hỗ trợ du học tại nhà hay đến tận nơi theo yêu cẩu của Sinh viên và gia đình, hoàn toàn miễn phí. Cầu Xanh tìm cho bạn cơ hội du học có lợi nhất như giảm học phí, học bổng, việc làm... Tôn chỉ hoạt động của chúng tôi là vì thanh niên Việt Nam du học để lập nghiệp. Hãy theo dõi những chia sẻ cực hữu ích từ Du học Cầu Xanh bạn nhé!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xếp hạng bài viết này