CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC CẦU XANH

Vì thanh niên Việt Nam du học để lập nghiệp

Du học Pháp, xếp hạng các trường kinh doanh tại Pháp và top các trường kinh doành hàng đầu

Điều chỉnh kích thước chữ

Mới đây, kết quả xếp hạng các trường kinh doanh hàng đầu thế giới của Financial Times cho thấy có đến hơn ¼ số trường xếp hạng top các trường kinh doanh đều là các trường ở Pháp. Pháp đã bứt phá lên vị trí hàng đầu Châu Âu về số lượng các trường kinh doanh danh tiếng đạt top đào tạo về kinh doanh.

Các xếp hạng về trường kinh doanh

Trên phương diện quy mô quốc tế, ngoài Financial Times, thì còn có xếp hạng của Eduniversal hay nhiều tổ chức khác cũng xếp hạng các trường kinh doanh. Trong nội bộ nước Pháp, sinh viên cần tham khảo thêm hai nguồn nữa trước khi quyết định chọn trường kinh doanh tốt nhất cho mình để học, đó là xếp hạng của l’Etudiant và l’etudiant.figaro.

Công ty Cầu Xanh cùng các trường kinh doanh hàng đầu tại Pháp và các bạn hỗ trợ tại Campus France để giúp đỡ sinh viên du học Pháp

Top các trường kinh doanh theo Eduiversal năm 2019.

Sau đây mời các bạn tham khảo một bảng trong TOP các trường Kinh doanh của Pháp theo các hạng mục xếp hạng của Eduiversal năm 2019.

Trường

Rank by Palmes league

Campus

EDHEC BUSINESS SCHOOL

1

Lille, France; Nice, France; Paris, France

TOULOUSE BUSINESS SCHOOL

2

Toulouse

NEOMA BUSINESS SCHOOL

3

Reims, Rouen, Paris

 

KEDGE BUSINESS SCHOOL

4

Bordeaux, Marseille, Toulon, Paris, Suzhou, Shanghai, Dakar

SKEMA BUSINESS SCHOOL

5

Lille, Paris, Sophia Antipolis

AUDENCIA BUSINESS SCHOOL

6

Nantes, Paris

IAE PARIS SORBONNE BUSINESS SCHOOL – ĐẠI HỌC PARIS 1 PANTHÉON-SORBONNE

7

Paris

SCIENCES PO

8

Paris

 

Kết quả xếp hạng các trường kinh doanh trên danh sách các trường kinh doanh TOP của tờ Le Financial Times mới xuất bản gần đây cũng cho thấy các trường kinh doanh của Pháp đang thống trị trên các vị trí hàng đầu lại thêm một lần nữa khẳng định vị thế vượt trội của các trường kinh doanh tại đất nước hình lục lăng này.

Trường lớn EM Normandie tại văn phòng du học Cầu Xanh, văn phòng tuyển sinh của trường tại Việt Nam

Theo xếp hạng của tờ Financial Times, thì London Business School phải nhường chỗ cho trường HEC của Pháp trong bảng xếp hạng các trường kinh doanh đạt TOP. Trong 2 năm liên tiếp 2017 – 2018, London Business School luôn nằm ở thứ hạng cao nhất trong bảng xếp hạng các trường kinh doanh TOP, thì đến 2019, các trường Pháp đã trỗi dậy chiếm vị trí trong danh sách các trường kinh doanh TOP. Trong số 95 trường được xếp hạng các trường kinh doanh top, thì có tới 26 trường  kinh doanh của Pháp.

Phương pháp xếp hạng các trường kinh doanh châu Âu năm 2019 của Finacial Times

Để xếp hạng các trường kinh doanh TOP thì Financial Times đã phân tích 4 chương trình đào tạo: MBA thực hành, MBA Toàn thời gian và các chương trình Master về Quản trị kinh doanh (hay ở Pháp là các Chương trình trường lớn – Programmes Grande Ecole). Trong đó, FT sẽ đánh giá mức lương của sinh viên lúc mới tốt nghiệp ra trường có công việc đầu tiên và sự thăng tiến trong mức lương của họ trong vòng 3 năm. FT cũng phân tích vị trí và uy tín của chương trình đào tạo theo xếp hạng tại Châu Âu. Khi xếp hạng, FT cũng có tính đến cả đội ngũ giảng viên, số lượng giảng viên nữ, cũng như tỉ lệ giáo viên nước ngoài, tỉ lệ giáo viên có bằng tiến sĩ. Tất cả các yếu tố đó được sử dụng để xếp hạng và đánh giá mức độ uy tín của các trường chuyên đào tạo về kinh doanh.

Ngoài việc HEC của Pháp chiếm vị trí của London Business School trên danh sách các trường kinh doanh TOP, thì sau đó còn một loạt các trường kinh doanh của Pháp khác nối theo, đó là các trường như ESSEC, Kedge, Audencia, Le Rochelle... đều là những trường mà công ty tư vấn du học Cầu Xanh là đại diện tuyển sinh trực tiếp tại Việt Nam.

Trường lớn Rennes Business School đến tư vấn tuyển sinh tại văn phòng Cầu Xanh

Tham khảo bảng xếp hạng sẽ giúp bạn tìm ra được trường phù hợp

Tham khảo các bảng xếp hạng các trường kinh doanh hàng đầu như trên là một trong những cơ sở giúp ích cho các bạn học sinh sinh viên trong việc chọn trường đào tạo ngành kinh doanh tại Pháp. Nhưng để mà chọn được một trường phù hợp nhất với khả năng học, điều kiện tài chính, vị trí của trương, mối quan hệ giữa chất lượng với các chi phí và thời gian bỏ ra thật tốt, thì cần một sự tư vấn thật có tâm. Cầu Xanh đảm bảo với các bạn và gia đình dịch vụ tư vấn du học Pháp chất lượng nhất.

Các bạn hãy liên hệ với công ty tư vấn du học Cầu Xanh. Với đội ngũ tư vấn lâu năm, dày kinh nghiệm, có thành viên từng du học Pháp, từng đạt học bổng của chính phủ Pháp, hết lòng hỗ trợ các bạn, sẽ giúp các bạn lựa chọn được ngôi trường tốt nhất. Từ đấy giúp bạn thực hiện được kế hoạch du học Pháp đạt kết quả tốt nhất trên con đường du học Pháp.

 

 

Cầu Xanh, cầu nối vững chắc giữa gia đình, nhà trường và HSSV trong suốt quá trình du học Pháp. Hỗ trợ, tư vấn tận tình, chuyên nghiệp và nhanh chóng trong việc chọn lộ trình, hỗ trợ làm hồ sơ xin thư mời, phỏng vấn tại Campus France, làm hồ sơ visa và trong suốt quá trình du học Pháp.

VÌ THANH NIÊN VIỆT NAM DU HỌC ĐỂ LẬP NGHIỆP.

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, xin bạn chia sẻ bài viết này đến bạn bè và những người thân nhé. Du học Cầu Xanh đội ơn bạn

Cung cấp dịch vụ tư vấn & hỗ trợ du học tại nhà hay đến tận nơi theo yêu cẩu của Sinh viên và gia đình, hoàn toàn miễn phí. Cầu Xanh tìm cho bạn cơ hội du học có lợi nhất như giảm học phí, học bổng, việc làm... Tôn chỉ hoạt động của chúng tôi là vì thanh niên Việt Nam du học để lập nghiệp. Hãy theo dõi những chia sẻ cực hữu ích từ Du học Cầu Xanh bạn nhé!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xếp hạng bài viết này