CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC CẦU XANH

Vì thanh niên Việt Nam du học để lập nghiệp

Kinh nghiệm xin việc làm ở Mỹ của sinh viên IMI, Thụy Sỹ

Điều chỉnh kích thước chữ

Sau khi học xong thì sinh viên nào cũng mong muốn mình có được những công việc tốt với mức lương cao. Tuy nhiên không phải ai cũng làm được điều đó. Rất nhiều bạn mắc lỗi khi đi xin việc và không nhận được kết quả như mong muốn. Vậy nên hôm nay Du học BB Cầu Xanh sẽ mang đến cho bạn những kinh nghiệm xin việc từ một bạn sinh viên của Cầu Xanh nhé!

Quyết định xin việc làm ở Mỹ của cô sinh viên IMI

Trà My là một sinh viên của Cầu Xanh hiện đang làm việc tại Florida, Mỹ. Bạn My vừa hoàn thành khóa Post Graduate của Trường IMI, Thụy Sỹ. Sau khi kết thúc kỳ thực tập 6 tháng ở Thụy Sỹ, My quyết định xin việc làm ở Mỹ trong 1 năm rồi mới quay lại học tiếp Msc.

Ngoài công việc tư vấn hồ sơ du học, Cầu Xanh thường xuyên liên lạc thăm hỏi để hỗ trợ kịp thời các bạn sinh viên trong suốt quá trình du học ở nước ngoài. Nhân dịp Trà My mới sang Florida, mời các bạn cùng Cầu Xanh trao đổi với bạn về kinh nghiệm xin việc vô cùng thú vị này!

du học thụy sĩ nên học ngành gì, du học thụy sỹ, du học thụy sĩ, du học thụy sĩ có đắt không, chọn ngành du học thuỵ sĩ, chi phí du học thuỵ sĩ, học bổng du học thụy sĩ, tìm trường du học thụy sĩ, IMI Luzern

Trò chuyện, hỏi thăm tình hình học tập, sinh sống của sinh viên là công việc thường ngày của Cầu Xanh

Cuộc trò chuyện giữa Cầu Xanh và My

Anh Thành (Cầu Xanh): Hello! Khỏe không em? Nhìn có vẻ tăng cân nhỉ? Em đang làm ở đâu rồi?

My: Em lên có 6 ký anh ơi! Em đang làm ở Frenchman’s Creek ở Paml Beach, Florida nè!

du học thụy sĩ nên học ngành gì, du học thụy sỹ, du học thụy sĩ, du học thụy sĩ có đắt không, chọn ngành du học thuỵ sĩ, chi phí du học thuỵ sĩ, học bổng du học thụy sĩ, tìm trường du học thụy sĩ, IMI Luzern

Frenchman’s Creek là khu nghỉ dưỡng sân golf sang trọng ở Palm Beach, Florida

Anh Thành (Cầu Xanh): Giỏi quá! Mới học ở Thụy Sỹ 1 năm mà đã xin việc được ở tận Mỹ rồi. Mà sao em biết để mà xin việc ở đó?

My: Thì vẫn là từ Career Department của trường đó anh. Ở đó lúc nào cũng có 1 danh sách các hotel, resort, country club… đăng tin quảng cáo. Nhưng mà chỗ Frenchman’s Creek này thì họ đến tận trường IMI để tuyển dụng trong một Career Day, nên em nộp hồ sơ và trúng tuyển thôi.

Anh Thành (Cầu Xanh): Oh, thế cuộc sống bên đó thế nào? Thu nhập so với Thụy Sỹ thì sao, đủ tiền thuê nhà không? (cười)

My: Cũng khó so sánh lắm ạ. Ở đây thì họ đã cung cấp chỗ ăn ở cho em rồi, tất nhiên là có trừ trong lương. Lương ở đây tính theo giờ, còn ở Thụy Sỹ thì tính theo tháng. Ở Thụy Sỹ thường em làm một ngày CHỈ từ 9 – 10 tiếng thôi, ở đây em thường làm double-shift (2 ca), nghĩa là khoảng 13  - 14 tiếng/ngày. Tuy thời gian làm nhiều hơn, nhưng em thấy độ vất vả cũng ngang nhau có lẽ vì chỗ em làm ởThụy Sỹ họ yêu cầu cao hơn. Nói chung là cuối cùng thu nhập cũng ngang nhau ạ.

Anh Thành (Cầu Xanh): Cùng lớp với em thì các bạn chủ yếu chọn đi làm tiếp hay quay lại học nốt Msc?

My: cũng 50/50 ạ. Nói chung nếu gặp cơ hội tốt thì mọi người sẽ đi làm luôn. Như đợt Frenchman’s Creek qua trường tuyển thì có em với 1 bạn cùng lớp nữa đạt, em thấy tốt nên qua đây làm luôn. Vả lại qua phim ảnh, báo chí, em cũng thích sống ở Palm Beach này lâu rồi! (cười)

du học thụy sĩ nên học ngành gì, du học thụy sỹ, du học thụy sĩ, du học thụy sĩ có đắt không, chọn ngành du học thuỵ sĩ, chi phí du học thuỵ sĩ, học bổng du học thụy sĩ, tìm trường du học thụy sĩ, IMI Luzern

Trà My yêu thích những bãi biển đầy nắng của Florida

Anh Thành (Cầu Xanh): ở Việt Nam, em học Đại học Cần Thơ ngành Kinh doanh thương mại. Vậy khi qua đó học Quản trị du lịch khách sạn bậc Thạc sỹ, em có thấy khó khăn gì không?

My: cũng không khó lắm ạ. Do ngành này đòi hỏi thực tiễn cao, chứ lý thuyết chỉ 1 phần thôi. Nói chung chỉ cần không ngại giao tiếp là học được.

du học thụy sĩ nên học ngành gì, du học thụy sỹ, du học thụy sĩ, du học thụy sĩ có đắt không, chọn ngành du học thuỵ sĩ, chi phí du học thuỵ sĩ, học bổng du học thụy sĩ, tìm trường du học thụy sĩ, IMI Luzern

Thích giao tiếp và du lịch là đặc điểm cần có của sinh viên ngành Quản trị DLKS

Anh Thành (Cầu Xanh): lý do gì mà mới chỉ sang Thụy Sỹ nửa năm, em đã có thể xin được việc ở cả Thụy Sỹ lẫn Mỹ, mà toàn khách sạn và resort 5 sao? Hồ sơ của em ở Việt Nam chưa hề có kinh nghiệm đi làm mà?

My: ngay khi nhập học khoảng 1 tháng nhà trường đã bắt đầu hướng dẫn tụi em làm hồ sơ xin việc và trả lời phỏng vấn rồi. Ngoài ra trên mạng nội bộ của trường có 1 cái file Các câu hỏi thường gặp khi đi phỏng vấn xin việc. Mọi người cùng đóng góp nên dữ liệu của file đó rất lớn. Em đã học hỏi được rất nhiều.

Anh Thành (Cầu Xanh): nghe có vẻ nhà trường chuẩn bị hành trang cho sinh viên của mình thật chu đáo đấy nhỉ?

My: dạ trước kia thì em cũng chỉ tìm hiểu thông tin qua website của trường và từ anh (Cầu Xanh), nhưng khi sang đến đây học thì em nghĩ em đã có đủ tư cách khẳng định rằng IMI là một trường tốt. Số lượng tuyển sinh của trường mỗi khóa không nhiều (lớp PGD của em có 4 bạn thôi), nên giáo viên rất sâu sát với sinh viên.

Anh Thành (Cầu Xanh): Nghe vậy thì anh cũng yên tâm rồi! Từ kinh nghiệm bản thân, em có muốn chia sẻ với các bạn đang có dự định du học Thụy Sỹ không?

My: rút kinh nghiệm từ bản thân em luôn! Lúc ở nhà em cứ học tiếng Anh để có điểm IELTS thật cao, nhưng khi sang đây em mới thấy điều đó là không cần thiết. Giá như lúc ở nhà thay vì học tiếp tiếng Anh khi đã đủ IELTS, em đầu tư một chút thời gian vào tiếng Đức, thì lúc xin thực tập ở Thụy Sỹ em đã chớp được cơ hội tốt hơn rất nhiều!

Anh Thành (Cầu Xanh): chính xác! Anh cũng thường tư vấn các bạn sinh viên như thế. Ngành này đòi hỏi em giao tiếp với rất nhiều người từ rất nhiều nước, do vậy biết một thứ tiếng không bằng biết nhiều thứ tiếng.

My: Rất đúng anh ạ!

Anh Thành (Cầu Xanh): thế còn về chương trình học, em có lời khuyên gì không?

My: theo em được biết thì IMI mới mở khóa đào tạo Cử nhân theo chuẩn Thụy Sỹ, tổng chi phí cho 4 năm học bao gồm 4 kỳ học và 4 kỳ thực tập chỉ khoảng CHF 91.000. Em nghĩ đây là một lựa chọn mới và tốt cho các bạn sinh viên.

Anh Thành (Cầu Xanh): Cảm ơn em đã chia sẻ kinh nghiệm với các bạn sinh viên. Nếu cần bất kỳ hỗ trợ nào khác thì cứ nhắn tin anh nhé!

My: sau khi kết thúc 1 năm làm việc ở đây, em sẽ về Việt Nam nghỉ 3 tháng, sau đó mới quay lại Thụy Sỹ học nốt năm cuối. Lúc đó lại phải phiền anh Thành rồi!

Anh Thành (Cầu Xanh): Luôn sẵn lòng, lady!

My: (cười) Em cảm ơn, bye anh!

Trên đây chính là những kinh nghiệm tuyệt vời mà một sinh viên học trường IMI xin việc làm tại Mỹ. Rất hữu ích đúng không ạ? Nếu bạn có bất kì thắc mắc gì về vấn đề du học Thụy Sĩ thì hãy liên hệ với Du học Cầu Xanh. 

Công ty tư vấn du học Cầu Xanh, tự hào là đơn vị tư vấn hàng đầu về du học Thuỵ Sĩ, cung cấp cho sinh viên và gia đình một dịch vụ hoàn hảo, đảm bảo quyền lợi cao nhất cho sinh viên du học.

Học bổng du học Kaplan Singapore

Du học BB Cầu Xanh – cầu nối vững chắc giữa gia đình, nhà trường và HSSV trong suốt quá trình du học.

CẦU XANH - VÌ THANH NIÊN VIỆT NAM DU HỌC ĐỂ LẬP NGHIỆP.

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, xin bạn chia sẻ bài viết này đến bạn bè và những người thân nhé. Du học Cầu Xanh đội ơn bạn

Cung cấp dịch vụ tư vấn & hỗ trợ du học tại nhà hay đến tận nơi theo yêu cẩu của Sinh viên và gia đình, hoàn toàn miễn phí. Cầu Xanh tìm cho bạn cơ hội du học có lợi nhất như giảm học phí, học bổng, việc làm... Tôn chỉ hoạt động của chúng tôi là vì thanh niên Việt Nam du học để lập nghiệp. Hãy theo dõi những chia sẻ cực hữu ích từ Du học Cầu Xanh bạn nhé!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xếp hạng bài viết này