CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC CẦU XANH

Vì thanh niên Việt Nam du học để lập nghiệp

Co-op | Chương trình du học vừa học vừa làm với thu nhập cao

Điều chỉnh kích thước chữ

Những chương trình du học vừa học vừa làm (du học có thực tập hưởng lương) sẽ vô cùng hấp dẫn và là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến quyết định của sinh viên và gia đình khi du học.

Các bạn học sinh và quý vị phụ huynh khi tìm hiểu chương trình du học vừa học vừa làm bậc đại học, cao đẳng sẽ mong muốn chọn một chương trình học mang tính thực hành, thực tiễn cao. Các chương trình du học có thực tập hưởng lương hay được gọi là Co-op ở Canada và một số quốc gia khác như Anh, Pháp, Thụy Sĩ, Hà Lan sẽ đáp ứng được yêu cầu đó.

Vậy chương trình Co-op ở Canada là gì? Thực tập hưởng lương cụ thể là gì? Làm thế nào để được đi Co-op hay thực tập hưởng lương? Trường nào hiện nay đang có những khóa Co-op hấp dẫn? Tham khảo ngay nội dung bài viết dưới đây để biết thông tin chi tiết nhé!

Các chương trình học du học vừa học vừa làm thực tế giúp sinh viên học cả trên lý thuyết và thực hành, học ra học, làm ra làm và có thêm thu nhập

Các chương trình học du học vừa học vừa làm thực tế giúp sinh viên học cả trên lý thuyết và thực hành, học ra học, làm ra làm và có thêm thu nhập

Chương trình Co-op khi du học Canada

Co-op hay Co-operative education là chương trình cho phép sinh viên được đi làm như một người đã tốt nghiệp với công việc phù hợp chuyên ngành đang học. Những chương trình du học vừa học vừa làm này sẽ giúp sinh viên định hình được phương hướng nghề nghiệp, hiểu chi tiết về công việc mong muốn theo đuổi sau khi hoàn thành chương trình học. Đồng thời, giúp sinh viên tích lũy được nhiều kinh nghiệm, kỹ năng và các mối quan hệ xã hội để tăng cơ hội có công việc với mức lương tốt nhất sau khi tốt nghiệp.

Du học vừa học vừa làm ở Thụy Sĩ, Anh, Pháp, Hà Lan 

Ở Thụy Sĩ và một số trường tại Anh, Pháp, Hà Lan cũng có chương trình thực tập hưởng lương được cấu trúc vào chương trình học. Cụ thể, trong chương trình học sẽ có những kỳ thực tập bắt buộc và khuyến khích (không bắt buộc). 

Theo luật chung ở châu Âu, nếu thực tập hơn 2 tháng, sinh viên sẽ được trả lương. Tại Thụy Sĩ, sinh viên có thể đi thực tập và tiết kiệm được đến 10.000 CHF/kỳ thực tập (~250 triệu đồng). Sinh viên du học Thụy Sĩ cũng có thể đi thực tập 1 năm ở Mỹ hay ở Dubai và một số nước khác nếu muốn.

Du học vừa học vừa làm các trường có chương trình Co-op tạo nhiều điều kiện thuận lợi để sinh viên phát triển kỹ năng, chuyên môn và có thêm thu nhập

Du học vừa học vừa làm các trường có chương trình Co-op tạo nhiều điều kiện thuận lợi để sinh viên phát triển kỹ năng, chuyên môn và có thêm thu nhập

Chương trình du học vừa học vừa làm sẽ là cơ hội để sinh viên được làm việc đúng ngành chuyên môn, từ đó khám phá được những mảng công việc mà mình hứng thú và có định hướng xây dựng sự nghiệp. Sinh viên không còn phải tính chuyện đi làm thêm để kiếm thêm thu nhập và bị phân tán việc học. 

Lợi ích của các chương trình du học vừa học vừa làm

Du học vừa học vừa làm tại những ngôi trường uy tín, có tiếng tại các quốc gia trên thế giới, đặc biệt là Canada, Anh, Thụy Sĩ, Pháp, Hà Lan mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho sinh viên: 

  • Được học tập trong điều kiện tốt nhất về cơ sở vật chất.
  • Được trang bị nền tảng kiến thức vững vàng.
  • Nâng cao trình độ ngoại ngữ.
  • Có nhiều cơ hội để tích lũy kinh nghiệm và có thêm thu nhập từ việc thực tập tại các doanh nghiệp, tổ chức lớn, uy tín. 
  • Cơ hội nghề nghiệp rộng mở: Dễ dàng hơn trong việc tiếp cận và làm việc tại các doanh nghiệp lớn với mức thu nhập cao sau khi tốt nghiệp vì bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới.

Điều kiện để được đi Co-op hay đi thực tập hưởng lương

Theo thống kê, có tới 95% sinh viên sau khi tốt nghiệp từ các chương trình Co-op đã tìm được công việc phù hợp với mức lương mong muốn (mức lương tương đương với sinh viên đã tốt nghiệp 5 năm). Do đó, có thể nói, các chương trình du học vừa học vừa làm như Co-op vừa là bệ phóng nghề nghiệp vững chắc, vừa là “chìa khóa” mở cánh cửa nghề nghiệp cho sinh viên.

Để tham gia chương trình du học vừa học vừa làm, sinh viên phải đáp ứng một số điều kiện theo yêu cầu cụ thể của từng trường

Để tham gia chương trình du học vừa học vừa làm, sinh viên phải đáp ứng một số điều kiện theo yêu cầu cụ thể của từng trường

Tuy nhiên, trên thực tế, không phải tất cả đối tượng là sinh viên đều có thể tham gia chương trình Co-op. Để tham gia các khóa học của chương trình này, sinh viên phải đạt yêu cầu về trình độ học vấn, ngoại ngữ, kỹ năng mềm. Cụ thể:

  • Điểm học tập trung bình: >7.0.
  • Ngoại ngữ: Tiếng Anh là tối thiểu, biết càng nhiều ngoại ngữ càng tốt.
  • Kỹ năng: Có thể xử lý tình huống để thuyết phục nhà tuyển dụng.

Tại Thụy Sĩ, Pháp, Hà Lan, Anh thì du học vừa học vừa làm thường được lồng vào chương trình học. Để tham gia các chương trình Co-op tại đây, sinh viên phải đáp ứng những điều kiện sau:

  • Phải học và thi qua tất cả các môn ở kỳ lý thuyết.
  • Dưới sự hỗ trợ của nhà trường, sinh viên phải làm CV, viết thư xin việc và nếu qua vòng hồ sơ, sẽ được mời phỏng vấn tuyển dụng.

Lưu ý: Đây chỉ là những điều kiện chung và sẽ thay đổi theo từng nhu cầu và trường hợp cụ thể. Liên hệ ngay với Cầu Xanh - đơn vị chuyên tư vấn du học uy tín hàng đầu hiện nay theo thông tin tại https://cauxanhbb.edu.vn/lien-he/ để nhận tư vấn nhanh, chính xác trong thời gian sớm nhất!

Trường nào đang có chương trình Co-op du học vừa học vừa làm?

Nhận thấy xu hướng du học vừa học vừa làm mang lại nhiều lợi ích thiết thực cũng như được sinh viên ưa chuộng, rất nhiều trường đại học tại Canada, Anh, Thụy Sĩ, Pháp, Hà Lan đã áp dụng khóa học này vào chương trình học. Nếu muốn tìm một ngôi trường tiêu biểu có Co-op, sinh viên có thể tham khảo các trường sau:

Các trường có chương trình du học vừa học vừa làm tại Canada

Có khá nhiều trường tại Toronto (Canada) có Co-op trong chương trình học. Trong đó nói đến Đại học ở Ontario thì Brock University là một sự lựa chọn sáng giá. Bên cạnh đó, phần lớn các trường cao đẳng thuộc hệ thống đối tác của ICEAP Toronto đều cung cấp chương trình Co-op cho một số ngành học, ví dụ như Durham College, Fanshawe College hay Centennial College.

Hệ thống các trường đối tác của ICEAP Toronto

Hệ thống các trường đối tác của ICEAP Toronto

Trường hợp học sinh chưa đạt yêu cầu về tiếng Anh để nhập học tại các trường cao đẳng, đại học thuộc hệ thống đối tác của ICEAP Toronto thì sẽ phải tham gia các khóa học tiếng Anh và sau đó được vào khóa chính. 

Tuy nhiên, sinh viên vẫn có thể tham gia khóa học Bridging 2 tháng tại ICEAP Toronto mặc dù đã đạt yêu cầu về tiếng Anh để làm quen với môi trường học tập tại Canada. Đồng thời, có thể rèn luyện thêm các kỹ năng khác, giúp tăng cơ hội cạnh tranh để được nhận vào chương trình Co-op.

Các trường có chương trình du học vừa học vừa làm tại Thụy Sĩ, Pháp, Anh, Hà Lan

Tất cả các trường đào tạo ngành mang tính chất thị trường, tính thực dụng cao tại những quốc gia này đều có thực tập hưởng lương. Cụ thể như sau:

 Sinh viên du học cùng Cầu Xanh du học tại Thụy Sĩ và đi thực tập tại Florida, Mỹ

 Sinh viên du học cùng Cầu Xanh du học tại Thụy Sĩ và đi thực tập tại Florida, Mỹ

Nếu đang tìm một chương trình du học vừa học vừa làm, sinh viên hãy liên hệ với Cầu Xanh ngay từ hôm nay để được hỗ trợ hoàn toàn miễn phí. Là đối tác của hàng trăm trường tại châu Âu, Cầu Xanh có thành viên từng du học Pháp và được học bổng toàn phần từ Chính phủ Pháp, có quốc tịch Thụy Sĩ, cam kết hỗ trợ thực tế và nhanh chóng nhất tất cả các yêu cầu liên quan đến du học.

Cầu Xanh – VÌ THANH NIÊN VIỆT NAM DU HỌC ĐỂ LẬP NGHIỆP

Cầu Xanh – VÌ THANH NIÊN VIỆT NAM DU HỌC ĐỂ LẬP NGHIỆP

Du học cùng Du học BB - Cầu Xanh. Cầu Xanh tìm cho bạn cơ hội du học có lợi nhất như giảm học phí, học bổng, việc làm... Sát cánh đồng hành bền vững với du học sinh và gia đình. Tôn chỉ hoạt động của chúng tôi là vì thanh niên Việt Nam du học để lập nghiệp. Hãy theo dõi những chia sẻ cực hữu ích từ Du học Cầu Xanh bạn nhé!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xếp hạng bài viết này

Gọi trực tiếp
Whatapp
Messenger
Chat trên Zalo