CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC CẦU XANH

Vì thanh niên Việt Nam du học để lập nghiệp

Tư vấn du học về Cách chọn trường Đại học đi du học, có nên theo Xếp hạng QS Ranking?

Điều chỉnh kích thước chữ

Bài viết này sẽ cung cấp thông tin một cách đầy đủ nhất về xếp hạng QS Ranking để tư vấn cho các bạn đầy đủ nhất Cách chọn điểm đến du học, chọn nước du học và chọn trường Đại học nhé.

Xếp hạng QS Ranking là gì

QS viết tắt của từ Quacquarelli Symonds. Công ty QS được phát triền dần dần lên từ một dự án của chàng thanh niên có tên là Nunzio Quacquarelli, nay là Chủ tịch đồng sáng lập của công ty toàn cầu hàng đầu thế giới, cung cấp dịch vụ và hỗ trợ trong mọi bước đi của sinh viên. Hiện nay, công ty QS có tới 1.500 đại học đối tác đến từ khắp nơi trên thế giới.

QS-ranking, thu-hang-truong-dai-hoc, chon-truong-dai-hoc-khi-du-hoc, tu-van-cach-chon-truong

Đại diện trường Glion và Les Roches, Top 4 và 5 theo QS Ranking by Subject 2022: Hospitality & Leisure Management, tại tư vấn tuyển sinh tại văn phòng Cầu Xanh

Công ty QS là nhà cung cấp dịch vụ, phân tích hàng đầu thế giới trong mảng giáo dục đại học toàn cầu. Nhiệm vụ của QS là giúp tạo động lực cho tất cả mọi người trên toàn thế giới có thể hoàn thiện tiềm năng của mình bằng con đường học tập, xây dựng được khả năng linh động sinh sống trên quy mô toàn cầu và phát triển sự nghiệp.

Từ QS phát triển lên rất nhiều mảng như QS Top University Ranking, QS International Student Servey, QS Top MBA Ranking… và rất nhiều các hoạt động về hội thảo, hôi nghị khác. Sinh viên có thể tìm thấy mọi tiêu chí từ các nghiên cứu của công ty QS để phục vụ cho việc định hướng học hành của mình, từ chọn thành phố du học, điểm đến du học, đến chọn trường, chọn ngành học v.v…

Xem thêm: Top 7 trường đáng theo học nhất tại Singapore

Các loại xếp hạng QS Ranking phổ biến dùng cho Du học sinh định hướng du học

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu ba chỉ số được đông đảo sinh viên sử dụng nhiều nhất, đó là:

 • QS Best Student Cities Ranking- xếp loại về các Thành phố tốt nhất để đi du học,
 • QS World University Ranking - xếp hạng các trường Đại học tốt nhất để lựa chọn theo học và
 • QS World University Ranking by Subject - xếp hạng các chuyên ngành Hàng đầu trên thế giới để lựa chọn theo học.

Top các trường có xếp hạng cao khi học Ngành DLKS tại Thuỵ Sĩ

Xếp hạng thành phố du học tốt nhất cho sinh viên theo QS Best Student Cities Ranking

Đây cũng có thể là một tiêu chí để bạn lựa chọn điểm đến khi đi du học. Nghiên cứu mới nhất QS Ranking Best Students Cities được đưa ra cho năm 2023 chỉ ra lần lượt các thành phố thân thiện nhất với sinh viên để sinh viên đến du học.

Xếp hạng các thành phố tốt nhất cho sinh viên được chấm trên thang điểm 100 dựa trên các tiêu chí về sự yêu thích nói chung của sinh viên đối với thành phố, mức giá cả sinh hoạt, hoạt động của các nhà tuyển dụng, tỉ lệ đa dạng của sinh viên quốc tế. Cụ thể từng năm, các bạn có thể tham khảo trên website QS Best student cities Ranking.

Quan sát trên bảng xếp hạng mới nhất cho 2023 thì thấy trong top 10 thành phố đáng đến du học nhất cho sinh viên, thì có xuất hiện thành phố của Anh, Pháp, Đức, Thuỵ Sĩ… Nhưng thật đáng thán phục là trong số đó, Thuỵ Sĩ là nước cực kì bé nhỏ ở Châu Âu, đã nằm trong top 19 thành phố đầu tiên đạt điểm cao nhất trong xếp hạng, lại còn có tận 2 thành phố của Thuỵ Sĩ. Không có đất nước nào khác có liền 2 thành phố lọt top 19, ngoài Thuỵ Sĩ và Canada. Thuỵ Sĩ quả là đất nước đáng cho sinh viên theo học.

QS-ranking, thu-hang-truong-dai-hoc, chon-truong-dai-hoc-khi-du-hoc, tu-van-cach-chon-truong

Top 200 trường Đại học trên thế giới nằm ở những thành phố nào?

QS-ranking, thu-hang-truong-dai-hoc, chon-truong-dai-hoc-khi-du-hoc, tu-van-cach-chon-truong

Zurich của Thụy Sĩ từ hạng 7 (2022) đã vươn lên hạng 4 (2023)

Top các trường du học ngành Kinh doanh tại Pháp

Xếp hạng trường Đại học theo QS Workd University Ranking

Năm 2023, QS World University Rankings bao gồm gần 1.500 trường đại học từ khắp nơi trên thế giới. Năm nay, không chỉ các trường đại học vẫn chiếm vị trí đầu bảng truyền thống, mà trong số các trường có thứ hạng cao, có những trường đại học từ nhiều nơi khác nhau ở Châu Âu, Châu Á và Bắc Mỹ.

Xếp hạng QS thực hiện việc so sánh giữa các tổ chức đào tạo một cách đơn giản nhanh ngọn theo các tiêu chí, từ các tiêu chí như sự nổi tiếng về học thuật, cho tới số lượng các sinh viên quốc tế theo học. Các tiêu chí cụ thể bao gồm:

 • Sự nổi tiếng về học thuật
 • Sự nổi tiếng đối với các nhà tuyển dụng, tức đánh giá của các nhà tuyển dụng về cơ sở đào tạo
 • Số lượng các thông tin trong các nghiên cứu của trường đó được trích dẫn lại
 • Số lượng sinh viên quốc tế đăng kí theo học
 • Tỉ lệ giáo viên/học viên
 • Tỉ lệ giáo viên quốc tế giảng dạy tại trường
 • Mạng lưới nghiên cứu quốc tế
 • Tỉ lệ sinh viên ra trường có việc làm

Quan sát xếp hạng các trường Đại học trên thế giới theo QS World University Ranking năm 2023, thì trong top 10 trường đầu tiên có 9 trường của Anh và của Mỹ, 1 trường của Thuỵ Sĩ, trong đó trường của Thuỵ Sĩ xếp thứ 9. Rõ ràng một đất nước nhỏ bé như Thuỵ Sĩ chỉ có 8 triệu dân, thì đây là một thành tích quá xuất sắc, đủ để thấy Anh, Mỹ và Thuỵ Sĩ là những điểm đến du học lí tưởng với những trường đại học hàng đầu.

Trong top 20 trường hàng đầu, vẫn là các trường của Anh và Mỹ, xuất hiện thêm trường của Singapore và lại thêm 1 trường nữa của Thuỵ Sĩ.

Vậy là có 2 trường của Thuỵ Sĩ trong top 20 trường hàng đầu trên thế giới. Bạn có biết ở Thuỵ Sĩ có mấy trường đại học tất cả cho 8 triệu người dân của nước này không?

Các trường cấp học bổng toàn phần, bán phần du học Thuỵ Sĩ

Trường đại học Quốc gia Hà Nội và ĐH Quốc Gia HCM có thứ hạng đâu đó giữa 801-1000, ĐH Khoa học Công nghệ xếp đâu đó từ 1200-1400. Hỏi vậy còn lí do gì nữa mà không đi du học để nâng cao và cập nhật hiểu biết cho mình nếu có điều kiện?

Xếp hạng ngành học tốt nhất theo QS Ranking

The QS World University Rankings by Subject xếp hạng những trường đại học hàng đầu thế giới với từng lĩnh vực đào tạo cụ thể, trong đó có tất cả 51 chuyên ngành được xếp hạng theo trường. Mục đích của việc xếp hạng này là để giúp sinh viên tương lai có thể chọn ra được một ngôi trường có ngành học nổi tiếng nhất về ngành mà mình có ý định học.

Một số lĩnh vực đào tạo được xếp hạng lần lượt trên thang điểm 100 mà các bạn có thể tham khảo để chọn trường, nếu các bạn học một trong các lĩnh vực sau thì các bạn có thể vào xem cụ thể từng ngành học:

 • Nghệ thuật và nhân văn
 • Kĩ sư và công nghệ
 • Khoa học cuộc sống và y học
 • Khoa học tự nhiên
 • Quản trị và Khoa học xã hội

Đọc thêm: Chọn ngành học khi du học Pháp

Tư vấn Cách chọn trường Đại học để đi du học có nên theo QS Ranking?

Danh mục xếp hạng The QS World University Rankings, ra đời năm 2004, đã phát triển trở thành nguồn dữ liệu so sánh phổ biến nhất trên thế giới về kết quả hoạt động của các trường đại học. Mặc dù có không ít sinh viên tham khảo QS Ranking khi chọn trường để đi du học, nhưng đây không nên là tiêu chí quyết định việc chọn trường của bạn, mà chỉ là tiêu chí tham khảo.

Các bạn có thể xem tư vấn về cách chọn trường qua video này

 

Nếu còn bất kì băn khoăn nào về du học, mời các bạn liên hệ ngay với công ty tư vấn du học Cầu Xanh nhé.

Đọc thêm về Giám đốc công ty Cầu Xanh

Đọc thêm về Công ty Du học Cầu Xanh

QS-ranking, thu-hang-truong-dai-hoc, chon-truong-dai-hoc-khi-du-hoc, tu-van-cach-chon-truong

Mời Quý vị Phụ huynh và các bạn sinh viên tham dự gặp gỡ Đại diện Tập đoàn SEG tại Văn phòng Cầu Xanh để được tư vấn chọn các trường Top 10 ngành Quản trị DLKS

Thời gian: 17h00 thứ 7, 10.12.2022

Địa điểm: Tầng 5, toàn nhà Leadvisors, số 41 A Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Đăng kí tới dự Tất tần tật Thông tin Học bổng Du học Thuỵ Sĩ 2023

Tổ chức bởi: Tư vấn Du học Cầu Xanh với sự tham gia của Đại diện 3 trường trong top 10 thế giới theo QS Ranking, đào tạo chuyên về ngành Kinh doanh ngành Du lịch khách sạn tại Thuỵ SĨ.

Du học Cầu Xanh - cầu nối giữa sinh viên, gia đình và nhà trường trong suốt quá trình du học bởi nhóm tư vấn hơn 15 kinh nghiệm.

CẦU XANH - VÌ THANH NIÊN VIỆT NAM DU HỌC ĐỂ LẬP NGHIỆP

 

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, xin bạn chia sẻ bài viết này đến bạn bè và những người thân nhé. Du học Cầu Xanh đội ơn bạn

Cung cấp dịch vụ tư vấn & hỗ trợ du học tại nhà hay đến tận nơi theo yêu cẩu của Sinh viên và gia đình, hoàn toàn miễn phí. Cầu Xanh tìm cho bạn cơ hội du học có lợi nhất như giảm học phí, học bổng, việc làm... Tôn chỉ hoạt động của chúng tôi là vì thanh niên Việt Nam du học để lập nghiệp. Hãy theo dõi những chia sẻ cực hữu ích từ Du học Cầu Xanh bạn nhé!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xếp hạng bài viết này