Câu hỏi của rất nhiều du học sinh: làm thế nào để trở thành người giàu có?

Sinh viên đến Cầu Xanh tư vấn du học chủ yếu muốn học về kinh doanh và các ngành liên quan như tài chính, ngân hàng, kiểm toán, marketing, du lịch khách sạn, logistic… Một số sinh viên khác học các ngành như thiết kế thời trang, công nghệ thông tin… nhưng cũng nhằm mục đích kinh doanh hay ứng dụng vào kinh doanh. Vì vậy, hôm nay Cầu Xanh xin chuyển đến các bạn câu truyện vui về ý nghĩa của các chữ “nắm bắt cơ hội”.

Trong một cuộc phỏng vấn với Bill Gates, là một trong số những người giàu nhất thế giới, phóng viên đã hỏi ông :

"Bí quyết thành công của ông là gì ?"

Khi đó, ông ấy đưa cho cô cuốn sổ séc và bảo cô ấy viết ra sổ số tiền mà có ấy muốn.

Cô phóng viên trả lời :

"Ý tôi không phải vậy, thưa ông"

Sau đó cô ấy lại lặp lại câu hỏi, chỉ là diễn đạt theo một cách khác đi mà thôi.

Bill Gates vẫn dùng cách trả lời như vậy, đưa cho cô phóng viên tấm séc và cô ấy vẫn từ chối. Vì vậy, ông xé tờ séc và nói với cô phóng viên:

"Bí quyết thành công của tôi là không bỏ qua những cơ hội tốt như bạn vừa làm. Nhẽ ra bạn đã là nhà báo giàu nhất thế giới đấy."

Ý nghĩa của câu chuyện này là không bao giờ để tuột mất cơ hội. Cơ hội sẽ không quay lại với bạn.

Vậy, để nắm bắt cơ hội, bạn cần luôn luôn nhớ rõ:

1.    Hãy ý thức được mục tiêu của bạn

2.    Chuẩn bị khai thác các cơ hội có sẵn cho bạn để đạt được mục tiêu.

3.    Hãy nắm bắt những cơ hội này.

4.    Khi bạn chưa có cơ hội mà bạn mong muốn, hãy học tập và tiếp tục với những việc khác.

5.    Nếu bạn có cơ hội đạt được mục tiêu, hãy nắm bắt ngay lập tức.

Chúc các bạn du học sinh của Cầu Xanh luôn có những giây phút trải nghiệm thú vị tại đất nước mình du học. Hãy xác định rõ và nắm rõ mục đích của mình. Cũng hãy biết đặt ra các mục đích từ bé đến lớn, từ gần tới xa để thực hiện cho dễ thành công. Và đừng quên, hãy tận hưởng cuộc sống từng phút giây nữa nhé, bằng cách hãy luôn sống tích cực.

Mọi thông tin về du học, đừng ngần ngại liên hệ với Du học Cầu Xanh. Với kinh nghiệm gần 20 năm tư vấn du học, Cầu Xanh luôn đồng hành và sát cách với các bạn sinh viên trong suốt quá trình du học, nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho du học sinh.

Cầu Xanh – VÌ THANH NIÊN VIỆT NAM DU HỌC ĐỂ LẬP NGHIỆP.