CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC CẦU XANH

Vì thanh niên Việt Nam du học để lập nghiệp

Chi phí du học Pháp và các nguồn học bổng du học Pháp

Điều chỉnh kích thước chữ

Pháp là một trong những quốc gia lí tưởng và hấp dẫn nhất dành cho các bạn sinh viên có ý định du học. Đây là nơi mà trong suốt quá trình học tập các bạn sẽ thu lại được rất nhiều lợi ích. Có rất nhiều chương trình học bổng có lợi cho sinh viên 

Chính sách ưu đãi của chính phủ Pháp

Du học Pháp có những thuận lợi càng ngày càng lớn do chính phủ Pháp mang lại thông qua việc mở rộng hơn nữa cơ hội cho sinh viên sang du học. Với nhiều chính sách ưu đãi giành cho du học sinh quốc tế tại Pháp mà ngay cả nhiều người dân Pháp cũng không được. Cùng với chính sách cho phép sinh viên đã tốt nghiệp tại Pháp quay trở lại/ở lại làm việc tại Pháp, thì ngày nay Pháp đã trở thành điểm đến lí tưởng nhất cho tất cả mọi người.

Chi phí du học Pháp

- Sinh sống tại Pháp đối với một du học sinh không hề đắt. Bên cạnh đó, sinh viên tại Pháp được hưởng nhiều ưu đãi từ chính phủ Pháp, từ giao thông cho tới các hoạt động giải trí (xem phim, sự kiện thể thao, hiệu sách và các câu lạc bộ, liên đoàn hội sinh viên,….) đều được giảm giá. Chính vì vậy, sinh viên du học Pháp chỉ cần có một ngân sách rất khiêm tốn, nhưng đã đảm bảo được cuộc sống vật chất, và kể cả tinh thần. Sinh viên không chỉ thoải mái trả cho các chi phí sinh hoạt mà còn đảm bảo cho các bạn có một đời sống văn hóa tinh thần tốt nhất với một ngân sách thấp.

- Với nhiều mức ưu đãi dành cho sinh viên thì trung bình mỗi tháng các bạn sinh viên chỉ cần chi trả từ 1.000 euros/tháng ở Paris và tầm từ từ 600 – 1.000 euros ở các thành phố khác như Bordeaux v.v… cho cả tiền nhà và mọi khoản chi tiêu khác.

- Trong đó:

 • Internet: 20 – 50 € ( phụ thuộc vào từng gói cước sử dụng mạng, TV, điện thoại và không hạn chế gọi ở một số quốc gia nhất định)
 • Gói điện thoại: 9 €/ tháng phụ thuộc vào nhà cung cấp. Gói này cho phép sinh viên sinh viên sử dụng gọi và đường truyền dữ liệu trong khoảng thời gian nhất định. Các thẻ trả trước này được bán với giá 5 € ở các cửa hiệu thuốc lá có giấy phép hoạt động
 • Thẻ xem phim: 8€, một số rạp quốc gia cung cấp các thẻ xem phim không giới hạn hàng tháng lên tới 30€.

(Đại diện cầu xanh đi thăm các trường học tại Pháp)

- Đánh giá ngân sách trung bình dành cho sinh viên

 • 1 căn hộ cá nhân: € 450+
 • Bus hoặc xe điện: € 30.40/ tháng
 • Đồ ăn: € 250
 • Các chi phí khác: €200

- Trong suốt tháng đầu tiên, các bạn sinh viên nên lập bảng chi tiêu rõ ràng, trong đó có các mục sau:

 • Thuế nhập cư cho người nước ngoài: €55
 • Chi phí phát sinh ( bao gồm cả tiền đảm bảo 1 tháng thuê căn hộ): €1.100
 • An ninh xã hội: €215
 • Bảo hiểm tự nguyện và khoảng €170 tiền tiêu vặt

Các nguồn học bổng du học Pháp

Để có được học bổng du học Pháp, công ty tư vấn du học Cầu Xanh xin giới thiệu với các bạn học sinh giỏi các nguồn cấp học bổng toàn phần sau đây. Ngoài ra, nếu không được học sinh giỏi, không có chứng chỉ tiếng tối thiểu từ B2 trở lên, các bạn vẫn có thể nộp hồ sơ qua công ty tư vấn du học Cầu Xanh để được hỗ trợ.

Học bổng của ĐSQ Pháp tại VN

- Học bổng Eiffel : www.egide.asso.fr/effeil

- Học bổng bourse d’excellence Major: www.cnous.fr

- Học bổng Bourse du programme Charcot : www.cnous.fr/_vie_47.htm

Bourse en partenariat avec les entreprises

www.diplomatie.gouv.fr > Services et formulaires >Espace étudiants > Etudier en France > Financer le projet

Học bổng của Bộ giáo dục đại học và nghiên cứu:

www.cnous.fr, www.enseignementsup-recherche.gouv.fr

Học bổng trong khuôn khổ các chương trình Châu Âu:

Le programme Erasmus Mundus

Học bổng của Tổ chức đại học Pháp ngữ AUF:

www.auf.org/actions/bourse-mobilite/accueil.html

Học bổng của các tổ chức quốc tế và các tổ chức phi chính phủ, các quĩ:

 • www.diplomatie.gouv.fr > Services et formulaires> Espace étudiants > Etudier en France > Financer le Projet
 • www.unesco.org/education/studyingabroad
 • www.cmhp.asso.fr

Mời Quý phụ huynh và các bạn liên hệ với công ty tư vấn du học Cầu Xanh để được hỗ trợ mọi thủ tục từ A đến Z về du học Pháp

Công ty tư vấn du học Cầu Xanh, tự hào là công ty tư vấn du học Pháp uy tín hàng đầu, có tư vấn viên đã từng du học Pháp, đội ngũ tư vấn đều thường xuyên thực tế tại Pháp, nhiệt tình, năng động và hỗ trợ chuyên nghiệp nhất về du học Pháp.

CẦU XANH – VÌ THANH NIÊN VIỆT NAM DU HỌC ĐỂ LẬP NGHIỆP.

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, xin bạn chia sẻ bài viết này đến bạn bè và những người thân nhé. Du học Cầu Xanh đội ơn bạn

Cung cấp dịch vụ tư vấn & hỗ trợ du học tại nhà hay đến tận nơi theo yêu cẩu của Sinh viên và gia đình, hoàn toàn miễn phí. Cầu Xanh tìm cho bạn cơ hội du học có lợi nhất như giảm học phí, học bổng, việc làm... Tôn chỉ hoạt động của chúng tôi là vì thanh niên Việt Nam du học để lập nghiệp. Hãy theo dõi những chia sẻ cực hữu ích từ Du học Cầu Xanh bạn nhé!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xếp hạng bài viết này