CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC CẦU XANH

Vì thanh niên Việt Nam du học để lập nghiệp

Du lịch Thuỵ Sỹ, du học Thuỵ Sỹ dứt khoát phải đi chơi hồ Luzern

Điều chỉnh kích thước chữ

Khi du lịch và du học tại Thụy Sỹ thì bạn sẽ cảm nhận đươc một buổi sáng chủ nhật thanh bình. Và thức dậy trong tiếng chuông nhà thờ vang vọng. Ánh nắng ban mai chiếu xiên qua những mái nhà cổ kính đã hàng trăm năm tuổi. 

Cuộc hẹn của Cầu Xanh và cán bộ IMI

Đó là một buổi sáng như rất nhiều buổi sáng trong những chuyến công tác thường xuyên sang Thuỵ Sỹ, thăm sinh viên và hàng trăm trường đại diện của công ty chúng tôi tại Thuỵ Sỹ. Trong những chuyến công tác này, ngoài việc thăm các trường đối tác, tôi thường xuyên kết hợp thăm bạn bè, thăm họ hàng và người thân trong gia đình.

Sáng nay, tôi có hẹn với vợ chồng chị Sophie. Sophie đối với tôi, thật khó mà xếp vào vị trí đối tác hay là người thân, hay là bạn bè. Bởi Sophie là cán bộ tuyển sinh của trường IMI nhưng gia đình chị coi tôi chẳng khác gì người trong nhà. Thân mật như sự hợp tác hữu hảo giữa công ty Cầu Xanh và trường IMI từ hơn 10 năm nay!

Lần này, vợ chồng chị mời tôi lênh đênh trên thuyền để tận hưởng cảnh đẹp thanh bình của hồ Luzern! Tôi rất cảm động, bởi đối với “tây”, rất khó để thân vì họ giữ khoảng cách lịch sự, nhưng một khi họ đã quý mến, thì thực sự họ vô cùng chân tình và hết lòng với bạn bè.

1 luzern thanh bình và cổ kính

Thuỵ Sỹ là những buổi sớm mai nắng tràn qua ô cửa sổ của những ngôi nhà hàng trăm năm tuổi, khiến ly cà phê Nestles Thuỵ Sỹ hảo hạng cũng không đủ sức níu giữ tôi ngồi mãi trong nhà mà lao ra bên ngoài để thưởng thức khí trời trong vắt!

Bắt đầu một buổi sáng tại Thụy Sỹ

Buổi sáng, chị nhắn tin cho tôi “Hôm nay chủ nhật nên sẽ có rất đông khách du lịch. Chị sẽ ra bến mua vé trước. 7h Max sẽ qua đón em, anh ấy đi 1 chiếc xe màu đen, bé tí tẹo”. Bé bằng chiếc Kia Morning ở Việt Nam là các tài xế lái xe grab hay dùng là cùng chứ gì!!

Tôi đã quá quen thuộc rồi, có sao đâu nhỉ, tôi thầm nhủ. Tôi tranh thủ không để phí ly cà phê Nestles Thuỵ Sỹ chinh phục cả thế giới hàng thế kỉ nay. Sáng tháng 5, nhưng thời tiết Luzern vẫn hơi se lạnh. Hương thơm cafe trong không khí trong lành và yên bình đến thế này thật là đúng cách khiến lòng người thấy thật bình an.

Chồng chị Sophie gọi tôi vào đúng 7h. Người Thụy Sỹ đúng giờ đến cực đoan! Và khi nhìn thấy chiếc xe, tôi đã phá lên cười! Đó là một chiếc siêu xe Porsche Boxster mui trần đầy kiêu hãnh! Chắc là anh Max mới tậu rồi. Quả thực, nếu so với chiếc BMW 7 chỗ của chị, thì chiếc xe này đúng là bé tí tẹo!

2 siêu xe porsche boxster

"A black and tiny car" mà chị Sophie nói đến đây!

Nếu ở Việt Nam, thì có lẽ gia đình chị cũng sẽ được xếp vào hàng đại gia, nhưng ở Thụy Sỹ thì bình thường thôi, ai chả có cuộc sống “bình thường” như vậy. Luzern, Zurich hay Geneva, siêu xe bò trên đường đông như như kiến.

Max là một chủ thầu xây dựng. Thành phố Luzern có khoảng 80.000 người thì có hơn 70.000 người lao động làm việc trong các ngành nghề dịch vụ và du lịch. Chỉ khoảng hơn 7.000 người làm các nghề sản xuất, xây dựng như Max, và gần 200 người làm nông nghiệp, khai thác.

Cảnh đẹp thanh bình của hồ Luzern

Tuy nhỏ, nhưng Luzern là nơi khai sinh ra các tập đoàn tầm cỡ thế giới như Schindler, Chronoswiss, Luzerner Kantonalbank và Suva, một trong những công ty bảo hiểm tai nạn cho người lao động lâu đời nhất Thụy Sỹ. Từ năm 2012, do chính sách thuế có nhiều ưu đãi, Luzern cũng trở thành thành phố thu hút doanh nghiệp nhất.

Xe đi lòng vòng qua những con phố nhỏ. Sáng chủ nhật, nên khá ít người. Ở Thụy Sỹ, đừng ngạc nhiên khi thấy các cửa hiệu, nhà hàng đóng cửa vào chủ nhật và các ngày lễ.

3 biển hiệu trên đường phố luzern

Một cửa hàng đồ hiệu với tên các nhãn hiệu được chú giải bằng tiếng Trung vẫn không làm lu mờ được văn hoá Thuỵ Sỹ, mà chỉ cảm thấy một dịch vụ hoàn hảo đúng chất Thuỵ Sỹ.

Luzern là một thành phố đón khách du lịch nhiều nhất Thụy Sỹ. Cũng như bất kỳ địa điểm du lịch nào khác, số lượng khách du lịch Trung Quốc luôn áp đảo, và họ cũng phải đối mặt với mọi hệ lụy do khách Trung Quốc mang lại.

Thế nhưng qua tìm hiểu, tôi thấy người Thụy Sỹ nói chung và Luzern nói riêng đón nhận các rắc rối ấy khá tự tin và bình thản. Họ tạo mọi điều kiện tốt nhất cho khách Trung Quốc, các cửa hàng lớn đều có nhân viên nói tiếng Trung, thực đơn và biển hiệu viết bằng tiếng Trung… Và tất nhiên, họ đã kiếm được rất nhiều tiền từ khách Trung Quốc. Tôi nghĩ, phải có một bản sắc rất lớn và nề nếp kỷ luật rất chắc chắn, thì họ mới không bị làn sóng Trung Quốc cuốn đi, cả về đạo đức, văn hóa, vệ sinh…, như các nơi khác.

4. nhà hàng ven hồ luzern

Chúng tôi lên thuyền và bắt đầu dùng bữa sáng. Hôm nay quả thực là một ngày hoàn hảo để du ngoạn hồ Luzern trên thuyền.

Vào một ngày như thế này, người Thụy Sỹ thường lên thuyền, tổ chức những bữa tiệc ngoài trời, hay chơi trò nhảy dù, leo núi hay đi tàu lượn hay lái máy bay riêng bay vòng vòng trên trời.

 

5 đi thuyền trên hồ luzern là một trải nghiệm thú vị

Gia đình chị Sophie -đối tác trường IMI của công ty chúng tôi đồng thời cũng là người bạn thân thiết, cùng cô sinh viên yêu đang học tại trường IMI.

Đang mải mê ngắm cảnh và trò chuyện thì bỗng chị Sophie kéo áo tôi chỉ về phía một tòa nhà nằm trên đồi. Tôi nhận ra ngay đó là ngôi trường IMI Switzerland. 

6 nhìn từ trường IMI ra hồ luzern

Cảnh hồ Luzern nhìn từ trường IMI

Chuyến đi của chúng tôi kéo dài khoảng 3 tiếng. Chia tay vợ chồng chị Sophie, tôi chuẩn bị đi gặp Quang Anh, học sinh của Cầu Xanh hiện đang học trường HTMI. Cuối tuần, Quang Anh vào trung tâm Luzern mua sắm và sẽ dẫn tôi đi tham quan thành phố. Hình ảnh và thông tin về trường HTMI các bạn có thể xem thêm tại ĐÂY.

7 Quang Anh là sinh viên xuất sắc của Cầu Xanh tại HTMI

Quang Anh là một sinh viên xuất sắc tại trường HTMi, hiện tại Quang Anh đang làm việc tại Mỹ

Nổi danh với tính chính xác và kỷ luật, kiến trúc của người Thụy Sỹ cũng không màu mè, phức tạp. Tuy nhiên, những ngôi nhà được xây dựng theo phong cách timber-framing cũng khá độc đáo, với những bức họa ở mặt tiền đã hàng trăm năm (tôi nghĩ đó là một sự cố gắng làm đẹp rất đáng được ghi nhận!).

 

 

Ồ không, tất nhiên “bức họa” này không thể có tuổi đời cả trăm năm được, và nếu chú ý kỹ, các bạn sẽ thấy lá cờ Việt Nam ở trong cái ly nước kìa! Vì đây là phía bên ngoài của trường BHMS, cũng là một trường đào tạo về Quản trị du lịch khách sạn nổi tiếng. Tôi sẽ có lịch làm việc với trường vào ngày hôm sau.

8 du học thụy sĩ, trường BHMS

Kết thúc chuyến công tác tại Luzern

Đã trưa, Quang Anh có ý định mời tôi ăn tại một trong những nhà hàng bình thường ở ven hồ, nơi một suất ăn có giá khoảng CHF 35, còn 1 đồ uống khoảng CHF 15. Với lý do “Em vừa kết thúc kỳ thực tập, đang có rất nhiều tiền”. Tôi cười phá lên, thực tập ở Thụy Sỹ thì đúng là rất nhiều tiền thật, nhưng hãy dùng để du lịch để khám phá, hoặc góp với bố mẹ cho kỳ học tiếp theo, còn bữa hôm nay thì anh sẽ mời!

Ăn xong thì tôi về khách sạn nghỉ ngơi để chuẩn bị cho chuyến thăm trường vào ngày hôm sau. Sau khi kết thúc công việc ở Luzern, tôi sẽ đi tàu tới Geneva để thăm học sinh ở đây, trong đó có 2 trường đào tạo Quản trị kinh doanh hàng đầu là Geneva Business SchoolEU Business School.

Với mỗi chuyến đi, ta lại có thêm những người bạn mới, trải nghiệm mới, riêng với tôi, là có thêm rất nhiều thông tin mới cho các bạn học sinh của Cầu Xanh. Hiện nay các trường DLKS ở Thuỵ Sỹ có rất nhiều chương trình với các mức học phí ưu đãi khác nhau. Cho nên Quí phụ huynh và các bạn HSSV phải hết sức tỉnh táo, chọn cho mình một ngôi trường với chương trình học phù hợp.

Chương trình học và kiến thức cũng như các cơ hội trường có thể cung cấp cho sinh viên là một phần cơ bản dẫn tới con đường sự nghiệp tương lai mà các bạn dự kiến. Bởi thế, được tư vấn đúng điều hết sức quan trọng. 

Là đại diện của hầu hết các trường du lịch khách sạn tại Thuỵ Sỹ, đồng thời có thành viên có quốc tịch Thuỵ Sỹ, am hiểu về Thuỵ Sỹ sẽ mang đến cho Quí phụ huynh và các bạn HSSV những thông tin tư vấn chất lượng, một dịch vụ “coaching” hoàn hảo từ A đến Z về du học Thuỵ Sỹ.

Du học BB Cầu Xanh – cầu nối vững chắc giữa gia đình, nhà trường và HSSV trong suốt quá trình du học.

VÌ THANH NIÊN VIỆT NAM DU HỌC ĐỂ LẬP NGHIỆP.

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, xin bạn chia sẻ bài viết này đến bạn bè và những người thân nhé. Du học Cầu Xanh đội ơn bạn

Cung cấp dịch vụ tư vấn & hỗ trợ du học tại nhà hay đến tận nơi theo yêu cẩu của Sinh viên và gia đình, hoàn toàn miễn phí. Cầu Xanh tìm cho bạn cơ hội du học có lợi nhất như giảm học phí, học bổng, việc làm... Tôn chỉ hoạt động của chúng tôi là vì thanh niên Việt Nam du học để lập nghiệp. Hãy theo dõi những chia sẻ cực hữu ích từ Du học Cầu Xanh bạn nhé!

Phương Lan

Tuyệt vời!!

Gủi lúc 2021/06/04 05:24:02

Phương Lan

Tuyệt vời!!

Gủi lúc 2021/06/04 05:24:07

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xếp hạng bài viết này