CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC CẦU XANH

Vì thanh niên Việt Nam du học để lập nghiệp

Du học Pháp ngành Ẩm thực tại Học viện Nghệ thuật Ẩm thực Lenôtre

Điều chỉnh kích thước chữ

Bạn có đam mê với nấu ăn và mong muốn trở thành một đầu bếp thực thụ? Bạn thích trang trí, bày biện bữa ăn sao cho thật đẹp mắt và hấp dẫn? Bạn muốn sáng tạo ra những món ăn mang thương hiệu cá nhân? Vậy hãy tìm hiểu Du học Pháp, ngành ẩm thực tại Học viện Nghệ thuật Ẩm thực Lenôtre ngay tại thủ đô Paris – Pháp nhé.

1.Học viện Nghệ thuật Ẩm thực Lenôtre – lựa chọn cho các bạn đam mê nghề đầu bếp, trình bày và sáng tạo món ăn mang thương hiệu cá nhân

Học viện ẩm thực Lenôtre được thành lập nên từ tâm huyết của bậc thầy ẩm thực nổi tiếng Gaston Lenôtre. Kể từ khi được thành lập cách đây 50 năm, trường Nghệ thuật Ẩm thực đã thể hiện một niềm đam mê đối với việc truyền lại kiến thức từ nguồn cảm hứng của người sáng lập ra nó – Gaston Lenôtre. Nhiều thế hệ đầu bếp nơi đây cũng có cùng mong muốn nền di sản ẩm thực Pháp sẽ được bảo vệ và thúc đẩy phát triển hơn nữa. Chính vì vậy, Học viện Nghệ thuật ẩm thực Lenôtre chính là lựa chọn dành cho bạn nếu bạn cũng mang trong mình một đam mê đối với nghệ thuật ẩm thực, mong muốn sáng tạo những món ăn mang thương hiệu cá nhân và trình bày chúng một cách bắt mắt và hấp dẫn nhất.

Nằm ở Rungis – gần thủ đô Paris hoa lệ, Học viện Nghệ thuật ẩm thực Lenôtre là một trường cung cấp các khóa đào tạo cấp chứng chỉ trong nấu ăn và làm bánh ngọt, đào tạo ra các chuyên gia cấp cao về ẩm thực, các khóa học làm bánh nâng cao… Ngoài ra trường còn cung cấp khóa học nhằm nâng cao chất lượng quản trị kinh doanh, tối ưu hóa hoạt động vận hành, xây dựng đội nhóm dành cho những ai theo đuổi kinh doanh trong ngành Ẩm thực.

Khuôn viên chính của Học viện Nghệ thuật Ẩm thực Lenôtre ở Rungis

Chẳng vậy mà đầu bếp Gaston Lenôtrengười đặt nền móng của trường đã phát biểu rằng: “Ở đây chúng tôi học mọi thứ bằng đôi tay, đôi mắt và khối óc của mình, từ việc sử dụng nguyên liệu theo các quy tắc vệ sinh nghiêm ngặt. Trường Lenôtre còn hơn thế nữa không chỉ là nơi giảng dạy công thức nấu ăn mà nó còn là sự tự hào về công việc của bạn như một lời kêu gọi truyền đi kiến ​​thức và cảm giác vinh dự vì đã là một người công nhân chăm chỉ.”

Tham khảo thêm: Trường Vatel tại Pháp

2. Du học ngành Ẩm thực tại trường Nghệ thuật Ẩm thực Lenôtre – một sự lựa chọn hoàn hảo để xây dựng sự nghiệp trong lĩnh vực ẩm thực

-Với hơn 3,000 thực tập sinh tốt nghiệp mỗi năm tại trường giúp cho việc lan tỏa nền ẩm thực Pháp nói riêng và nền ẩm thực châu Âu nói chung ra toàn thế giới.

-Đây cũng là ngôi trường dạy nấu ăn đầu tiên tại Pháp. Vào năm 1957, nhà sáng lập ngôi trường Gaston Lenôtre đã mở cửa hàng đầu tiên của ông tại Paris và cho đến tận ngày nay thương hiệu Lenôtre vẫn còn được duy trì và phát triển mở rộng không chỉ ở Pháp mà còn ở nhiều quốc gia khác nhau.

-Được thành lập vào năm 1971, trường đã kế thừa nguồn năng lượng to lớn đã đánh dấu trong sự nghiệp cùng những giá trị cốt lõi của nhà sáng lập Gaston Lenôtre, tiếp tục truyền tải trong chính sách giảng dạy của trường. Trường còn đạt 3 sao Michelin cho nhà hàng the Pré Catelan, 1 sao Michelin cho nhà hàng The Jules Verne – Tour Effiel, Giải thưởng Vô địch Nghệ thuật Ẩm thực Đường kính, Vô địch Pháp về Bữa Tráng miệng,…

-Đội ngũ giảng viên là những người có kinh nghiệm và nổi tiếng trong ngành Ẩm thực, thường xuyên tương tác, làm việc trực tiếp với những đối tác, doanh nghiệp lớn trong ngành.

-Ngoài ra trường còn là đối tác của nhiều thương hiệu lớn trong ngành Ẩm thực: Sosa, Ravifruit,PCB Creation, Ponthier,…

Đầu bếp Gaston Lenôtre (ở giữa) cùng các giảng viên và học viên của trường

Tham khảo thêm: Trường Ecole Ferriere tại Pháp

3. Lựa chọn Du học Pháp ngành ẩm thực tại trường Lenôtre, bạn có thể đăng kí nhiều khoá học linh hoạt và đa dạng

Các chương trình đào tạo của trường chủ yếu là tìm hiểu các phương pháp cơ bản và kỹ thuật thiết yếu trong nấu ăn hoặc làm bánh ngọt được thực hiện trong 7 tháng (21 tuần + 4 đến 9 tuần thực tập). Ngoài ra, nhằm để đạt trình độ chuyên môn cao nhanh chóng cho phép bạn nắm vững kiến ​​thức cơ bản về làm bánh (cấp độ CAP) trong 4 tháng (13 tuần + 2 tuần thực tập).

Bên cạnh đó là học các phương pháp cơ bản và kỹ thuật thiết yếu trong nấu ăn hoặc làm bánh ngọt trong 6 tuần (bí quyết cơ bản và kỹ thuật thiết yếu)

*Chương trình cấp chứng chỉ đào tạo nấu ăn và làm bánh tráng miệng

Mục tiêu của khóa học là nhanh chóng đạt đến cấp độ cao đủ điều kiện trong 7 tháng mà không cần trải qua thời gian dài đào tạo ban đầu. Khóa học sẽ cung cấp cho bạn phương pháp cơ bản và kỹ thuật cần thiết trong nấu ăn hoặc làm bánh ngọt (bằng tốt nghiệp nghề) trong sáu tháng.

-Thời gian học: 21 tuần

-Quy mô: Dưới 12 người/lớp

-Thực tập: 4 tuần + 2 tuần đào tạo được trao chứng chỉ đầu bếp.

-Học phí: 35 940 euro/khóa

*Chương trình đào tạo làm bánh nâng cao

Mục tiêu của chương trình này là nhanh chóng đạt đến cấp độ cao đủ điều kiện để cho phép bạn thành thạo kiến thức cơ bản về làm bánh (cấp độ CAP) để tìm kiếm một cách nhanh chóng và hiệu quả khả năng có việc làm sau khi hoàn thành khóa học.

-Thời gian học: 13 tuần

-Quy mô: Tối đa 12 người/lớp

-Thực tập: 2 tuần tại xưởng bánh

-Học phí: 21 060 euro/khóa

*Chương trình đào tạo khóa học cơ bản

Mục tiêu là tiếp cận cơ bản kiến thức về ẩm thực Pháp hoặc Bánh ngọt trong 6 tuần. Trường sẽ cung cấp cho bạn các phương pháp cơ bản và thiết yếu về kỹ thuật làm món ăn.

-Đối tượng: 18 tuổi trở lên

-Yêu cầu: Chứng chỉ tiếng Anh hoặc tiếng Pháp (trình độ B1 trở lên)

-Yêu thích và có định hướng theo đuổi nghề ẩm thực

-Thời gian: 6 tuần

-Quy mô: Tối đa 12 người/lớp

-Học phí: 9 720 euro/khóa

Ngoài ra trường còn có các khóa học nâng cao kỹ năng như: Nấu ăn, Làm bánh tráng miệng,…

Học viên trường Lenôtre trong một buổi thực tập tại tiệm bánh

Tham khảo thêm: Ngành Du lịch khách sạn tại Pháp

Nếu bạn còn đang băng khoăn chưa biết chọn khoá học nào, cũng như chưa rõ các thủ tục để được ghi danh nhập học, làm hồ sơ để du học Pháp ngành ẩm thực tại Học viện nghệ thuật ẩm thực Lenôtre- uy tín hàng đầu với môi trường học tập lí tưởng cho ngành Ẩm thực, hoặc còn đang băn khoăn nhiều hơn nữa về du học Pháp, mời bạn  mời các bạn liên hệ trực tiếp với công ty tư vấn du học Cầu Xanh, đại diện trực tiếp của Lenôtre tại Việt Nam.

Với đội ngũ tư vấn có thành viên từng du học Pháp, từng nhận được học bổng toàn phần của chính phủ Pháp, công ty tư vấn du học Cầu Xanh chắc chắn sẽ là người đồng hành tin cậy của bạn trong suốt quá trình du học Pháp.

Tham khảo thêm về Du học Cầu Xanh, Campus France và Đại sứ quán Pháp

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, xin bạn chia sẻ bài viết này đến bạn bè và những người thân nhé. Du học Cầu Xanh đội ơn bạn

Cung cấp dịch vụ tư vấn & hỗ trợ du học tại nhà hay đến tận nơi theo yêu cẩu của Sinh viên và gia đình, hoàn toàn miễn phí. Cầu Xanh tìm cho bạn cơ hội du học có lợi nhất như giảm học phí, học bổng, việc làm... Tôn chỉ hoạt động của chúng tôi là vì thanh niên Việt Nam du học để lập nghiệp. Hãy theo dõi những chia sẻ cực hữu ích từ Du học Cầu Xanh bạn nhé!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xếp hạng bài viết này