CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC CẦU XANH

Vì thanh niên Việt Nam du học để lập nghiệp

Danh sách các trường tốt ở Thụy Sĩ

Điều chỉnh kích thước chữ

Là một đất nước yên bình, không có sự xuất hiện của tiếng súng nổ và có nền văn hóa văn minh, kinh tế phát triển mạnh mẽ, Thụy Sĩ trở thành điểm du học lý tưởng cho học sinh, sinh viên trên thế giới. Các trường tốt ở Thụy Sĩ không chỉ chú trọng đầu tư cơ sở vật chất để hình thành nên một môi trường học hiện đại, tiện nghi mà còn giảng dạy theo phương pháp đặc biệt, tạo nền tảng kiến thức vững chắc và nâng cao tư duy, sự sáng tạo của tất cả học sinh, sinh viên.

Mục Lục Bài Viết


Những lý do nên du học Thụy Sĩ

Mặc dù là một quốc gia có diện tích nhỏ nhưng Thụy Sĩ luôn đi đầu về chất lượng giáo dục trong nhiều năm qua với rất nhiều trường đại học xếp hạng cao trên thế giới và là “chiếc nôi” nuôi dưỡng các nhà nghiên cứu đạt giải Nobel.

Chính vì thế, hằng năm, Thụy Sĩ đã đón nhận khoảng 50.000 du học sinh đến từ 100 quốc gia, vùng lãnh thổ khác nhau và trở thành “nơi dừng chân lý tưởng khi du học”.

Đất nước trung lập phát triển, chất lượng đào tạo hàng đầu

Thụy Sĩ là một quốc gia thịnh vượng, yên bình, phát triển vượt trội về các lĩnh vực y tế, chăm sóc sức khỏe, vẻ đẹp, hoá học, công nghệ cao, tài chính, ngân hàng, du lịch... và sở hữu mô hình đào tạo chất lượng, chuyên nghiệp: du học vừa học vừa làm. Đây là mô hình lý tưởng giúp sinh viên tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm thực tế ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường, đồng thời có thêm thu nhập để trang trải cuộc sống.

Không những thế, Thụy Sĩ còn liên kết đào tạo với nhiều trường đại học hàng đầu trên thế giới tại Anh, Mỹ,... Nếu có thành tích xuất sắc, sinh viên có thể nhận thêm văn bằng từ các trường này và có nhiều cơ hội phát triển với những công việc có thu nhập “khủng”.

Thuỵ Sĩ luôn dành nhiều ưu tiên đầu tư cho giáo dục và coi là lĩnh vực hàng đầu khi mà vào thời kì covid-19

Thuỵ Sĩ luôn dành nhiều ưu tiên đầu tư cho giáo dục và coi là lĩnh vực hàng đầu khi mà vào thời kì covid-19, Thuỵ Sĩ chủ trường các trường học sẽ là các đơn vị “last to close, first to open” – (đóng cửa cuối cùng và mở cửa đầu tiên khi phải giãn cách xã hội)

Là đất nước khai sinh ra chương trình IB – tú tài quốc tế

Học sinh từ khắp các nước phát triển nhất như Mỹ, Anh, Canada và nhiều nước Châu Âu khác cũng như từ Việt Nam, nếu có điều kiện đều muốn gửi con em mình tới đất nước thanh bình nhất hành tinh – Thuỵ Sĩ. Tại đây, các bạn trẻ từ lớp 1 đến lớp 12 được học tập và hướng nghiệp trong những điều kiện vô cùng tối ưu và an toàn, bố mẹ hoàn toàn có thể yên tâm về sự phát triển của con cái mình. Đặc biệt, Thuỵ Sĩ là đất nước khai sinh ra chương trình IB – chương trình tú tài quốc tế được cả thế giới công nhận. Có được tấm bằng IB tú tài quốc tế, là có được tấm vé để vào bất kỳ trường đại học nào trên thế giới với sự phát triển toàn diện. 

Có rất nhiều trường đào tạo chương trình tú tài quốc tế, nhận học sinh từ lớp 1 mà chúng tôi sẽ đề cập ở phần sau.

Chương trình học lý tưởng, thực tập có trả lương ở bậc đại học ngành Du lịch - Khách sạn

Hầu hết các trường tốt ở Thụy Sĩ đều phân bổ thời gian đào tạo như sau:

 • Học lý thuyết: 5 tháng.
 • Thực tập: 4 - 6 tháng.

Trong thời gian thực tập, sinh viên vẫn được trả lương ở mức cao, khoảng 2.100 - 2.400 CHF/tháng (~ 51.414.318,17 - 58.759.220,76 VNĐ).

Đặc biệt, những sinh viên du học Thụy Sĩ thuộc ngành quản trị du lịch khách sạn còn có cơ hội thực tập tại nhiều nước trên thế giới, đặc biệt là Mỹ, Dubai để tích lũy thêm kinh nghiệm làm việc.

>>>>>>>Xem thêm: Đất nước Thụy Sĩ và những điều đặc biệt

Trường tốt ở Thụy Sĩ tổ chức nhập học liên tục 

Thông thường, các trường tốt ở Thụy Sĩ sẽ tiến hành nhập học 2 lần/năm. Tuy nhiên, một số trường lại khai giảng từ 3 - 4 lần/năm giúp sinh viên chủ động hơn trong việc lựa chọn thời gian nhập học phù hợp.

Ngoài ra, khi du học tại các trường tốt ở Thụy Sĩ, sinh viên còn được hưởng các quyền lợi sau:

 • Được sắp xếp chỗ ở chu đáo, không phải mất thời gian tìm kiếm khi sang Thụy Sĩ.
 • Chi phí ăn, ở đã bao gồm trong học phí.
 • Sinh viên ngành Khách sạn tại các trường tốt ở Thụy Sĩ sẽ được cung cấp chỗ ở khi thực tập.

Kinh tế, chính trị, xã hội phát triển

Bên cạnh những ưu đãi đặc biệt cho du học sinh, Thụy Sĩ còn là một quốc gia an toàn với chính trị ổn định, nền kinh tế, xã hội phát triển (GDP bình quân đầu người đứng thứ 2 trên thế giới, là quốc gia xuất khẩu đứng thứ 15 toàn cầu). 

Các trường tốt ở Thụy Sĩ khi lựa chọn du học ngành Du lịch - Khách sạn

Thụy Sĩ là một trong những quốc gia sở hữu nhiều ngôi trường danh tiếng nhất thế giới

Thụy Sĩ là một trong những quốc gia sở hữu nhiều ngôi trường danh tiếng nhất thế giới

Ngành Du lịch - Khách sạn là một lợi thế lớn trong hệ thống giáo dục của Thụy Sĩ. Hiện nay, hầu hết các nhà quản lý, điều hành khách sạn lớn trên thế giới đều được đào tạo từ các ngôi trường thuộc quốc gia này. Tiêu biểu là các ngôi trường sau:

1. Học viện Quản trị khách sạn Quốc tế Thụy Sĩ - IMI là trường tốt ở Thụy Sĩ

Học viện IMI

Học viện IMI

Đây là ngôi trường tốt ở Thụy Sĩ chuyên đào tạo về ngành quản trị khách sạn đã được thành lập từ năm 1991. Sau 30 năm hình thành và phát triển, ngôi trường này đã dần khẳng định vị thế khi được xếp hạng thứ 11 trong danh sách các trường khách sạn quốc tế hàng đầu năm 2020 (bảng xếp hạng QS). Để đảm bảo tính cá nhân hóa và tạo điều kiện phát triển tốt nhất cho sinh viên, IMI luôn duy trì sĩ số ở mức 200 sinh viên/học kỳ.

Đặc biệt, IMI là một trong số ít trường tốt ở Thụy Sĩ được cấp bằng MBA do Manchester chứng nhận. Đây là bằng cấp quan trọng mà các quản lý cấp cao trong ngành khách sạn quốc tế cần có.

2. Học viện Quản lý du lịch và khách sạn - HTMi

Học viện HTMi

Học viện HTMi

HTMi là trường tốt ở Thụy Sĩ chuyên đào tạo sinh viên ngành du lịch - nhà hàng - khách sạn với những lợi thế sau:

 • Môi trường học tập năng động, đào tạo song song giữa lý thuyết và thực hành.
 • Chương trình “Cử nhân Quốc tế Khách sạn và Quản lý Du lịch được cấp bởi Đại học Ulster tại HTMi xếp hạng nhất tại Thụy Sĩ và hạng 2 tại Anh (theo báo cáo từ “The Guardian Good University Guide 2012”).
 • Các đại diện từ nhiều khách sạn lớn trên thế giới hiện đang hỗ trợ tận tình cho HTMi. Do đó, không chỉ có cơ hội thực tập với mức lương cao, du học sinh còn có cơ hội phát triển trong môi trường chuyên nghiệp, tốt nhất hiện nay.

3. Trường Du lịch khách sạn quốc tế Vatel tại Thụy Sĩ là trường tốt ở Thụy Sĩ

Vatel thu hút lượng lớn sinh viên quốc tế hằng năm

Vatel thu hút lượng lớn sinh viên quốc tế hằng năm

Đây là một trong những ngôi trường tốt ở Thụy Sĩ chuyên đào tạo các cử nhân và thạc sĩ ngành quản trị du lịch, khách sạn. Thế mạnh của Vatel là luôn đổi mới kiến thức và phương pháp dạy học để mang đến cho sinh viên nền tảng vững chắc, phù hợp nhất với yêu cầu, xu hướng toàn cầu. 

Tại Vatel, thời gian đào tạo bậc cử nhân sẽ là 3 năm. Mỗi năm, sinh viên sẽ được học lý thuyết từ 5 - 6 tháng và thực tập có lương trong vòng 4 - 6 tháng. Đối với chương trình đào tạo thạc sĩ, thời gian sẽ là 1 năm.

4. Trường BHMS – Quản trị kinh doanh và khách sạn

BHMS luôn nằm trong top 5 trường đào tạo chuyên viên nhà hàng, khách sạn tốt nhất tại Thụy Sĩ

BHMS luôn nằm trong top 5 trường đào tạo chuyên viên nhà hàng, khách sạn tốt nhất tại Thụy Sĩ

Trong khoảng 30 ngôi trường tốt ở Thụy Sĩ chuyên đào tạo về ngành quản trị nhà hàng, khách sạn thì BHMS được đánh giá là lớn nhất, thu hút lượng lớn sinh viên du học mỗi năm.

Đây là ngôi trường có hơn 80 chương trình hợp tác ở khắp châu Âu. Do đó, sinh viên luôn được hỗ trợ và đảm bảo về việc làm sau khi ra trường, đặc biệt là có thể làm việc tại Mỹ với mức lương lên đến 25.000 USD/tháng.

5. Trường EHL tại Passugg- SSTH: Ecole Hôtelière de Lausanne

Trường EHL là một trong những ngôi trường tốt ở Thụy Sĩ

Trường EHL là một trong những ngôi trường tốt ở Thụy Sĩ

EHL là một trong những ngôi trường tốt ở Thụy Sĩ có diện tích lớn, được xây dựng trên khu đất rộng 1,9ha với hội trường đa năng, không gian nghỉ ngơi rộng thoáng và hệ thống phòng học hiện đại.

Đây cũng là ngôi trường xuất sắc được xếp hạng ở vị trí đầu trong 2 năm liên tiếp về quản lý nhà hàng và khách sạn (theo CEO World).

6. Tập đoàn SEG bao gồm các trường SHMS, HIM, IHTTI, César Ritz và CAA

Tập đoàn SEG bao gồm 5 trường: SHMS, HIM, IHTTI, César Ritz và CAA. Tuy có sự khác biệt về quy mô, chương trình đào tạo chuyên sâu, học phí, lịch sử hình thành và phát triển,... nhưng tất cả các ngôi trường tốt ở Thụy Sĩ này đều đào tạo chuyên về ngành nhà hàng, khách sạn.

>>> Xem thông tin chi tiết về các trường thuộc tập đoàn SEG tại: https://kenh14.vn/truong-him-shms-cesar-ritz-va-tap-doan-seg-20161102080610626.chn

7. Học viện Quản trị khách sạn Quốc tế Les Roches và Glion

Học viện Les Roches mang vẻ đẹp đậm chất Thuỵ Sĩ: đại diện công ty du học Cầu Xanh thăm trường Les Roches, Glion tại Thuỵ Sĩ.

Học viện Les Roches mang vẻ đẹp đậm chất Thuỵ Sĩ: đại diện công ty du học Cầu Xanh thăm trường Les Roches, Glion tại Thuỵ Sĩ

Học viện Les Roches là một ngôi trường tốt ở Thụy Sĩ đạt tiêu chuẩn khách sạn 5 sao, là nơi có nền văn hóa đa dạng với lượng sinh viên đến từ 100 quốc gia trên toàn thế giới. 

Đây là ngôi trường được công nhận đào tạo bởi Hiệp hội NECHE (tổ chức thẩm định giáo dục uy tín toàn cầu). Ngoài ra, còn được xếp hạng 3 trên thế giới trong số các học viện chuyên đào tạo về khách sạn và du lịch (theo QS 2020).

Các trường tốt ở Thụy Sĩ khi lựa chọn du học ngành tài chính, Marketing, công nghệ thông tin

Bên cạnh quản trị nhà hàng, khách sạn thì công nghệ thông tin, tài chính, Marketing cũng là những chuyên ngành rất được quan tâm hiện nay, đặc biệt là các du học sinh Thụy Sĩ.

Dưới đây là danh sách các trường đại học tại Thụy Sĩ chuyên đào tạo về ngành tài chính, Marketing, công nghệ thông tin tốt nhất hiện nay.

1. Đại học EU Business School tại Geneva và Montreux lọt top trường tốt ở Thụy Sĩ

EU Business School thu hút khoảng 3.000 sinh viên quốc tế mỗi năm: đại diện công ty du học Cầu Xanh tại trường EU Geneva, Thuỵ Sĩ.

EU Business School thu hút khoảng 3.000 sinh viên quốc tế mỗi năm: đại diện công ty du học Cầu Xanh tại trường EU Geneva, Thuỵ Sĩ

Là một trong những ngôi trường tốt ở Thụy Sĩ, EU Business School hiện đang thu hút khoảng 3.000 sinh viên đến từ nhiều quốc gia khác nhau trên toàn cầu. Hiện tại, trong danh sách 200 trường giảng dạy MBA tốt nhất thế giới, EU Business School xếp thứ 33.

Đây là ngôi trường cung cấp nhiều chương trình đào tạo phù hợp với nhu cầu của sinh viên, đặc biệt là sinh viên Việt Nam, gồm:

 • Chương trình dự bị tiếng Anh.
 • Chương trình đại học.
 • Chương trình thạc sĩ.
 • Chương trình tiến sĩ. 

Theo thống kê, 20% sinh viên sau khi hoàn thành chương trình học tại trường tốt ở Thụy Sĩ - EU Business School hiện đang là CEO của nhiều công ty, tập đoàn lớn.

2. Trường Kinh doanh tại Lausanne BSL là trường tốt ở Thụy Sĩ

Lausanne BSL - Một trong những trường kinh doanh hàng đầu tại Thụy Sĩ

Lausanne BSL - Một trong những trường kinh doanh hàng đầu tại Thụy Sĩ

Nằm trong top 3 trường kinh doanh hàng đầu tại Thụy Sĩ, Lausanne BSL luôn là sự lựa chọn lý tưởng của các sinh viên khi du học tại Thụy Sĩ về chuyên ngành Marketing với các chương trình đào tạo sau:

 • Chương trình cử nhân tăng tốc.
 • Chương trình cử nhân và thực tập.
 • Chương trình cử nhân bằng kép.

Hiện tại, hầu hết giảng viên tại trường tốt ở Thụy Sĩ - Lausanne BSL đều là những cá nhân đang điều hành doanh nghiệp, đã có những thành công nhất định trong thực tế. Do đó, các bài giảng của họ thường chú trọng về những tình huống thực tế, giúp sinh viên nâng cao tư duy kinh doanh và có thêm nhiều kinh nghiệm để phục vụ cho công việc sau này.

3. Trường IBAS tại Zurich

Trường IBAS tại thành phố Zurich

Trường IBAS tại thành phố Zurich

Trường tốt ở Thụy Sĩ - IBAS được mệnh danh là “nơi chắp cánh những ước mơ”, bởi tất cả sinh viên được đào tạo từ ngôi trường này đều được trang bị hành trang vững vàng với nền tảng kiến thức vô cùng chắc chắn.

Ngoài ra, IBAS cũng là ngôi trường có mặt trong danh sách “Right School’’ của Đại sứ quán Thụy Sĩ và có mức học phí tốt nhất so với các trường cùng cấp độ.

4. Đại học Quốc tế IUG tại Geneva

Đại học Quốc tế IUG là một trong những ngôi trường tốt ở Thụy Sĩ

Đại học Quốc tế IUG là một trong những ngôi trường tốt ở Thụy Sĩ

IUG hiện nằm trong danh sách 10 trường kinh doanh hàng đầu tại Thụy Sĩ chuyên đào tạo các chương trình đại học và sau đại học những chuyên ngành sau:

 • Quản trị kinh doanh.
 • Quan hệ quốc tế.
 • Truyền thông kỹ thuật số. 
 • Khoa học máy tính.
 • Thương mại quốc tế.

Ngoài ra, khi theo học tại trường tốt ở Thụy Sĩ - IUG, sinh viên còn có cơ hội tham gia một kỳ học (hoặc kỳ hè) tại trường đại học khác thuộc châu Âu, Hoa Kỳ, châu Phi, Nam Mỹ,...

5. Trường UBIS tại Geneva 

UBIS là một trong những ngôi trường có quy mô lớn nhất Thụy Sĩ

UBIS là một trong những ngôi trường có quy mô lớn nhất Thụy Sĩ

Luôn nằm trong danh sách các ngôi trường tốt ở Thụy Sĩ, UBIS hiện đang thu hút hàng ngàn sinh viên theo học đến từ 40 quốc gia khác nhau trên toàn cầu. Tất cả chương trình đào tạo, đối tác giáo dục, nghiên cứu khoa học của UBIS đều được kiểm định bởi các tổ chức giáo dục và khoa học uy tín. Do đó, nếu băn khoăn chưa biết nên chọn trường nào để du học tại Thụy Sĩ thì UBIS là một gợi ý tuyệt vời cho các du học sinh.

6. Trường Kinh doanh Geneva Business School (GBS)

Trường tốt ở Thụy Sĩ GBS - Sự lựa chọn hàng đầu cho sinh viên đam mê ngành quản trị kinh doanh

Trường tốt ở Thụy Sĩ GBS - Sự lựa chọn hàng đầu cho sinh viên đam mê ngành quản trị kinh doanh

Nếu đam mê và muốn theo học ngành quản trị kinh doanh thì GBS là một ngôi trường lý tưởng mà du học sinh Thụy Sĩ nên lựa chọn. Tại đây, các du học sinh không chỉ được học tập, đào tạo trong một môi trường năng động, hiện đại, chuyên nghiệp mà còn được trang bị những kiến thức thực tế hữu ích để sẵn sàng trở thành các nhà lãnh đạo trong tương lai.

Với tôn chỉ “không thua kém bất kỳ ngôi trường kinh doanh nào trên thế giới”, GBS luôn nâng cao chất lượng chương trình đào tạo bằng cách kết hợp với Hệ thống thẩm định chất lượng của Hoa Kỳ và Hệ thống chấm điểm của Thụy Sĩ.

Các trường tốt ở Thụy Sĩ khi lựa chọn du học cấp 2 và cấp 3

Ngoài các trường đại học, Thụy Sĩ còn thu hút lượng lớn du học sinh hằng năm với những ngôi trường cấp 2, cấp 3 danh giá, đẳng cấp quốc tế sau đây.

1. Trường ENSR tại Lausanne

ENSR là trường tốt ở Thụy Sĩ khi có nhu cầu theo học bậc phổ thông: đại diện công ty du học Cầu Xanh thăm học sinh học chương trình IB tại ENSR Thuỵ Sĩ.

ENSR là trường tốt ở Thụy Sĩ khi có nhu cầu theo học bậc phổ thông: đại diện công ty du học Cầu Xanh thăm học sinh học chương trình IB tại ENSR Thuỵ Sĩ

ENSR là trường tốt ở Thụy Sĩ thực hiện giảng dạy theo hướng tư duy logic, giúp học sinh từ mẫu giáo đến cấp 3 tiếp thu kiến thức một cách trực quan nhất. Song song đó, trường cũng thường xuyên tổ chức các chương trình ngoại khóa với những hoạt động bổ ích nhằm nâng cao thể chất và tư duy sáng tạo của học sinh.

Các chương trình học tại ENSR gồm:

 • Chương trình đào tạo bằng tiếng Pháp từ mẫu giáo đến cấp 3.
 • Chương trình Tú tài Quốc tế (giảng dạy bằng tiếng Pháp, tiếng Anh hoặc song ngữ Anh - Pháp).
 • Nội trú.
 • Trại hè.

2. Trường Lemania College Lausanne

Trường tư thục Lemania College Lausanne là trường tốt ở Thụy Sĩ

Trường tư thục Lemania College Lausanne là trường tốt ở Thụy Sĩ

Lemania College Lausanne là trường tư thục tại Thụy Sĩ đã có lịch sử hình thành và phát triển trên 100 năm. Trong nhiều năm qua, Lemania College Lausanne không chỉ xuất sắc nằm trong danh sách các trường tốt ở Thụy Sĩ mà còn liên tục đạt danh hiệu ISO 9001. 

Những học sinh theo học tại Lemania College Lausanne sẽ được đào tạo chuyên sâu thông qua những trải nghiệm thực tế, từ đó tạo nền tảng vững chắc để bước vào các trường đại học danh tiếng tại Thụy Sĩ cũng như trên toàn thế giới.

3. Trường Chantemerle tại Lausanne

Với số lượng học sinh ít, Chantemerle luôn đảm bảo chất lượng giảng dạy và kèm cặp tốt nhất

Với số lượng học sinh ít, Chantemerle luôn đảm bảo chất lượng giảng dạy và kèm cặp tốt nhất

Đây là một ngôi trường khá đặc biệt tại Thụy Sĩ khi mà số lượng học sinh trong trường chỉ dừng ở con số 60. Đồng thời, công tác giảng dạy, kèm cặp và hỗ trợ học sinh luôn được chú trọng và kiểm soát chặt chẽ. Chính vì thế, học sinh được đào tạo tại ngôi trường tốt ở Thụy Sĩ này không chỉ có nền tảng kiến thức vững vàng mà còn phát triển toàn diện về tư duy, nhân cách và thể chất.

4. Trường Quốc tế St George’s

Rất nhiều sinh viên đại học từ các trường hàng đầu thế giới đã từng học tại trường tốt ở Thụy Sĩ St George’s

Rất nhiều sinh viên đại học từ các trường hàng đầu thế giới đã từng học tại trường tốt ở Thụy Sĩ St George’s

St George’s là trường tốt ở Thụy Sĩ dành riêng cho nam sinh từ cấp 1 đến cấp 3. Đây là một ngôi trường danh giá từng đạt được nhiều thành tựu nổi bật về học thuật, nghệ thuật lẫn thể thao.

Theo thống kê, tỷ lệ học sinh sau khi học tại St George’s được nhận vào các trường đại học tốt nhất trên thế giới là 100%. Trong đó, 30% được nhận vào các trường đại học top đầu của Mỹ và 10% được nhận vào các trường top đầu tại Anh.

5. Trường Collège du Léman

Bên cạnh chất lượng đào tạo, Collège du Léman cũng rất chú trọng đến việc tạo môi trường lành mạnh để học sinh phát triển kỹ năng của bản thân

Bên cạnh chất lượng đào tạo, Collège du Léman cũng rất chú trọng đến việc tạo môi trường lành mạnh để học sinh phát triển kỹ năng của bản thân

Collège du Léman chuyên đào tạo học sinh từ cấp 1 đến cấp 3, được công nhận về chất lượng giáo dục bởi European Council of International Schools (Hội đồng các trường quốc tế châu Âu) và New England Association of Schools and Colleges (Hiệp hội các trường đại học và cao đẳng New England).

Hiện tại, trường tốt ở Thụy Sĩ - Collège du Léman đang đào tạo khoảng 1.900 học sinh đến từ 100 quốc gia khác nhau trên toàn cầu.

Du học Thụy Sĩ nên chọn thành phố nào?

Đến Thụy Sĩ du học, nếu học sinh, sinh viên vừa muốn được đào tạo tại một ngôi trường danh giá, chất lượng hàng đầu, vừa muốn sinh sống tại một nơi yên bình, văn minh, có mức sống và kinh tế phát triển thì những thành phố dưới đây sẽ là sự lựa chọn không thể lý tưởng hơn.

1. Thành phố Lucerne

Thành phố Lucerne không chỉ có vẻ đẹp ấn tượng mà còn có rất nhiều khách sạn, nhà hàng sang trọng, là chỗ thực tập lí tưởng cho sinh viên ngành DLKS: đại diện công ty Cầu Xanh thăm sinh viên đang thực tập tại khách sạn Horizonna của thành phố Lucerne

Thành phố Lucerne không chỉ có vẻ đẹp ấn tượng mà còn có rất nhiều khách sạn, nhà hàng sang trọng, là chỗ thực tập lí tưởng cho sinh viên ngành DLKS: đại diện công ty Cầu Xanh thăm sinh viên đang thực tập tại khách sạn Horizonna của thành phố Lucerne

Lucerne là cái nôi của đất nước Thụy Sĩ, nơi nuôi dưỡng các nhân tài được đào tạo từ trường IMI, BHMS, HTMi. Ngay từ tuần đầu tiên nhập học, các du học sinh sẽ được nhà trường đưa đi tham quan toàn thành phố hoàn toàn miễn phí để cảm nhận chân thật nhất cảnh sắc tuyệt hảo của dòng sông Reuss cũng như các tòa nhà cao lớn mang nét đẹp cổ kính.

2. Thành phố Zurich 

Zurich là thành phố nổi tiếng bậc nhất Thụy Sĩ, được mệnh danh là thành phố vàng vì đây là “trung tâm của ngân hàng quốc tế”, nơi giữ tiền của cả thế giới. Ngoài các trường tốt ở Thụy Sĩ, Zurich còn thu hút khách du lịch và du học sinh từ nhiều quốc gia khác nhờ sự phát triển về văn hóa, nghệ thuật. Nếu yêu thích âm nhạc hoặc muốn trải nghiệm các hoạt động thú vị vào ban đêm thì đây chắc chắn là một nơi lý tưởng để học tập và sinh sống. Tại đây có trường IBAS nổi tiếng.

3. Thành phố Geneva

Geneva là trung tâm văn hóa, chính trị, xã hội của Thụy Sĩ

Geneva là trung tâm văn hóa, chính trị, xã hội của Thụy Sĩ

Geneva là một thành phố quốc tế nhất với tất cả các tổ chức quốc tế đều có trụ sở tại Geneva. Bên cạnh bờ hồ Leman thơ mộng có thể nhìn thấy đỉnh Mont-Blanc (đỉnh phủ tuyết cao nhất châu Âu) thì khi đặt chân đến Geneva, du học sinh còn được cảm nhận sự đẳng cấp của một thành phố là trung tâm văn hóa, nghệ thuật, chính trị quốc tế.

Tại đây có hơn 200 tổ chức Chính phủ, chính trị và xã hội cũng như tổ chức quốc tế, đặc biệt là tổ chức từ Liên hợp quốc và Ủy ban Chữ thập đỏ Quốc tế. Tại đây, có nhiều trường đào tạo về marketing, kinh doanh,...

4. Thành phố Lausanne

Lausanne - “Rừng trong phố, phố trong rừng”

Lausanne - “Rừng trong phố, phố trong rừng”

Lausanne được biết đến là nơi có nhiều trường tốt ở Thụy Sĩ, nơi nuôi dưỡng và đào tạo thành công hàng ngàn nhân tài cho thế giới. Bên cạnh đó, đây còn được mệnh danh là nơi sống lý tưởng khi đến Thụy Sĩ với sự phồn hoa và cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ.

Đặc biệt, nếu đam mê ẩm thực, muốn thưởng thức hương vị độc đáo của rượu vang địa phương thì chắc chắn Lausanne chính là sự lựa chọn hoàn hảo cho các du học sinh.

5. Thành phố Montreux

Montreux - Thành phố cổ tích giữa lòng Thụy Sĩ

Montreux - Thành phố cổ tích giữa lòng Thụy Sĩ

Montreux - Thành phố nổi tiếng với những ngôi trường tốt ở Thụy Sĩ đã đào tạo thành công rất nhiều chuyên viên khách sạn. Chính vì thế, đây chắc chắn là sự lựa chọn hàng đầu cho những sinh viên theo học chuyên ngành quản trị khách sạn. Song song đó, đến với Montreux, du học sinh còn được trải nghiệm các dịch vụ hàng không, đường sắt hiện đại và tuyến đi bộ dài đầy thú vị.

Ngoài ra, nếu đam mê âm nhạc, du học sinh sẽ hoàn toàn bị chinh phục bởi thành phố này vì có thể dễ dàng tiếp cận với các nghệ sĩ Rock hoặc các nhạc sĩ Jazz nổi tiếng thế giới.

Du học Thụy Sĩ cùng Cầu Xanh - Công ty tư vấn du học uy tín hàng đầu hiện nay

Cầu Xanh là công ty tư vấn du học Thụy Sĩ uy tín hàng đầu hiện nay, trực tiếp làm việc với các trường hàng đầu tại Thụy Sĩ như HTMi, BHMS, IMI, các trường thuộc tập đoàn SEG là SHMS, HIM, César Ritz, CAA. Cầu Xanh cam kết sẽ hỗ trợ tốt nhất để sinh viên nhanh chóng chạm đến ước mơ du học của mình.

Ngoài hỗ trợ nộp hồ sơ xin visa, luyện phỏng vấn đấu loại, nộp hồ sơ vào trường, Cầu Xanh còn đồng hành và giúp sinh viên xin học bổng du học Thụy Sĩ nhằm giảm bớt gánh nặng về chi phí. Mọi tư vấn và hướng dẫn của du học Cầu Xanh là hoàn toàn miễn phí và đảm bảo tính chính xác, trung thực của thông tin với sự tư vấn thực tế nhất từ chuyên viên có quốc tịch Thuỵ Sĩ, nhận rất nhiều khen thưởng về sự chuyên nghiệp trong công việc từ các trường Thuỵ Sĩ.

Du học tại các trường tốt ở Thụy Sĩ không còn là ước mơ xa xôi với học sinh, sinh viên Việt Nam khi đã có Cầu Xanh. Hãy liên hệ với Cầu Xanh theo thông tin tại https://cauxanhbb.edu.vn/lien-he/ để được hỗ trợ tư vấn mọi thông tin liên quan trong thời gian sớm nhất!

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, xin bạn chia sẻ bài viết này đến bạn bè và những người thân nhé. Du học Cầu Xanh đội ơn bạn

Cung cấp dịch vụ tư vấn & hỗ trợ du học tại nhà hay đến tận nơi theo yêu cẩu của Sinh viên và gia đình, hoàn toàn miễn phí. Cầu Xanh tìm cho bạn cơ hội du học có lợi nhất như giảm học phí, học bổng, việc làm... Tôn chỉ hoạt động của chúng tôi là vì thanh niên Việt Nam du học để lập nghiệp. Hãy theo dõi những chia sẻ cực hữu ích từ Du học Cầu Xanh bạn nhé!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xếp hạng bài viết này