CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC CẦU XANH

Vì thanh niên Việt Nam du học để lập nghiệp

Du học Thuỵ Sĩ nên học ngành gì?

Điều chỉnh kích thước chữ

Để trả lời câu hỏi Du học Thuỵ Sĩ nên học ngành gì, cần căn cứ vào nhiều yếu tố. Bởi vì quyết định nên học ngành gì phụ thuộc việc bạn dự định xây dựng sự nghiệp gì khi ra trường, muốn làm việc ở đâu. Bài viết này sẽ giải quyết hết mọi vấn đề cho bạn nhé!

Bạn muốn làm việc ở đâu? Liệu bạn có thể ở lại Thuỵ Sĩ để làm việc không?

Ai có thể làm việc ở Thuỵ Sĩ?

Trước khi trả lời câu hỏi Du Thuỵ Sĩ nên học ngành gì, thì ta cần phải nghiên cứu từ đầu xem, ai có thể ở lại Thuỵ Sĩ để mà xin việc làm và người đó phải làm ngành gì thì dễ xin việc. Theo quy định hiện hành của Thuỵ Sĩ, trừ các trường hợp ưu tiên khác như kết hôn với người Thuỵ Sĩ, những công dân không phải là công dân Châu Âu thì phải có trình độ cao mới có thể làm việc tại Thuỵ Sĩ. Những người lao động có trình độ có thể xin việc làm tại Thuỵ Sĩ phải ít nhất từ chức vụ quản lí trở lên, hoặc là chuyên gia, hoặc là những người tốt nghiệp đại học nhưng đã có vài năm kinh nghiệm, thì mới có thể làm việc tại Thuỵ Sĩ. Như vậy, có thể nói, sinh viên với tấm bằng đại học bất kể ngành nghề gì, rất ít có cơ hội tìm được việc làm để ở lại làm việc tại Thuỵ Sĩ. Bạn phải tìm con đường đi khác. Hãy tiếp tục theo dõi bài viết để biết thêm nhé.

Những công dân không thuộc khối EU sẽ cần phải xin Giấy phép lao động, ngay cả khi chỉ làm việc ngắn hạn cũng bắt buộc phải xin giấy phép lao động. Số lượng Giấy phép lao động được cấp bị hạn quotas. Những người làm việc tự do thì rất khó để xin giấy phép này. Những người có vợ/chồng là người Thụy Sỹ, hoặc đã có giấy phép cư trú thì không cần phải có giấy phép lao động nữa. Như vậy, hiển nhiên là nếu kết hôn với người Thuỵ Sĩ, thì bạn sẽ gặp được rất nhiều thuận lợi và có cơ hội ở lại Thuỵ Sĩ tìm việc.

du học thụy sĩ nên học ngành gì, du học thụy sỹ, du học thụy sĩ, du học thụy sĩ có đắt không, chọn ngành du học thuỵ sĩ, chi phí du học thuỵ sĩ, học bổng du học thụy sĩ, tìm trường du học thụy sĩ, Du học tập đoàn SEG Thụy Sĩ

Phần lớn các đại diện trường của Thuỵ Sĩ đều là người nước ngoài (không phải là người Thuỵ Sĩ). Ảnh: Đại Tập đoàn SEG tới tư vấn tại Văn phòng Công ty Cầu Xanh.

Điều kiện để được làm việc tại Thuỵ Sĩ

Tuy nhiên, nếu bạn là sinh viên có năng lực, có tham vọng, bạn vẫn nhất quyết muốn tìm việc để ở lại Thuỵ Sĩ, thì bạn nên biết những điều kiện để được làm việc tại Thuỵ Sĩ là như sau để bạn chuẩn bị: Với tấm hộ chiếu Việt Nam thì bạn sẽ không phải công dân thuộc khối EU/EFTA, vậy thì công ty hoặc người tuyển bạn làm việc phải chứng minh được rằng việc thuê bạn thực sự mang lại lợi ích kinh tế cho Thụy Sĩ, và họ không thể tìm được người lao động vừa đáp ứng được công việc vừa là công dân thuộc các nước thành viên EU/EFTA. Như vậy, nghĩa là bạn phải được chứng tỏ hơn đứt những người dân Châu Âu cũng đang muốn ở lại Thuỵ Sĩ để làm việc. Bạn thấy bạn có đủ sức cạnh tranh với dân Châu Âu không? Nhiều bạn thông minh tìm kiếm đến những công việc mà có rất ít cạnh tranh, chẳng hạn như làm hướng dẫn viên du lịch cho khách Việt Nam tại Thuỵ Sĩ v.v… Bạn phải tự nghĩ ra các công việc gì mà người Châu Âu không thể làm được.

Nếu đã được tuyển dụng, bạn sẽ được hưởng chế độ lao động, điều kiện làm việc và trả thù lao giống hệt công dân Thụy Sĩ.

Kinh nghiệm xin việc làm ở Mỹ của sinh viên trường IMI, Thụy Sĩ

Du học Thuỵ Sĩ cần phân biệt các ngành cần công nhận chuyên môn

Để có thể xin được việc ở Thuỵ Sĩ, thì đây là kiến thức cơ bản đầu tiên bạn cần phải nắm được về nghề nghiệp và việc làm tại Thuỵ Sĩ. Ở Thuỵ Sĩ, có hai loại hình nghề nghiệp. Một loại được quản lí và một loại không quản lí. Việc phân tách này có ý nghĩa quan trọng đối với việc thừa nhận chuyên môn của những người đã có chuyên môn từ nước ngoài muốn đến Thuỵ Sĩ làm việc.

 • Các ngành nghề được quản lí

Tại Thuỵ Sĩ, một số ngành nghề được quản lí. Điều đó có nghĩa là để hoạt động chuyên môn trong ngành nghề đó trên lãnh thổ Thuỵ Sỹ, thì bạn phải có được Văn bản công nhận chính thức về chuyên môn của bạn. Các nghề nghiệp được quản lí đòi hỏi bạn phải có Giấy công nhận đủ trình độ chuyên môn của nhà nước Thuỵ Sỹ thì mới được hành nghề, ví dụ như: bác sĩ, bác sĩ nhãn khoa, y tá, lắp đặt thiết bị điện, giáo viên… Vì thế để được hành nghề trong lĩnh vực này, thì bạn phải xin được giấy công nhận chuyên môn. Như vậy, khi bạn chọn ngành du học Thuỵ Sĩ, nếu muốn làm việc tại Thuỵ Sĩ, cần lưu ý xem xét xem khoá học đó có được ngành nghề đó công nhận hay không. Còn nếu bạn chưa đủ tiêu chuẩn hành nghề, ở Thuỵ Sĩ có các lớp đào tạo bổ túc, thực tập hoặc kiểm tra kĩ năng thực tế giúp bạn.

Tìm hiểu thêm về Du học Thuỵ Sĩ, các ngành tài chính, ngân hàng, marketing

 • Các ngành nghề không được quản lí

Đối với các ngành nghề không được quản lí, để xin được việc làm, không cần phải xin giấy công nhận trình độ chuyên môn bằng cấp. Ví dụ một số ngành đó là: nhà hoá học, nhà thiết kế, nhân viên khách sạn, nhà hàng, nhà báo, nhân viên thương mại điện tử, diễn viên. Chỉ cần người tuyển dụng cho rằng bằng cấp của bạn là chấp nhận được, thế là được rồi. Bạn tốt nghiệp từ trường nào cũng được, miễn là người sử dụng lao động nhận bạn. Còn những ngành nghề được quản lí, người sử dụng lao động bắt buộc phải tuyển những người có bằng cấp được công nhận ngành nghề, nếu không thì tất cả đều vi phạm pháp luật, kể cả người sử dụng lao động lẫn người đi làm.

du học thụy sĩ nên học ngành gì, du học thụy sỹ, du học thụy sĩ, du học thụy sĩ có đắt không, chọn ngành du học thuỵ sĩ, chi phí du học thuỵ sĩ, học bổng du học thụy sĩ, tìm trường du học thụy sĩ, Du học tập đoàn SEG Thụy Sĩ

Ngành Du lịch khách sạn, một trong những ngành dễ tìm được việc và lương cao tại Thuỵ Sĩ mà không cần chú trọng nhiều đến bằng cấp

Ảnh: Hoàng Nhi, sinh viên Cầu Xanh, tốt nghiệp trường HTMi hiện đang làm việc tại Thụy Sĩ

Du học Thuỵ Sĩ nên chọn ngành gì để có mức lương cao nhất khi làm việc tại Thuỵ Sĩ?

Những công việc được trả lương tốt nhất mà không đòi hỏi bằng cấp cao, bao gồm: đầu bếp, quản lí bếp, nhân viên phục vụ bàn, giúp việc, lễ tân… Nhu cầu nhân lực đối với những công việc này cực cao tại Thuỵ Sĩ, nằm trong top 10 ngành khan hiếm lao động nhất tại Thuỵ Sĩ.

Năm 2020, mức lương bình quân tại Thụy Sĩ là 6.700 CHF/ tháng, trong đó, lĩnh vực tư nhân bình quân là 6.361 CHF/tháng và lĩnh vực nhà nước có mức lương bình quân là 8.012 CHF/tháng. Sự chênh lệch về lương trong các lĩnh vực khác nhau cũng rất lớn. Lương trung bình (cào bằng mọi yếu tố về độ tuổi, trình độ học vấn không kể, chỉ kể về mức lương) trong lĩnh vực bảo hiểm là 8.734 CHF/tháng, lĩnh vực công nghệ và dịch vụ thông tin: 9.316 CHF/tháng. Dịch vụ tài chính: 10.211 CHF/tháng và công nghiệp y dược: 10.040 CHF/tháng. Lương cao nhất là lương của các cán bộ quản lí cấp cao trong ngành công nghiệp y dược là 19.248 CHF/tháng, lĩnh vực tài chính là 15.058 CHF/tháng và lĩnh vực bảo hiểm là 14.395 CHF/tháng.

Tìm hiểu thêm về đất nước, con người Thuỵ Sĩ

Lí do chủ yếu khiến sinh viên Việt Nam muốn du học Thuỵ Sĩ

Mỗi một sinh viên du học Thụy Sĩ đều có những lí do riêng của mình. Nhưng tựu chung lại, chúng ta du học là đều để có được kiến thức, bằng cấp, mở rộng vốn sống, trải nghiệm, được phát triển trong những điều kiện tốt hơn, tăng cơ hội của chúng ta trong việc có được một cuộc sống tốt hơn nữa trong tương lai.

Có nhiều người muốn đi du học Thụy Sỹ để “dễ tìm được việc làm” và “có lương cao”. Dựa vào điều kiện, khả năng của sinh viên, du học sinh Việt Nam đi du học Thụy Sĩ chủ yếu nên chọn ngành gì vậy? Thực tế cho thấy, đa số sinh viên Việt Nam du học Thuỵ Sỹ chọn ngành Du lịch khách sạn.

Danh sách các trường tốt ở Thuỵ Sĩ

Tại sao du học Thuỵ Sĩ nên chọn ngành Du lịch khách sạn?

Khi du học Thuỵ Sĩ, sinh viên hay chọn ngành Du lịch khách sạn bởi vì nhiều lí do về uy tín, chất lượng, giá cả và cơ hội. Tóm lại du học Thuỵ Sĩ ngành Du lịch khách sạn đáp ứng tiêu chí ngon, bổ rẻ của người Việt Nam và đông đảo thanh niên trên thế giới.

 • Thuỵ Sĩ, cái nôi của ngành Du lịch khách sạn

Tại Thuỵ Sĩ, ngành du lịch khách sạn được tập trung chú trọng phát triển sớm nhất trên thế giới, nên nó đã trở thành cái nôi của ngành Du lịch khách sạn. Thuỵ Sĩ là đất nước thu hút du lịch đầu tiên trên thế giới, mà đối tượng thu hút là các khách hàng thuộc giới thượng lưu quý tộc, là các gia đình của các triều đình vua chúa tại Châu Âu. Chính vị vậy, chât lượng dịch vụ du lịch khách sạn của Thuỵ Sĩ vô cùng cao cấp và luôn dẫn đầu thế giới. Tại Thuỵ Sĩ cũng là nơi có trường đào tạo đầu tiên trên thế giới về ngành Du lịch khách sạn. Thêm vào đó, các hội mà Du học ngành Du lịch khách sạn mang lại cho sinh viên rất lớn.

 • Uy tín, chất lượng, là mô hình đào tạo chuẩn của cả thế giới.

Hấu hết các trường đào tạo ngành Du lịch khách sạn trên thế giới đều lấy mô hình đào tạo của Thuỵ Sĩ để noi theo, bởi tại Thuỵ Sĩ là nơi khai sinh ra trường đào tạo về ngành Du lịch khách sạn đầu tiên trên thế giới. Mô hình đào tạo Thuỵ Sĩ là mô hình đào tạo lí thuyết xen lẫn với thực hành, dạy cả về kiến thức lẫn kĩ năng.

 • Bằng cấp vượt trội

Ngoài bằng cấp được nhận từ các trường tại Thuỵ Sĩ, sinh viên còn có cơ hội nhận được bằng cấp của các trường đại học của Anh Quốc hoặc của Mỹ cấp.

 • Kĩ năng và trải nghiệm

Ngoài bằng cấp, sinh viên du học Thuỵ Sĩ được học rất nhiều về kĩ năng sống, kĩ năng quan hệ khách hàng v.v… Sinh viên được đi thực tập không những ở Thuỵ Sĩ, mà còn thường xuyên đi thực tập tại Mỹ hoặc Đu Bai v.v… mỗi lần kéo dài 1 năm để mở rộng tầm hiểu biết, kiến thức văn hoá. Từ Thuỵ Sĩ, sinh viên không bao giờ bị từ chối visa đi bất kì nước nào trên thế giới.

 • Vừa học vừa thực tập có lương cao

Thực tập tại Thuỵ Sĩ có lương khủng, đủ sinh sống và tiết kiệm đến 10.000 CHF (khoảng 260 triệu đồng) sau 1 kì thực tập. Mức lương theo quy định của Ngành nghề khách sạn tại Thuỵ Sĩ hiện nay lên đến hơn 2.300 CHF/tháng.

Lợi ích vượt trội của Du học Thuỵ Sĩ ngành Du lịch khách sạn

 • Được các nhà tuyển dụng đánh giá cao

Du học Thuỵ Sĩ tạo điểm đẹp vượt trội về kinh nghiệm làm việc ngay sau khi tốt nghiệp. Chắc chắn, nhà tuyển dụng nào cũng thích tuyển sinh viên vừa mới ra trường nhưng đã có trải nghiệm làm việc tại Thuỵ Sĩ, Đu Bai hay Mỹ v.v…

 • Visa dễ dàng và thuận lợi

Du học Cầu Xanh được các trường đánh giá cao về khả năng tư vấn phỏng vấn cho sinh viên, làm bộ hồ sơ hoàn chỉnh để xin visa và cho đến nay, không có visa Thuỵ Sĩ bị từ chối. Khi du học Thuỵ Sĩ, sinh viên có visa có thể đi lại được trên 26 quốc gia thành viên của khối Schengen tại Châu Âu mà không cần phải làm bất kì thủ tục. nào.

 • Du học Thuỵ Sĩ ngành Du lịch khách sạn có mức Học phí hấp dẫn

So với các nước khác, chi phí cả ăn ở và học phí ở Thuỵ Sĩ hiện tại thực chi chỉ hết khoảng 550 triệu/ năm là bạn có thể đi du học Thuỵ Sĩ ngành Du lịch khách sạn. Trong khi đó, ở các nước như Anh, Úc, bạn phải xác định ngân sách khoảng trên 1 tỉ/năm.

 • Được tập trung học tập cao độ, không lo bị lôi cuốn đàn đúm

Được ăn ở trong trường, không phải lo tự nấu nướng, tập trung học tập cao độ cho việc học tập. Học ra học, làm ra làm và được trả lương xòng phẳng, sinh viên không cần lo tự tìm việc làm thêm không có lợi cho sự nghiệp. Sinh viên được đi làm đúng nghề chuyên môn để có kinh nghiệm làm việc đúng ngành, được trả lương.

 • Nâng tầm cuộc sống

Nâng tầm cuộc sống, tạo được vị thế vượt trội khi được du học tại một nước phát triển, văn minh bậc nhất.

Đọc thêm về Cách chọn trường theo QS Ranking

Để được định hướng về chọn ngành Du học Thuỵ Sĩ, được hỗ trợ tận nơi hoàn toàn miễn phí nộp hồ sơ Học bổng Du học Thuỵ Sĩ 2023 phải làm thế nào?

Để được hỗ trợ, trân trọng mời quý phụ huynh và các bạn HSSV tới dự buổi

Định hướng Du học và các nguồn học bổng Thuỵ Sĩ, với sự tham dự của Tập đoàn SEG, gồm 3 trường nằm trong top 10 trường đào tạo về DLKS trên toàn thế giới theo QS Ranking:

 • - Thời gian: 17h00, thứ 7, 10.12.2022
 • - Địa điểm: Tầng 5, Toà nhà Leadsvisor, 41A Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, HN.

Mời các bạn liên hệ với công ty tư vấn du học Cầu Xanh để đăng kí nhé.

Tư vấn du học Cầu Xanh là ai?

 1. Được thành lập từ 2007 theo Quyết định của Sở đầu tư và Giấy phép của Sở giáo dục Hà Nội, công ty tư vấn Du học Cầu Xanh tự hào đã luôn là đơn vị tiên phong có những thành tích nổi bật trong Hỗ trợ du học Thuỵ Sĩ từ 2007 đến nay.
 2. Đội ngũ tư vấn có trình độ, tốt nghiệp từ các trường đại học hàng đầu của Việt Nam, có học bổng toàn phần du học Pháp.
 3. Đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp, tận tình, có kinh nghiệm với thành viên có quốc tịch Pháp.
 4. Đến với tư vấn Du học Cầu Xanh, sinh viên được hỗ trợ hoàn toàn miễn phí, được nhận những phần quà cực kì giá trị, được tặng vé máy bay, được đồng hành trong suốt quá trình du học tại Thuỵ Sĩ.
 5. Kinh nghiệm làm hồ sơ visa bất bại.

Du học Thuỵ Sĩ, chọn mặt gửi vàng

Mời các bạn liên hệ với chúng tôi ngay ngày hôm nay để được tiếp năng lượng và nghị lực bay cao, bay xa nhé.

CẦU XANH - VÌ THANH NIÊN VIỆT NAM DU HỌC ĐỂ LẬP NGHIỆP

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, xin bạn chia sẻ bài viết này đến bạn bè và những người thân nhé. Du học Cầu Xanh đội ơn bạn

Cung cấp dịch vụ tư vấn & hỗ trợ du học tại nhà hay đến tận nơi theo yêu cẩu của Sinh viên và gia đình, hoàn toàn miễn phí. Cầu Xanh tìm cho bạn cơ hội du học có lợi nhất như giảm học phí, học bổng, việc làm... Tôn chỉ hoạt động của chúng tôi là vì thanh niên Việt Nam du học để lập nghiệp. Hãy theo dõi những chia sẻ cực hữu ích từ Du học Cầu Xanh bạn nhé!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xếp hạng bài viết này