CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC CẦU XANH

Vì thanh niên Việt Nam du học để lập nghiệp

Du học Anh Quốc, chọn lộ trình nào để đảm bảo thành công?

Điều chỉnh kích thước chữ

Du học là cơ hội để các bạn trẻ có được kiến thức, bằng cấp quốc tế và trải nghiệm. Đây là cơ hội cho tuổi trẻ sống trong môi trường văn hoá giàu có để phát triển và trưởng thành. Nếu bạn muốn đi du học Anh thì lộ trình nào để bạn có thể thành công? 

(Công ty tư vấn du học Cầu Xanh - đại diện uy tín của nhiều trường ĐH ở Anh Quốc)

Những điều cần chuẩn bị để du học thành công

Do có sự khác biệt giữa hai môi trường sống và học tập khiến sinh viên Việt Nam khi sang du học tại Anh Quốc cần có thời gian làm quen, xây dựng cơ sở để đảm bảo thành công nhất khi vào học chính thức chương trình.

Những khác biệt trong cơ chế chấm điểm của thầy cô, trong chương trình học, phương pháp giảng dạy giữa hệ thống giáo dục phổ thông Việt Nam và Anh Quốc khiến rất nhiều sinh viên Việt Nam gặp khó khăn, không đạt kết quả như mong muốn khi du học Anh.

Chính vì lẽ đó, để giúp cho sinh viên quốc tế đạt kết quả tốt nhất khi du học tại Anh, hệ thống giáo dục của Anh xây có tồn tại một cơ chế hỗ trợ, bổ sung kiến thức, phương pháp học, cũng như trình độ Anh ngữ cho sinh viên. Nếu tuân theo lộ trình đó, theo thống kê, thì kết quả học tập của sinh viên quốc tế đạt mức cao hơn, đồng thời, đảm bảo sự hoà nhập tốt hơn với cuộc sống tại Anh.

Về phía phụ huynh

Về phía phụ huynh, để việc du học Anh Quốc của con em mình thành công, phụ huynh sẽ cần đảm bảo năng lực tài chính phù hợp.

Về phía học sinh sinh viên

Về phía HSSV sẽ phải chuẩn bị các kĩ năng sau đây:

- Kĩ năng tiếng Anh,

- Kĩ năng làm việc độc lập, làm việc nhóm và thuyết trình,

- Kĩ năng viết luận,

- Có phương pháp học tập phù hợp,

- Có các kiến thức đại cương về lĩnh vực và học sinh chuẩn bị học trong bậc đại học hay thạc sỹ.

Còn lại mọi thủ tục, các vấn đề nảy sinh trong suốt quá trình du học, công ty tư vấn du học Cầu Xanh sẽ hỗ trợ trọn gói từ A đến Z!

Một số ngôi trường an ninh an toàn nhất

Gợi ý một vài lộ trình chi phí hợp lí, có học bổng, yêu cầu về lực học phù hợp với phần lớn sinh viên Việt Nam và có hệ thống hỗ trợ học tập, hỗ trợ thực tập và việc làm tốt nhất cũng như môi trường học an ninh an toàn nhất:

1. Birmingham City University, Birmingham

Các xếp hạng nổi bật:

+ Xếp hạng số 1 về hỗ trợ cho sinh viên (Times Higher Education Awards)

+ Đại học Birmingham City được xếp hạng cao nhất trong số các trường đại học mới với hơn 23.000 sinh viên và hơn 300 khóa học cho các sinh viên lựa chọn.

+ Các giáo viên giảng dạy về nghệ thuât và thiết kế, giáo dục, âm nhạc và y khoa được tạp chí Sunday Times xếp vào hạng xuất sắc.

+ Trường Kinh doanh trực thuộc trường Đại Học Birmingham City được Hiệp hội Kế toán (ACCA) trao Chứng nhận Bạch kim – chứng nhận ở cấp độ cao nhất cho chương trình giảng dạy kế toán chuyên nghiệp.

+ Khoa Công nghệ, đổi mới và phát triển được xếp hạng là một trong số 10 khoa trực thuộc trường đại học tốt nhất ở Anh theo Guardian University Guide.

+ Ban hỗ trợ việc làm sinh viên - “Opportunity – Student Jobs in Campus” giúp sinh viên trong trường tìm kiếm việc làm thêm

+ Một trong top 30 trường Đại học hàng đầu tại Anh Quốc đầu tư lớn vào cơ sở vật chất (Complete University Guide 2015).

(Cầu Xanh là đại diện trực tiếp của Birmingham City University, Anh Quốc)

2. Anglia Ruskin University, Cambridge

Cambridge là thành phố có truyền thống học tập lâu đời nhất của Anh và của thế giới. Môi trường thơ mộng, êm đềm tại đây giúp phát triển không chỉ trí tuệ mà còn thể chất của các bạn trẻ. Học tập tại Cambridge là mơ ước của mọi bạn trẻ trên thế giới.

Trong cuộc khảo sát đánh giá các nghiên cứu gần đây nhất của Chính phủ (RAE) về các Tổ chức Giáo dục Đại học, Đại học Anglia Ruskin là trường đại học hiện đại hàng đầu về đào tạo ngành Tâm lý học, xếp thứ 2 về đào tạo Ngôn ngữ và Văn học Anh và xếp thứ 3 về Lịch sử.

Trường có 8 lĩnh vực nghiên cứu được đánh giá là hàng đầu thế giới bao gồm: Ngành Y tế và Nghiên cứu, Nghệ thuật và Thiết kế, Văn học và ngôn ngữ Anh, Địa lý và Môi trường học, Lịch Sử, Âm nhạc, Tâm lý học và Công tác xã hội, Chính sách xã hội và Quản trị.

3. Đại học Portsmouth

Chọn học tại Portsmouth là chọn học tại một môi trường sống tuyệt vời trung tâm thành phố du lịch biển, nơi chuyến tàu đầu tiên lên đường đi khám phá ra Châu Úc. Thành phố trẻ trung, vừa xinh đẹp vừa hiện đại và náo động cung cấp mọi nhu cầu cho cuộc sống sinh viên lại có khí hậu biển vô cùng trong lành.

- Đại học Portsmouth xếp thứ 37 trong top các trường Đại học tốt nhất tại UK, theo The Guardian University Guide 2018

- Trường cũng thuộc top 100 trường đại học mới hàng đầu theo The Times Higher Education Young University Rankings 2017

- Trong cuộc khảo sát National Student Survey 2017, tỷ lệ sinh viên của trường đại học Portsmouth hài lòng với các chương trình học là 88%, trong đó có 19 khóa học đạt 100% sự hài lòng của sinh viên

- Tỉ lệ sinh viên ra trường có việc làm đúng trình độ chuyên môn hay làm việc ở vị trí quản lý đã tăng từ 3% lên tới 75%, cao hơn tỉ lệ trung bình của các trường Đại học tại UK

- Trường đã đầu tư khoảng 150 triệu bảng vào các tòa nhà và cơ sở vật chất trong 10 năm qua.

(Du học Cầu Xanh, đại diện trực tiếp của ĐH Portsmouth, Anh Quốc)

4. Đại học Hertfordshire

Trường Đại học Hertfordshire tọa lạc tại trung tâm thị trấn Hatfield, cách thành phố London 25 phút đi xe điện và cách sân bay Luton 30 phút đi tàu. Chính phủ Anh Quốc ước tính rằng một học sinh tại thành phố này sẽ cần chi tiêu 800 bảng cho sinh hoạt mỗi tháng.

Về xếp hạng:

Đại học Hertfordshire là một trong top 150 trường đại học trẻ dưới 50 năm tốt nhất trên thế giới, và là một trường đại học sáng tạo với một di sản đáng tự hào và một tiêu chuẩn cao về chất lượng giảng dạy. Trường cũng đã được công nhận nằm trong số 20% các trường đại học quốc tế hàng đầu thế giới trong bảng xếp hạng của Times Higher Education World University 2016.

(Đại diện tư vấn du học Cầu Xanh thăm văn phòng hỗ trợ sinh viên của ĐH Hertforshire)

5. Đại học Plymouth University

Đại học Plymouth tọa lạc ngay trên bờ biển thôn dã South Devon tại trung tâm Plymouth, cách London khoảng 4 tiếng đi xe. Thành phố Plymouth là một thành phố biển xinh đẹp và khí hậu ôn hòa, thuộc những thành phố có chi phí sinh hoạt thấp nhất ở Anh. Plymouth University là trường Đại học lớn thứ 5 ở Vương quốc Anh, có sinh viên đến từ 120 quốc gia khác nhau trên thế giới.

Từ khi thành lập vào năm 1862, Đại học Plymouth đã đào tạo chương trình giáo dục đại học và sau đại học đặc trưng bởi chiều rộng và sự linh hoạt cũng như thành tích xuất sắc trong nghiên cứu.

Trường thuộc top 200 trường đại học hàng đầu dưới 50 tuổi: xếp thứ 65 trong bảng xếp hạng và xếp thứ 3 tại UK (Times Higher Education) Trường đạt giải nhất về Tác động tới Cộng đồng và Xã hội năm 2015 của Guardian University Awards

Đại học Plymouth là trường đại học đầu tiên được trao giải Thương hiệu Doanh nghiệp Xã hội

Mỗi năm, trên 4500 sinh viên của trường được hưởng lợi ích từ việc học kết hợp lý thuyết với thực hành tại trường và qua các kì thực tập.

6. Đại học Brunel University, London

Đại học Brunel, London là trường đại học xếp hạng hàng đầu thế giới, tọa lạc tại Uxbridge, phía Tây thành phố London và được thành lập từ năm 1966.

Các xếp hạng nổi bật của trường:

- Trường thuộc top 50 trường Đại học quốc tế (The Times Higher Education World University Rankings 2016)

- Đại học Brunel thuộc top 25 trường hàng đầu có tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp có mức lương khởi điểm cao, khoảng 25 791 bảng (The Sunday Times Good University Guide)

- Trường Thiết kế của Brunel xếp thứ 8 tại Anh Quốc trong bảng xếp hạng the Guardian University Guide League Table, 2015

7. Đại học Swansea University

Đại học Swansea  đã được công nhận là trường Đại học Xuất sắc trong Bảng xếp hạng The Guardian University League Tables 2016

Đại học Swansea có các chuyên ngành đào tạo thuộc top 10 và 20 tại Anh Quốc:

+ Top 10 về Kỹ thuật: Vật liệu và Khoáng sản, Công tác xã hội và Nghiên cứu Mỹ

+ Top 20 về Khoa học máy tính, Y học, Kỹ thuật: Hóa học, nghề nghiệp về y, Chính sách xã hội và Quản trị, Truyền thông và Film

+ Xếp thứ 2 tại UK về Công trình dân dụng (RAE, xếp thứ 5 toàn cầu)

+ Top 3 về Hóa sinh Y (Complete University Guide)

+ Top 25 về Luật, Khoa học máy tính và Kinh tế (RAE)

+ Top 5 về Khoa học Thể thao (The Guardian)

+ Chất lượng giảng dạy 5 sao (QS)

8. Edinburgh Napier University, Edinburgh, Scotland.

Đây là điểm đến độc đáo, phù hợp với sinh viên muốn khám phá và trải nghiệm mới tại trường Đại học uy tín, chi phí hợp lí, nhiều cơ hội và ít cạnh tranh bởi số lượng sinh viên Trung Quốc, Ấn Độ và Châu Á nói chung rất ít.

Đại học Edinburgh Napier là một trong những trường đại học lớn nhất tại Scotland. Trường Kinh doanh của Đại học Edinburgh Napier được đánh giá là xếp thứ 31 trong những trường đào tạo kinh doanh tốt nhất tại UK, xếp hạng thứ 16 trong các trường đào tạo về Du lịch khách sạn và Quản trị sự kiện tại UK, xếp thứ 7 về đào tạo Kỹ thuật.

Đại học Edinburgh Napier có mối quan hệ chặt chẽ thân thiết với mạng lưới các công ty, tổ chức kinh doanh trong ngành công nghiệp nhằm mang đến những cơ hội thực tập cho sinh viên của trường. Các chuyên ngành nổi bật của trường bao gồm: Kinh doanh và Marketing, Báo Chí, Xuất bản và Quan hệ công chúng, Luật và Du lịch và Quản tri Sự kiện và Du lịch khách sạn.

9. Robert Gordon University, Aberdeen

Đại học Robert Gordon là một trường đại học năng động, hiện đại với danh tiếng quốc tế cung cấp giáo dục chất lượng cao từ bậc Cử nhân đến bậc Tiến sỹ. Liên tục trong nhiều năm, trường được xếp hạng là trường hàng đầu với tỷ lệ sinh viên tìm được việc làm sau khi tốt nghiệp.

Các xếp hạng nổi bật của trường:

- Trường được trao giải Vàng trong Khung Giảng dạy Xuất sắc (TEF) và thuộc Top 20% các trường đại học hàng đầu tại Anh Quốc về chất lượng giảng dạy và học tập của các chương trình Cử nhân.

- Là trường đào tạo về Dược lâu đời nhất tại Anh Quốc

- Trường Đại học hàng đầu tại Scotland về đào tạo Chuyên môn về Sức khỏe, Báo chí, Kiến trúc và Dược với triển vọng nghề nghiệp cao (Guardian University Guide 2017)

- Trường hàng đầu tại Scotland về triển vọng nghề nghiệp cho 11 chuyên ngành (The Complete University Guide 2017)

- 97% sinh viên tốt nghiệp tìm được việc làm hoặc học lên bậc học cao hơn trong 6 tháng Học bổng: 2000 bảng hoặc 3000 bảng miễn trừ vào học phí đối với các sinh viên đã hoàn thành chương trình học Dự bị hoặc Năm nhất đại học tại Cao đẳng quốc tế của trường và chuyển tiếp lên Đại học Robert Gordon.

Mời Quí phụ huynh và các bạn liên hệ trực tiếp với công ty tư vấn du học Cầu Xanh, đại diện trực tiếp của trường để được hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.

Du học BB Cầu Xanh, cầu nối vững chắc giữa gia đình, nhà trường và HSSV trong suốt quá trình du học.

VÌ THANH NIÊN VIỆT NAM DU HỌC ĐỂ LẬP NGHIỆP.

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, xin bạn chia sẻ bài viết này đến bạn bè và những người thân nhé. Du học Cầu Xanh đội ơn bạn

Cung cấp dịch vụ tư vấn & hỗ trợ du học tại nhà hay đến tận nơi theo yêu cẩu của Sinh viên và gia đình, hoàn toàn miễn phí. Cầu Xanh tìm cho bạn cơ hội du học có lợi nhất như giảm học phí, học bổng, việc làm... Tôn chỉ hoạt động của chúng tôi là vì thanh niên Việt Nam du học để lập nghiệp. Hãy theo dõi những chia sẻ cực hữu ích từ Du học Cầu Xanh bạn nhé!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xếp hạng bài viết này