CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC CẦU XANH

Vì thanh niên Việt Nam du học để lập nghiệp

Du học cùng Cầu Xanh - Phong tục chào đón năm mới tại Pháp - Anh - Hà Lan - Thụy Sĩ

Điều chỉnh kích thước chữ

Du học là trải nghiệm. Mà nói đến trải nghiệm, có thể nói không lục địa nào thú vị như châu Âu. Một châu lục bé nhỏ, với hàng chục quốc gia và hàng nghìn truyền thống văn hóa khác nhau. Năm mới đã đến, hãy cùng Cầu Xanh du lịch tới châu Âu, và xem mỗi nước chào đón năm mới thế nào nhé các bạn!

Mục Lục Bài Viết


how to say happy new year in europe, du hoc phap, du hoc ha lan, du hoc thuy si, du hoc Anh

Pháp

Giống như ở Việt Nam, một số vùng của Pháp cũng có truyền thống “mừng tuổi” cho trẻ em sau lễ Nouvel An (Năm mới). Tại Midi-Pyrénées, một thị trấn nhỏ tại Viella, sau một ngày ăn uống, mọi người sẽ tham gia thánh lễ vào buổi tối, rước đuốc, và thu hoạch nho vào đêm muộn. Ở một vùng khác, Savoie, vào ngày đầu năm mới và trong suốt tháng Một, có phong tục cho trẻ em tiền,” les étrennes” (mừng tuổi) , mỗi khi đi thăm người thân trong gia đình. Ngày nay, việc thưởng một số tiền boa hoặc quà Tết cho nhân viên buồng, bảo vệ và nhân viên lễ tân để thưởng cho chất lượng dịch vụ được cung cấp trong năm trước cũng rất phổ biến.

du hoc phap, hoc bong du hoc phap, tu van du hoc phap

Lễ rước đuốc chào đón năm mới tại Pháp

Xếp hạng các trường Kinh doanh và top các trường kinh doanh hàng đầu 

Du học Pháp nên chọn trường Đại học công, trường Đại học tư hay Trường Grande Ecole, trường chuyên ngành?

Muốn du học Thạc sĩ tại Pháp nhưng tài chính không có, phải làm thế nào?

Anh

du hoc anh, tu van du hoc anh, hoc bong du hoc anh

Không chỉ ở Việt Nam, "Xông nhà" cũng là một truyền thống lâu đời tại Anh Quốc

Ở Scotland, lễ chào mừng trong đêm giao thừa rất được coi trọng, và được gọi là “Hogmanay”. Phong tục phổ biến nhất là “bước đi đầu tiên” (first-footing), được bắt đầu ngay sau giao thừa, rất giống với tục “xông nhà” của Việt Nam. Người đầu tiên bước vào nhà sẽ tặng quà gia chủ, chẳng hạn như rượu whisky, hay thức ăn, để tương trưng cho sung túc và may mắn. Theo truyền thống, những người đàn ông cao, da ngăm đen thường được ưu tiên chọn để tiến hành phong tục này.

TOP các nước nên du học du học ngành Bất động sản tại châu Âu

Du học Anh cần bao nhiêu tiền? Điều kiện? Chi phí?

Hà Lan

du hoc ha lan, tu van du hoc ha lan

Tăm biển giữa mùa đông lạnh giá là truyền thống chào đón năm mới tại Hà Lan

Scheveningen, thị trấn nghỉ mát chính của Hà Lan, tổ chức lễ hội bơi lội được gọi là Nieuwjaarsduik (Plunge Bear Polar) vào mỗi mùa đông. Vào ngày đầu tiên, khoảng 10.000 người đến bãi biển để đắm mình trong làn nước biển lạnh giá. Tại 89 địa điểm trên các bãi biển và hồ trên cả nước, mỗi năm có khoảng 30.000 người tham gia lễ Nieuwjaarsduik này, với kỷ lục 36.000 người tham gia vào ngày 1 tháng 1 năm 2012. Kể từ năm 1998, Unox, một thương hiệu thực phẩm của Unilever thường gắn liền với mùa đông, đã áp dụng Nieuwjaarsduik và kể từ đó, đội mũ và găng tay mùa đông mang nhãn hiệu Unox đã trở thành truyền thống.

Top 9 điều quan trọng cần biết về du học Hà Lan 2023 - Cẩm nang du học Hà Lan

Tất tần tật các thông tin cần thiết về du học Hà Lan mới nhất

Thụy Sĩ

du hoc thụy sĩ, học bổng du học thụy sĩ, tư vấn du học thụy sĩ

Một phong tục chào đón năm mới ở Thụy Sĩ bắt nguồn từ những cuộc biểu tình

Tại vùng Appenzell, có một phong tục rất độc đáo thu hút những bạn trẻ. Mọi người sẽ tới các vùng nông thôn băng giá, với một chiếc mũ đội đầu lớn, và đeo một chiếc chuông bò khổng lồ trên người, và hát điệu ca truyền thống “Yodel” của Thụy Sĩ để chào đón năm mới. Những người tham gia gọi lễ hội này là 'Silvesterklaeuse', hay 'St Sylvester mummers'. Lễ hội này được tổ chức vào 2 ngày, ngày 31/12 và ngày 13/1. Mọi người sẽ vừa diễu hành vừa hát, và đi từ làng này qua làng khác. Còn tại sao lại tổ chức vào 2 ngày? Đó là vì từ thế kỉ 16, những người dân địa phương tổ chức biểu tình phản đối lịch mới do Giáo hoàng Gregory XIII đặt ra, muốn đặt 31/12 là năm mới, trong nghi người dân vẫn muốn giữ ngày 13/1 mới là năm mới của họ theo lịch Julian cũ. Kết quả là ngày nay, họ có 2 ngày để chào mừng năm mới.

Những điều thú vị về đất nước Thuỵ Sĩ, cái nôi cuả Ngành Du lịch khách sạn

Chữ tín của người Thuỵ Sĩ

Nên chọn trường nào khi Du học Thuỵ Sĩ ngành Du lịch Khách sạn?

Du học Cầu Xanh – tư vấn du học tận tâm, chuyên nghiệp, chính xác, đội ngũ tư vấn có chuyên gia quốc tịch Thụy Sĩ, là cầu nối vững chắc giữa gia đình, nhà trường và HSSV trong suốt quá trình du học Thuỵ Sĩ.

CẦU XANH - VÌ THANH NIÊN VIỆT NAM DU HỌC ĐỂ LẬP NGHIỆP

 

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, xin bạn chia sẻ bài viết này đến bạn bè và những người thân nhé. Du học Cầu Xanh đội ơn bạn

Cung cấp dịch vụ tư vấn & hỗ trợ du học tại nhà hay đến tận nơi theo yêu cẩu của Sinh viên và gia đình, hoàn toàn miễn phí. Cầu Xanh tìm cho bạn cơ hội du học có lợi nhất như giảm học phí, học bổng, việc làm... Tôn chỉ hoạt động của chúng tôi là vì thanh niên Việt Nam du học để lập nghiệp. Hãy theo dõi những chia sẻ cực hữu ích từ Du học Cầu Xanh bạn nhé!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xếp hạng bài viết này