CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC CẦU XANH

Vì thanh niên Việt Nam du học để lập nghiệp

Sự thực về việc du học Pháp được ở lại làm việc là như thế nào?

Điều chỉnh kích thước chữ

Rất nhiều sinh viên đến tư vấn và hỏi, có phải du học Pháp được ở lại làm việc hay không. Cầu Xanh sẽ trả lời chính xác nhất cho câu hỏi này tại đây nhé.

Định cư tại đất nước du học

Chương trình đi du học được ở lại làm việc, được ở lại định cư đã có từ lâu ở một số nước khuyến khích định cư tay nghề như Úc, Canada, New Zealand… Đây cũng chính là những điểm đến du học truyền thống đối với các bạn biết tiếng Anh. Tuy nhiên, cũng đã từ lâu, việc xin visa ở các nước này vô cùng khó khăn cùng với những yêu cầu khắt khe về việc chứng minh tài chính, cũng như là chi phí đi du học cực cao, chắc chắn là cao nhất trong số các nước, đã ngăn cản không ít sinh viên. Thêm vào đó, tại thời điểm hiện nay, có rất ít địa điểm du học mà sau khi học, sinh viên có thể nộp hồ sơ định cư – hay xin cư trú dài hạn (chỉ còn vài nơi tại Canada). Riêng Úc và New Zealand thì đã tách hẳn việc định cư ra khỏi việc học (trước đây học xong hai năm có thể nộp hồ sơ xin định cư).

"Du học Pháp có được ở lại không?" là câu hỏi của rất nhiều sinh viên

Ngày nay, nhiều sinh viên nhận ra rằng, nếu bản thân mình được đào tạo tốt, có hiểu biết xã hội, có kĩ năng làm việc trong môi trường đa văn hoá, thì khả năng đi làm tại các quốc gia mà mình yêu thích vẫn có cơ hội mở ra. Bằng chứng là có nhiều sinh viên lựa chọn du học ở những nước có nền giáo dục tiên tiến, môi trường văn hoá tốt, có chính sách ưu đãi sinh viên, thủ tục du học và chứng minh tài chính đơn giản… để tự trang bị cho bản thân mình, với mức chi phí tiết kiệm nhất, những hành trang tốt nhất để trở thành công dân quốc tế.

Có nhiều sinh viên du học đã khẳng định được mình. Họ không đi du học ở những nước có chủ chương cho định cư, nhưng họ là những lao động có trình độ, thì rút cục, họ vẫn tìm được công việc vừa ý, môi trường sống phù hợp.

Đi du học Pháp có được ở lại không?

Hiện tại, cái mà sinh viên vẫn hỏi, có phải du học Pháp xong được ở lại hay không, được quy định rất cụ thể, đó là, vào cuối khóa và sau khi nhận bằng tốt nghiệp Đại học ở Pháp, bạn có thể nộp đơn xin Giấy phép cư trú tạm thời – APS viết tắt của mấy chữ tiếng Pháp Autorisation Provisoire de Séjour- để tìm việc và thành lập công ty.

APS chính là chìa khóa để bạn có thể ở lại Pháp sau khi tốt nghiệp

Luật tị nạn và nhập cư ngày 10 tháng 9 năm 2018 đã sửa đổi điều kiện ở lại Pháp quy định cho sinh viên quốc tế với mục đích tìm việc hoặc lập công ty sau khi nhận bằng tốt nghiệp Đại học .

Giấy phép cư trú tạm thời APS cho phép bạn làm những gì?

Giấy phép cư trú tạm thời hay APS cho phép sinh viên nước ngoài ở lại Pháp trong vòng 1 năm sau khi tốt nghiệp. Trong thời gian này, sinh viên có thể tìm một công việc được trả lương hoặc chuẩn bị thành lập doanh nghiệp trong lĩnh vực tương ứng với chương trình đào tạo của họ.

Sau khi đã ký hợp đồng lao động, có thời hạn (CDD) hoặc không có thời hạn (CDI), sinh viên tốt nghiệp người nước ngoài có APS được phép làm việc trong cùng điều kiện như khi là sinh viên, nghĩa là giới hạn 964 giờ mỗi năm, hoặc khoảng 20 giờ mỗi tuần.

Nói chung, giấy phép cư trú tạm thời có hiệu lực trong 12 tháng và không được gia hạn.

Ai có thể xin APS?

APS dành cho sinh viên nước ngoài đáp ứng điều kiện sau:

- Có bằng Cử nhân chuyên nghiệp

- Có bằng Thạc sỹ hoặc tương đương như bằng kỹ sư, bằng của viện nghiên cứu chính trị, bằng đại học kế toán và quản lý, bằng thú y,…

- Có bằng Thạc sỹ chuyên ngành

- Có bằng Thạc sỹ khoa học được Hiệp hội trường lớn công nhận

- Muốn thành lập doanh nghiệp

Xin APS như thế nào?

Trường hợp Giấy phép cư trú của bạn hết hạn sớm và bạn chưa hoàn thành kỳ thi lấy bằng tốt nghiệp:

Bạn phải xuất trình các giấy tờ sau cho Quận nơi bạn cư trú, 15 ngày trước khi giấy phép cư trú hết hạn (bản chính và bản sao):  thư của trường nêu rõ ngày bạn bảo vệ tốt nghiệp, hộ chiếu, giấy phép cư trú, chứng minh nơi ở dưới 3 tháng.

Bạn sẽ nhận được một văn bản hành chính cho phép bạn ở lại Pháp với tình trạng là sinh viên; đó là giấy: “Biên nhận gia hạn quyền ở lại với tư cách là sinh viên”

Trường hợp giấy phép cư trú của bạn hết hạn sớm và bạn đã nhận được bằng tốt nghiệp

Bạn có thể yêu cầu cấp APS “sinh viên đang tìm việc hoặc thành lập doanh nghiệp”. Đó sẽ là một hồ sơ tải về online và gửi lại bản cứng đến Quận.

Tham khảo trang web của Quận nơi bạn cư trú để tải tập tin và biết địa chỉ gửi hồ sơ.

Phải làm gì khi APS hết hạn?

Khi APS của bạn hết hạn, bạn phải thay đổi trạng thái và xin giấy phép cư trú phù hợp với tình trạng của bạn.

Nếu bạn hưởng hợp đồng lao động vô thời hạn hoặc có thời hạn, được chứng nhận bởi DIRECCTE (Tổng cục Kinh doanh, Cạnh tranh, Tiêu Dùng, Lao động và Việc Làm) kèm theo mức thu nhập ít nhất bằng 1,5 lần mức lương tối thiểu (khoảng 2220 euro net hàng tháng năm 2017), bạn có thể xin giấy phép cư trú : “nhân viên tạm thời” hoặc “lao động tạm thời”.

Nếu bạn thành lập doanh nghiệp hoặc phát triển một hoạt động không trả lương mà bạn có thể chứng minh được khả năng của mình, bạn có thể xin giấy phép cư trú tạm thời cho “chủ kinh doanh tự do” (Entrepreneur profession libérale” hoặc thẻ cư trú dành cho người khởi nghiệp tài năng “Passeport talent -Entrepreneur profession libérale” để thành lập doanh nghiệp.

Nếu như bạn đã cam kết tham gia hoạt động nghiên cứu, bạn có thể xin thẻ cư trú nhiều năm cho người nghiên cứu tài năng “Passeport talent – Chercheur” .

Đừng đợi giấy phép cư trú tạm thời của bạn hết hạn mới xin thay đổi trạng thái. Hãy làm điều đó ngay khi tình hình của ban thay đổi.

Mời các bạn đang tìm hiểu về du học Pháp liên hệ với công ty tư vấn du học Cầu Xanh – uy tín số 1 về du học Pháp - để được hỗ trợ từ A đến Z về du học Pháp.

Còn gì tuyệt vời hơn được hướng dẫn và tư vấn bởi chính cựu sinh viên từng đạt học bổng của đại sứ quán Pháp? Được hỗ trợ hồ sơ bởi chính giáo viên tiếng Pháp bản địa? Đến với Cầu Xanh để nhận những hỗ trợ tốt nhất cho du học Pháp.

Du học Cầu Xanh, cầu nối vững chắc giữa gia đình, nhà trường và PHHS trong suốt quá trình du học Pháp.

VÌ THANH NIÊN VIỆT NAM DU HỌC ĐỂ LẬP NGHIỆP.

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, xin bạn chia sẻ bài viết này đến bạn bè và những người thân nhé. Du học Cầu Xanh đội ơn bạn

Cung cấp dịch vụ tư vấn & hỗ trợ du học tại nhà hay đến tận nơi theo yêu cẩu của Sinh viên và gia đình, hoàn toàn miễn phí. Cầu Xanh tìm cho bạn cơ hội du học có lợi nhất như giảm học phí, học bổng, việc làm... Tôn chỉ hoạt động của chúng tôi là vì thanh niên Việt Nam du học để lập nghiệp. Hãy theo dõi những chia sẻ cực hữu ích từ Du học Cầu Xanh bạn nhé!

Thanh Mơ

Mình đã học xong rồi, cũng đang ở lại Pháp để lập nghiệp cùng với một số bạn khác. Mình học đại học UCO, làm hồ sơ qua công ty này. Ai du học Pháp thì làm hồ sơ ở Cầu Xanh nhé, ở đây mọi người làm rất mát tay và nhiệt tình. Bạn nào đã sang Pháp rồi, thì ghé tiệm cà phê Hà Nội bọn mình ngay ở Angers - trường UCO nhé, đây là fanpage của bọn mình: https://www.facebook.com/cafe.hanoi.angers/

Gủi lúc 2020/07/29 00:18:51

Thanh Mơ

Mình đã học xong rồi, cũng đang ở lại Pháp để lập nghiệp cùng với một số bạn khác. Mình học đại học UCO, làm hồ sơ qua công ty này. Ai du học Pháp thì làm hồ sơ ở Cầu Xanh nhé, ở đây mọi người làm rất mát tay và nhiệt tình. Bạn nào đã sang Pháp rồi, thì ghé tiệm cà phê Hà Nội bọn mình ngay ở Angers - trường UCO nhé, đây là fanpage của bọn mình: https://www.facebook.com/cafe.hanoi.angers/

Gủi lúc 2020/07/29 00:18:54

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xếp hạng bài viết này