CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC CẦU XANH

Vì thanh niên Việt Nam du học để lập nghiệp

Những lý do chọn ngành thiết kế đồ họa khi du học Pháp

Điều chỉnh kích thước chữ

Với sự phát triển của thời đại công nghệ 4.0, 5.0 chuyên ngành thiết kế đồ họa đang “lên ngôi” và trở thành một trong những chuyên ngành hot nhất hiện nay. Thiết kế đồ họa ngày càng được các bạn trẻ quan tâm và lựa chọn phát triển sự nghiệp. Hãy cùng Du học Cầu Xanh tìm hiểu về ngành này các bạn nhé.

Ngành thiết kế đồ họa là gì?

Là ngành học thiết kế truyền thông thị giác, kết hợp giữa chữ viết và hình ảnh, giúp truyền tải thông điệp đến với công chúng thông qua các hình thức đa dạng khác nhau: poster, banner, standee,.. gọi là các ấn phẩm truyền thông.  Các ấn phẩm được tạo ra bởi các công cụ công nghệ đồ họa, dựa trên ý tưởng và khả năng thẩm mỹ cá nhân.

Theo định nghĩa của Aiga: Thiết kế đồ họa, hay còn được gọi là thiết kế "truyền thông", là nghệ thuật của việc lập kế hoạch và đưa ra các ý tưởng, kinh nghiệm bằng nội dung hình ảnh trực quan hoặc các đoạn text. Thiết kế đồ họa bao gồm hình ảnh, từ ngữ và tất nhiên cả các yếu tố thuộc về đồ họa. Công việc của người làm ngành thiết kế đồ họa có thể từ những việc nhỏ nhất như thiết kế một tem thư cho tới lớn hơn như biển báo của hệ thống bưu chính quốc gia.

Theo Wikipedia: Thiết kế đồ họa là quá trình truyền tải thông điệp hình ảnh, và giải quyết các vấn đề thông qua việc sử dụng typography, hình ảnh và hình minh họa. Đó cũng được coi như là sự kết hợp giữ "thiết kế truyền thông" và "truyền thông hình ảnh".

Ngành thiết kế đồ họa đóng vai trò quan trọng và có mặt ở hầu hết các lĩnh vực của đời sống. Các sản phẩm của thiết kế đồ họa không hề xa lạ với chúng ta, đó là những ấn phẩm mang tính nghệ thuật cao đòi hỏi khắt khe về chuyên môn, mà còn có thể bắt gặp ở khắp mọi nơi: tấm  biển quảng cáo, giao diện web, logo, bao bì sản phẩm…

Trường thiết kế Condé tại Lyon

Triển vọng của ngành thiết kế đồ họa: Lĩnh vực nghề nghiệp đa dạng

Ngành thiết kế đồ họa sử dụng các thành tố hình ảnh nhằm giải quyết vấn đề cụ thể hoặc giao tiếp, truyền đạt thông điệp qua typography, hình ảnh, màu sắc, bố cục,… Công việc này không có bất cứ một cách thức hay phương pháp duy nhất nào, trái lại, mỗi người thiết kế đều có một cách tiếp cận riêng biệt. Do đó, có rất nhiều các lĩnh vực khác nhau trong ngành thiết kế đồ họa, mỗi lĩnh vực đều sở hữu những đặc điểm khác nhau:

- Thiết kế hệ thống nhận diện thương hiệu

- Thiết kế hình ảnh marketing, truyền thông và quảng cáo

- Thiết kế giao diện người dùng: thiết kế web, theme trên wordpress hoặc shopify, giao diện game, phần mềm..

- Thiết kế sản phẩm in ấn

- Thiết kế bao bì, nhãn mác

- Thiết kế đồ họa chuyển động: hiệu ứng, âm thanh, typography, hình ảnh, video và yếu tố khác kết hợp lại chủ yếu sử dụng trên nền tảng online, TV và phim ảnh.

- Thiết kế đồ họa môi trường: Biển chỉ dẫn, tranh treo tường, triển lãm bảo tàng, chỉ dẫn phương tiện công cộng, nội thất cửa hàng, không gian sự kiện, hội thảo….

Hà Anh - Sinh viên Hà Anh, sinh viên ngành thiết kế đồ hoạ graphic design tại trường Conde

Triển vọng của ngành thiết kế đồ họa: Thu nhập hấp dẫn

Mức lương khởi điểm của nhân viên thiết kế đồ họa thường cao hơn các lĩnh vực khác. Mưc thu nhập của mỗi nhà thiết kế cũng sẽ tùy thuộc vào số năm kinh nghiệm và thường có xu hướng tăng cao tỷ lệ thuận với số năm làm việc.

Theo thống kế mới đây của PayScale tại Anh, mức lương trung bình cho một nhà thiết kế đồ họa là hơn 21000 bảng mỗi năm, tương đương gần 650 triệu đồng/năm.

Còn ở Việt Nam, theo một khảo sát của Vietdesigner- Diễn đàn designer lớn nhất Việt Nam, mức lương đối với người có kinh nghiệm từ 4-5 năm là từ 800-2000 USD/tháng, đây là mức thu nhập cao ngất ngưỡng và đáng mơ ước.

Sinh viên du học cùng Cầu Xanh ngành thiết kế đồ hoạ graphic design, trường Conde, du học Pháp

Triển vọng của ngành thiết kế đồ họa: Công việc không bao giờ nhàm chán

 Thiết kế đồ họa là ngành đòi hỏi sáng tạo, đầu tư trí tuệ và chất xám, vì vậy bạn luôn phải tìm tòi, khám phá và tạo ra những sản phẩm thiết kế không chỉ đẹp mà còn phải bắt mắt,ý nghĩa.

Các lĩnh vực thiết kế này đòi hỏi những kỹ năng và kỹ thuật thiết kế chuyên biệt để ứng dụng. Và tất nhiên, mỗi designer thông thường chỉ chuyên một vài kỹ năng mà thôi. Nhưng bởi vì xu hướng thiết kế ngày càng cập nhật và thay đổi nhanh chóng, designer trong thời đại ngày nay cần có khả năng thích nghi và học hỏi để nhanh chóng bắt kịp.

Triển vọng của ngành thiết kế đồ họa: Môi trường làm việc năng động

Là ngành sáng tạo nên môi trường làm việc của người làm thiết kế cũng phải năng động để tạo cảm hứng.  Vì thế chẳng có gì lạ nếu như tại các công ty chuyên về thiết kế, văn phòng được trang trí khác biệt để tạo cảm hứng làm việc cho nhân viên.

Du học ngành thiết kế đồ họa, học ở đâu?

Du học ngành thiết kế đồ họa bạn có thể lựa chọn các nước như Anh, Úc, Mỹ, Canada, Pháp, Singapore… với chương trình giảng dạy vô cùng bài bản , mang tính thực tế cao, bằng cấp được công nhận và đánh giá các trên toàn thế giới.

Nói đến Pháp là nói đến đất nước có nền giáo dục tiên tiến, đào tạo bài bản và nhiều hỗ trợ dành cho du học sinh. Học ngành thiết kế đồ họa tại Pháp, các bạn sẽ được đào tạo bài bản từ các kiến thức cơ bản nhất cho đến chuyên sâu nhất theo một lộ trình rõ ràng.

Để học được chương trình đại học hay thạc sỹ ngành thiết kế, các trường yêu cầu các bạn phải học trước 1 năm dự bị ngành thiết kế tại Pháp (MANAA). Chương trình cung cấp kiến thức cơ bản nhất về nghệ thuật, thiết kế cũng như kiến thức về ngôn ngữ chuyên ngành cho các bạn học sinh sau khi tốt nghiệp THPT trước khi theo học chương trình Cử nhân ngành thiết kế các lĩnh vực liên quan.  Chương trình dự bị kéo dài 1 năm, thời lượng 6h/tuần học kiến thức chung và 27h/tuần học về nghệ thuật tạo hình và nghệ thuật ứng dụng.

Sau khi học một năm MANAA các bạn có thể lựa chọn học chương trình BTS Nghệ thuật ứng dụng, hoặc theo học chương trình Cử nhân tại các trường nghệ thuật, thiết kế hoặc mỹ thuật hoặc theo học tiếp 2 năm để lấy Bằng nghề nghệ thuật DMA.

Các trường đào tạo ngành thiết kế đồ họa nổi tiếng tại Pháp:

Mời các bạn click vào liên kết để xem thêm thông tin về trường:

- Autograf

- EPSAA,

- Pablo-Picasso,

- Trường Mỹ thuật quốc gia Lyon,

- Trường nghệ thuật và thiết kế LISAA,

- Lima, Presqu’ile,

- Condé,

- Com’Art Design…

- ECV

Mời các bạn liên hệ với công ty tư vấn du học Cầu Xanh, với đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp, có tư vấn viên từng du học Pháp, được học bổng của chính phủ Pháp, sẽ đồng hành cùng các bạn trong suốt quá trình du học Pháp.

Cầu XanhVÌ THANH NIÊN VIỆT NAM DU HỌC ĐỂ LẬP NGHIỆP

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, xin bạn chia sẻ bài viết này đến bạn bè và những người thân nhé. Du học Cầu Xanh đội ơn bạn

Cung cấp dịch vụ tư vấn & hỗ trợ du học tại nhà hay đến tận nơi theo yêu cẩu của Sinh viên và gia đình, hoàn toàn miễn phí. Cầu Xanh tìm cho bạn cơ hội du học có lợi nhất như giảm học phí, học bổng, việc làm... Tôn chỉ hoạt động của chúng tôi là vì thanh niên Việt Nam du học để lập nghiệp. Hãy theo dõi những chia sẻ cực hữu ích từ Du học Cầu Xanh bạn nhé!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xếp hạng bài viết này