CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC CẦU XANH

Vì thanh niên Việt Nam du học để lập nghiệp

Top 9 điều quan trọng cần biết về du học Hà Lan 2023 - Cẩm nang du học Hà Lan

Điều chỉnh kích thước chữ

Bạn đang muốn đi du học ở Châu Âu và muốn tìm hiểu về du học Hà Lan nhưng không biết cần bắt đầu từ đâu, nên có những thông tin gì là đủ, thông tin chính xác tìm ở đâu, thì trong bài viết này sẽ cung cấp cho bạn đủ thông tin cần thiết và chính xác về du học Hà Lan nhé.

Phong cách của bạn có hợp với phong cách sống ở Hà Lan không?

Nếu bạn thích Rembrandt, Van Gogh, trượt băng tốc độ, bạn năng động và cởi mở, thì Hà Lan chính là đất nước thích hợp để bạn du học.

Hà Lan là sự pha trộn hoàn hảo giữa hiện đại sôi động và cổ kính

Ở Hà Lan, tiếng Anh được nghe nói cũng nhiều như tiếng Hà Lan vậy. Những bảo tàng, cuộc sống về đêm đầy màu sắc, mặc dù thời tiết âm u và hay có mưa có thể làm bạn trầm xuống một chút, nhưng bạn sẽ không để ý lắm đâu, vì xung quanh bạn là những con người tuyệt vời.

Vậy, bạn đã cảm thấy mình hợp với Hà Lan chưa? Nếu đã thấy thích Hà Lan rồi, thì chúng ta cần tìm hiểu xem liệu Hà Lan có “thích” ta không, Hà Lan có hợp với chúng ta không để đưa ra quyết định nhé! Hiển nhiên là có rất nhiều điểm đến du học khác tốt hơn Hà Lan, nhưng có thể những điểm đến đó không giành cho bạn. Các cụ nói, biết mình biết ta, trăm trận trăm thắng. Vậy chúng ta sẽ cùng nhau nghiên cứu về Hà Lan trong qua những mục thông tin cần thiết sau.

Hà Lan có phải điểm đến du học dành cho bạn không?

Học phí phải chăng

Đã từng có phụ huynh đến với du học Cầu Xanh và yêu cầu: “em tìm cho chị trường nào có học phí cao nhất ấy”. Nếu bạn là người thích chọn trường theo tiêu chí trường đắt thì mới chất lượng, hoặc thích tiêu nhiều tiền và cảm thấy hãnh diện vì điều đó thì du học Hà Lan không mang lại cho bạn niềm tự hào đó. Sinh viên Việt Nam chỉ phải trả mức học phí khoảng từ 6.000 đến 20.000 EUR/năm. Đó là mức học phí rất phải chăng. Chi trả mức học phí này, bạn sẽ không thể thể hiện cho người khác biết được rằng bạn là người có nhiều tiền, giống như khi đi du học ở Mỹ.

Không có rào cản ngôn ngữ

Hơn 90% dân số Hà Lan nói tiêng Anh. Nếu bạn muốn đi du lịch một mình, hỏi đường, hay đi chợ, bạn sẽ không phải bận tâm về rào cản ngôn ngữ.

Sự phổ biến của tiếng Anh giúp bạn hòa nhập và kết nối với mọi người một cách nhanh chóng, để trở thành một phần của cộng đồng, tham gia các hoạt động văn hóa, hay đơn giản là kết bạn, đi chơi.

Tuy nhiên, dễ dàng thì mang lại ít thành quả, động lực đẩy bạn học thêm một ngoại ngữ nữa sẽ gần như không có, nếu bạn muốn học thêm ngoại ngữ bản địa nữa để chuẩn bị thêm nhiều cơ hội nữa cho tương lai sau này thì bạn nên chọn Pháp nhé, đến Pháp bạn sẽ dễ dàng học thêm được tiếng Pháp và sẽ tiến thêm một bước tới gần với người bạn địa.

Công việc linh hoạt sau khi ra trường

Khi du học Hà Lan, tính linh hoạt trong công việc của bạn sẽ có hai khía cạnh: 

- Một, bạn có thể làm việc trong bất kỳ lĩnh vực nào sau khi tốt nghiệp và được hưởng mức lương và phúc lợi tuyệt vời;

- Và hai, Hà Lan là một trong những quốc gia hàng đầu nơi mà tuần làm việc 4 ngày là một lựa chọn phổ biến trong tất cả các lĩnh vực của nền kinh tế. Cuộc sống sẽ hài hoà hơn giữa công việc và đời sống riêng tư bạn nhé.

Thiên đường cho những người yêu thích đạp xe

Theo thống kê của chính phủ, có hơn 23 triệu xe đạp ở Hà Lan, nhiều hơn số công dân thực tế (khoảng 17 triệu). Làn đường dành cho xe đạp thực sự có ở khắp mọi nơi, nhiều sinh viên và nhân viên sử dụng xe đạp để đi làm hàng ngày.

Thiên nhiên trong lành tươi đẹp khiến cho việc đi xe đạp trở nên thú vị

Đó là một cách tuyệt vời để giảm ô nhiễm không khí, tăng cường sức khỏe và phúc lợi cá nhân. Điều này mình đánh giá rất cao nhé các bạn.

Đất nước an toàn và thú vị

Hà Lan là một trong những quốc gia an toàn và hạnh phúc nhất trên thế giới. Điều này không có gì đáng ngạc nhiên khi chúng ta nhìn vào mức sống cao, các công dân có trình độ học vấn, có rất nhiều bước tiến bộ ở nhiều khía cạnh về đạo đức, về quan niệm sống so với các nước khác.

Tất tần tật các thông tin cần thiết về du học Hà Lan mới nhất

Chi phí du học Hà Lan

Học phí du học Hà Lan

Là một thành viên của EU, Hà Lan áp dụng chính sách học phí khác nhau cho sinh viên trong và ngoài EU/EFA. Học phí cho sinh viên EU rơi vào khoảng 700 - 2.100 EUR/năm, trong khi sinh viên ngoài EU rơi vào khoảng 6.000 - 20.000 EUR/năm. Các trường đại học tư có thể cao hơn một chút.

Nhà ở, thực phẩm và các chi phí khác

Hà Lan không phải là đất nước có chi phí sinh hoạt rẻ nhất ở châu Âu, nhưng cũng không quá cao. Trung bình, mỗi sinh viên cần chi trả 800 - 1200 EUR/tháng. Một vài con số:

 • Một bữa ăn ở nhà hàng trung bình: 15 EUR.
 • Một chia bia: 4 EUR
 • Chi phí thực phẩm và hàng tiêu dùng mua ở siêu thị: 150 - 180 EUR/tháng
 • Chi phí giao thông: 85 EUR/tháng
 • Thuê nhà: 300 - 1000 EUR/tháng
 • Chi phí sinh hoạt khác: 100 - 230 EUR/tháng.

Du học Hà Lan nên chọn trường nào?

Bạn còn băn khoăn chưa biết chọn trường nào khi du học Hà Lan, thì đừng ngại ngần tìm hiểu những trường hàng đầu dưới đây nhé.

Với hơn 10 trường đại học nằm trong Top 500 trường đại học quốc tế, Hà Lan là một đất nước có nhiều lựa chọn cho sinh viên quốc tế. Các trường đại học ở Hà Lan thu hút sinh viên bởi cách tiếp cận giản dị, với các chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh có chất lượng hàng đầu.

Amsterdam là một lựa chọn phổ biến khi du học

Nếu bạn chưa chọn trường nào để du học Hà Lan, thì dưới đây là một số trường đại học quốc tế Cầu Xanh muốn gợi ý:

 • University of Twente
 • Radboud University
 • Tilburg Unversity
 • Utrecht University
 • University of Amsterdam

Ngoài ra, bạn có thể chọn trường theo theo ngành học hay thành phố mà bạn muốn đến và nhiều tiêu chí khác nữa, chỉ cần liên hệ với du học Cầu Xanh, chúng tôi sẽ tới tận nơi để hỗ trợ bạn mà hoàn toàn miễn phí nhé.

Học ở Hà Lan sẽ thế nào?

Sinh viên được khuyến khích học tập một cách chủ động. Các thầy cô giáo rất gần gũi và luôn cố tránh sự rườm rà. Ngoài ra, Hà Lan có một cộng đồng sinh viên quốc tế lớn, rất thân thiện và cởi mở với những sinh viên mới. Sinh viên Hà Lan rất dễ gần và thích giao lưu.

Nên chọn ngành học gì khi du học Hà Lan?

Nhiều chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh và giáo viên bản ngữ nói tiếng Anh làm cho việc học tập tại Hà Lan trở nên rất hấp dẫn đối với sinh viên quốc tế. Và không có quốc gia nào khác có thể vượt được Hà Lan trong các chương trình liên quan đến Quản lý tài nguyên nước. Đa số lựa chọn học tập phổ biến nhất ở quốc gia này có liên quan đến Kỹ thuật và Công nghệ.

Một số ngành học chất lượng hàng đầu của Hà Lan, nếu bạn muốn học một trong số những ngành sau đây thì khi đến với Hà Lan, bạn cứ yên tâm nhé, trường nào cũng đạt chuẩn đào tạo vì đây là những ngành hàng đầu của Hà Lan:

 • Khoa học tự nhiên
 • Khoa học máy tính
 • Kỹ thuật
 • Khoa học xã hội
 • Kinh doanh  

Nên chọn du học ở Thành phố nào ở Hà Lan?

Hà Lan có 10 thành phố lớn là điểm đến thích hợp cho cả sinh viên và du khách. Các thành phố của Hà Lan rất sôi động, trong lành, và đậm đà bản sắc văn hóa.

 • Amsterdam
 • Rotterdam
 • Utrecht
 • Eindhoven
 • Nijmegen
 • Tilburg
 • Leiden
 • Groningen
 • The Hague

Top các trường đào tạo quản lí nhân sự du học Hà Lan có học bổng, bằng tiếng Anh

Làm thế nào để nộp hồ sơ du học Hà Lan?

Hệ thống giáo dục đại học của Hà Lan dựa trên quy trình Bologna. Để hồ sơ đến được với trường, bạn sẽ tải hồ sơ lên trên hệ thống chính thức được lựa chọn của đất nước này. Mỗi trường và chương trình học có các yêu cầu về hồ sơ khác nhau, Cầu Xanh sẽ hỗ trợ bạn hoàn toàn trong quá trình chuẩn bị. Một số hồ sơ cơ bản cần có như:

 • Hộ chiếu
 • Ảnh thẻ
 • Thư động lực
 • Sơ yếu lí lịch
 • Các bằng, học bạ và bảng điểm
 • Điểm IELTS

Các cách để cải thiện khả năng trúng tuyển vào trường đại học ở Hà Lan

Tham gia các khóa học dự bị

Các loại khóa học này cho phép sinh viên nâng cao về trình độ học vấn ngay trước khi bắt đầu chương trình Thạc sĩ hoặc các chương trình cấp bằng sau đại học khác.

Hãy thử một chương trình dự bị MBA, dự bị Luật, hoặc Dự bị Y khoa, cũng như bất kỳ khóa học nền tảng hoặc dự bị nào khác.

Nâng cao trình độ tiếng Anh bằng khóa dự bị tiếng Anh

Nếu bạn muốn theo học một chương trình cấp bằng ở Hà Lan, bạn sẽ cần chứng minh rằng kỹ năng ngôn ngữ của bạn đủ tốt để tham gia các lớp học và hiểu các bài giảng; một số trường sẽ yêu cầu tiếng Hà Lan, trong khi những trường khác sẽ yêu cầu kỹ năng tiếng Anh vững chắc. Các khóa học này cũng sẽ giúp bạn chuẩn bị cho bất kỳ bài kiểm tra tiếng Anh nào mà các trường đại học yêu cầu.

Chứng chỉ tiếng Anh

Các chứng chỉ tiếng mà bạn cần là:

 • - Đối với tiếng Hà Lan: Dutch TUL, hoặc Dutch NT2-II
 • - Đối với tiếng Anh: IELTS, TOEFL

Đôi khi một vài trường chấp nhận nếu bạn vượt qua bài thi tiếng của trường.

Bên trên là những thông tin cơ bản và cần thiết về du học Hà Lan. Nếu cần thêm bất kì thông tin nào, hãy liên hệ ngay với công ty tư vấn du học Hà Lan để được tư vấn, hỗ trợ tận nơi, ngay tại điạ điểm mà bạn mong muốn theo yêu cầu của bạn, hoàn toàn miễn phí nhé.

CẦU XANH - VÌ THANH NIÊN VIỆT NAM DU HỌC ĐỂ LẬP NGHIỆP

 

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, xin bạn chia sẻ bài viết này đến bạn bè và những người thân nhé. Du học Cầu Xanh đội ơn bạn

Cung cấp dịch vụ tư vấn & hỗ trợ du học tại nhà hay đến tận nơi theo yêu cẩu của Sinh viên và gia đình, hoàn toàn miễn phí. Cầu Xanh tìm cho bạn cơ hội du học có lợi nhất như giảm học phí, học bổng, việc làm... Tôn chỉ hoạt động của chúng tôi là vì thanh niên Việt Nam du học để lập nghiệp. Hãy theo dõi những chia sẻ cực hữu ích từ Du học Cầu Xanh bạn nhé!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xếp hạng bài viết này