CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC CẦU XANH

Vì thanh niên Việt Nam du học để lập nghiệp

Những điều nên biết khi bạn muốn tìm việc làm

Điều chỉnh kích thước chữ

Ai cũng muốn có một cuộc sống bình yên, hạnh phúc. Chữ bình yên dường như gắn liền với chữ hạnh phúc. Thế nhưng, “sống là đấu tranh”, và cạnh tranh, đầy tính chất náo động chứ không hề bình yên, lại là một phần của cuộc sống, cho dù bạn có muốn hay không.

Sống là đấu tranh

Bất kể khi ta chơi một trò chơi trẻ con, tham dự một cuộc đua, hay thuyết phục nhà đầu tư rót vốn, tất cả chúng ta sẽ đều rơi vào tình huống cạnh tranh, và kết quả luôn như nhau - sẽ chỉ có một người chiến thắng. Việc này không dành cho những trái tim yếu đuối. Nếu muốn ‘thành công’, muốn “chiến thắng”, thì cứ nói thẳng ra là chúng ta buộc phải luôn nỗ lực tối đa!

Tìm kiếm việc là cũng là một quá trình tranh đấu

Kiếm việc làm cũng không phải là ngoại lệ, chỉ có một điểm khác biệt cơ bản: bạn không phải làm việc này một mình mà sẽ có sự hỗ trợ. Bạn có thể chuẩn bị cho điều đó bắt đầu bằng việc bạn hãy coi sự học hành nâng cao kiến thức và trình độ là tự gắn cho mình một động cơ phản lực. Vào học một ngôi trường, chẳng hạn như bất kì trường nào của tập đoàn Swiss Education Group - SEG, bạn sẽ không chỉ có cơ hội mài dũa kĩ năng của bản thân, mà còn sẽ có cả một đội ngũ hỗ trợ đằng sau, tât cả cùng giúp bạn có một vị thế tối ưu. Chúng tôi đang không nói về những giảng viên, mặc dù họ đều là những giáo viên hàng đầu, mà chúng tôi đang nói về mối quan hệ trong ngành mà nhà trường có để mang tới cho bạn những cơ hội nghề nghiệp. 

Sự kết hợp giữa những-gì-bạn-biết với những-người-bạn-biết là công thức để chiến thắng.

Giám đốc nhân sự của Kempinski – đối tác chiến lược của tập đoàn Swiss Education Group

Có lẽ không có một công thức nào đảm bảo bạn chắc chắn bạn sẽ tìm được một công việc, nhưng nếu có, chắc hẳn các Giám đốc nhân sự của Kempinski, cô Melissa Salibi… sẽ là người biết rõ nhất.

Xem thêm: Hình thức du học vừa học vừa làm

Melissa Salibi - Giám đốc nhân sự, thành viên BQT Tập đoàn Kempinski

Kempinski là đối tác chiến lược của các trường chuyên đào tạo về ngành Hospitality của tập đoàn Swiss Education Group - SEG liên quan đến tuyển dụng toàn cầu, giành cho các sinh viên tốt nghiệp từ các trường thuộc tập đoàn, là địa chỉ hữu ích đưa ra những lời khuyên về sự nghiệp cho sinh viên của tập đoàn. Cô Melissa Salibi, giám đốc nhân sự của Kempinski đã tốt nghiệp đại học ngành Dịch vụ Sức khỏe và Xã hội, sau đó có bằng Thạc sỹ về Tâm lý học Tổ chức và Kinh doanh, cô đã có hơn 20 năm quản lý nhân sự và là người có nhiều đóng góp to lớn cho tập đoàn Swiss Education Group – SEG.

“Khi Fairmont, Raffles và Swissôtel sáp nhập, những kinh nghiệm trong nghề nghiệp đã giúp tôi có được vị trí Giám đốc nhân sự khu vực Trung Đông, châu phi và Ấn Độ của tập đoàn. Trong thời gian này, tôi đã giúp kiện toàn và phát triển nhân sự cho 18 thành viên trong vùng của tập đoàn”.

Tháng 10/2015, cô Salibi về làm việc tại Kempinski Dubai, và phụ trách nhân sự của 20 khách sạn, sau đó làm đảm nhận vị trí hiện tại, Giám đốc nhân sự, và thanh viên ban quản trị tập đoàn từ 12/2019.

Bí mật của thành công là gì – chia sẻ của Giám đốc nhân sự Kempinski

“Tôi nắm bắt mọi cơ hội học tập đến với mình. Tôi học từ những lãnh đạo của mình bằng việc quan sát họ. Tôi học từ các giáo viên. Nhưng phần lớn, tôi học từ những kinh nghiệm thực tế, từ chính những thành công và thất bại của bản thân”. Bài học rút ra là gì? Đó là làm thế nào để trở thành một lãnh đạo giàu năng lượng, luôn quan tâm tới quyền lợi của người lao động, để xây dựng một tập thể có chất lượng làm việc cao nhất.

“Tôi không bao giờ chấp nhận sự đình trệ. Tôi luôn muốn tạo ra nhiều cơ hội hơn cho bản thân và những người xung quanh. Tôi thích được giúp người khác phát triển, và chứng kiến những tài năng nở rộ dưới sự dẫn dắt của mình. Tôi tin rằng bằng cách này, tôi cũng sẽ phát triển cùng với họ”.

Sự nghiệp đôi khi sẽ bế tắc, nhưng đừng sợ, cô Salibi biết làm cách nào để trở nên nổi bật trong đám đông, và quan trọng hơn, cô biết những phẩm chất và kĩ năng quan trọng để thành công.

Đam mê và khát khao làm việc - những yếu tố vượt lên trên bằng cấp

“Tại Kempinski, chúng tôi có những tiêu chuẩn tuyển dụng rõ ràng, và luôn cố gắng tuyển dụng những người có khả năng làm việc ổn định nhất. Đầu tiên, quan trọng là thái độ đúng đắn. Bằng cấp không phải lúc nào cũng quan trọng. Quan trọng là bạn có muốn được làm việc với những người xung quanh mình hay không, bạn có đam mê, và khát khao được làm việc hay không”.

“Trong lĩnh vưc này, chúng ta cần không chỉ những người làm viêc hiệu quả với đồng nghiệp, mà còn có khả năng giám sát, dẫn dắt và tạo cảm hứng cho họ. Không giống những ngành khác, trong ngành quản trị du lịch khách sạn, cấp bậc quản lí có thể đạt được khá sớm, chính vì thế kĩ năng lãnh đạo là rất quan trọng. Mặc dù nó có thể cải thiện theo kinh nghiệm, nhưng kĩ năng lãnh đạo cũng xuất phát từ tố chất rất nhiều, bất kể độ tuổi hay chức vụ”.

“Người lãnh đạo cần tạo cảm hứng cho nhân viên, dẫn dắt công việc kinh doanh, xây dựng mối quan hệ bền vững với chủ doanh nghiệp và cổ đông”.

“Là một lĩnh vực năng động và luôn thay đổi, chúng tôi muốn những lãnh đạo của mình không chỉ đưa ra những chiến lược hướng tới thành công và đạt được mục tiêu của công ty, mà còn phát triển những ý tưởng và giải pháp đột phá. Kempinski là một nhãn hiệu đặc biệt, là tiêu biểu của dịch vụ nhà hàng khách sạn xa xỉ tiêu chuẩn châu Âu, chú ý đến từng chi tiết, với những nét hào hoa bất diệt. Bạn cần là một đại sứ có khả năng diễn giải nhiệm vụ của tập đoàn bằng những công việc hàng ngày”.

Xem thêm: Du học Châu Âu nên đi nước nào

Bạn đã có những gì cần thiết?

Tiềm năng của bạn trong thời kì hậu Covid là như thế nào?

“Chúng tôi đã bước vào giai đoạn phục hồi. Phải thừa nhận rằng, năm 2020 và nửa đầu 2021 là vô cùng khắc nghiệt cho lĩnh vực này. Nhưng bây giờ, công việc kinh doanh đã bắt đầu khởi động lại, chúng tôi nhận thấy rằng cầu về nhân sự chất lượng cao đã vượt quá  cung. Điều này xảy ra ở hầu hết những đất nước chúng tôi hoạt động. Chúng tôi khá là linh hoạt khi tuyển dụng nhân sự trẻ, nhưng với những cấp bậc cao hơn, chúng tôi cũng cần những ứng viên chất lượng hơn”.

Được đào tạo bài bản trong ngành quản trị du lịch khách sạn chắc chắn là một điểm cộng so với những ứng viên khác, cô Salibi cho biết.

“Sinh viên được đào tạo trong lĩnh vực quản trị du lịch khách sạn có hiểu biết sâu hơn về ngành. Họ được học từ những giáo viên, trong nhiều trường hợp cũng là những chuyên gia trong lĩnh vực, và được đào tạo về kĩ năng quản lí, lãnh đạo. Mặc dù kinh nghiệp thực tế vẫn đóng vai trò quan trọng, nhưng những sinh viên này đã được trang bị những lí thuyết cơ bản để dẫn dắt họ về sau, nên họ sẽ có những bước tiến nhanh và vững chắc hơn.”

Đặc điểm đào tạo tại các trường thuộc tập đoàn Swiss Education Group SEG

Các trường thuộc SEG rất chú trọng vào giáo dục thực tế, quản lý kinh doanh và kĩ năng lãnh đạo, kết hợp với kinh nghiệm chuyên môn thực tế, vì vậy việc hợp tác với các thương hiệu như Kempinski, những người có thể đưa ra quan điểm thực tế, là vô giá đối với bất kỳ ai chuẩn bị bắt đầu sự nghiệp của mình. Nhiệm vụ của nhà trường rất đơn giản, đó là chuẩn bị cho sinh viên thành công như những chuyên gia ngay từ ngày đầu tiên làm việc.

Cô Salibi tiết lộ: “Chúng tôi mong đợi có nhiều sinh viên thực tập hơn”. “Và, giống như bất kỳ thương hiệu khách sạn nào khác, chúng tôi sẽ tiếp tục tập trung vào những sinh viên đến từ các trường khách sạn nổi tiếng trong quá trình tuyển dụng”.

Cô cho biết thêm: “Chúng tôi rất tự hào về mối quan hệ hợp tác với Swiss Education Group. “Trong một vài hội chợ tuyển dụng gần đây nhất mà chúng tôi đã tham dự, chúng tôi đã biết một số sinh viên tuyệt vời với tiềm năng to lớn, cái mà chúng tôi gọi là‘ tài năng’. Những cá nhân trẻ có kỹ năng thực tế về ẩm thực, dịch vụ và niềm đam mê với công việc, là những người chúng tôi thực sự nhắm đến trong các đợt tuyển dụng của mình. Chúng tôi rất vui mừng được tham dự Diễn đàn Tuyển dụng Quốc tế tiếp theo của SEG vào tháng 11 ”.

Và nếu bạn xoay sở một cách thần kỳ để có được một công việc cho một thương hiệu như Kempinski, thì điều gì sẽ xảy ra tiếp theo? Tương lai như thế nào trong những thời điểm không chắc chắn này, cô Salibi?

“Bất chấp những thất bại của Covid-19, xu hướng sẽ luôn là đi du lịch,” cô ấy đảm bảo với chúng tôi. "Ngành khách sạn có rất nhiều cơ hội trong đó."

Tốt hơn hết, để bước đầu tìm kiếm việc làm, đầu tiên hãy đánh bóng CV cái đã! 

Mời các bạn quan tâm tới du học Thuỵ Sĩ ngành du lịch khách sạn liên hệ với công ty tư vấn du học Cầu Xanh, hàng đầu trong tư vấn du học Thuỵ Sĩ với chuyên gia tư vấn có quốc tịch Thuỵ Sĩ, luôn giành cho sinh viên và gia đình những hỗ trợ giá trị, để được đồng hành trong suốt quá trình tìm hiểu và du học Thuỵ Sĩ một cách an tâm nhất.

Cầu XanhVÌ THANH NIÊN VIỆT NAM DU HỌC ĐỂ LẬP NGHIỆP

 

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, xin bạn chia sẻ bài viết này đến bạn bè và những người thân nhé. Du học Cầu Xanh đội ơn bạn

Cung cấp dịch vụ tư vấn & hỗ trợ du học tại nhà hay đến tận nơi theo yêu cẩu của Sinh viên và gia đình, hoàn toàn miễn phí. Cầu Xanh tìm cho bạn cơ hội du học có lợi nhất như giảm học phí, học bổng, việc làm... Tôn chỉ hoạt động của chúng tôi là vì thanh niên Việt Nam du học để lập nghiệp. Hãy theo dõi những chia sẻ cực hữu ích từ Du học Cầu Xanh bạn nhé!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xếp hạng bài viết này