CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC CẦU XANH

Vì thanh niên Việt Nam du học để lập nghiệp

Điều kiện, chi phí du học Anh Quốc và những thông tin cơ bản thiết thực nhất chuẩn bị du học Anh

Điều chỉnh kích thước chữ

Nếu có ý định đi du học Anh mà chưa nắm rõ về điều kiện, chi phí đi du học tại đất nước này là một thiếu xót vô cùng lớn. Vậy nên hãy đọc bài viết để có thêm thông tin về điều kiện cũng như chi phí khi đi học Anh để quá trình đi du học trở nên dễ dàng hơn nhé!

Điều kiện và chi phí du học Anh

Du học Anh không hề khó và chi phí rẻ hơn mức bạn tưởng. Chỉ cần có tiếng Anh cơ bản với ielts từ 4.5 trở lên; lực học trung bình khá trở lên. Và học sinh đủ độ chín muồi sẵn sàng với cuộc sống xa gia đình. Đây là những điều kiện vô cùng đơn giản để du học Anh Quốc. Nếu đáp ứng được hết những điều kiện này thì ban hoàn toàn sẵn sàng lên đường sang một đất nước mới là Anh Quốc để du học rồi đấy.

Điều kiện, chi phí du học Anh Quốc 2018 và những thông tin cơ bản thiết thực nhất chuẩn bị du học Anh

(Cùng Cầu Xanh đến với du học Anh: Chợ ngoài trời vô cùng sống động và những đồ ăn tuyệt vời vô cùng phong phú và không phải là đắt tại Anh Quốc)

Mức học phí giao động ở trường công và trường tư khác nhau. Trung bình mỗi năm học phí và sinh hoạt phí tổng chi cho một sinh viên du học Anh rơi vào từ 550 triệu đến 600 triệu đồng. Trường hợp nếu sinh viên không chọn trường đắt nhất và có phong cách sống vừa phải. Học phí thấp nhất rơi vào từ 10.000 bảng Anh đến cao nhất 24.000 bảng Anh.

Trường công và trường tư khác nhau như thế nào? 

Tại Anh, gần như tất cả các trường đại học đều là trường công lập. Ở bậc phổ thông, cao đẳng thường thì có trường công lập và tư thục. Công lập thưòng được chính phủ tài trợ, còn tư thục thì không. Học phí các trường công thường thấp hơn khối tư thục, tuy nhiên điều này không đồng nghĩa vớí sự thua kém về chất lượng. Đây là các trường do chính phủ tài trợ nên các khoá học hay nhắm vào đáp ứng nhu cầu cho học sinh địa phương. Mỗi trường thường có từ 1.500 đến 2.000 sinh viên chính quy (full- time) và ngoài ra còn có sinh viên học các khoá tại chức hay học nghề bán thời gian.

Các trường này có nhiều lợi thế để đón nhận sinh viên quốc tế. Như có mối liên hệ chặt chẽ với các trường đại học trong việc giảng dạy khoá dự bị (foundation). Nó đảm bảo cơ hội vào đại học và chon họ một môi trường hoà nhập với sinh viên Anh chiếm tỷ lệ đa số trong trường. Khoảng 40% học sinh Anh sau khi tốt nghiệp phổ thông học tiếp dự bị đại học tại các trường cao đẳng công lập. Độ tuổi của sinh viên theo học các trường cao đẳng công lập thường từ 16- 60 tuổi. Trường cao đẳng công lập cung cấp các loại khoá học cho mọi đối tượng từ học sinh mới tốt nghiệp Trung Học, cho đến người đã ra trường từ lâu nay muốn thay đổi công việc hoặc đạt thêm bằng cấp mới. 

Trường tư thục thông thường là các trường nhỏ thuộc sở hữu của các cá nhân, dòng họ hoặc công ty tư nhân, phi lợi nhuận. 

- Thường có số lượng học sinh ít hơn trường công ( khoảng 100- 500 học sinh / trường ): nhiều học sinh thích học trong môi trường nhỏ có không khí như gia đình . Mọi học sinh ở trường đều quen biết nhau. 

- Sỹ số mỗi lớp nhỏ, thường dưới 10học sinh/ lớp): giáo viên có thể kèm riêng từng học sinh, điều này rất quan trọng voíư sinh viên quốc tế 

- Do các trường tư thục không có nhiều loại các khoá học có sẵn nên khoá học thường được thiết kế linh hoạt theo nhu cầu đối với sinh viên - lợi ích đối với sinh viên quốc tế là tìm được khoá học đáp ứng theo yêu cầu cá nhân của mình. 

- Các trường cao đẳng tư thục do các cơ quan độc lập không thuộc chính phủ thanh tra về chất lượng trường sở, chất lượng giáo viên phúc lợi cho học sinh đặc biệt là học sinh quốc tế vì phần lớn học sinh ở những trường này là học sinh nước.

trường đại học tại Anh

Có phải trường nào đắt hơn là tốt hơn hay không? 

Không nhất thiết. Có những trường nhận được tài trợ của chính phủ và vì thế học phí được giảm đi. Cũng có một số trường tư thục của Anh nổi tiếng trên toàn thế giới nên sẽ thuộc loại trường rất đắt. 

Khi chọn trường nội trú hay cao đẳng tư thục tôi nên cân nhắc những điểm gì?

- Cần xem chi phí cho trường bao gồm những gì.Thông thường, chi phí bao gồm: học phí , bảo hiểm y tế, chỗ ở, bữa ăn, văn phòng phẩm, sách giáo khoa, trang thiết bị về thể thao và giải trí. Chi phí này bao gồm: đồng phục, quần áo thể thao, tiêng điện thoại hoặc chi phí du lịch. 

- Cần nộp đơn sớm. Năm học thường bắt đầu vào tháng Chín, bạn nên nộp đơn trước đó một năm. 

- Nếu học sinh muốn học bổng (hoặc giảm học phí), học sinh cần dự thi sớm hơn một năm trước khi khai giảng 

- Tất cả các trường có những nét văn hoá riêng. bạn cần tham khảo các cuốn giới thiệu về trường để xem các trường có những đặc điểm nào phù hợp với bạn. các cuốn giới thiệu về trường cũng để cập đến những lĩnh vực mà nhà trường chuyên sâu như thể thao hoặc lĩnh vực khác. 

- Hỏi trường về việc bố trí nhà ở cho học sinh nội trú vào cuối tuần và cho các kỳ nghỉ giữa học kỳ 

- Hỏi trường về việc hỗ trợ tiếng Anh: một số trường còn có dạy tiếng Anh trước khi bắt đầu khoá học chính. Các trường cao đẳng tư thục còn có khoá học tiếng Anh song song với môn chính 

Khi nào nhập học là tốt nhất? 

Ở Anh năm học bắt đầu vào tháng Chín, nhưng bạn nên bắt đầu tìm hiểu thông tin và chuẩn bị ít nhất 18 tháng trước khi lên đường. nếu có thể, bạn nên bắt đầu năm học của mình vào tháng Chín cùng với học sinh Anh. Tuy nhiên, bất kỳ lúc nào dù vào tháng Một hay tháng Tư, khi tiếp nhận một học sinh mới thì các trường ở Anh đều làm tất cả để học sinh đó được hoà nhập với cuộc sống và việc học tập nhanh nhất và thuận lợi nhất. 

Các đại học ở Anh mạnh về ngành nào và sinh viên Việt Nam thường đi du học ngành nào ở Anh? 

Nền giáo dục ở Anh có thế mạnh ở nhiều ngành khác nhau đặc biệt là các ngành thuộc nhóm: Khoa học kỹ thuật, kinh tế, khoa học xã hội, nghệ thuật và sáng tạo… Các ngành phổ biến mà du học sinh Việt Nam chọn học là các ngành liên quan đến tài chính, ngân hàng, quản trị kinh doanh, luật, thiết kế, công nghệ thông tin…Có lẽ đây cũng là ngành mà thị trường lao động Việt nam có nhu cầu cao. 

ngành công nghệ thông tin tại trường anh quốc

Tôi có thể ở lại Vương quốc Anh làm việc sau khi kết thúc khoá học được không? 

Có. Tuy nhiên bạn tuân theo quy định của những chương trình khác nhau. Ví dụ, theo chương trình Science and Engineering Graduate Scheme (SEGS), từ tháng Mười năm 2004, sinh viên quốc tế ngoài khối kinh tế Châu âu tốt nghiệp đại học, thạc sỹ hay tiến sỹ hạng ưu (2.2) trở lên ở một số khoá học thuộc ngành Vật lý, Toán học và kỹ thuật được phép ở lại làm việc 12 tháng tại Vương quốc Anh ngay sau khi tốt nghiệp hoặc trở lại Anh trong một năm sau khi tốt nghiệp. 

Theo một chương trình khác là Fresh Talent, từ mùa hè năm 2005, sinh viên quốc tế ngoài khối kinh tế châu Âu tốt nghiệp bậc đại học, thạc sỹ hay tiến sỹ ở một trường của Xcốtlen được phép ở lại làm việc tại đây trong vòng 2 năm.

Mời Quí vị và các bạn liên hệ với Công ty tư vấn du học Cầu Xanh để được hỗ trợ chuyên nghiệp, tận tình và tỉ mỉ từ A tới Z, tỉ lệ visa cao nhất.

Du học BB Cầu Xanh -  công ty tư vấn du học uy tín, lâu năm, cầu nối tin cậy giữa phụ huynh, nhà trường và sinh viên trong suốt quá trình du học, xoá tan mọi băn khoăn lo lắng của gia đình sinh viên.

VÌ THANH NIÊN VIỆT NAM DU HỌC ĐỂ LẬP NGHIỆP

Cung cấp dịch vụ tư vấn & hỗ trợ du học tại nhà hay đến tận nơi theo yêu cẩu của Sinh viên và gia đình, hoàn toàn miễn phí. Cầu Xanh tìm cho bạn cơ hội du học có lợi nhất như giảm học phí, học bổng, việc làm... Tôn chỉ hoạt động của chúng tôi là vì thanh niên Việt Nam du học để lập nghiệp. Hãy theo dõi những chia sẻ cực hữu ích từ Du học Cầu Xanh bạn nhé!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xếp hạng bài viết này

Gọi trực tiếp
Whatapp
Messenger
Chat trên Zalo