CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC CẦU XANH

Vì thanh niên Việt Nam du học để lập nghiệp

Chuẩn bị ngân sách như thế nào để phù hợp với chi phí du học Singapore?

Chi phí du học Singapore hết bao nhiêu tiền phụ thuộc vào chương trình học và trường học mà bạn chọn. Vậy, cụ thể là bao nhiêu chắc hẳn là vấn đề bạn muốn biết, bài viết này sẽ cho bạn cái nhìn tổng quát và hình dung đầy đủ ngân sách cần chuẩn bị khi có ý định du học.

Mức học phí phổ biến hiện nay

Thông thường, học phí năm nhất và năm hai của chương trình học đại học của các trường tư thục Singapore vào khoảng từ 15.000 đến 25.000 SGD. Đến năm thứ ba, học phí sẽ cao hơn khi các trường đều liên kết với một trường ở các nước phát triển để cấp bằng, thông thường lên tới 30.000 -45.000 đô Singapore. (Với lộ trình học từ Chứng chỉ - Cao đẳng – Cao đẳng nâng cao – Cử nhân).

 

Cùng công ty Cầu Xanh tìm hiểu chi tiết chi phí du học Singapore

Cùng công ty Cầu Xanh tìm hiểu chi tiết chi phí du học Singapore

 

Đến Chương trình sau đại học có mức học phí khoảng 20.000SGD – 45.000 SGD (với thời gian 1 năm).

Tại các trường của Úc đặt tại Singapore, thông thường mức học phí cao hơn. Ví dụ như trường James Cook Singapore, trường Curtin Singapore.... Tại đây, sinh viên sẽ được học chương trình học và nhận bằng cấp không hề có gì khác so với việc học và nhận bằng của các trường này tại Úc. Mặc dù học phí của các trường này đặt tại Singapore cao hơn học phí của các trường tư thục Singapore, nhưng vẫn thấp hơn mức học phí của các trường này tại Úc. Nguyên do bởi môi trường sống tại Singapore có chi phí thấp hơn.

Học phí của chương trình cử nhân các trường Đại học và Cao đẳng thuộc của Nhà Nước Singapore vào khoảng 40.000SGD/năm. Tuy nhiên Bộ Giáo dục trợ cấp học phí cho các bạn học sinh được nhận vào học tại trường Đại học và Cao đẳng quốc gia lên tới 80%. Học sinh chấp nhận trợ cấp học phí chỉ cần trả khoản phí còn lại (thường gọi là khoản thanh toán trực tiếp.

 

Khi du học singapore có cơ hội vào  thư viện Singapore nổi tiêng quốc tế là hiện đại nhất với những đầu sách mới nhất hiện nay

Thư viện Singapore nổi tiêng quốc tế là hiện đại nhất với những đầu sách mới nhất hiện nay

 

Đối với học sinh quốc tế nếu đủ tiêu chuẩn nhận khoản trợ cấp như trên thì phải ký một văn bản với Chính phủ Singapore đồng ý làm việc tại Singapore trong thời hạn 3 năm sau khi hoàn tất chương trình học của mình. Đây là một ràng buộc để những cá nhân có lực học giỏi, khả năng làm việc tốt, ở lại cống hiến cho đât nước Singapore, bù lại khoản đã được nhận hỗ trợ ban đầu. Có nhiều sinh cảm thấy đây là một áp lực.

Đối với các bạn học sinh trẻ hơn, sang Singapore học ôn luyện vào trường công, để thi vào trường công học chương trình phổ thông, thi chứng chỉ O level... thì chuẩn bị mức học phí khoảng 1.000 đô Singapore/tháng.

Ngoài mức học phí, thì sinh viên cũng cần tính đến sinh hoạt phí.

Chi phí sinh hoạt tại Singapore

Singapore là một trong những quốc gia có chất lượng cuộc sống cao nhất tại Châu Á. So với Châu Âu, chi phí sinh hoạt tại đây khá thấp và giá các nhu yếu phẩm như thức ăn và quần áo rất phải chăng.

Khi định mức chi phí, các bạn du học sinh nên tính đến các chi phí cụ thể sau:

- Tiền thuê nhà

- Tiền điện, nước, ga

- Tiền ăn

- Chi phí đi lại

- Phí điện thoại

- Chi phí sách vở

- Bảo hiểm y tế

- Chi tiêu cá nhân.

Mức sinh hoạt phí của 1 sinh viên quốc tế tại Singapore trong 1 tháng dao động từ S$750 đến S$2,000. Số tiền cũng thay đổi tùy theo phong cách sinh hoạt của mỗi học sinh sinh viên.

 

chia sẻ chi phí du học singapore

Tư vấn du học Cầu Xanh thực tế và thăm các sinh viên yêu tại Singapore, cùng chia sẻ cuộc sống Thịt rẻ hơn Rau tại Singapore

 

Dưới đây là bảng tính chi phí sinh hoạt cơ bản của 1 sinh viên quốc tế phát sinh trong 1 tháng:

bảng tính chi phí sinh hoạt du học singapore cơ bản

Chi phí du học Singapore cơ bản đáp ứng nhu cầu tham khảo của khách hàng

Một vài cách để giảm chi phí du học Singapore:

- Chọn khoá học về ngành quản trị kinh doanh du lịch khách sạn để có kì thực tập được trả lương.

- Liên hệ với Cầu Xanh để được tư vấn về học bổng của từng trường.

nhận tư vấn miến phí chi phí du học singapore

Công ty tư vấn du học Cầu Xanh BB tư vấn du học miễn phí:

• Đại diện tuyển sinh của hơn 100 trường Cao đẳng, Đại học tại Singapore

• MIỄN PHÍ tư vấn chọn trường, chọn ngành và chuẩn bị Hồ sơ nhập học

• Hướng dẫn hồ sơ visa, trả lời phỏng vấn, hỗ trợ đặt vé máy bay, chuyển tiền cho sinh viên du học, hỗ trợ tìm nhà ở cho sinh viên, chuẩn bị hành trang du học và nhiều dịch vụ miễn phí khác. • Điều phối hàng trăm suất học bổng giá trị.

• Đồng hành và hỗ trợ cùng sinh viên và gia đình trong suốt quá trình học, không chỉ về học tập mà còn về văn hoá, lối sống... tại nước du học.

Cầu Xanh – chiếc cầu nối vững chắc giữa nhà trường, phụ huynh và HSSV trong suốt quá trình du học.

VÌ THANH NIÊN VIỆT NAM DU HỌC ĐỂ LẬP NGHIỆP.

GỌI NGAY HOTLINE 09 75 75 89 25 ĐỂ CÔNG TY TNHH CẦU XANH HỖ TRỢ TƯ VẤN