CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC CẦU XANH

Vì thanh niên Việt Nam du học để lập nghiệp

Du học Hà Lan ngành Kinh doanh Quốc tế - Lựa chọn chưa bao giờ ngừng HOT

Điều chỉnh kích thước chữ

Hơn 90% dân số Hà Lan nói tiếng Anh trôi chảy và tiếng Anh cũng là ngôn ngữ kinh doanh chính thức trong các công ty lớn của Hà Lan nên thật không lấy làm lạ khi Hà Lan được đông đảo sinh viên quốc tế lựa chọn khi du học ngành kinh doanh quốc tế, một chuyên ngành học chưa bao giờ hết ‘hot’.

Hà Lan - Điểm đến hứa hẹn dành cho các bạn đam mê ngành Kinh doanh quốc tế

Được mệnh danh là “cửa ngõ vào châu Âu” khi sở hữu Cảng biển Rotterdam (quy mô lớn nhất châu Âu và lớn thứ ba thế giới) cùng Sân bay Amsterdam Schiphol, Hà Lan có vai trò quan trọng trong việc vận chuyển hàng hóa khắp châu Âu cũng như thế giới. Bên cạnh đó, Hà Lan còn sở hữu môi trường kinh doanh vô cùng nhộn nhịp với sự tham gia của nhiều doanh nghiệp đa quốc gia tên tuổi. Nhờ vậy mà qua thời gian, xứ sở hoa tulip có được kinh nghiệm phong phú, khả năng và điều kiện để phát triển lĩnh vực kinh doanh quốc tế, xây dựng nền tảng cho các khóa học chất lượng.

Hà Lan là nằm trong danh sách 20 nền kinh tế lớn nhất thế giới, nổi tiếng về những hiểu biết về kinh tế toàn cầu (theo Hollandtradeandinvest.com). Trong quá khứ, quốc gia này đã có một bề dày lịch sử lâu đời về phát kiến sáng tạo, chinh phục đại dương và giao thương với các nước khác. Theo thời gian, dựa vào việc nắm bắt được xu hướng, cơ hội và thách thức, Hà Lan đã tìm ra hướng để tiếp tục phát huy các ưu thế và ghi tên lên bảng vàng các quốc gia có lĩnh vực kinh doanh quốc tế sầm uất nhất thế giới.

Cảng biển Rotterdam - Quy mô lớn nhất châu Âu và lớn thứ ba thế giới

Tại sao nên chọn du học Hà Lan ngành kinh doanh, kinh doanh quốc tế

Hiện nay ngành kinh doanh được đào tạo tại nhiều trường đại học ở những quốc gia khác nhau. Tuy vậy du học Hà Lan là một trong những chọn lựa hàng đầu của nhiều sinh viên quốc tế. Vậy tại sao làm như vậy cùng Cầu Xanh tìm hiểu ngay bây giờ.

Hà Lan đất nước có nền kinh tế phát triển

Hà Lan là một đất nước có nền kinh tế rộng mở, thịnh vượng và phụ thuộc lớn vào ngoại thương. Đây còn là một trong những trung tâm kinh tế của liên minh Châu Âu. Hơn thế ngành kinh tế Hà Lan còn có quan hệ ngành ổn định, lạm phát và thất nghiệp thấp, lượng thặng dư tài khoản vãng lai lớn và đóng vai trò là trung tâm vận tải của Châu Âu.

Hà Lan cùng với 11 nước EU bắt đầu lưu hành đồng Euro ngày 1 tháng 1 năm 2002. Quốc gia này là một trong những nước châu Âu xếp hàng đầu về thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài. Hiện tại, Hà Lan là nền kinh tế lớn thứ 16 thế giới. Theo tiêu chuẩn Eurostat thì tỷ lệ thất nghiệp của Hà Lan chỉ 2,9% - tỷ lệ thấp nhất trong các quốc gia EU.

Kinh nghiệm đào tạo ngành kinh doanh lâu năm

Các trường đại học tại Hà Lan đào tạo ngành kinh doanh với kinh nghiệm hàng chục năm. Với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, trình độ cao và am hiểu sinh viên quốc tế. Họ sử dụng phương pháp giảng dạy là chia sinh viên thành nhiều nhóm nhỏ để thực hiện thảo luận, tranh viện với sự tham gia của nhiều chuyên  gia hàng đầu thế giới.

Đặc biệt sinh viên được học tập trong sự liên kết thực tiễn với nhiều biến động toàn cầu. Đây chính là điều kiện để người học có sự chuẩn bị tốt về kỹ năng và kiến thức phục vụ nghề nghiệp sau này. Ngoài ra trong suốt quá trình học tập sinh viên còn có cơ hội thực hành ở các doanh nghiệp, tổ chức thương hiệu hoặc các văn phòng của KLM, Consulting, Loreal hoặc BMW.

Bằng cấp danh giá

Hầu hết các trường đại học tại Hà Lan tấm bằng đều vô cùng danh giá. Trong bối cảnh toàn cầu hóa kinh tế, bằng kinh doanh có giá trị quốc tế sẽ giúp bạn có cơ hội làm việc không chỉ trong Hà Lan mà còn ở nhiều nước khác. Bởi các nhà tuyển dụng trên thế giới luôn đánh giá cao bằng cấp ngành kinh doanh tại Hà Lan.

Cộng đồng sinh viên đa quốc gia

Sinh viên tại Hà Lan vô cùng sôi nổi, năng động. Bởi vậy bạn đừng bỏ qua cơ hội gia nhập cộng đồng đầy tính cạnh tranh nhưng vô cùng thân thiện. Đặc biệt, ngành kinh doanh tại Hà Lan thu hút nhiều sinh viên quốc tế đến từ 30 quốc gia khác nhau. Trong một lớp học bạn có thể bắt gặp nhiều đối thủ, đối tác lớn của mình trong tương lai.

Hà Lan luôn nằm trong TOP các nước đi đầu trong việc đào tạo về ngành Kinh doanh Quốc tế tại châu Âu

Lợi thế của sinh viên khi theo học ngành Kinh doanh Quốc tế tại Hà Lan

Tiếp xúc với một trong những môi trường kinh doanh quốc tế dẫn đầu châu Âu

Khi du học Hà Lan ngành Kinh doanh Quốc tế, có rất nhiều thành phố để sinh viên lựa chọn, nổi bật là Rotterdam, Eindhoven, Venlo, Tilburg, Arnhem hay Emmen…Ngoài việc là nơi tọa lạc của nhiều trường đại học chất lượng như Đại học Nghiên cứu Tilburg, Đại học KHUD Stenden, Đại học KHUD HAN, Đại học KHUD Fontys, Trường Kinh doanh Rotterdam… thì những nơi này có thực tiễn ngành kinh doanh phát triển mạnh mẽ, thu hút nhiều doanh nghiệp trên khắp thế giới. Vì vậy, việc tham gia học tập tại đây sẽ giúp các em tiếp xúc với môi trường thực tế, xây dựng hiểu biết và kinh nghiệm làm việc.

Được học tập đa dạng lĩnh vực và có cơ hội việc làm rộng mở

Kinh doanh Quốc tế là chuyên ngành có quy mô vô cùng rộng, vì vậy sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ có thể làm việc ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Do đó, ngôi trường đào tạo ngành Kinh doanh Quốc tế chất lượng phải giúp sinh viên làm được điều này.

Ta có thể nhìn thấy rõ ràng điều này thông qua chương trình đào tạo của các trường nổi tiếng như Đại học Nghiên cứu Tilburg, Top 100 trường Kinh doanh và Quản trị tốt nhất thế giới (theo QS World Unverstiy Ranking 2016). Sinh viên Tilburg sau khi kết thúc khóa học có thể làm việc về tư vấn, tài chính, sales, điều hành và kinh doanh (theo Tilburg Linkedln Alumni, tháng 06.2015).

Một ví dụ khác là Đại học Stenden, top 10 trường KHUD tốt nhất Hà Lan. Ngôi trường này cùng cấp nền tảng cho sinh viên về marketing quốc tế, kế toán, xuất khẩu, truyền thông tổ chức và sale trong chương trình đào tạo, tạo tiền đề để sinh viên có được cơ hội việc làm rộng mở, phù hợp với đam mê của bản thân. Hoặc đối với những em theo học Trường Kinh doanh Rotterdam thì sẽ theo học các bộ môn chuyên ngành về kinh doanh, kinh tế, truyền thông. Nhờ vậy mà sau khi hoàn thành khóa học, sinh viên có được đa dạng sự lựa chọn cho nghề nghiệp tương lai.

Sinh viên tốt nghiệp ngành  Kinh doanh Quốc tế có thể nắm giữ vị trí quản lí ở nhiều bộ phận các khác nhau, nhiều mô hình công ty khác nhau, nhiều lĩnh vực khác nhau, ... như:

 • Với kinh nghiệm có thể trở thành Giám đốc điều hành, Giám đốc tài chính tại các tập đoàn, công ty.
 • Giảng viên ngành Quản trị kinh doanh.
 • Chuyên viên tại phòng kinh doanh, phòng hỗ trợ – giao dịch khách hàng, phòng kế hoạch, phòng marketing.
 • Thăng tiến trở thành trưởng nhóm, trưởng bộ phận khảo sát thị trường, kinh doanh, lập kế hoạch.    
 • Khởi nghiệp với việc tự thành lập và điều hành công ty riêng …

Thực tập và tham gia học kì trao đổi ở châu Âu và thế giới

Các chương trình cử nhân được giảng dạy ở Hà Lan sẽ là 3 năm đối với đại học nghiên cứu và 4 năm đối với đại học khoa học ứng dụng. Theo đó, các em sẽ được học kiến thức nền tảng vào 2 năm đầu, thời gian còn lại sẽ dành cho thực tập và tham gia học kì trao đổi. Nhờ vào mạng lưới đối tác với công ty, tổ chức cùng những trường đại học, học viện đối tác trên khắp thế giới, Hà Lan mang đến cho sinh viên cơ hội gia nhập vào môi trường thực tế, thực hành kiến thức được học và nhận lại kỹ năng chuyên môn thành thạo. Bên cạnh đó, việc tham gia vào học kì trao đổi là dịp để các em nâng tầm hiểu biết trong bối cảnh toàn cầu, xây dựng kiến thức nền về nhiều quốc gia để phục vụ cho công việc tương lai.

Trau dồi các ngôn ngữ phổ biến top đầu thế giới

Theo Bảng Xếp hạng Năng lực Anh Ngữ EF EPI, Hà Lan là quốc gia không nói tiếng Anh sử dụng ngôn ngữ này tốt nhất thế giới. Hơn 90% dân số nơi đây sử dụng thành thạo tiếng Anh nên du học sinh Hà Lan sẽ đến với môi trường Anh ngữ tiêu chuẩn, từ đó thích nghi nhanh chóng với cuộc sống mới.

Luôn gắn liền với thực tiễn ngành nghề, các trường Hà Lan hiểu được tầm quan trọng của ngôn ngữ trong tương lai sự nghiệp của sinh viên. Chính vì vậy, ngoài tiếng Anh, các trường còn cung cấp thêm các khóa học ngoại ngữ  khác cho các em, nhằm đáp ứng được tốt nhất yêu cầu công việc và có được lợi thế cạnh tranh đáng kể khi tìm kiếm việc làm. Ví dụ như Đại học Stenden, trường có các chương trình đào tạo về tiếng Pháp, tiếng Đức và tiếng Tây Ban Nha – những ngôn ngữ phổ biến top đầu thế giới để sinh viên lựa chọn theo học. Với cơ sở vật chất hiện đại và môi trường đa văn hóa sẽ giúp các em nhanh chóng cải thiện khả năng ngoại ngữ.

TOP 9 điểu quan trọng cầu biết về Du học Hà Lan

Định hướng du học ngành Kinh doanh cần biết Những kỹ năng cần có để trở thành nhà kinh doanh giỏi

 • Khả năng nghiên cứu
 • Khả năng phân tích thông tin và thống kê phức tạp
 • Kỹ năng viết báo cáo
 • Kỹ năng về toán học và công nghệ thông tin
 • Kỹ năng giải quyết vấn đề
 • Khả năng tổ chức và làm việc một số dự án cùng một lúc
 • Khả năng ngoại giao tốt

Một nhà kinh doanh giỏi cần hội tụ rất nhiều tố chất cần thiết để thành công trong lĩnh vực mà mình theo đuổi

Các trường đào tạo ngành Kinh doanh Quốc tế chất lượng tại Hà Lan

Các trường Đại học Nghiên cứu tại Hà Lan đào tạo tốt ngành Kinh doanh quốc tế

Đại học Nghiên cứu Erasmus

Erasmus University Rotterdam là một trong top 100 trường Đại học hàng đầu thế giới (#70 trên bảng xếp hạng Times Higher Education World Rankings 2019). Trường tọa lạc tại thành phố lớn thứ hai của Hà Lan – Rotterdam. Cuộc sống tại Rotterdam mang đến tất cả văn hóa, nghệ thuật và sự năng động mà bất kì sinh viên nào cũng mong đợi từ một thành phố lớn và đa văn hóa.

Erasmus University Rotterdam chào đón những sinh viên đầu tiên vào năm 1973, mặc dù lịch sử thành lập là năm 1913 với trường Netherlands School of Commerce (Tạm dịch: Trường thương mại Hà Lan). Trường được đặt theo tên của Desiderius Erasmus Roterodamus – nhà văn Phục hưng, giáo sư, nhà thần học nổi tiếng ở thế kỷ 15. Erasmus Rotterdam hiện là một trong những trường đại học danh giá và lớn nhất của Hà Lan với số lượng sinh viên là 29.000, cùng cộng đồng nghiên cứu khoảng 1,400 người. Trường Quản lý Rotterdam (Rotterdam School of Management) thuộc Đại học Erasmus nằm trong top 1% các trường kinh doanh hàng đầu thế giới nhận được cả ba chứng nhận chất lượng quốc tế (AACSB, EQUIS and AMBA).

Bên cạnh đó, trường Kinh tế Erasmus (Erasmus School of Economics) đã đóng góp nhiều nghiên cứu xuất sắc trong hơn một thế kỷ qua. Các môn học Kinh doanh và Quản lý, Kế toán và Tài chính đều được xếp hạng cao trên các bảng xếp hạng hàng đầu thế giới.

Yêu cầu đầu vào:

Chương trình Cử nhân: Tốt nghiệp THPT, IELTS 6.5 (ko band nào dưới 6.0), làm test Toán, viết luận,…

Chương trình Thạc sỹ: Tốt nghiệp ĐH chuyên ngành liên quan, GPA >7.0, IELTS 6.5 – 7.0, GMAT 600 (tùy ngành),…

Học phí:

Bậc Cử nhân: 6.700E-9.300E

Bậc Thạc sỹ: 12.000-18.500E

Học bổng:

Dưới đây là một số học bổng bạn nên biết của trường Đại học Eramus Rotterdam

 • Holland scholarship (dành cho một số  chương trình Cử nhân và Thạc sĩ) trị giá 10.000 EUR chỉ dành cho năm nhất, dành cho sinh viên xuất sắc
 • Học bổng ngành IBA Excellence: còn đóng học phí 2.314E (Học phí IBA hiện tại 11.100E, giá trị học bổng 8.686E)
 • Học bổng Thạc sĩ Erasmus Education Fund: 15.000E

Khuôn viên trường Eramus University tại thành phố Rotterdam, Hà Lan

Đại học Nghiên cứu Amsterdam

Đại học Amsterdam (UvA) là một trường đại học hiện đại với bề dày lịch sử, cung cấp một nền giáo dục chất lượng cao trong môi trường đầy cảm hứng. Trường là một trung tâm nghiên cứu và giảng dạy đẳng cấp thế giới, đồng thời cam kết giúp sinh viên suy nghĩ theo cách nguyên bản, độc lập và học thuật.

University of Amsterdam cung cấp gần 200 chương trình cấp bằng giảng dạy bằng tiếng Anh, một số trong số đó là duy nhất của trường đại học này. Với hơn 5.000 sinh viên quốc tế và các nhà nghiên cứu đến từ hơn 100 quốc gia, UvA mang đến cơ hội duy nhất để theo đuổi nghiên cứu học thuật trong một môi trường quốc tế thực sự. Với hơn 30.000 sinh viên, 5.000 nhân viên, đây là một trong những trường đại học tổng hợp lớn nhất ở châu Âu. Số lượng sinh viên quốc tế được ghi nhận là khoảng 12%, thuộc hơn 100 quốc gia trên toàn cầu.

Trong hơn 100 năm, giáo dục tại Đại học Amsterdam – Kinh tế và Kinh doanh bao gồm nhiều lĩnh vực bao gồm kinh tế, khoa học dữ liệu, quản trị kinh doanh, phân tích kinh doanh, kế toán, kiểm soát, kinh tế lượng và tài chính. Điều này được tổ chức tại 2 trường: Amsterdam Business School (ABS) và Amsterdam School of Economics (ASE).

Yêu cầu đầu vào

Chương trình cử nhân

 • Tốt nghiệp trung học phổ thông với điểm thi trung bình các môn thi tốt nghiệp trung học phổ thông là 7.0 và không môn nào dưới 6.5
 • IELTS: 6.5 và không kỹ năng nào dưới 6.0

Chương trình thạc sĩ

 • Tốt nghiệp đại học cùng chuyên ngành
 • IELTS: 6.5 hoặc 7.0 phụ thuộc vào từng ngành
 • GMAT: 600 cho chương trình học liên quan đến mảng kinh doanh.

Học phí của trường Đại học Amsterdam

 • Đại học: 9.650 EUR/ năm – 11.000 EUR/ năm (tuỳ ngành)
 • Thạc sĩ: 16.060 – 17750 EUR/ năm (tuỳ ngành)

Tham khảo chương trình dự bị Đại học Amsterdam 

Học bổng cho sinh viên quốc tế

Học bổng Amsterdam Merit:

Bậc cử nhân

Học bổng dành cho ngành Quản trị kinh doanh, Kinh tế, Kinh tế lượng và Định phí bảo hiểm.

 • Giá trị học bổng: 18.000 EUR/3 năm
 • Yêu cầu học bổng: Là sinh viên quốc tế, GPA: 90-100%, IELTS: 7.0 không kỹ năng nào dưới 7.0 (nếu có kỹ năng 6.5 vẫn có thể nộp.), TOEFL iBT: 100 không kỹ năng nào dưới 22, Thư động lực (300 từ)

Học bổng dành cho ngành Tâm lý học

 • Điều kiện nộp học bổng: Xét học bổng dựa trên bài tuyển chọn đầu vào của ngành học.

Bậc thạc sĩ

Học bổng dành cho những ngành học sau: Giáo dục và phát triển trẻ em, Vật lý và thiên văn học (Khoa học về năng lượng và tính bền vững), Thạc sĩ sư phạm (Vấn đề rủi ro ở trẻ thành niên)

Học bổng Amsterdam Excellence: Học bổng Amsterdam Excellence 

được trao nhằm thu hút các sinh viên xuất sắc ngoài khu vực Liên minh châu Âu tới theo học chương trình Thạc sĩ tại trường. Học bổng có trị giá €25,000 giúp sinh viên trang trải học phí và chi phí sinh hoạt. Có khoảng 15 học bổng được trao hằng năm.

Bạn Trà My - sinh viên Cầu Xanh đã từng xuất sắc được nhận vào trường Đại học Amsterdam danh giá

Những điều chưa biết về Đại học KHUD Amsterdam

Đại học Nghiên cứu Radboud

Nếu đến với Nijmegen – Hà Lan thì các bạn sẽ có cơ hội thấy được một trong những cộng đồng học thuật được xếp hạng hàng đầu trong khu vực Châu Âu, đó chính là đại học Radboud. Trường nổi tiếng với khuôn viên xanh tươi, đào tạo trên 20.000 sinh viên trong 113 chương trình đào tạo, trong đó có 38 chương trình thạc sĩ, 11 chương trình cử nhân được dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh.

Radboud đã được sinh viên bình chọn là trường đại học tổng hợp tốt nhất tại Hà Lan. Trường hiện nay xếp thứ 140 trong tổng xếp hạng đại học thế giới, tức thuộc 1% trong các trường đại học tốt nhất thế giới. Ngoài ra năm 201 một giáo sư và nghiên cứu sinh của trường đã giành giải nobel.

Trường sở hữu hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, đa dạng như phòng thí nghiệm, giảng đường, bệnh viện trường, chỗ ở, văn phòng, thư viện dồi dài, hiệu sách, nhà khách. Thêm nữa trung tâm thể thao Randboud có hơn 70 môn thể thao khác nhau, gần đây trường cũng được vinh danh là đại học có trung tâm thể thao tốt nhất dựa trên khảo sát thước đo sinh viên Quốc tế.

Bậc cử nhân

 • Học phí: 11.500-15.500E/năm tùy ngành
 • Yêu cầu: IELTS 6.0-6.5 tùy ngành, tốt nghiệp THPT chuyên với GPA từ 8.0 (xét GPA Toán, Lý, Hóa, Sinh nếu nộp các ngành về công nghệ hoặc sinh hóa) + Xét hồ sơ trường có thể yêu cầu bổ sung Toán OMPT (A/B hoặc C/D theo ngành nộp) hoặc SAT
 • Thời hạn nộp đơn: Hạn chót nộp đơn là ngày 1 tháng 4 đối với công dân không thuộc EEA

Bậc thạc sĩ

125 chương trình thạc sĩ với 19 chương trình dự bị thạc sĩ

 • Học phí: 16.500-17.000E/năm tùy ngành
 • Yêu cầu: IELTS 6.5, tốt nghiệp đại học cùng chuyên ngành hoặc ngành liên quan, GPA từ 7.0 (nếu không đủ tín chỉ yêu cầu có thể xét khóa Pre-Master (nếu có))
 • Thời hạn nộp đơn: Hạn chót nộp đơn là ngày 1 tháng 3 cho tất cả sinh viên muốn nộp đơn xin học bổng. Nếu không có học bổng, hạn chót là ngày 1 tháng 4 đối với công dân không thuộc EEA

Học bổng Radboud University

Radboud Scholarship Programme

 • 26 suất học bổng dành cho sinh viên xuất sắc đăng khí chương trình thạc sĩ.
 • Đóng học phí chỉ còn 2.314E. Deadline 28/2 (đối với ngành Biomedical Sciences hoặc Molecular Mechanisms of Disease thì deadline 31.1)
 • Điều kiện: đáp ứng các điều kiện vào chương trình thạc sĩ, tốt nghiệp loại giỏi và nộp các hồ sơ học bổng theo yêu cầu (CV, viết luận, thư giới thiệu)

Radboud Encouragement Scholarship

 • 16 suất học bổng dành cho sinh viên xuất sắc đăng khí chương trình thạc sĩ.
 • Giá trị học bổng: 100% học phí + 11.220 phí sinh hoạt

Khuôn viên vô cùng ấn tượng của trường Đại học Nghiên cứu Radboud, Hà Lan

Học truyền thông, kinh doanh, kinh tế, chọn Radboud, Hà Lan

Các trường Đại học Khoa học Ứng dụng tại Hà Lan đào tạo tốt Ngành Kinh doanh quốc tế

Đại học KHUD The Hague

Trong danh sách trường đào tạo ngành kinh tế hàng đầu nên lựa chọn khi du học Hà Lan thì Hague University of Applied Sciences cũng là ngôi trường nằm trong danh sách không thể bỏ qua. Trường này nổi tiếng với các khoa như: luật kinh tế, kinh doanh quốc tế…. Thống kê từ trường cho thấy, sinh viên của các khoa quốc tế đa phần là sinh viên du học đến từ các nước trên thế giới trong khu vực Châu Á và Châu Âu.

Đặc biệt, nếu lựa chọn Hague thì các du học sinh sẽ có được nhiều cơ hội trong việc lựa chọn cơ sở học tập. Bạn có thể đăng ký học tại các địa chỉ: Laakheven, thành phố Zoetermeer, Delft và Laan van Poot. Hiện nay, tổng số lượng sinh viên đang theo học tại các cơ sở lên đến hơn 20.000 sinh viên. Một con số thật ấn tượng.

Trường sở hữu rất nhiều cơ sở, trong đó cơ sở chính nằm tại Laakhaven ở Hague. Trường cũng có những cơ sở tại các khu vực khác tại thành phố Zoetermeer, Laan van Poot và Delft. Đại học Hague cung cấp 8 chương trình toàn thời gian bậc Cử nhân và 4 chương trình Thạc sĩ được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh. Ngoài ra sinh viên còn có cơ hội tham gia các chương trình đào tạo, nghiên cứu chuyên nghiệp.

Trường luôn đào tạo theo định hướng song hành giữa thực hành và lý thuyết. Bởi vậy theo học tại trường bạn sẽ được phát huy tối đa năng lực bản thân, được khuyến khích trở thành công dân toàn cầu có thể tạo dựng được vị trí riêng. Trong lớp học luôn mang đậm tính tương tác, giáo viên đặt câu hỏi để sinh viên bày tỏ ý kiến. Bằng cấp tại trường không chỉ được chính phủ Hà Lan công nhận mà còn có giá trị quốc tế.

 • Yêu cầu đầu vào: Tốt nghiệp đại học, có ít nhất 2 năm kinh nghiệm, TOEFL ibt 90 hoặc IELTS 6.5.
 • Học phí: 8.000 – 17.900 euro.

Choáng ngợp trước đại sảnh trung tâm của Đại học KHUD The Hague, Hà Lan

Học bổng Hà Lan – Holland Scholarship 

Học bổng nhằm mục đích kích thích sinh viên quốc tế tài năng từ bên ngoài châu Âu. Khu vực kinh tế (EEA) để học tập tại Hà Lan. Số lượng học bổng HS có thể thay đổi mỗi năm học dựa trên kinh phí được phân bổ từ chính quyền.

Giá trị học bổng: 5.000E cho năm đầu tiên (cho chương trình cử nhân)

Học bổng World Citizen Talent Scholarship 

Học bổng Công dân Tài năng Thế giới là học bổng trị giá 5.000E dành cho chương trình thạc sĩ tại trường Đại học KHUD The Hague. Chú ý đây không phải là học bổng đầu vào, khác với học bổng Holland Scholarship, mà là loại học bổng cho sinh viên được đánh giá dựa trên kết quả học tập của những năm về sau khi học tập tại Hà Lan.

Deadline: 31/3

Đại học Khoa học Ứng dụng The Hague - Quy mô và uy tín

Đại học KHUD Wittenborg

Được thành lập vào năm 1987. Cho đến nay Wittenborg là 1 trong các ngôi trường đại học quốc tế độc lập về sự phát triển ứng dụng khoa học nhanh nhất ở Hà Lan.

Trường còn áp dụng phương pháp giảng dạy lý thuyết luôn được kết hợp với thực hành để tạo được một nền tảng vững chắc nhất cho sinh viên sau khi ra trường và có thể áp dụng được các kiến thức đã học vào trong công việc.

Trường sở hữu hệ thống cơ sở vật chất hiện đại cùng đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm. Bởi thé đây là môi trường nghiên cứu, học tập bổ ích cho sinh viên.

Yêu cầu đầu vào:

 • Dự bị cử nhân: IELTS 5.0, Dự bị thạc sỹ: IELTS 6.0.
 • Chương trình cử nhân: Tốt nghiệp PTTH, IELTS 6.0.
 • Chương trình thạc sĩ: Tốt nghiệp đại học chuyên ngành liên quan, có IELTS 6.5 trở lên.

Học phí:

 • Chương trình dự bị: 4.000 € – 7.200 € /năm.
 • Chương trình cử nhân: 7.500 € / năm.
 • Chương trình thạc sĩ: 12.300 €/ năm.

Học bổng:

Wittenbord University Funds

 • Trị giá: 500 - 3000 Eur
 • Điều kiện: GPA 8.0 - Tiếng Anh IELTS từ 6.5

Wittenborg MBA Holland Scholarship

 • Trị giá: €5.000
 • Điều kiện: GPA 7.5 - Tiếng Anh IELTS từ 6.5, TOEFL từ 90

Wittenborg là 1 trong các ngôi trường đại học quốc tế độc lập về sự phát triển ứng dụng khoa học nhanh nhất ở Hà Lan

Đại học Khoa học ứng dụng Wittenborg - Sự lựa chọn lí tưởng cho du học Hà Lan

Sinh viên các ngành kinh doanh tại Hà Lan được hưởng lợi từ sự đa dạng trong lựa chọn chuyên ngành đến hệ thống thư viện đa dạng với các tài liệu bằng tiếng Anh phong phú. Hơn nữa, với kinh nghiệm quốc tế sâu rộng, các giảng viên tại các trường đại học Hà Lan rất giỏi trong việc tạo điều kiện cho việc dạy và học trong các lớp học đa văn hóa. Bằng cấp chuyên ngành kinh doanh từ một trường đại học Hà Lan có thể là một trong những “tài sản nghề nghiệp” lớn nhất trên con đường tương lai của bạn sau này.

Trên đây là một số những thông tin giúp ích cho bạn tìm hiểu và tham khảo về ngành học kinh doanh tại Hà Lan.  Bên cạnh những ngôi trường trên thì vẫn còn có rất nhiều ngôi trường khác với chất lượng cũng rất tốt và hiện đang có rất nhiều sinh viên trong và quốc tế đăng ký học tập. Nếu bạn đang tìm kiếm một trường học và chương trình học phù hợp tại Hà Lan, liên hệ với Cầu Xanh để biết thêm thông tin chi tiết và những cập nhật mới nhất về chương trình học, học phí, học bổng và điều kiện du học Hà Lan bạn nhé!

Tất tần tật các thông tin về Du học Hà Lan mới nhất

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, xin bạn chia sẻ bài viết này đến bạn bè và những người thân nhé. Du học Cầu Xanh xin chân thành cảm ơn.

Cung cấp dịch vụ tư vấn & hỗ trợ du học tại nhà hay đến tận nơi theo yêu cẩu của Sinh viên và gia đình, hoàn toàn miễn phí. Cầu Xanh tìm cho bạn cơ hội du học có lợi nhất như giảm học phí, học bổng, việc làm... Tôn chỉ hoạt động của chúng tôi là vì thanh niên Việt Nam du học để lập nghiệp. Hãy theo dõi những chia sẻ cực hữu ích từ Du học Cầu Xanh bạn nhé!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xếp hạng bài viết này