CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC CẦU XANH

Vì thanh niên Việt Nam du học để lập nghiệp

Du học Anh Quốc, ngành Bất động sản nên chọn trường nào?

Điều chỉnh kích thước chữ

Ngành bất động sản đang liên tục là ngành hot trong nhiều năm gần đây và cả trong tương lai khi mà lượng tiền kiếm được trong ngành Bất động sản cực lớn. Nhiều sinh viên muốn du học Ngành Kinh doanh Bất động sản tại Anh Quốc mà chưa biết nên chọn trường nào, thì hãy cùng Cầu Xanh nghiên cứu thông tin đầy đủ trong bài sau nhé.

Ở Việt Nam chắc chắn bạn khá thường xuyên nghe thấy câu nói “tôi/ anh ấy/ chị ấy… làm nghề kinh doanh bất động sản. Khi đó, hầu hết chúng ta sẽ hiểu rằng, người đó đang làm nghề buôn bán đất. Tuy nhiên, hiểu như vậy đã đúng hay chưa? Hãy cùng xem xét vấn đề này ngay sau đây nhé.

Bất động sản là gì? Du học Anh Quốc ngành Kinh doanh Bất động sản cần biết

Real Estate được dịch là “bất động sản”. Nó là đất đai và tài sản khác liên quan gắn liền đến đất đai. Nghĩa là khi bạn mua bán đất đai, những tài sản này phải được đi kèm. Bất động sản có thể liệt kê ra bao gồm: nhà cửa, cây trồng, khoáng sản hay nguồn nước,… Nếu như bạn sở hữu bất động sản. Bạn có thể toàn quyền quyết định việc bán đi, cho thuê, chuyển nhượng hoặc để lại di chúc cho bất kỳ ai. Sinh viên du học Anh Quốc ngành kinh doanh bất động sản cần biết rằng Bât động sản được chia làm 3 loại.

Bất động sản – Real Estate được chia làm 3 loại:

Bất động sản được đầu tư xây dựng: bao gồm nhà ở, chung cư, biệt thự, nhà xưởng, công trình, hạ tầng, trụ sở làm việc,… Đây là loại hình phổ biến và sôi động nhất hiện nay và rất hot với các khu nghỉ dưỡng tại rừng, tại suối, tại vùng đồi núi hay tại biển, đảo… Đây là khía cạnh đầu tiên của Bât động sản mà sinh viên du học Anh Quốc ngành Bất động sản cần biết.

Bất động sản không có đầu tư xây dựng: nó bao gồm các loại đất như đất nông nghiệp, đất nuôi trồng thủy sản, đất chưa được khai thác,… Tại Việt Nam, việc kinh doanh đất nông nghiệp có đầy đủ điều kiện để chuyển đổi lên đất ở đang vô cùng hot nhưng liệu mức độ hot sẽ lên đến đâu và đến khi nào sẽ có những mảnh đất thừa thì cần phải có chuyên gia tính toán và hoạch định. Đây là nội dung thứ 2 mà sinh viên du học Anh Quốc ngành Kinh doanh bất động sản cần nắm được.

Bất động sản đặc biệt: là những loại tài sản như chùa, đền, miếu, lăng, nhà thờ dòng họ, khu bảo tồn, … Đã có rất nhiều người kinh doanh những loại bất động sản đặc biệt này núp dưới các danh nghĩa tôn giáo hay các giá trị tinh thần khác nhau nhưng chưa được bộc lộ rõ ràng cũng như chưa có quy chế hoạch định rõ ràng. Đây là nội dung cuối cùng của Bất động sản mà sinh viên du học Anh Quốc ngành Kinh doanh bất động sản cần biết.

Kinh doanh bất động sản có thể hiểu là việc đầu tư nguồn vốn nhằm thực hiện hoạt động mua, xây dựng, nhận chuyển nhượng để bán (chuyển nhượng tức cho thuê lại hoặc cho thuê mua bất động sản), thực hiện môi giới bất động sản, dịch vụ tư vấn bất động sản, dịch vụ sàn giao dịch bất động sản hoặc quản lý bất động sản nhằm vào mục đích sinh lợi. Tóm lại, để hiểu rõ về bất động sản, sinh viên du học Anh Quốc, ngành Kinh doanh Bất động sản cần nắm được ba nội dung của Bất động sản.

Sinh viên du học Anh Quốc ngành bất động sản ra trường có thể làm gì?

Nói đến ngành bất động sản, chúng ta thường nghĩ ngay đến việc mua bán, cho thuê, môi giới… Nhưng dựa trên tính chất của bất động sản, chúng ta có thể thấy có rất nhiều hoạt động liên quan đến bất động sản. Theo đó, sinh viên du học Anh Quốc ngành Kinh doanh bất động sản cần biết các hoạt động liên quan đó là:

 • Mua, bán, cho thuê.
 • Môi giới
 • Quản lí
 • Phân tích

Chính vì vậy, sinh viên theo học chương trình du học Anh Quốc ngành kinh doanh bất động sản sẽ được đào tạo các kiến thức nền tảng về kinh tế, marketing, luật, kinh doanh, quản lí, đầu tư, phân tích, thu thập - thống kê… Chúng ta sẽ cùng tìm sâu hơn về nội dung đào tạo của Ngành Bât động sản trong các phần sau nhé.

Du học ngành Bất động sản tại Anh Quốc, sinh viên học gì?

Các chương trình đào tạo bất động sản tại Anh Quốc đều xây dựng chương trình học theo tiêu chuẩn của Royal Institution of Chartered Surveyors, viết tắt là RICS, dịch sang tiếng Việt là Viện thẩm định giá Hoàng Gia Anh. Du học Anh Quốc ngành Kinh doanh Bất động sản sẽ tuân theo nội dung này.

Logo của RICS, dấu hiểu đảm bảo cho một chương trình học bất động sản chất lượng tại Anh Quốc

Theo yêu cầu của RICS, chương trình Cử nhân Bất động sản được xây dựng để đáp ứng nhu cầu của các nhà tuyển dụng trong cả các tổ chức công, tư nhân. Sinh viên tốt nghiệp sau khi du học Anh Quốc ngành Kinh doanh bất động sản sẽ được trang bị đầy đủ các kiến thức chuyên sâu trong ngành bất động sản như quản lí, định giám, mua bán, chuyển nhượng, sáp nhập…

Chương trình đào tạo Ngành Kinh doanh Bất động sản tại Anh Quốc sẽ tích hợp các vấn đề công nghệ, tài chính, pháp lý và quản lý, đồng thời kết hợp lý thuyết và thực hành về bất động sản với một loạt các nghiên cứu điển hình thực tế, giúp sinh viên hiểu thế giới phức tạp của bất động sản. Đó chính là nội dung của Ngành Bất động sản tại Anh Quốc mà sinh viên du học sẽ được học.

Các môn học thường thấy trong chương trình Kinh doanh đạo tạo bất động sản tại Anh Quốc

Thông thường, các chương trình đào tạo về Bất động sản, khi tuân theo quy chuẩn của RICS, sẽ có những môn học khá giống nhau giữa các trường. Theo đó, các môn được đào tạo theo các năm học về cơ bản sinh viên theo học Du học Ngành Kinh doanh bất động sản tại Anh Quốc bao gồm các môn như sau:

Năm 1:

 • Nhập môn môi trường xây dựng
 • Nhập môn định giá
 • Luật
 • Nhập môn thị trường Bất động sản
 • Công nghệ xây dựng 1
 • Môi trường chuyên nghiệp và Khoa học về vật liệu

Năm 2:

 • Quản lí Bất động sản - Tài sản
 • Các phương pháp định giá nâng cao
 • Dữ liệu và Ra quyết định
 • Thiết kế và phát triển bất độn sản và Môi trường tự nhiên
 • Building pathology (Môn học về csac khiếm khuyết trong xây dựng, công trình để tìm ra cách xử lý).
 • Luật bất động sản

Năm 3

 • Maketing bất động sản
 • Định giá trong ứng dụng
 • Quản trị Quỹ bất động sản
 • Dân cư 
 • Dự án cuối khóa.

Tại sao sinh viên lựa chọn du học Anh Quốc ngành Bất động sản?

Ở Việt Nam, không có ai giàu lên mà không nhờ bất động sản. Bằng chứng hiển nhiên nhất dẫn đầu là tập đoàn Vingroup, tiếp theo đó có vô vàn các tập đoàn và các công ty lớn nhỏ khác nhau. Các cá nhân cũng đổ xô theo sau để hốt tiền trong lĩnh vực này, mà bằng chứng là hầu hết các gia đình khá giả, có điều kiện tài chính đủ để cho con cái đi du học nước ngoài ở các nước phát triển gần như 100% đều kiếm tiền được từ kinh doanh bất động sản. Không nghi ngờ gì nữa, bất động sản đang và sẽ mãi là một ngành kinh doanh một loại hàng hoá rất hữu hạn, giá trị lớn lên không ngừng và là lĩnh vực kiếm tiền không thể bỏ qua. Chính vì vậy, du học Anh Quốc ngành Kinh doanh bất động sản càng ngày càng trở nên “"hot” hơn bao giờ hết.

Khi càng ngày càng có nhiều người đổ xô vào để chia nhau một chiếc bánh, tuy rất kếch xù nhưng lại không thể sản xuất thêm được, thì sự khó khăn và cạnh tranh càng ngày càng căng thẳng hơn. Thị trường bất động sản càng ngày càng có nhu cầu cần phải được tổ chức một cách có nguyên tắc và luật lệ chặt chẽ hơn. Những người tham gia vào kinh doanh trong lĩnh vực bất động sản càng ngày càng cần phải có nhiều kiến thức và kĩ năng. Nếu bạn muốn trở thành những người đầu tiên có kiến thức nền tảng để chiếm lĩnh hay quản lí thị trường bất động sản, thì du học Anh Quốc ngành bất động sản là một lựa chọn sáng suốt.

Ngành bất động sản luôn là một trong những ngành kinh tế quan trọng của một quốc gia. Nhu cầu trong ngành được thúc đẩy bởi tình hình kinh tế của một quốc gia và nhân khẩu học xung quanh sự gia tăng dân số, thu nhập cá nhân, tỉ lệ việc làm, lãi suất và khả năng tiếp cận vốn cũng đóng vai trò nhất định. Đây là những lĩnh vực rất lớn, đòi hỏi chung ta cần phải Du học Anh Quốc ngành Kinh doanh bất động sản để có đủ kiến thức hoạt động trong lĩnh vực Kinh doanh bất động sản.

Mặc dù ai cũng biết rằng ở Việt Nam, điểm mấu chốt trong việc kinh doanh bất động sản đó là phải có các quan hệ, có các thông tin dự án… Tuy nhiên, càng ngày, kiến thức trong lĩnh vực bất động sản càng được đề cao để quản lí nó một cách khôn ngoan, bởi bất động sản là tài sản có giới hạn, nó không thể nảy sinh và càng ngày càng trở nên khan hiếm và càng cần phải được quản lí bởi những ngừoi có bằng cấp và kiến thức. Do đó, xã hội đang ngày càng đòi hỏi chúng ta phải du học Anh Quốc ngành Kinh doanh bất động sản.

Bên cạnh đó, yếu tố năng động, nhạy bén luôn được đánh giá cao. Sự thành công trong kinh doanh bất động sản của những cá nhân, những công ty cỡ vừa và nhỏ về bất động sản đã chứng minh điều đó. Hiện tại, nếu bạn có khả năng tài chính để đi du học, thì chắc chắn trong gia đình bạn đang hay đã có nguồn thu từ bất động sản. Vì vậy du học ngành Bất động tại Anh Quốc chắc chắn là cơ hội để các bạn sinh viên mở mang tầm nhìn, có sự giao tiếp, quản lí một cách nhanh lẹ và năng động, nhằm đảm bảo chắc chắn hơn cho thành công của bạn trong tương lai.

Top các trường đào tạo Kinh doanh bất động sản tại Anh Quốc:

Birmingham City University - BCU

Theo yêu cầu của Viện thẩm định giá Hoàng Gia Anh (Royal Institution of Chartered Surveyors - RICS), chương trình Cử nhân Bất động sản đã được xây dựng để đáp ứng được nhu cầu của các nhà tuyển dụng trong cả các tổ chức công, tư nhân. Sinh viên tốt nghiệp sẽ được trang bị đầy đủ các kiến thức chuyên sâu trong ngành bất động sản như quản lí, định giám, mua bán, chuyển nhượng, sáp nhập…

Du học Cầu Xanh là đại diện tuyển sinh chính thức của BCU

Khóa học tích hợp các vấn đề công nghệ, tài chính, pháp lý và quản lý, đồng thời kết hợp lý thuyết và thực hành về bất động sản với một loạt các nghiên cứu điển hình thực tế, giúp sinh viên hiểu thế giới phức tạp của bất động sản.

Yêu cầu đầu vào: Tốt nghiệp PTTH, IELTS 6 (không có điểm dưới 5.5)

Học phí: £13.500 (năm 1) x 3 năm (từ năm 2 có thể thay đổi chút xíu theo lạm phát của Anh Quốc).

Đại học Nottingham Trent

Nhờ có quan hệ chặt chẽ với nhiều đơn vị trong ngành cùng mong muốn sinh viên tốt nghiệp có thể sẵn sàng làm việc ngay mà sinh viên NTU đạt tỷ lệ có việc làm cao. Sinh viên theo học ngành bất động sản tại NTU ngoài được chứng nhận chất lượng bởi RICS, còn có cơ đi làm chính thức 1 năm giữa khóa học theo hình thức học “sandwich” của nhà trường để tích lũy kinh nghiệm thực tế. Nhờ đó, 100% sinh viên tốt nghiệp đều có việc làm và đạt đến trình độ “High Skilled” trong vòng 15 tháng sau khi tốt nghiệp.

Đại học Nottingham Trent xếp hạng thứ 7 tại Anh Quốc về Quản lí Đất đai và Bất động sản (Complete University Guide 2021).

Đại học Nottingham Trent được xếp hạng là Trường đại học của Năm 2019 (Guardian University Awards).

ĐH Nottingham Trent nằm trong Top 25 tại Anh Quốc có sinh viên hài lòng nhất về (Guardian University Guide 2022)

Là trường đại học có sắp xếp thực tập cho tất cả các khoá đào tạo. 

Yêu cầu đầu vào: Tốt nghiệp PTTH, IELTS 6 (không có điểm dưới 5.5)

Học phí: £15.600 (năm 1)x3 năm học (những năm sau học phí có thể thay đổi chút) + 1 năm thực tập.

Trường Đại học Reading

Bộ môn Bất động sản và Quy hoạch tại Trường Kinh doanh Henley, trực thuộc Đại học Reading, được xếp hạng thứ 2 ở Vương quốc Anh về “Quản lý Đất đai & Tài sản” vào năm 2021 (và liên tục nằm trong top 3 kể từ năm 2008) trong Complete University Guide. Trường cũng được xếp hạng hàng đầu ở Vương quốc Anh về triển vọng của sinh viên tốt nghiệp ngành “Quản lý đất đai và tài sản”.

Nhà trường cũng đã được công nhận là một trong những tổ chức hàng đầu về nghiên cứu quản lý đất đai và tài sản khi nhận được điểm số cao thứ hai ở Vương quốc Anh cho chất lượng nghiên cứu về 'Quản lý đất đai và tài sản' trong Good University Guide của Times and Sunday, năm 2020, và điểm số cao nhất cho chất lượng nghiên cứu trong 'Quản lý đất đai & tài sản' trong Complete University Guide, năm 2021.

Yêu cầu đầu vào: Tốt nghiệp PTTH, IELTS 6 (không có điểm dưới 5.5)

Học phí: £20.830 (năm 1) x 3 năm (các năm sau có thể thay đổi học phí chút ít hoặc không).

Đại học UWE Bristol

Là trường đại học nằm trong Top 40 trường đại học hàng đầu tại Anh Quốc (Guardian University Guide 2022)

Nằm trong Top 25 trường đại học hàng đầu tại Anh Quốc có sinh viên hài lòng nhất về trường (Guardian University Guide 2022)

Là nơi khởi sinh ra GradLink, là trang web trao tặng và vinh danh những sinh viên quốc tế thành công trong sự nghiệp.

Đại học UWE Bristol xếp hạng thứ 11 tại Anh Quốc trong lĩnh vực đào tạo Ngành Xây dựng và Quy hoạch thành phố và Đất nước (Guardian University Guide 2021)

Khoa đào tạo ngành Bất động sản: Khoa Môi trường và Công nghệ.

Khai giảng: Tháng 9

Học phí: £13,500 / năm x 3 năm

Đại học Westminster

Trường đại học Westminster xếp hạng thứ 14 tại Anh Quốc trong lĩnh vực xây dựng  (Times and Sunday Times Good University Guide 2021)

Trường đào tạo ngành Bất động sản tại Khoa thiết kế, Công nghiệp số hoá và sáng tao ( Design, Creative and Digital Industries (DCD)

Đại học Westminster được xếp hạng trong top 10 trường đại học có tỉ lệ sinh viên quốc tế đông nhất (QS World University Rankings 2022)

ĐH Westminster nằm trong Top 250 trường đại học trẻ trên toàn thế giới (Times Higher Education Young University Rankings 2021)

ĐH Westminster có trụ sở tại London, là thành phố số 1 vể sinh viên (QS Best Student Cities 2022)

Thời gian học: 3 năm. Khai giảng: Tháng 9. Học phí: £14,400/năm.

Thủ tục du học Ngành Bất động sản tại Anh Quốc

Về thủ tục du học, quy trình du học, các công việc cần làm để chuẩn bị du học ngành bất động sản tại Anh Quốc, các bạn chỉ cần liên hệ với công ty tư vấn du học Cầu Xanh để được hỗ trợ nhanh, chính xác và tận tình nhất. Du học Cầu Xanh nhận tư vấn tận nhà hoặc di chuyển tới địa chỉ theo yêu cầu của phụ huynh và học sinh để hỗ trợ hoàn toàn miễn phí:

 • Tìm trường, đăng kí học, hỗ trợ viết Thư động lực, làm CV
 • Nộp học phí, tìm nhà ở.
 • Làm hồ sơ, luyện phỏng vấn nhập học, luyện phỏng vấn visa.
 • Làm hồ sơ xin visa
 • Chuẩn bị hành trang.
 • Mua vé lên đường du học.
 • Các thủ tục cần làm tại Châu Âu khi đã đến nước du học.

Với kinh nghiệm đã từng đi du học ở Châu Âu, đã từng học thạc sĩ tại Pháp và cũng được học bổng toàn phần của Chính phủ Pháp, tất cả các trường mà du học Cầu Xanh giới thiệu đều được chúng tôi kiểm nghiệm thực tế một cách khắt khe nhất trước khi giới thiệu đến với Quý phụ huynh và các bạn HSSV. Đội ngũ công ty Cầu Xanh tin tưởng rằng, chúng tôi hoàn toàn có thể hỗ trợ được gia đình và học sinh sinh viên thực hiện chuẩn xác và tối ưu nhất lộ trình du học theo mong muốn và nguyện vọng. Mời Quý phụ huynh và các bạn HSSV liên hệ với Du học Cầu Xanh ngay ngày hôm nay để được hỗ trợ du học Anh Quốc, ngành Kinh doanh bất động sản nhé.

CẦU XANH - VÌ THANH NIÊN VIỆT NAM DU HỌC ĐỂ LẬP NGHIỆP

 

 

 

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, xin bạn chia sẻ bài viết này đến bạn bè và những người thân nhé. Du học Cầu Xanh đội ơn bạn

Cung cấp dịch vụ tư vấn & hỗ trợ du học tại nhà hay đến tận nơi theo yêu cẩu của Sinh viên và gia đình, hoàn toàn miễn phí. Cầu Xanh tìm cho bạn cơ hội du học có lợi nhất như giảm học phí, học bổng, việc làm... Tôn chỉ hoạt động của chúng tôi là vì thanh niên Việt Nam du học để lập nghiệp. Hãy theo dõi những chia sẻ cực hữu ích từ Du học Cầu Xanh bạn nhé!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xếp hạng bài viết này