CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC CẦU XANH

Vì thanh niên Việt Nam du học để lập nghiệp

Thực tập hưởng lương cao tại Thuỵ Sỹ và quốc tế – Điểm cộng khi du học Thụy Sỹ

Điều chỉnh kích thước chữ

Học đi đôi với thực hành từ lâu đã là điểm nhấn làm nên phong cách giáo dục kiểu Thụy Sỹ. Một giáo trình giảng dạy đại học tốt, bao giờ cũng dành một tỷ lệ thời gian thực tập tối ưu cho sinh viên. Vậy học đi đôi với thực hành sẽ đem lại cho sinh viên những lợi ích gì?

Diễn đàn IRF được tổ chức mỗi năm 2 lần ỏ Montreux, nơi các sinh viên thuộc SEG (SHMS, IHTTI, Cesar Ritz, HIM và CAA) tìm kiếm cơ hội thực tập và làm việc tại Thụy Sỹ và Quốc tế.

Những lợi ích ở đâu cũng có

Làm đẹp hồ sơ

Thực lực là quan trọng, nhưng hồ sơ chính là điểm đầu tiên nhà tuyển dụng bắt đầu để tìm hiểu về bạn. Một sinh viên tốt nghiệp ở Thụy Sỹ chắc chắn đã có ít nhất 1 năm kinh nghiệm trong hồ sơ xin việc đương nhiên sẽ thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng hơn một sinh viên chưa có chút kinh nghiệm thực tế nào.

Phép thử cho kiến thức

Bạn sẽ bắt đầu đi thực tập từ những vị trí thấp nhất. Chính vì vậy, bạn có cơ hội thoải mái áp dụng những kiến thức mình đã được giảng dạy ở lớp vào thực tế từ những điều nhỏ nhặt nhất. Điều này sẽ giúp bạn có được một cái nhìn từ bao quát, tổng thể đến chi tiết cho hệ thống kiến thức của mình.

Kỹ năng mềm

Đi thực tập chính là cơ hội giúp bạn có được môi trường làm việc thực tế. Buộc bạn phải làm việc theo nhóm và phải biết cách phối hợp với đồng nghiệp. Và cuối cùng, biết tự trách nhiệm với việc làm của mình chính là điều lớn nhất bạn sẽ thu hoạch được.

Sự thích nghi

Đi thực tập giúp bạn có cơ hội được làm việc ở nhiều tổ chức khác nhau, nhiều cấp trên khác nhau với nhiều văn hóa và phong cách lãnh đạo khác nhau. Đó là khoảng thời gian quý giá giúp bạn thu hoạch được kinh nghiệm để thích nghi làm thế nào có thể làm việc trong tổ chức đó, và làm thế nào để mình có giá trị trong team đó.

Mạng lưới quan hệ

Đi thực tập là lúc bạn bắt đầu xây dựng các mối quan hệ cho sự nghiệp sau này của mình. Hãy làm việc thật chăm chỉ, các nhà tuyển dụng chắc chắn sẽ lưu bạn vào short-list và đưa ra lời mời ngay khi bạn ra trường. Chính vì thế, mà các trường ở Thụy Sỹ có tỷ lệ 99% sinh viên có việc làm trong vòng 1 năm sau khi ra trường là điều không hề hiếm.

Những lợi ích chỉ có ở Thụy Sỹ

Lương cao

Hãy nhìn thẳng vào thực tế! Hãy dẹp đi những lý luận “Em muốn nâng cao kiến thức”, “Em muốn học hỏi”. Dù chỉ là đi thực tập, bạn cũng đã đặt chân vào thị trường lao động, nơi đó, bạn lao động và mang lại giá trị cho tổ chức, còn tổ chức sử dụng lao động, và trả công cho bạn. Không gì sòng phẳng hơn thế! Và khi nói đến lương thực tập, không đâu trên thế giới sinh viên thực tập được trả lương cao như ở Thụy Sỹ. Theo quy định của chính phủ liên bang, lương tối thiểu của sinh viên thực tập phải ở mức CHF 2200. Và với mức chi tiêu trung bình từ CHF 1000 – CHF 1200/tháng, bạn có dư tiền để tiết kiệm.

Cơ hội đi thực tập quốc tế

Chỉ có du học Thuỵ Sỹ sinh viên mới có khả năng lựa chọn, hoặc thực tập ở Thuỵ Sỹ, hoặc thực tập tại Việt Nam và đặc biệt là thực tập ở một nước thứ ba. Đây là điều khác biệt hẳn khi bạn đi du học ở Thuỵ Sỹ. Thông thường, du học nước nào, bạn chỉ có khả năng ở lại nước đó để thực tập đã là may mắn lắm, nếu không, bạn sẽ phải về nước để thực tập. Nhưng chỉ có ở Thuỵ Sỹ, bạn mới có cơ hội đi thực tập 1 năm ở Mỹ, hay ở Du bai, Jamaika, Tây Ban Nha….

Với các trường thuộc tập đoàn SEG (các trường SHMS, IHTTI, Cesar Ritz, HIM và CAA) mỗi năm 2 lần, hàng trăm công ty quốc tế quay tụ tại Triển lãm về việc làm do tập đoàn tổ chức tại Montreux cung cấp cơ hôi khổng lồ về thực tập và việc làm tại Thuỵ Sỹ và quốc tế.

Nổi trội bên cạnh các trường thuộc SEG, những trường hỗ trợ tốt nhất về tìm cơ hộ thực tập và việc làm phải kể đến các trường IMI và HTMi. Sinh viên tâm sự, có khả năng tiết kiệm đến 10.000 CHF sau mỗi kì thực tập và có mục đích đi làm ở nhiều nước trên thế giới.

Đất lành chim đậu

Thụy Sỹ từ lâu đã là vùng đất vàng đặt bản doanh của vô số các công ty, tổ chức hàng đầu thế giới. Đi học ở Thụy Sỹ, nghĩa là bạn nghiễm nhiên có cơ hội được thực tập ở nhưng công ty tổ chức này. Từ các tổ chức phi chính phủ, phi lợi nhuận, đến các quỹ, các ngân hàng, các công ty đa quốc gia, các công ty gia đình đã tồn tại hàng thế kỷ…

Bệ phóng lý tưởng

Tiêu chuẩn Thụy Sỹ đã trở thành một danh từ định nghĩa về chất lượng cao, là một cái đích để hướng tới, không chỉ ở Việt Nam, mà là ở bất kỳ đâu trên thế giới. Học ở Thụy Sỹ, đi thực tập ở Thụy Sỹ đã đặt bạn lên một bệ phóng lý tưởng, giúp bạn có thể dễ dàng xin việc ở bất kỳ đâu trên thế giới. Và thực tế là, nếu bạn đã đáp ứng được tiêu chuẩn Thụy Sỹ ngay khi đi học và thực tập, bạn đương nhiên sẽ có khả năng làm việc ở bất kỳ đâu.

Mời Quý phụ huynh và các bạn HSSV liên hệ trực tiếp với công ty tư vấn du học Cầu Xanh, chuyên gia hàng đầu về tư vấn du học Thuỵ Sỹ có tư vấn mang quốc tịch Thuỵ Sỹ, hỗ trợ trọn gói từ A đến Z suốt quá trình du học.

Du học BB Cầu Xanh, cầu nối vững chắc giữa nhà trường, gia đình và HSSV, xoá tan mọi lo âu của sinh viên và gia đình trong suốt quá trình du học.

VÌ THANH NIÊN VIỆT NAM DU HỌC ĐỂ LẬP NGHIỆP.

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, xin bạn chia sẻ bài viết này đến bạn bè và những người thân nhé. Du học Cầu Xanh đội ơn bạn

Cung cấp dịch vụ tư vấn & hỗ trợ du học tại nhà hay đến tận nơi theo yêu cẩu của Sinh viên và gia đình, hoàn toàn miễn phí. Cầu Xanh tìm cho bạn cơ hội du học có lợi nhất như giảm học phí, học bổng, việc làm... Tôn chỉ hoạt động của chúng tôi là vì thanh niên Việt Nam du học để lập nghiệp. Hãy theo dõi những chia sẻ cực hữu ích từ Du học Cầu Xanh bạn nhé!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xếp hạng bài viết này