CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC CẦU XANH

Vì thanh niên Việt Nam du học để lập nghiệp

Du học Pháp chương trình thạc sĩ ngành tài chính bằng tiếng Anh, nên chọn trường nào tốt nhất?

Điều chỉnh kích thước chữ

Bạn đã tốt nghiệp đại học tại Việt Nam hay ở nước ngoài và có dự định du học thạc sỹ ngành tài chính bằng tiếng Anh tại Pháp? Bài viết này cung cấp đầy đủ thông tin Top các trường lớn Grande Ecole đào tạo hàng đầu, giúp các bạn chọn được trường tốt nhất nhé.

Tại sao nên du học chương trình Thạc sĩ ngành Tài chính?

Mặc dù theo xu thế, sinh viên càng ngày càng muốn được đi du học sớm, ngay từ chương trình cử nhân và thậm chí chương trình phổ thông. Bởi lẽ, điều kiện kinh tế của các gia đình càng ngày càng tốt hơn, có đủ ngân sách để đầu tư vào việc học cho con em mình từ sớm. Việc du học càng sớm, thì càng giúp được sinh viên tiếp thu được càng nhiều kiến thức và kĩ năng hiện đại, hoà nhập tốt hơn với xã hội hiện đại ở nước ngoài và thích ứng tốt hơn với môi trường thế giới.

Tuy nhiên, nếu chưa kịp đi du học từ phổ thông hoặc từ đại học, thì chương trình thạc sĩ là lựa chọn tuyệt vời để các bạn có được bằng cấp và trải nghiệm tốt ở nước ngoài. Với độ tuổi đã tốt nghiệp đại học, sinh viên du học chương trình thạc sĩ đã có độ trưởng thành nhất định, nên cũng tránh được nhiều rủi ro thất bại khi du học mà tuổi đời non hơn. Đối với các sinh viên du học chương trình thạc sĩ, thì rủi ro thất bại do xung đột văn hoá, do nhớ gia đình, do va vấp xã hội gần như không có. Do vậy, sinh viên du học chương trình thạc sĩ sẽ nắm chắc thành công hơn.

Nói về ngành tài chính thì tài chính luôn luôn là vấn đề cốt lõi của công ty, của các tổ chức hành chính, sự nghiệp. Tài chính là vấn đề sống còn trong xã hội. Tài chính cũng là lĩnh vực cơ bản nhất trong cuộc sống. Ngày nay, khi khủng hoảng tài chính liên tục diễn ra trên quy mô toàn cầu, thì nhân lực trong lĩnh vực tài chính càng được xã hội đánh giá cao. Học về tài chính là ngành học hot từ lâu, nhưng chưa bao giờ hết hot, nhất là ngày nay, khi lĩnh vực này liên tục có những đổi mới để ứng dụng công nghệ nhằm đưa ra các đánh giá, hoạch định và lập kế hoạch tài chính. Tài chính ứng dụng công nghệ được các chuyên gia đưa ra khái niệm mới là lĩnh vực Fintech. Các nhân lực trong lĩnh vực Fintech nắm giữ các triển vọng sự nghiệp trên quy mô thế giới với mức lương thuộc loại top đầu.

Đọc thêm: Cơ hội du học Pháp bằng tiếng Anh năm 2023

Phần tiếp theo chúng ta sẽ có đầy đủ lí do để quyết định tại sao nên du học Pháp, học bằng tiếng Anh, bậc thạc sĩ chuyên ngành tài chính.

Tại sao nên du học Pháp chương trình thạc sĩ ngành tài chính, học bằng tiếng Anh

Suy nghĩ muốn du học Pháp phải biết tiếng Pháp đã xưa rồi. Ngày nay, sinh viên hoàn toàn có thể du học Pháp bằng tiếng Anh để hưởng những lợi thế vượt trội mà con đường này đem tới. Một vài lợi thế mà sinh viên du học Pháp bằng tiếng Anh có được, đó là:

 • Được tiếp tục hoàn thiện và học sâu hơn bằng tiếng Anh
 • Được cơ hội hoàn toàn miễn phí, học thêm tiếng Pháp, tăng thêm giá trị bản thân.
 • Được sinh sống và học tập trong môi trường văn minh với bề dày lịch sử vào hàng đầu Châu Âu
 • Nhận được sự hỗ trợ tích cực của chính phủ Pháp, một trong những chính phủ có những chính sách hỗ trợ sinh viên quốc tế tốt nhất thế giới, về các vấn đề liên quan đến bảo hiểm, nhà ở và các giá trị văn hoá, cộng động lẫn các cơ sở hạ tầng khác.
 • Được tự do đi lại du lịch giữa các nước trong khối Schengen của Châu Âu một cách thuận lợi, không cần xin visa, tăng thêm hiểu biết và trải nghiệm cho bản thân.
 • Đối với ngành tài chính, các trường lớn tại Pháp là nơi đào tạo tốt nhất thế giới với nhiều ranking danh giá.
 • Bên cạnh đó, vấn đề quan trọng nhất là học phí du học Pháp siêu hấp dẫn. Cả học phí và sinh hoạt phí tại Pháp mới chỉ tương đương với riêng mình học phí khi du học tại Anh hay Úc…
 • Bằng cấp do các trường lớn của Pháp cấp được công nhận bởi các chính phủ và cực kì danh giá. Được cả các công ty tư lẫn các tổ chức công lập thừa nhận.
 • Theo số liệu của Quỹ tiền tệ Quốc tế (IMF), năm 2022, nền kinh tế Pháp đứng thứ 7 thế giới và đứng thứ 3 tại châu Âu. Quyết tâm đầu tư phát triển vào những lĩnh vực quan trọng của tương lai như Fintech, Big Data, càng khiến vị thế của kinh tế Pháp được củng cố. Với vai trò của mình, Pháp có mối liên hệ mạnh mẽ với các tập đoàn kinh tế quan trọng của thế giới. Do đó, ngày nay, Pháp là điểm đến hàng đầu của sinh viên quốc tế muốn theo học ngành Tài chính.

Đọc thêm: Lí do - Điều kiện - Lộ trình - Thủ tục du học thạc sĩ ở Pháp

Conférence des Grande Escole (CGE) - Hội đồng Trường lớn - những trường đào tạo bằng tiếng Anh uy tín hàng đầu

Để giúp các bạn hiểu thêm về trường lớn Grande Ecole của Pháp và chọn ra những chương trình đào tạo chất lượng, chúng ta tiếp tục đọc thêm một chút thông tin về Hội đồng trường lớn nhé.

Logo của CGE - dấu hiệu của chất lượng đào tạo hàng đầu thế giới

Hội đồng trường lớn - CGE - là một tổ chức quốc gia của Pháp, được thành lập vào năm 1973. CGE chủ yếu hoạt động như một hiệp hội các Grandes Écoles, cung cấp dịch vụ đại diện, nghiên cứu và công nhận chất lượng. Các Grande École là những tổ chức giáo dục đại học của Pháp tách biệt nhưng song song và thường được kết nối với khuôn khổ chính của hệ thống đại học công lập của Pháp. Các Grandes Écoles là những tổ chức học thuật ưu tú thu nhận sinh viên thông qua một quy trình cực kỳ cạnh tranh và một tỷ lệ đáng kể sinh viên tốt nghiệp của họ chiếm những tầng lớp cao nhất trong xã hội Pháp.

Không phải tất cả các Grandes École đều là thành viên của CGE. Để trở thành thành viên, Grandes Écoles phải được công nhận về giáo dục sau đại học và áp dụng các tiêu chí nghiêm ngặt về: tuyển sinh và ghi danh; hướng dẫn và chương trình; nghiên cứu và danh tiếng quốc tế; kết nối với ngành công nghiệp tư nhân; và hỗ trợ sinh viên.

Tương tự như các trường Ivy League ở Hoa Kỳ, Russel Group ở Anh và C9 League ở Trung Quốc, việc tốt nghiệp từ Grande École được coi là chứng chỉ tiên quyết cho bất kỳ vị trí cấp cao nào trong chính phủ, hành chính và doanh nghiệp ở Pháp. Tại Pháp, quan niệm xã hội đối với trường lớn Grande Ecole, là môi trường học của tầng lớp những gia đình có truyền thống, có tài sản, của giới thượng lưu sang trọng. Tầng lớp xã hội bình dân sẽ ghi tên vào học miễn phí tại các trường Đại học được gọi là “Université””.

Đọc thêm: Grande Ecole - Trường Lớn của Pháp là gì?

Top 8 trường lớn “Grande École” đào tạo thạc sỹ tài chính tại Pháp bằng tiếng Anh

1.  Kedge Business School

Kedge là chọn trường lớn có xếp hạng cao trong đào tạo kinh doanh. Kedge Business School là một trường lớn của Pháp chuyên đào tạo về kinh doanh. Kedge Business School là thành viên của “Conférence des Grandes Écoles" (Hội nghị các trường lớn) và được các chứng nhận AACSB, EQUIS và AMBA do Nhà nước công nhận.

Thông tin chi tiết hơn về trường Kedge Business School

kedge business school, tu van du hoc phap, hoc bong du hoc phap

Sảnh tự học tại trường Kedge Business School, Paris

Chương trình MSc in Baking and Finance tại Kedge Business School

Sinh viên sẽ được đào tạo một nền tảng học vấn vững chắc và đa dạng để giúp họ thành thạo trong các ngành sau: tài chính, ngân hàng vốn và đầu tư, công ty bảo hiểm, quỹ đầu tư, ngân hàng bán lẻ và quản lý tài sản. Được trang bị những kỹ năng và kiến thức này, sinh viên sẽ ngay lập tức hoạt động để bắt đầu sự nghiệp của mình trong một tổ chức tài chính.

Địa điểm học: Bordeaux.

Thời gian học: 1 năm (đối với sinh viên tốt nghiệp đại học với tương đương 240 ETC quy đổi) và 2 năm (đối với sinh viên tốt nghiệp đại học với tương đương 180 ETC quy đổi). Những sinh viên tốt nghiệp đại học đại học với tương đương 180 ETC quy đổi nhưng đã có ít nhất 1 năm kinh nghiệm cũng có thể chọn học chương trình 1 năm.Học phí:

 • 16,900€ cho chương trình 1 năm.
 • 8,900€ + 16,900€ cho chương trình 2 năm.

Học bổng:

 • 10% cho sinh viên nộp hồ sơ trước 28/02.
 • Học bổng lên tới 4000€ cho sinh viên suất sắc

2. École de Management de Normandie (EM Normandie) 

EM Normandie trường quản trị kinh doanh, trường lớn của Pháp. EM Normandie có lịch sử đào tạo lâu đời hơn 1,5 thế kỉ, được thành lập năm 1871.

em normandie, du hoc phap, hoc bong du hoc phap nganh tai chinh

Đại diện Cầu Xanh tại trường EM Normandie, Paris

Trường có 5 cơ sở đào tạo, trong đó có ba cơ sở tại Pháp là Caen, Le Havre, Paris và 2 cơ sở ngoài nước Pháp là Dublin và Oxford. EM Normandie có 4 Viện nghiên cứu chuyên môn, 3500 sinh viên, 73 giáo sư thường trực, 860 giảng viên và chuyên gia thỉnh giảng, hơn 200 đại học đối tác ở 65 nước và 5000 doanh nghiệp liên kết.

Đọc thêm về EM Normandy: Du học Pháp bằng tiếng Anh từ cử nhân lên thạc sĩ kinh doanh, có thực tập tại EM Normandie

Chương trình Master in Management, chuyên ngành Finance

Khác với MBA vốn dành cho những người đã có kinh nghiệm làm việc, chương trình MiM thích hợp với những sinh viên mới ra trường và muốn ngay lập tức học tiếp chương trình thạc sỹ về quản lý. Ở cuối khóa học, sinh viên có các lựa chọn chuyên ngành: Marketing, Tài chính, hoặc Chuỗi cung ứng.

Địa điểm học: Le Havre.

Thời gian học: 2 năm

Học phí: 12.500€/năm

Học bổng lên tới 20%

Đọc thêm tại đây: Săn học bổng du học Pháp 2023 các ngành học tốt tại EM Normandie

Chương trình MSc in Finance

EM Normandie còn cùng cấp chương trình MSc ngành tài chính với 2 lựa chọn:

 • MSc in Financial Data Management
  • Địa điểm học: Paris
  • Thời gian học: 1 năm (đối với sinh viên tốt nghiệp đại học với tương đương 240 ETC quy đổi) và 2 năm (đối với sinh viên tốt nghiệp đại học với tương đương 180 ETC quy đổi). Những sinh viên tốt nghiệp đại học đại học với tương đương 180 ETC quy đổi nhưng đã có ít nhất 1 năm kinh nghiệm cũng có thể chọn học chương trình 1 năm.
  • Học phí:
   • Chương trình 1 năm: €16,500
   • Chương trình 2 năm: Năm 1: €10,000 + Năm 2: €14,500
 • MSc in Banking, Finance and Fintech
  • Địa điểm học: Oxford (UK)
  • Thời gian học: 1 năm (đối với sinh viên tốt nghiệp đại học với tương đương 240 ETC quy đổi) và 2 năm (đối với sinh viên tốt nghiệp đại học với tương đương 180 ETC quy đổi). Những sinh viên tốt nghiệp đại học đại học với tương đương 180 ETC quy đổi nhưng đã có ít nhất 1 năm kinh nghiệm cũng có thể chọn học chương trình 1 năm.
  • Học phí:
   • Chương trình 1 năm: £17,000
   • Chương trình 2 năm: Năm 1: €10,000 + Năm 2: €17,000

3. ESSCA - 111 năm lịch sử

ESSCA sẽ là một lựa chọn tuyệt vời khi bạn đi du học Pháp. Trường hiện cung cấp những khoá học cực hot với những kiến thức hiện đại nhất được giảng dạy trong một môi trường năng động nhất.

essca, du hoc phap nganh tai chinh, hoc bong du hoc phap, tu van du hoc phap

Đại diện Cầu Xanh tại trường ESSCA

Trường ESSCA đón nhận học sinh đến học bằng cả tiếng Pháp hoặc tiếng Anh. ESSCA cung cấp các ngành mũi nhọn trong sự phát triển kinh tế kinh doanh hiện nay như marketing, truyền thông, phát triển kinh doanh, tài chính, thiết kế khởi nghiệp, Digital & big data, quản trị dịch vụ xa xỉ, quản trị kinh doanh du lịch…

Đọc thêm về ESSCA: Du học Pháp trường lớn ESSCA

Chương trình MSc in International Finance

Địa điểm học: Paris.

Thời gian học: 1 năm

Học phí: 17.900€

Chương trình Thạc sĩ Tài chính Quốc tế này, được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh, cung cấp cho bạn nền tảng lý thuyết rộng rãi và trang bị cho bạn các kỹ năng để theo đuổi sự nghiệp trong lĩnh vực tài chính và các ngành liên quan, bao gồm phân tích vốn chủ sở hữu, quản lý danh mục đầu tư, tư vấn, bán hàng của nhà giao dịch, M&A và IPO, chứng khoán hóa và phân tích tín dụng trong ngân hàng tư nhân hoặc ngân hàng đầu tư.

Chương trình được mô phỏng theo chương trình giảng dạy chính thức của Chartered Financial Analyst® (CFA), giúp sinh viên có được chứng chỉ uy tín nhất trong thế giới dịch vụ tài chính. Một điểm mạnh khác của Thạc sĩ này là nó mang đến cơ hội áp dụng kiến thức lý thuyết vào thực tế thông qua các mô phỏng danh mục đầu tư trong thế giới thực và các phiên Bloomberg chuyên dụng trong Phòng thí nghiệm Thị trường Tài chính của nhà trường.

4. Audencia Business School

Được thành lập năm 1900, Audencia Business School là một trong những trường đào tạo ngành kinh doanh tốt nhất của Châu Âu tại Pháp. Audencia là một trường hàng đầu trong số các trường lớn Grande École de Commerce được Bộ Giáo dục đại học và Nghiên cứu của Pháp công nhận.

Đọc thêm về trường Audencia: Audencia - Trường Kinh doanh của Pháp hàng đầu châu Âu

Chương trình Msc ngành Finance

Địa điểm học: Paris.

Thời gian học: 2 năm

Học phí: 25.000€

audencia, du hoc phap nganh tai chinh, tu van du hoc phap

Khuôn viên trường Audencia

Trường Audencia cung cấp tới 4 chuyên ngành trong lĩnh vực tài chính để sinh viên có thể lựa chọn, bao gồm:

 • MSc in Data Management for Finance
 • MSC Financial Analytics & Investment Management
 • MSc Corporate Finance & Investment Banking
 • MSc Financial Markets & Sustainable Investments

5. Skema Business School

SKEMA được thành lập năm 2009, là kết quả của sự hợp nhất giữa École Supérieure de Commerce, Lille and CERAM Business School, Sophia Antipolis. (Còn từng trường thành viên thì Lille school thành lập năm 1892 và CERAM năm 1963).

tu van du hoc phap, skema business school

Trường Skema cung cấp 4 chuyên ngành về Tài chính cho sinh viên lựa chọn, bao gồm:

 • MSc Auditing, Management Accounting & Information Systems
 • MSc Corporate Financial Management
 • MSc Financial Markets & Investments
 • MSc Sustainable & Fintech

Địa điểm học: Paris.

Thời gian học: 2 năm (đối với sinh viên tốt nghiệp đại học với tương đương 180 ETC quy đổi), hoặc 1 năm đối với sinh viên đã có ít nhất 6 tháng kinh nghiệm làm việc.

Học phí:

 • 1 năm: 18.000€ (riêng MSc Financial Markets & Investments: €25,000)
 • 2 năm: 35,000€  (riêng MSc Financial Markets & Investments:: €42,000)

6. INSEEC School of Business and Economics

INSEEC là trường lớn, “Grand École”, được thành lập từ năm 1975. INSEEC có các khu học xá tại Pháp và nước ngoài, như Anh, Thụy Sĩ, Tây Ban Nha, Mỹ…

Chất lượng đào tạo của INSEEC luôn được củng cố và phát triển ở các mảng quản trị kinh doanh, kinh tế, kĩ sư, thiết kế, khoa học xã hội và chính trị.

inseec, tu van du hoc phap, truong tai chinh phap, hoc bong du hoc phap

Đọc thêm về trường INSEEC: INSEEC - Trường lớn tại Chambery - Paris - Lyon và Bordeaux

Các chương trình đào tạo Thạc sĩ ngành Tài chính tại INSEEC

Nhà trường có 2 kì nhập học vào tháng 2 và tháng 9. Thời gian học: 1 năm (đối với sinh viên tốt nghiệp đại học với tương đương 240 ETC quy đổi) và 2 năm (đối với sinh viên tốt nghiệp đại học với tương đương 180 ETC quy đổi). Những sinh viên tốt nghiệp đại học đại học với tương đương 180 ETC quy đổi nhưng đã có ít nhất 1 năm kinh nghiệm cũng có thể chọn học chương trình 1 năm.

 • Master of Science in International Financial Analysis: Bordeaux, Paris, Lyon, Chambery
 • Master of Science Financial Manager & Banking Digitalization: Bordeaux, Paris
 • Master of Science in Investment Banking & Financial Engineering: Bordeaux, Paris
 • Master of Science in Corporate Finance & Financial Engineering: Bordeaux, Paris, Lyon
 • Master of Science Financial Markets & Trading: Paris

Học phí:

 • Paris và Chambery:
  • Chương trình 1 năm: 11.450€ (Paris), 9950€ (Chambery)
  • Chương trình 2 năm: Năm 1: 9950€ + Năm 2: 10.050€
 • Bordeaux và Lyon
  • Chương trình 1 năm: 11.980€
  • Chương trình 2 năm: Năm 1: 9980€ + Năm 2: 10.050€

7. NEOMA Business School

NEOMA là một trường lớn danh tiếng của Pháp được thành lập từ sự sáp nhập của hai trường kinh doanh lâu đời là Reim BS và Rouen BS. Thuộc top 9 các trường Kinh doanh tốt nhất tại Pháp và đứng thứ 44 về các trường Kinh doanh tốt nhất tại Châu Âu (Theo Financial Times 2021).

Đọc thêm về trường NEOMA

Điểm tuyệt vời trong chương trình học của NEOMA là luôn bao gồm 1 kì thực tập từ 4 - 6 tháng trong chương trình học.

MSc in International Finance

Nhà trường cung cấp 3 chuyên ngành trong chương trình Thạc sỹ Tài chính Quốc tế cho sinh viên lựa chọn:

 • The Corporate Finance & Investment Banking
 • The Financial Markets & Risk Management
 • The Real Estate & Wealth Management

Thời gian học: 1 năm (đối với sinh viên tốt nghiệp đại học với tương đương 240 ETC quy đổi) và 2 năm (đối với sinh viên tốt nghiệp đại học với tương đương 180 ETC quy đổi). Những sinh viên tốt nghiệp đại học đại học với tương đương 180 ETC quy đổi nhưng đã có ít nhất 1 năm kinh nghiệm cũng có thể chọn học chương trình 1 năm.

Học phí:

 • Khóa 1 năm: €17,900
 • Khóa 2 năm: €28,100

8. ICN Creative Business School

ICN là một trong những trường đào tạo kinh doanh lâu đời nhất của Pháp, và cũng là thành viên của CGE.

ICN được chứng nhận chất lượng giáo dục bởi các tổ chức hàng đầu như EQUIS, AMBA và AACSB, chương trình Thạc sĩ Quản lý của trường được tạp chí Financial Times đánh giá là một trong những chương trình tốt nhất thế giới.

Đọc thêm thông tin về trường ICN

MSc in International Finance and Fin-Tech

Học phí:

 • Năm 1: 9.000€
 • Năm 2: từ 4.000€ đến 9.000€ (tùy vào trường đại học đối tác).

Thời gian học: 2 năm

Địa điểm học: Paris

Ngôn ngữ giảng dạy: Anh

ICN business school, tu van du hoc phap, hoc bong du hoc phap

Chuyên ngành Tài chính Quốc tế & FinTech đào tạo các chuyên gia trong ngành tài chính và địa chính trị tài chính. Chương trình được thiết kế để lấp đầy một thị trường ngách – trong ngành tài chính – và để đào tạo các nhà lãnh đạo doanh nghiệp trong tương lai với trọng tâm là các vấn đề về hoạt động và hành vi cũng như vị trí chiến lược của các phương tiện tài chính. Chương trình cũng xem xét sự tương tác giữa các tổ chức tài chính khác nhau, tập trung vào sự xuất hiện của Công nghệ tài chính (Fintech), Tài chính điện tử và những thay đổi trong hành vi của người ra quyết định. Tương lai của các giao dịch tài chính, ứng dụng và quản lý tài chính dự kiến sẽ bị ảnh hưởng mạnh mẽ bởi FinTech. Sự hiểu biết về các xu hướng và đổi mới trong ngành tài chính được chứng minh bằng Công nghệ tài chính như huy động vốn từ cộng đồng, tiền điện tử và các hệ thống thanh toán di động và quốc tế.

Bên trên là danh sách các trường đào tạo hàng đầu về ngành Tài chính, chương trình học bằng tiếng Anh, bậc thạc sĩ. Thông tin đưa ra một cách đầy đủ, khách quan nhất giúp các bạn có được thông tin cơ bản để chọn ra một ngôi trường phù hợp nhất cho mình.

Mời các bạn liên hệ với Du học Cầu Xanh để được tư vấn tận tình, hỗ trợ từ nhóm tư vấn có gần 20 năm kinh nghiệm, có thành viên là cựu du học sinh Pháp từng được học bổng toàn phần của chính phủ Pháp, chắc chắn sẽ là những người đồng hành tuyệt vời trên lộ trình du học Pháp của bạn.

tu van du hoc mien phi

CẦU XANH - VÌ THANH NIÊN VIỆT NAM DU HỌC ĐỂ LẬP NGHIỆP

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, xin bạn chia sẻ bài viết này đến bạn bè và những người thân nhé. Du học Cầu Xanh đội ơn bạn

Cung cấp dịch vụ tư vấn & hỗ trợ du học tại nhà hay đến tận nơi theo yêu cẩu của Sinh viên và gia đình, hoàn toàn miễn phí. Cầu Xanh tìm cho bạn cơ hội du học có lợi nhất như giảm học phí, học bổng, việc làm... Tôn chỉ hoạt động của chúng tôi là vì thanh niên Việt Nam du học để lập nghiệp. Hãy theo dõi những chia sẻ cực hữu ích từ Du học Cầu Xanh bạn nhé!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xếp hạng bài viết này