CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC CẦU XANH

Vì thanh niên Việt Nam du học để lập nghiệp

Giới thiệu chung về đất nước Pháp, con người và truyền thống Pháp

Điều chỉnh kích thước chữ

Pháp là một trong những trung tâm chính trị, văn hóa nghệ thuật có tầm ảnh hưởng bậc nhất khu vực châu Âu và cũng là điểm đến du học được nhiều học sinh, sinh viên lựa chọn. Bài viết “Giới thiệu về nước Pháp, con người và truyền thống Pháp” sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về đặc điểm của nước Pháp.

Đây là một phần phía sau của trường Ecole Ferrières, ngôi trường đào tạo DLKS đầy tính nghệ thuật theo kiểu Pháp và Đại diện Du học Cầu Xanh trong chuyến công tác thường niên tại trường nhằm hỗ trợ sinh viên du học tốt nhất.

Đây là một phần phía sau của trường Ecole Ferrières, ngôi trường đào tạo DLKS đầy tính nghệ thuật theo kiểu Pháp và Đại diện Du học Cầu Xanh trong chuyến công tác thường niên tại trường nhằm hỗ trợ sinh viên du học tốt nhất.  

Giới thiệu về nước Pháp

Pháp tên chính thức là “Cộng hòa Pháp” được thành lập vào năm 1792. Là một trong những nước lớn nhất ở châu  u có diện tích 643.801 km².

Về vị trí địa lý

Pháp nằm ở phía Tây  u. Phía Bắc giáp với biển Bắc, phía Tây Bắc giáp eo biển Manche, phía Tây giáp Đại Tây Dương, phía Đông Nam giáp với Địa Trung Hải. Ngoài ra, phía Đông Bắc, Cộng hóa Pháp còn giáp với Bỉ và Luxembourg, phía Đông giáp với Đức và Thụy Sĩ, phía Đông Nam giáp Ý và Monaco và cuối cùng giáp Tây Ban Nha và Andorre về phía Nam và Tây Nam.

Nước Pháp, cái nôi của Văn hoá Châu Âu

Về khí hậu

Nước Pháp nằm trong vùng khí hậu ôn đới, chịu ảnh hưởng của khí hậu Đại Tây Dương (phía Tây), Địa Trung Hải (phía Nam) và khí hậu lục địa (trung tâm và phía Đông). Vùng miền Tây nước Pháp có gió từ Đại Tây Dương thổi vào gây mưa, mùa đông thì lạnh với nhiệt độ trung bình 7°C, còn mùa hè thì ôn hòa mát mẻ, nhiệt độ trung bình 16°C. Tuy nhiên, ở các vùng dọc bờ Địa Trung Hải, mùa đông thường ấm áp hơn và mùa hè khá nóng.
Về địa hình

Tại Pháp, địa hình chủ yếu là đồng bằng chiếm khoảng ⅔ diện tích, có đường bờ biển dài 5500km nhờ 4 mặt giáp biển (biển bắc, biển Manche, Đại Tây Dương và Địa Trung Hải). Các dãy núi chính của Pháp là dãy Alpes, dãy Pyrénées, Jura, Ardennes,…

Sự thực về Du học Pháp được ở lại là như thế nào?

Về ngôn ngữ

Tiếng Pháp là ngôn ngữ chính trong hành chính và cuộc sống của người dân. Đồng thời cũng là ngôn ngữ duy nhất trong toàn bộ hệ thống giáo dục. Tiếng Pháp đóng vai trò là ngôn ngữ chung quốc tế và là ngoại ngữ được học nhiều thứ 2 trên thế giới (sau tiếng Anh). Năm 2020, có khoảng 513 triệu người nói tiếng Pháp trên toàn thế giới. Hiện nay, tiếng Pháp gần như là xu hướng chung của thế giới vì mang đến nhiều lợi ích.

Về dân số

Theo số liệu thống kê của Liên Hợp Quốc, dân số Pháp hiện tại là 65.461.378 người, chiếm 0.83% dân số thế giới. Mật độ dân số là 120 người/km2. Độ tuổi trung bình là 42.5 tuổi.

Lợi ích khi du học Pháp, học tập và sinh sống giữa lòng Châu Âu

Về dân tộc

Dân cư Pháp khá đa dạng với dân nhập cư quy mô lớn, chiếm khoảng 40% dân số. Hầu hết người Pháp thực thụ có nguồn gốc Celt (Gaulois), pha trộn với các nhóm La Tinh và Germain (Frank). Theo thống kê năm 2004, Pháp có khoảng 51 triệu người da trắng (chiếm 85% dân số), 6 triệu người Bắc Phi (chiếm khoảng 10% dân số), 2 triệu người da đen (chiếm khoảng 3.3% dân số) và 1 triệu người châu Á (chiếm khoảng 1.7% dân số).

Về tôn giáo

Pháp là đất nước tự do về tôn giáo. Trong đó, công giáo La mã chiếm tỷ trọng lớn khoảng 51% dân số, Vô thần chiếm 31%, Hồi giáo chiếm 4%, Tin lành 3%, Phật giáo 1%, Do Thái 1% và tôn giáo khác là 10%. 
Giới thiệu khái quát về lịch sử nước Pháp.

Chi phí du học Pháp và các nguồn học bổng Du học Pháp

Đại diện Cầu Xanh tại lâu đài Ferrières, một trong những lâu đài chứa nhiều di tích lịch sử của Pháp từ nhiều thế kỉ nay, là ngôi trường danh giá và đẳng cấp, đào tạo ngành DLKS theo kiểu Pháp.

Đại diện Cầu Xanh tại lâu đài Ferrières, một trong những lâu đài chứa nhiều di tích lịch sử của Pháp từ nhiều thế kỉ nay, là ngôi trường danh giá và đẳng cấp, đào tạo ngành DLKS theo kiểu Pháp. 

Nước Pháp là một đất nước có lịch sử lâu đời, trải qua nhiều giai đoạn phát triển như sau:

 • Vào thế kỷ I TCN, nước Gaule cổ bị La Mã của Julius Caesar chinh phục và chấp nhận ngôn ngữ, văn hóa Roma.
 • Đến thế kỷ IV sau Công Nguyên, biên giới phía Đông của Gaule bị bác bộ lạc Germanic xâm chiếm, từ đó xuất hiện cái tên “France” (tên gọi của nước Pháp ngày nay).
 • Thế kỷ XVII, chế độ phong kiến phát triển hưng thịnh nhất, đặc biệt là vua Louis XIV.
 • Trong cuộc Cách mạng Mỹ cuối thế kỷ XVII, Pháp cung cấp tiền và vũ khí để khởi nghĩa chống thực dân Anh.
 • Chế độ quân chủ tồn tại cho đến Cách mạng Pháp năm 1789.
 • Năm 1799, Napoleon nắm quyền kiểm soát nền Cộng hòa và trở thành Hoàng đế mở ra Đế chế Pháp thứ nhất (1804 – 1814). Ông dẫn dắt quân đội để chinh phục hầu hết các nước châu  u, tái lập nền quân chủ Pháp. Đế chế Pháp bị thay thế bởi nền Cộng Hòa thứ ba sau khi Napoleon thua trận trong cuộc Chiến tranh Pháp – Phổ năm 1870.
 • Trong Chiến tranh Thế giới thứ nhất, Pháp sở hữu nhiều thuộc địa chỉ sau Đế chế Anh. Tuy giành chiến thắng nhưng Pháp chịu nhiều tổn thất to lớn về con người và vật chất khiến đất nước trở nên suy yếu. 
 • Vào năm 1930, nhờ cải cách xã hội của Chính phủ Mặt trận Bình dân kinh tế, chính trị được phục hồi. 
 • Sau Chiến tranh Thế giới thứ hai, Pháp đầu hàng Đức gây ra một số tranh chấp. Đến năm 1944 được Đồng Minh giải phóng. Nền Đệ tứ Cộng Hòa Pháp thành lập và nước Pháp dần lấy lại vị thế. Charles de Gaulle đã có phương án ổn định và tiến hành những bước đi nhằm chấm dứt chiến tranh, củng cố nền Cộng Hòa.
 • Ngày 25/03/1957, Pháp gia nhập Liên minh châu  u và chuyển sang sử dụng đồng tiền chung Euro. Nước Pháp luôn là quốc gia đứng đầu và phát triển bậc nhất nhằm tạo ra một Liên minh châu  u thống nhất, hùng mạnh.
 • Đôi nét về văn hóa đặc trưng của người Pháp
 • Đất nước Pháp được mệnh danh là cái nôi văn hóa châu  u và người Pháp họ được đánh giá là lịch sự, sang trọng cả về cách ăn mặc, đi đứng, nói chuyện. Họ luôn coi trọng giờ giấc, tôn trọng sự tự do cá nhân và đặc biệt là họ luôn tự hào với những gì họ có. 

Lý do chọn ngành thiết kế đồ hoạ khi du học Pháp

Sản xuất rượu vang là một trong những ngành nổi tiếng của Pháp, khẳng định giá trị ẩm thực phong phú của đất nước này.

Sản xuất rượu vang là một trong những ngành nổi tiếng của Pháp, khẳng định giá trị ẩm thực phong phú của đất nước này. 

Tổng hợp toàn bộ các thông tin cần thiết về Du học Pháp Ngành Du lịch Khách sạn

Văn hóa giao tiếp

Nụ hôn má chính là nét văn hóa đặc trưng của người Pháp, họ thường ôm và hôn vào má nhau khi gặp và chia tay hoặc cảm ơn mỗi khi nhận được quà. Vì vậy, nếu người Pháp chủ động hôn bạn thì đừng ngại nhé, đó là điều họ thể hiện rằng muốn tạo thiện cảm và gần gũi với bạn hơn.

Văn hóa trên bàn ăn

Điểm đặc biệt trong văn hóa trên bàn ăn của người Pháp là ngồi ngay ngắn vào bàn ăn, không chống khuỷu tay hoặc đặt mạnh tay lên bàn. Đây là hành động của những người thiếu văn hóa.

Khi ngồi vào bàn ăn, khăn ăn sẽ được trải dọc trên 2 đầu gối. Khi ăn không nhai ngấu nghiến, nên ăn từ tốn và sau vài 3 miếng sẽ lấy khăn lau miệng bằng 2 tay.

Không xoay đĩa thức ăn về phía mình hoặc múc đến thìa cuối cùng. Đặc biệt không rời bàn ăn khi rượu còn trên nửa ly.

Cuối bữa, nếu là bữa ăn gia đình thì người ăn gấp một góc khăn, nếu là khách mời thì tung khăn ra để ở bên phải đĩa ăn. Dao và dĩa để mũi nhọn quay xuống dưới, thể hiện rằng mình đã dùng xong.

Văn hóa gia đình

Người Pháp rất thích sự yên bình trong tổ ấm của mình, đặc biệt, phải tôn trọng giờ giấc của bữa ăn, phải gõ cửa trước khi vào phòng và tôn trọng không gian riêng của nhau. Thêm một điểm hay ở người Pháp là các thành viên trong gia đình thường thay phiên nhau làm những công việc nhà như làm cơm, rửa bát, giặt đồ…

Văn hóa nơi công cộng

Khi đi thang bộ, phải ưu tiên cho người già và phụ nữ đi về phía có tay vịn. Nếu đi thang máy thì họ phải đi trước, người đàn ông đi phía sau và ra trước để tiện cho việc giúp đỡ khi cần thiết. 

Khi đi bộ ngoài đường, người đàn ông thường đi sát lề đường để bảo vệ cho người già và trẻ em, phụ nữ. 

Trước khi ra đường, người Pháp thường chỉnh lại trang phục sao cho tử tế và chỉnh chu nhất có thể, vì sự lôi thôi khi đi ra ngoài được coi là thiếu tôn trọng mọi người.

Du học Pháp Ngành Tài chính, những trường lớn hàng đầu, các Grande Ecole

Nước Pháp nổi tiếng về cái gì?

Nước Pháp nổi tiếng về cái gì? Đây là câu hỏi mà ai cũng thắc mắc. 

Về ẩm thực

Người Pháp rất xem trọng ẩm thực, họ xem việc ăn uống là nghệ thuật và những người đầu bếp, thực khách là nghệ sĩ. Nước Pháp là một trong những nước có nền ẩm thực hết sức phong phú nhờ cách chế biến tinh tế, kết hợp nguyên liệu độc đáo đã tạo nên nhiều món ngon hấp dẫn, làm nên tuổi của ẩm thực Pháp. Cụ thể như: bánh mì, ốc sên, rượu vang Pháp,...

Nhà hàng Ý, một trong 8 nhà hàng thuộc trường Ecole Ferrières

Nhà hàng Ý, một trong 8 nhà hàng thuộc trường Ecole Ferrières 

Về điểm du lịch

Pháp là điểm đến du lịch phổ biến nhất trên thế giới với hơn 82 triệu lượt khách du lịch nước ngoài hàng năm nhờ sở hữu nhiều công trình kiến trúc độc đáo, mang đậm tính lịch sử, phong cảnh tuyệt đẹp được mẹ thiên nhiên ưu ái ban tặng như: Tháp Eiffel - biểu tượng nước Pháp, nhà thờ Đức Bà, bảo tàng Louvre, cung điện Versailles, dãy núi Alps, đảo Mont Saint-Michel, biển Côte d’azur,...

Về văn hóa - văn học - nghệ thuật

Pháp thừa hưởng rất nhiều tinh hoa từ nền văn minh Hy Lạp - La Mã cổ đại, nền văn học - nghệ thuật Pháp đã phát triển và mang dấu ấn riêng.

Những tác phẩm văn học đã phản ánh được những tâm tư, hiện thực của xã hội Pháp, từ đó vẽ nên bức tranh toàn cảnh xã hội châu  u như: Thằng gù nhà thờ Đức Bà, những người khốn khổ, ba chàng lính ngự lâm, Đỏ và đen, tấn trò đời. 

Ngoài ra, nghệ thuật Pháp còn phát triển mạnh mẽ trong lĩnh vực hội họa, điêu khắc. Ở Pháp, có hơn 200 tên tuổi được UNESCO công nhận là danh nhân văn hóa thế giới, tiêu biểu như: Balzac, Victor Hugo, Claude Debussy, Bartholdi,…

Du học Châu Âu ngành Bất động sản nên đi nước nào? Trường nào?

Phòng tổ chức lễ tốt nghiệp và Hội trường tập trung sinh viên thuộc trường Ecole Ferrières

Phòng tổ chức lễ tốt nghiệp và Hội trường tập trung sinh viên thuộc trường Ecole Ferrières 

Về giáo dục Pháp

Hiện nay, hệ thống trường học tại Pháp mang tính tập trung, gồm có 3 cấp là tiểu học, trung học, và bậc đại học. 

Tại Pháp, giáo dục là bắt buộc cho công dân từ 6 đến 16 tuổi và trường học công lập có đặc điểm thế tục và miễn phí. Việc đào tạo, trả lương cho giáo viên và chương trình giảng dạy là trách nhiệm của nhà nước trung ương, còn quản lý các trường tiểu học, trung học do nhà cầm quyền địa phương giám sát. 

Giáo dục bậc đại học được chia thành đại học công lập và trường tư thục. Nước Pháp có hơn 3.500 cơ sở đào tạo giáo dục Đại học công lập và tư thục. Những cơ sở giáo dục Đại học có rất nhiều chương trình đào tạo dành cho sinh viên nước ngoài bằng tiếng Pháp và tiếng Anh. Pháp là một trong những đất nước cung cấp chương trình học có chi phí thấp nhất thế giới vì được Nhà nước hỗ trợ học phí. Chính vì thế, tại đây có rất nhiều học sinh, sinh viên quốc tế đến và học tập. 

Trên đây là những thông tin giới thiệu về nước Pháp, con người và truyền thống Pháp. Nếu bạn đang muốn được tư vấn về du học Pháp thì hãy liên hệ với Tư vấn Du học Cầu Xanh để được các chuyên gia hỗ trợ nhiệt tình và chuyên nghiệp cho bạn. 

Mời các bạn liên hệ với Cầu Xanh để được hỗ trợ từ chuyên gia tư vấn du học Pháp đã từng du học Pháp và có quốc tịch Pháp, hỗ trợ sinh viên nhiệt tình và chuyên nghiệp! 

Du học Cầu Xanh, cầu nối vững chắc giữa nhà trường, gia đình và HSSV trong suốt quá trình du học

VÌ THANH NIÊN VIỆT NAM DU HỌC ĐỂ LẬP NGHIỆP

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, xin bạn chia sẻ bài viết này đến bạn bè và những người thân nhé. Du học Cầu Xanh đội ơn bạn

Cung cấp dịch vụ tư vấn & hỗ trợ du học tại nhà hay đến tận nơi theo yêu cẩu của Sinh viên và gia đình, hoàn toàn miễn phí. Cầu Xanh tìm cho bạn cơ hội du học có lợi nhất như giảm học phí, học bổng, việc làm... Tôn chỉ hoạt động của chúng tôi là vì thanh niên Việt Nam du học để lập nghiệp. Hãy theo dõi những chia sẻ cực hữu ích từ Du học Cầu Xanh bạn nhé!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xếp hạng bài viết này