CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC CẦU XANH

Vì thanh niên Việt Nam du học để lập nghiệp

Du học Pháp ngành tài chính tại các trường lớn “grande ecole” uy tín hàng đầu

Điều chỉnh kích thước chữ

Nhiều sinh viên lựa chọn du học Pháp ngành tài chính học bằng tiếng Anh, một mặt để được hưởng những chính sách ưu đãi của chính phủ Pháp giúp chi phí du học trở nên quá hấp dẫn ngay tại trung tâm Châu Âu, mặt khác lại có bằng cấp tốt được công nhận, tích luỹ kiến thức quý báu và khi tốt nghiệp lại có cả tiếng Anh lẫn tiếng Pháp.

Lựa chọn du học Pháp ngành tài chính, học bằng tiếng Anh

Lựa chọn du học Pháp bằng tiếng Anh hiển nhiên đã tạo cho sinh viên nhiều điểm mạnh vượt trội hơn hẳn, xét về mặt chi phí, về thế mạnh ngoại ngữ. Khi tốt nghiệp ra trường, sinh viên có khả năng giao tiếp được cả bằng tiếng Anh lẫn tiếng Pháp. Trong một thế giới được toàn cầu hoá như ngày nay, việc biết nhiều ngoại ngữ giúp sinh viên có tư duy tốt, trở nên năng động hơn, có khả năng làm việc trong môi trường đa văn hoá. Vậy nếu sinh viên lựa chọn học ngành tài chính bằng tiếng Anh, thì tại Pháp có những trường đại học nào uy tín nhất và có chương trình đào tạo lẫn những hỗ trợ về thực tập và việc làm tốt nhất? Các bạn sẽ tìm ra ngay câu trả lời trong bài viết này.

Đại diện Cầu Xanh thăm trường tại Pháp

Trong bài viết này, du học Cầu Xanh sẽ cung cấp cho các bạn thông tin về du học Pháp ngành tài chính, ngôn ngữ sử dụng đào tạo bằng tiếng Anh. Các bạn có ielts từ 6.0 trở lên hoàn toàn có đủ điều kiện để ghi danh nhập học tại Pháp. Các trường mà chúng tôi lựa chọn ra để giới thiệu với các bạn đều là những trường Grande Ecole, tức đều là trường lớn của Pháp, đều là những trường được Bộ Giáo dục Đại học và Nghiên cứu của Pháp công nhận đào tạo về ngành Kinh doanh, và do đó, đều là những trường hàng đầu đạo tạo về kinh doanh, trong đó có mảng tài chính. Mức học phí của các trường trong năm học 2023 sẽ giao động từ 8-12.000 euro/năm.

Theo chương trình học chung ở tất cả các nước, thì chương trình đại học luôn là một chương trình đại cương, cung cấp những thông tin chung nhất, cơ bản nhất của khối ngành và mở ra những hướng chuyên ngành ở năm cuối của chương trình đại học và thạc sĩ. Chương trình đào tạo tại Pháp cũng vậy. Điều này cho phép sinh viên dần dần tự khám phá bản thân, cùng với sự hỗ trợ của nhà trường trong việc định hướng ngành nghề, để lựa chọn chuyên ngành ở kì cuối của chương trình học, dẫn đến con đường sự nghiệp của mình một cách cẩn trọng nhất.

Chính vì thế mà ở chương trình đại học, thì do bởi ngành tài chính là một mảng trong lĩnh vực kinh doanh, kinh tế, cho nên tài chính ở chương trình đại học chủ yếu sẽ là một chuyên ngành được lựa chọn khi sinh viên theo học chương trình kinh doanh ở Năm thứ Ba, lúc đó các sinh viên sẽ phải lựa chọn chuyên ngành về tài chính, hay về marketing v.v…

Mới đây, kết quả xếp hạng các trường kinh doanh hàng đầu thế giới của Financial Times cho thấy có đến hơn ¼ số trường xếp hạng top các trường kinh doanh đều là các trường ở Pháp. Pháp đã bứt phá lên vị trí hàng đầu Châu Âu về số lượng các trường kinh doanh danh tiếng đạt top đào tạo trong lĩnh vực này.

Xếp hạng các trường kinh doanh – rankings của Pháp

Trên quy mô quốc tế, ngoài Financial Times, thì còn có xếp hạng của Eduniversal hay nhiều tổ chức khác cũng xếp hạng các trường kinh doanh. Trong nội bộ nước Pháp, sinh viên cần tham khảo thêm hai nguồn nữa trước khi quyết định chọn trường kinh doanh tốt nhất cho mình để học, đó là xếp hạng của l’Etudiant và l’etudiant.figaro.

Kết quả xếp hạng các trường kinh doanh trên danh sách các trường kinh doanh TOP của tờ Le Financial Times mới xuất bản gần đây cũng cho thấy các trường kinh doanh của Pháp đang thống trị trên các vị trí hàng đầu lại thêm một lần nữa khẳng định vị thế vượt trội của các trường kinh doanh tại đất nước hình lục lăng này.

Theo xếp hạng của tờ Financial Times, thì London Business School phải nhường chỗ cho trường HEC (Haute Ecole de Commerce) của Pháp trong bảng xếp hạng các trường kinh doanh đạt TOP. Trong 2 năm liên tiếp 2017 – 2018, London Business School luôn nằm ở thứ hạng cao nhất trong bảng xếp hạng các trường kinh doanh TOP, thì đến 2019, các trường Pháp đã trỗi dậy chiếm vị trí trong danh sách các trường kinh doanh TOP. Trong số 95 trường được xếp hạng các trường kinh doanh top, thì có tới 26 trường  kinh doanh của Pháp.

Các trường lớn Grande Ecole đào tạo hàng đầu về ngành tài chính

Bên dưới đây là danh sách các trường đào tạo hàng đầu về ngành Tài chính của Pháp bằng tiếng Anh, được xếp lần lượt theo thứ tự về các tiêu chí chất lượng, danh tiếng:

1.  Kedge Business School

Kedge là chọn trường lớn có xếp hạng cao trong đào tạo kinh doanh. Kedge Business School là một trường lớn của Pháp chuyên đào tạo về kinh doanh.

Kedge Business School có đến 12 580 sinh viên trong đó có 23% là sinh viên quốc tế, 183 giáo viên (44% quốc tế đến từ 30 quốc gia khác nhau), 300 đối tác và 60 000 sinh viên đã tốt nghiệp.

Kedge Business School có hơn 31 chương trình đào tạo quản lý và thiết kế liên quan đến ngành Kinh doanh, Chuỗi cung ứng, Hàng hải, Thể thao, Marketing, Thiết kế, Thương mại Quốc tế, Tài chính, Quản lí rượu.

Kedge Business School đứng thứ 35 trong bảng xếp hạng các trường Kinh doanh tốt nhất ở Châu Âu, đứng thứ 36 thế giới về các chương trình đào tạo MBA do Financial Times bình chọn. Trường còn là một trong những trường hàng đầu của Châu Âu về nghiên cứu học thuật ngành quản lý.

Công ty tư vấn Du học Cầu Xanh là đối tác tuyển sinh của nhiều trường tại Pháp

Kedge Business School là thành viên của “Conférence des Grandes Écoles" (Hội nghị các trường lớn) và được các chứng nhận AACSB, EQUIS và AMBA do Nhà nước công nhận.

Chương trình học về tài chính tại Kedge có thể học về Banking and Finacne hoặc lựa chọn 1 trong số 19 chuyên ngành rất hot khác nhau đang được giảng dạy tại Kedge.

Ngoài ra, lộ trình học tại Kege cũng rất hấp dẫn với cơ hội được đi giao lưu quốc tế 1 năm, được đi thực tập 1 năm...

Học phí trung bình tại Kedge là: 10k euro/năm.

Thông tin cần biết về trường Kedge Business School

2. École de Management de Normandie (EM Normandy) 

Là trường quản trị kinh doanh, trường lớn của Pháp. Nó có lịch sử đào tạo lâu đời hơn 1,5 thế kỉ, được thành lập năm 1871.

Trường có 5 cơ sở, trong đó có ba cơ sở tại Pháp là Caen, Le Havre, Paris và 2 cơ sở ngoài nước Pháp là Dublin và Oxford. EM Normandie có 4 Viện nghiên cứu chuyên môn, 3500 sinh viên, 73 giáo sư thường trực, 860 giảng viên và chuyên gia thỉnh giảng, hơn 200 đại học đối tác ở 65 nước và 5000 doanh nghiệp liên kết.

Đại diện Cầu Xanh tại trường EM Normandie, cơ sở Paris

Với những chứng nhận chất lượng danh giá từ AACSB, EQUIS và EPAS cho Chương trình đào tạo Đại học, Trường quản trị Normandie được đánh giá là một trong những trường đại học tốt nhất về kinh doanh và quản trị ở Châu Âu. Trường luôn đảm bảo chất lượng xuất sắc, không những ở chương trình đào tạo, ở giảng viên mà còn ở các các đối tác học thuật và thực tập tại Pháp và quốc tế.

Nhờ xây dựng các cơ sở đào tạo ở Pháp, Anh và Ai-len, trường EM Normandie cung cấp cho người học những trải nghiệm thực tế đa văn hóa và nhiều cơ hội giao lưu trong đào tạo, học tập và trong đời sống sinh viên. Các cơ sở của trường đều nằm ở những vùng kinh tế năng động và lý tưởng cho việc sinh sống và học tập.

Trường Quản trị Normandie là một cộng đồng lớn gắn bó và luôn đồng hành cùng sinh viên, cựu sinh viên trong suốt quá trình học cũng như quá trình thực tập, với hỗ trợ của Alumni EM Normandie (Hội cựu sinh viên trường Quản trị Normandie). Trường sử dụng nhiều phương pháp khác nhau để sinh viên có được những trải nghiệm không thể quên. Ngoài đào tạo, trường còn có các sự kiện trong suốt năm học, gặp gỡ và trao đổi với chuyên gia, du lịch sinh viên…

Chương trình cử nhân quản lý quốc tế

Đây là một chương trình 3 năm sau khi tốt nghiệp cấp ba, nhắm tới đồng thời cả hệ tổng hợp và hệ chuyên ngành. Chương trình đào tạo ra những nhà quản lý trẻ, được đánh giá cao trong các doanh nghiệp nhỏ và vừa cũng như doanh nghiệp lớn.

Những ưu điểm tuyệt vời của chương trình : 

Nằm trong Top 10 theo xếp hạng của Challenges, của Parisien Etudiant và của MOCI

Bằng cấp bậc 2 trên thang bậc của Viện nghiên cứu quốc gia.

Có 2 học kì được học ở nước ngoài, có thể được cấp bằng kép khi học ở nước ngoài và có một chuyên ngành được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh.

Có rất nhiều lựa chọn chuyên ngành và cơ hội học tập, thực tập vào năm cuối.

Một lộ trình học tập hướng nhanh tới tính chuyên nghiệp và định hướng việc làm : ngay từ năm cuối, có cơ hội vừa học vừa làm và có thể thực tập tới 8 tháng.

Tổng quan về chương trình: 

Có cơ hội đi thực tập từ 5-8 tháng trong suốt quá trình trình học.

Có cơ hội trải nghiệm tới tận 2 học kì học ở các trường đối tác trên toàn thế giới.

Có nhiều chuyên ngành để lựa chọn vào năm 3.

Có cơ hội được lựa chọn tới ba ngoại ngữ để học trong số 9 ngoại ngữ được giảng dạy tại nhà trường.

Năm thứ 3 có thể vừa học vừa làm.

Học phí : 7.500 euro/năm, năm cuối vừa học vừa làm được người sử dụng lao động trả lương với mức học phí 10.000 euro

Thông tin cần biết về trường EM Normandy

3. ESSCA - 111 năm lịch sử

ESSCA sẽ là một lựa chọn tuyệt vời khi bạn đi du học Pháp. Trường hiện cung cấp những khoá học cực hot với những kiến thức hiện đại nhất được giảng dạy trong một môi trường năng động nhất.

Trường ESSCA đào tạo những ngành gì?

Trường ESSCA đón nhận học sinh đến học bằng cả tiếng Pháp hoặc tiếng Anh. ESSCA cung cấp các ngành mũi nhọn trong sự phát triển kinh tế kinh doanh hiện nay như marketing, truyền thông, phát triển kinh doanh, tài chính, thiết kế khởi nghiệp, Digital & big data, quản trị dịch vụ xa xỉ, quản trị kinh doanh du lịch…

ESSCA là một trong những trường hàng đầu về đào tạo ngành Tài chính, Kinh doanh, Marketing

Tự hào là thành viên trong hệ thống trường lớn (Grande Écoles) của Pháp – trường uy tín nhất nước Pháp chuyên đào tạo về quản lý – ESSCA được thành lập vào năm 1909 tại Angers. Là thành viên của Hiệp hội các Trường Lớn (Grand Ecole - GE) nên ESSCA được các tổ chức uy tín trên thế giới công nhận về thành tích giáo dục như: AACSB, EQUIS, AMBA. Chỉ có 1% các trường kinh doanh trên thế giới được cả ba nơi này công nhận. Trường có 6 cơ sở tại Pháp: Angers, Paris, Lyon, Bordeaux, Aix-en-Provence, Cholet và 2 cơ sở ở nước ngoài là Budapest và Thượng Hải.

Trong hơn 100 năm hoạt động và phát triển, ESSCA đã đào tạo được một số lượng sinh viên khổng lồ trên khắp toàn cầu lên tới hơn 14.000 cựu sinh viên; ESSCA có 2.500 doanh nghiệp đối tác; 279 trường Đại học đối tác ở 54 quốc gia. Hiện nay, trường ESSCA có khoảng 4.000 sinh viên, 132 Giáo sư.

Các lĩnh vưc nghiên cứu và đào tạo mạnh của trường gồm: Quản lý, Tài chính, Marketing, Thương mại Quốc tế.

Lý do nên lựa chọn ESSCA?

- ESSCA trang bị cho sinh viên và các nhà quản lý một nền tảng vững chắc thông qua các chương trình quản lí chuyên nghiệp và trình độ cao, hệ thống tư vấn sinh viên phát triển và tôn trọng các giá trị nhân văn truyền thống mà trường được thành lập.

- Tại ESSCA, trường tạo cơ hội cho sinh viên bằng cách giới thiệu họ với các công ty đối tác để làm tình nguyện viên, thực tập sinh.

- Sinh viên tốt nghiệp nhanh chóng gia nhập vào thế giới doanh nghiệp, 94% trong số họ tìm được việc trong vòng chưa đầy bốn tháng và 93% cho biết họ hài lòng với công việc đầu tiên.

Một số giải thưởng và chứng nhận của ESSCA

- Association to Advance Collegiate Schools of Business (AACSB)- Hiệp hội phát triển giảng dạy doanh thương bậc đại học

- European Quality Improvment System (EQUIS)- Tổ chức Chứng nhận chứng nhận chất lượng quốc tế cho tổ chức (EQUIS)

- The Association of MBAs (AMBA) – Hiệp hội MBA

- The French ministry of higher education and research - Bộ Giáo dục và Nghiên cứu cấp cao của Pháp

- European Foundation for Management Development (EFMD) - Tổ chức Phát triển Quản lí châu Âu (EFMD)

- Chứng nhận EOCCS, Hệ thống chứng nhận khóa học trực tuyến, cũng được cấp bởi EFMD

- Vào tháng 12 năm 2018, ESSCA đã nhận được nhãn BSIS (Hệ thống tác động của trường kinh doanh) do FNEGE * và EFMD ** cấp. Hệ thống này đánh giá và chứng nhận tác động học thuật, khoa học, kinh tế, xã hội và môi trường của một trường quản lý trong lãnh thổ đó.

Học phí: 8.000 eur/năm

Thông tin cần biết về trường ESSCA

4. Audencia

Được thành lập năm 1900, Audencia Business School là một trong những trường đào tạo ngành kinh doanh tốt nhất của Châu Âu tại Pháp. Audencia là một trường hàng đầu trong số các trường lớn Grande Ecole de Commerce được Bộ Giáo dục đại học và Nghiên cứu của Pháp công nhận. Các trường được gọi là  The Grandes Ecoles được coi là những trường hàng đầu đào tạo về kinh doanh tại Pháp.

Tại Audencia, sinh viên được học tập trong môi trường kết nối với các chuyên gia, các cựu sinh viên. Thường xuyên được Financial TIMES xếp hạng trong top 1% các trường kinh doanh hàng đầu được công nhận bởi các hiệp hội quả lí chất lượng đào tạo là EQUIS, AACSB and AMBA. Đây cũng chính là tiêu chí khẳng định Audencia là một trong những trường kinh doanh hàng đầu.

Xếp hạng:
Financial Times

December 2021

Top 50 (cụ thể là đứng thứ 7l)

QS world University Rankings 2021 - MBA by Career Specialization

Top 100

Học phí: 8.150 euro/năm

Về ngành học là tài chính thì ở năm thứ 3 sinh viên có thể lựa chọn chuyên ngành là Corporate Finance.

Thông tin cần biết về trường Audencia

5. Skema Business School

SKEMA được thành lập năm 2009, là kết quả của sự hợp nhất giữa Ecole Supérieure de Commerce, Lille and CERAM Business School, Sophia Antipolis. (Còn từng trường thành viên thì Lille school thành lập năm 1892 và CERAM năm 1963).

SKEMA là thành viên của Hội đồng các trường lớn của Pháp - the Conférence des Grandes Ecoles. Trường được sự cấp phép của Bộ Giáo dục đại học và Nghiên cứu của chính phủ Pháp năm 2015.

Kể từ khi thành lập, Skema đã trở thành một ngôi trường toàn cầu với cơ cấu các khu học xá ở khắp mọi nơi trên thế giới, cung cấp một loạt các chương trình đào tạo được giảng dạy bằng cả tiếng Anh và tiếng Pháp. Các chương trình đào tạo tuân theo Hệ thống tín chỉ chuyển đổi chung Châu Âu.

Xếp hạng của chương trình cử nhân BBA tại Pháp:

Challenges 2020: 4th

Le Point 2020: 4th

L’Etudiant 2021: 2nd

 Xếp hàng của trường trên quy mô quốc tế:

 The Financial Times 2019: 49th

Học phí: Học phí từng năm nếu học tại Skema ở Pháp là 12.000 euro. Nếu sinh viên muốn theo chương trình chuyển đối với các trường đối tác của Skema, thì học phí sẽ nộp theo học phí tại trường mà sinh viên muốn đến học + 1.500 euro nữa.

Chương trình  được thiết kế dựa trên 240 tín chỉ chuyển đổi chung châu âu ECTS, được chia ra đồng đều giữa các mô đul chung, các mô đun về quản lí, mô đun nghiên cứu toàn cầu và cuối cùng là mô đun môn chuyên ngành.

Mô đun chung: sẽ cung cấp các kĩ năng cần thiết cho một người ở cương vị lãnh đạo hay quản trị, làm nảy sinh ra giá trị tăng lên cho doanh nghiệp. Mô đun này sẽ bao gồm các kĩ năng về Công nghệ thông tin, kĩ năng truyền thông miệng và viết, các kiến thức cơ bản về toán và đạo đức doanh nghiệp.

Mô đun về quản lí: là nội dung nền tảng của chương trình học. Sinh viên sẽ được trang bị các kĩ năng cơ bản để phục vụ cho công tác quản trị, bao gồm kế toán, quản trị, marketing, chất lượg, nhân lực, sáng tạo giá trị v.v...

Công ty tư vấn Du học Cầu Xanh tư vấn du học Pháp tại triển lãm Du học Pháp 2022 do Campus France tổ chức

Mô đun về kĩ năng toàn cầu: sinh viên sẽ học các khoá marketing mà liên quan trực tiếp tới môi trường của đất nước mà sinh viên đang theo học (Mỹ, Trung Quốc...), cũng học cả về quản lí nhân lực trong chiết lí đa văn hoá, học về luật hợp đồng, luật sở hữu trí tuệ, kĩ nănng thương thảo, đàm phán liên quan đến địa phương nơi mà sinh viên đang học thực tế lúc đó, 

Mô đun chuyên ngành và lựa chọn: không giới hạn số môn lựa chọn.

Chuyên ngành của trường Skema về tài chính cũng sẽ là Corporate Finance.

Nếu còn bất kì câu hỏi nào và cần đồng hành trong suốt quá trình làm hồ sơ thủ tục và du học tại Pháp, mời các bạn liên hệ với công ty tư vấn du học Cầu Xanh:

Tự hào là đơn vị tiên phong trong tư vấn du học Pháp với thành viên đã từng được học bổng toàn phần của chính phủ Pháp, du học thạc sĩ tại đại học Toulouse 1, chuyên ngành Công nghệ đào tạo và hệ thống Việc làm, công ty Cầu Xanh chắc chắn sẽ hỗ trợ các bạn định hướng du học, tìm được ngành học, trường học phù hợp nhất. Hãy liên hệ với Cầu Xanh ngay ngày hôm nay.

CẦU XANH - VÌ THANH  NIÊN VIỆT NAM DU HỌC ĐỂ LẬP NGHIỆP

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, xin bạn chia sẻ bài viết này đến bạn bè và những người thân nhé. Du học Cầu Xanh đội ơn bạn

Cung cấp dịch vụ tư vấn & hỗ trợ du học tại nhà hay đến tận nơi theo yêu cẩu của Sinh viên và gia đình, hoàn toàn miễn phí. Cầu Xanh tìm cho bạn cơ hội du học có lợi nhất như giảm học phí, học bổng, việc làm... Tôn chỉ hoạt động của chúng tôi là vì thanh niên Việt Nam du học để lập nghiệp. Hãy theo dõi những chia sẻ cực hữu ích từ Du học Cầu Xanh bạn nhé!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xếp hạng bài viết này