CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC CẦU XANH

Vì thanh niên Việt Nam du học để lập nghiệp

Du học châu Âu nên chọn quốc gia nào tốt, chi phí rẻ?

Điều chỉnh kích thước chữ

Du học châu Âu là một trong những sự lựa chọn hàng đầu cho những ai muốn tiếp thu nền giáo dục, tinh hoa trí tuệ bên ngoài lãnh thổ Việt Nam. Tuy nhiên, nhiều người vẫn lo lắng về học phí, chi phí du học tại châu Âu có đắt không, chọn trường nào cho tốt, cho phù hợp với điều kiện, mong muốn và khả năng của mình? Cùng Cầu Xanh tìm hiểu thêm về du học châu Âu trong bài viết sau đây!

Top 6 quốc gia có học phí rẻ nhất, chất lượng đào tạo vượt trội nhất châu Âu

Việc tiếp thu nền giáo dục và tinh hoa trí tuệ tại các nước châu Âu tưởng chừng như “đắt đỏ”, nhưng nếu biết tận dụng các chính sách ưu đãi học phí sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều chi phí. Cùng xem top 6 quốc gia tại châu Âu đang có học phí rẻ, có chất lượng vượt trội nhé!

 1. Anh Quốc

Anh Quốc được mệnh danh là trung tâm của ngành Tài chính - Ngân hàng trên thế giới. Đến với Anh Quốc, nếu chỉ biết thêm tiếng Anh, bạn sẽ không phải lo lắng về sự “xung đột” ngôn ngữ. Bởi tất cả các chương trình học, sinh hoạt ngoại khóa, giao tiếp hằng ngày tại đây đều sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ chính. 

Học phí thông thường mà mỗi du học sinh phải chi trả cho một năm du học tại Anh ở bậc cử nhân vào khoảng 12.000 - 16.000 bảng Anh. Đối với bậc thạc sĩ hoặc chương trình MBA, mức học phí thông thường là 11.000 - 17.000 bảng Anh. 

Ở một số ngành học đặc biệt khác tại Anh Quốc như Y khoa, Luật, Tài chính và Khoa học thì mức học phí có thể lên đến 20.000 đến 40.000 bảng Anh. 

Tuy nhiên, hầu hết các chương trình cử nhân tại Anh Quốc đều chỉ diễn ra trong 2 - 3 năm thay vì 4 năm như ở các nước khác. Chương trình thạc sĩ cũng chỉ kéo dài khoảng 1,5 đến 2 năm so với ở Mỹ và Úc. Vì vậy, nếu tính về tổng học phí của toàn bộ chương trình bạn theo học tại Anh thì cũng không quá đắt so với các nước khác. 

Bên cạnh đó, mức học phí này đã bao gồm các bài giảng, hội nghị, thực hành và cả chi phí mua sách, hỗ trợ mua máy tính xách tay, thư viện. Ngoài ra còn bao gồm cả các hoạt động vui chơi, giải trí như thể thao, nghe nhạc, xem phim, phòng thí nghiệm trong khuôn viên trường.

Tư vấn du học Cầu Xanh là đại diện tuyển sinh trực tiếp của nhiều trường tại Anh Quốc và thường xuyên thăm trường, thăm sinh viên để hỗ trợ sinh viên tốt nhất trong suốt quá trình du học

Tư vấn du học Cầu Xanh là đại diện tuyển sinh trực tiếp của nhiều trường tại Anh Quốc và thường xuyên thăm trường, thăm sinh viên để hỗ trợ sinh viên tốt nhất trong suốt quá trình du học

Sinh hoạt phí ở Anh Quốc thường có sự chênh lệch ở từng vùng, miền khác nhau. Chẳng hạn như ở vùng Đông Nam nước Anh sẽ có chi phí đắt hơn so với miền Bắc. Bạn cần phải chứng minh tài chính trước khi du học châu Âu đến Anh với mức sinh hoạt phí vào khoảng 10.000 đến 12.000 bảng Anh/năm bên cạnh học phí đã được đề cập.  

2. Pháp

Nước Pháp được mệnh danh là “trái tim văn minh” của châu Âu với nhiều ngành đào tạo đa dạng, chính sách phúc lợi xã hội cao. Pháp hứa hẹn sẽ là một điểm đến du học châu Âu tuyệt vời dành cho bạn. 

Chi phí du học châu Âu tại Pháp được đánh giá là rẻ hơn so với các nước trong khối. Mức học phí khi du học Pháp tại các trường công lập mà bạn phải chi trả chỉ khoảng 2.770 EUR/năm với chương trình cử nhân, thạc sĩ là 3.770EUR/năm.

Một số trường ngoài công lập sẽ có mức cao hơn, khoảng 6.000 - 120.000EUR/năm nhờ chính sách hỗ trợ ⅔ học phí của Chính phủ Pháp, mức học phí này không cao như mức học phí của các nước nói tiếng Anh như Mỹ, Úc, Anh và Canada..

Ngoài ra, bạn cũng có thể nộp hồ sơ lên Quỹ hỗ trợ nhà ở CAF để được nhận trợ cấp tiền thuê nhà khi học tập tại Pháp. Bên cạnh đó, chi phí đi lại, ăn uống cho du học sinh quốc tế tại Pháp cũng được ưu tiên miễn giảm từ 25 - 50%. Bạn có thể tham khảo cách xin CAF tại website cauxanhbb.edu.vn

Các bữa ăn tại ký túc xá trường đại học ở Pháp cũng không quá đắt đỏ, bạn chỉ cần chi khoảng 3,2EUR/bữa (tương đương 80.000 đồng Việt Nam). 

Du học Pháp cùng tư vấn du học Cầu Xanh, bạn sẽ được đồng hành cùng cựu du học sinh Pháp từng được học bổng toàn phần của chính phủ Pháp, là đại diện cho nhiều trường tại Pháp, sẽ hỗ trợ bạn tận tình trong suốt quá trình du học Pháp.

Du học Pháp cùng tư vấn du học Cầu Xanh, bạn sẽ được đồng hành cùng cựu du học sinh Pháp từng được học bổng toàn phần của chính phủ Pháp, là đại diện cho nhiều trường tại Pháp, sẽ hỗ trợ bạn tận tình trong suốt quá trình du học Pháp

3. Thuỵ Sĩ

Thuỵ Sĩ được xem là quốc gia hạnh phúc nhất thế giới nhờ quan điểm chính trị trung lập - đứng ngoài tất cả các cuộc chiến tranh của Chính phủ. Thụy Sĩ cũng là trung tâm tài chính - ngân hàng sầm uất nhất thế giới nhờ các chính sách bảo mật tuyệt đối. Đây cũng là nơi đặt trụ sở Liên Hợp Quốc và Hội Chữ thập đỏ của toàn thế giới. 

Thuỵ Sĩ cung cấp nhiều lựa chọn học tập, từ chương trình phổ thông với bằng tú tài quốc tế IB cũng đã được khai sinh ra ở Thuỵ Sĩ, tới chương trình đại học. Phù hợp nhất với sinh viên Việt Nam ở cấp đại học là chuyên ngành du lịch khách sạn. Thụy Sĩ chính là cái nôi của ngành DLKS với mô hình đào tạo được cả thế giới noi theo. Ngoài ra, trong quá trình du học tại Thụy Sĩ, bạn cũng có nhiều cơ hội thực tập hưởng lương tại các công ty, tập đoàn đa quốc gia lớn ngay tại Thuỵ Sĩ hoặc bạn cũng có thể đi thực tập 1 năm ở Mỹ hoặc Dubai.

Học phí tại các trường đại học tại Thụy Sĩ thường có mức cụ thể như sau:

 • Cao đẳng: 20.000 - 33.000 CHF/năm.
 • Đại học: 8.000 - 33.000 CHF/năm.
 • Sau đại học: 9.000 - 37.000 CHF/năm.

Xem thêm: Học bổng du học Thụy Sĩ

Các mức học phí này đã bao gồm các khoản ăn, ở trong thời gian học lý thuyết, đồng phục và tài liệu phục vụ cho chương trình, đặc biệt là bảo hiểm y tế cho du học sinh quốc tế. Ngoài ra, các chương trình thực tập tại Thụy Sĩ cũng có mức lương hấp dẫn, tối thiểu khoảng 2.172CHF/tháng. 

Du học Thuỵ Sĩ cùng Cầu Xanh, sinh viên được đồng hành trong suốt quá trình du học với chuyên viên tư vấn có quốc tịch Thuỵ Sĩ, tận tình hỗ trợ trên mọi phương diện

Du học Thuỵ Sĩ cùng Cầu Xanh, sinh viên được đồng hành trong suốt quá trình du học với chuyên viên tư vấn có quốc tịch Thuỵ Sĩ, tận tình hỗ trợ trên mọi phương diện

Sinh hoạt phí khi du học châu Âu tại Thụy Sĩ cũng không quá đắt đỏ, chỉ trung bình khoảng 1.300 đến 1.800CHF/tháng. Tuy nhiên, tại các thành phố lớn như Geneve, Zurich, Bern, Basel thường cao hơn một chút, khoảng 1.650 - 2.000CHF/tháng. 

4. Hà Lan

Hà Lan là một trong những sự lựa chọn du học châu Âu tốt nhất được rất nhiều người quan tâm bởi Hà Lan là một đất nước phát triển sớm nhất về logistic hàng hải, xã hội phát triển, nhân văn với cơ hội học bằng tiếng Anh chỉ sau các nước có tiếng Anh là tiếng mẹ đẻ. Chính phủ Hà Lan ban hành quy định cho các du học sinh đến từ các nước không thuộc khối EU được phép làm thêm tối đa 10 giờ mỗi tuần trong kỳ học và kỳ nghỉ. Điều này nhằm tạo điều kiện tối đa cho sinh viên có thời gian học và trải nghiệm cuộc sống, kiếm thêm thu nhập chi trả cho sinh hoạt phí của mình. Học sinh du học Hà Lan xong cũng được ở lại đây 1 năm để tìm kiếm việc làm, giống như Đức, Pháp hay Anh Quốc.

Học phí du học Hà Lan cho chương trình cử nhân thường dao động trong khoảng 6.000 - 12.000EUR/năm. Các khóa thạc sĩ, tiến sĩ có mức học phí cao hơn, khoảng 8.000 đến 20.000EUR/năm. 

Hà Lan là một trong những sự lựa chọn du học châu Âu tốt nhất được rất nhiều người quan tâm

Hà Lan là một trong những sự lựa chọn du học châu Âu tốt nhất được rất nhiều người quan tâm

5. Du học Đức - điểm đến trong mơ của sinh viên quốc tế 

Khi nhắc đến các quốc gia nên du học châu Âu thì không thể bỏ qua Đức. Bởi Đức được biết đến là một quốc gia có nền giáo dục, đào tạo chất lượng, tiên tiến. Tuy không nhiều, nhưng tại Đức, sinh viên cũng có thể chọn các chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh ở các bậc cử nhân và cao học.

Mặc dù vậy, sau khi tốt nghiệp cấp ba tại Việt Nam với một số điều kiện nhất định chúng tôi sẽ cung cấp thông tin cụ thể khi bạn liên lạc để tư vấn), thì học sinh Việt Nam vẫn phải qua khóa học dự bị bằng tiếng Đức, trước khi nhập học vào khoá đại học học bằng tiếng Anh ở các trường công lập không mất học phí. Nếu không muốn học khóa dự bị bằng tiếng Đức, sinh viên sẽ theo lộ trình học khóa đại học bằng tiếng Anh ở các trường quốc tế tư thục.

 

Lời khuyên của chúng tôi đối với các bạn muốn du học Đức là nên học tiếng Đức trước từ Việt Nam phải đạt được đến trình độ B1, và càng chuẩn bị sớm trước càng tốt.

Du học Đức bằng tiếng Anh cùng du học Cầu Xanh để được nhận hỗ trợ thực tế, tận tình trong suốt quá trình du học.

Du học Đức bằng tiếng Anh cùng du học Cầu Xanh để được nhận hỗ trợ thực tế, tận tình trong suốt quá trình du học

Đồng thời, Đức cũng sở hữu rất nhiều trường đại học danh tiếng với các chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh ở các bậc cử nhân và cao học. 

6. Latvia

Latvia là một quốc gia châu Âu có nền giáo dục được đánh giá khá cao với các phân ngành nghiên cứu học thuật và ứng dụng chuyên ngành. Các chương trình học được xây dựng trên nền tảng cung cấp kiến thức chuyên sâu và thực tế cho học sinh, sinh viên. Thế mạnh đào tạo của các trường đại học tại Latvia đó là các ngành kỹ sư, kinh doanh, vận tải, logistic. 

Chi phí học tập và sinh hoạt khi du học châu Âu tại Latvia khá rẻ, phù hợp với những du học sinh có mức tài chính khiêm tốn. Mức học phí này dao động khoảng 2.200 - 4.000EUR/năm, phí sinh hoạt chỉ 450 - 700EUR/tháng. Đặc biệt, hầu hết các trường đại học tại Latvia đều có ký túc giá dành cho sinh viên với giá rẻ, tạo điều kiện học tập, sinh hoạt tốt nhất. 

Rừng bạch dương tại Lativa

Rừng bạch dương tại Lativa

Tại sao nên đi du học châu Âu?

Du học Châu Âu có chi phí rẻ

Khác với các nước Mỹ, Canada, Úc, New Zealand – là những nước có mức độ tự do hoá và tư nhân hoá cao đến cả các lĩnh vực Giáo dục và Y tế; thì ở các nước ở Châu Âu, đặc biệt là Pháp, Hà Lan, Thuỵ Sĩ, Đức… có một sự hỗ trợ cực kì cao của nhà nước đối với hệ thống y tế và giáo dục. Đến với du học Châu Âu, ngoại trừ Anh Quốc ra, thì sinh viên quốc tế cũng được đối xử y hệt như sinh viên bản địa: mức học phí như nhau, mức độ bảo hiểm như nhau, một số các ưu đãi về giao thông về các hoạt động văn hoá như vé xem bảo tàng… cũng được áp dụng cho sinh viên quốc tế y hệt như sinh viên bản địa. Đi du học Pháp, sinh viên quốc tế thậm chí còn được chính phủ Pháp hỗ trợ tiền nhà và được ưu tiên cho thuê nhà hơn so với sinh viên bản địa. Bởi vậy, du học Châu Âu chẳng những có học phí rẻ mà còn được hưởng rất nhiều hỗ trợ khác. Ngoài ra, du học Châu Âu còn có nhiều ưu điểm khác. 

Du học châu Âu mang tính hướng nghiệp cao

Chương trình đào tạo ở các nước Châu Âu luôn được thiết kế theo định hướng thị trường. Các chương trình được mở ra theo số liệu thống kê các việc làm sẽ teo tóp và các việc làm dự tính sẽ được phát triển trong tương lai.

Theo khảo sát về nhu cầu tuyển dụng quốc tế trong nhiều năm gần đây, các công ty cho biết rằng họ chú trọng và ưu tiên nhân sự có kinh nghiệm học tập và làm việc ở nước ngoài, đặc biệt là châu Âu. Việc học tập ở một môi trường xa lạ với những ngôn ngữ, văn hóa khác nhau, đòi hỏi các cá nhân phải luôn tự trau dồi, học hỏi và bổ sung kỹ năng cho bản thân, đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng quốc tế.

Du học châu Âu cũng đem lại nhiều cơ hội “cọ xát”, tiếp cận nền giáo dục tiên tiến, đi kèm với thực hành. Điều này giúp sinh viên sau khi tốt nghiệp có trình độ cao, kinh nghiệm tốt, trở thành những nhân tố “sáng giá” nhất trong tuyển dụng. Khi du học Châu Âu, để xin được việc làm tốt, sinh viên cần chú trọng vào các chương trình học xen lẫn thực tập hưởng lương, vừa tiết kiệm chi phí, vừa nâng cao được trải nghiệm bản thân.

Du học châu Âu có chất lượng giáo dục tốt nhất thế giới, mở rộng tầm nhìn quốc tế

Về chất lượng giáo dục khi du học châu Âu là không thể bàn cãi. Châu Âu được đánh giá là khu vực có nền giáo dục đẳng cấp thế giới với hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, phương pháp giảng dạy tiên tiến, giúp sinh viên phát huy toàn bộ tiềm năng của mình. Nhờ du học châu Âu, bạn sẽ được trang bị khả năng khai phá và tận dụng tối đa năng lực của bản thân, phục vụ cho sự nghiệp sau này.

Châu Âu cũng là cái nôi văn hoá lâu đời của loài người. Tới đây du học, sinh viên sẽ còn được tự do đi lại giữa các nước trong khối Schengens mà không cần xin visa, giúp sinh viên mở rộng tầm nhìn ra văn hoá các nước, đồng thời, sinh viên còn có góc nhìn sâu sắc vào trong lịch sử của các nền văn minh Châu Âu, để hiểu biết cặn kẽ hơn về thế giới hiện đại.

Du học châu Âu để khám phá các hoạt động xã hội

Châu Âu nổi tiếng là khu vực có khí hậu ôn đới, ôn hòa, mát mẻ và nền văn hóa lâu đời, thú vị. Những con người nơi đây cũng rất thân thiện, hiếu khách, bạn có thể tham gia rất nhiều hoạt động trải nghiệm, tình nguyện ngay khi đang du học châu Âu. Điều này vừa tăng tính kết nối, vừa trau dồi, rèn luyện kỹ năng giao tiếp cho bạn trong suốt quá trình học tập tại đây. 

Du học Châu Âu cùng Cầu Xanh để nhận được hỗ trợ trên mọi phương diện một cách thực tế nhất trong suốt quá trình du học từ cựu sinh viên được học bổng toàn phần của Đại sứ quán Pháp.

Du học Châu Âu cùng Cầu Xanh để nhận được hỗ trợ trên mọi phương diện một cách thực tế nhất trong suốt quá trình du học từ cựu sinh viên được học bổng toàn phần của Đại sứ quán Pháp

Đi du lịch khắp nơi khi du học châu Âu

Điều đặc biệt không thể bỏ qua khi du học châu Âu đó chính là bạn có thể đi du lịch ở khắp mọi nơi trong khối schengen thuộc Liên minh Châu Âu mà không hề phải làm bất cứ thủ tục xin visa nào. Ngoài thời gian học, bạn có thể nhảy lên một chuyến xe buýt, hay một chuyến tàu, hoặc thậm chí là đi nhờ xe để tha hồ đi du lịch, thăm thú những vùng đất mới lạ, tìm hiểu nền văn hóa lâu đời tại châu Âu. Bạn sẽ tích lũy thêm nhiều trải nghiệm, vốn sống bên cạnh những kiến thức chuyên ngành được học trên trường. 

Du học Châu Âu tăng cơ hội học thêm ngoại ngữ

Thông thạo một ngoại ngữ giờ đây là điều quá đỗi bình thường. Trong môi trường làm việc hiện nay, điểm cộng vượt trội trước các cơ hội sự nghiệp sẽ thuộc về bạn nào có vài ba ngoại ngữ. Nếu như đi Anh, đi Canada, Mỹ hay Úc, New Zealand, những đất nước có tiếng Anh là tiếng mẹ đẻ, bạn sẽ chỉ có thể biết một thứ tiếng duy nhất là tiếng Anh bởi không có cơ hội thuận lợi để học thêm một ngoại ngữ nữa.

Khi đến với một nước Châu Âu bất kì học bằng tiếng Anh, bạn sẽ có môi trường giao tiếp ngôn ngữ quốc gia của nước đó để học thêm một thứ tiếng nữa của Châu Âu, như tiếng Đức, tiếng Pháp… là những thứ tiếng mang lại rất nhiều cơ hội trong cuộc sống, là một điểm cộng vượt trội cho bạn sau này khi tốt nghiệp ra trường và đi làm.

>>>>> Xem thêm: Du học thạc sĩ tại châu Âu nên chọn quốc gia nào?

Du học châu Âu cần chuẩn bị hồ sơ gì?

Khi du học châu Âu, ngoại trừ việc chuẩn bị ngân sách, tìm kiếm học bổng trước đó thì bạn cũng đừng quên một số thủ tục, hồ sơ cơ bản sau:

 1. Bằng tốt nghiệp đại học, bảng điểm.
 2. Chứng chỉ ngoại ngữ IELTS.
 3. Personal statement (bài luận tuyển sinh, du học Cầu Xanh sẽ hỗ trợ các bạn).
 4. CV (kinh nghiệm làm việc, giải thưởng, hoạt động xã hội, các khóa học hoặc dự án nghiên cứu bạn đã từng làm, du học Cầu Xanh sẽ hỗ trợ các bạn).
 5. Thư giới thiệu từ thầy cô, cấp trên (nếu học thạc sĩ).
 6. Passport.
 7. Bảng điểm GMAT, GRE đối với khối ngành kinh tế/quản trị kinh doanh (nếu có).
 8. Đề cương nghiên cứu về một lĩnh vực liên quan đến chuyên ngành định hướng du học châu Âu (không bắt buộc).
 9. Ngoài ra, bạn cũng cần chuẩn bị thêm một số giấy tờ tùy thân khác như: thẻ căn cước, giấy khai sinh (bản dịch và bản sao công chứng), giấy phép lái xe (nếu có ý định lái xe khi đi du học châu Âu).
 10. Một số giấy tờ di chuyển, chỗ ở cần thiết khác như vé tàu, máy bay, lộ trình từ sân bay về ký túc xá hoặc nơi ở, giấy chứng nhận đã đặt chỗ, địa chỉ liên hệ tại châu Âu. 

Khám phá Châu Âu cùng Cầu Xanh và sinh viên: du học Châu Âu không chỉ mang lại kiến thức, bằng cấp, mà còn là sự trải nghiệm quý giả cả về thời gian lẫn không gian,  địa điểm

Khám phá Châu Âu cùng Cầu Xanh và sinh viên: du học Châu Âu không chỉ mang lại kiến thức, bằng cấp, mà còn là sự trải nghiệm quý giả cả về thời gian lẫn không gian,  địa điểm

Lợi thế của Du học Cầu Xanh trong tư vấn du học châu Âu

Du học Cầu Xanh là một đơn vị có mạng lưới liên kết các chương trình du học với nhiều nước, khu vực trên thế giới, đặc biệt là châu Âu. Du học Cầu Xanh luôn tự hào về sự am hiểu những nhu cầu, điều kiện nhập học cho sinh viên quốc tế với hơn 15 năm kinh nghiệm, luôn tạo điều kiện kết nối, tiếp cận nền giáo dục, văn hóa của châu Âu tiên tiến hàng đầu thế giới.

Không chỉ cung cấp thông tin, du học Cầu Xanh còn phân tích thông tin một cách sắc bén nhất từ kinh nghiệm thực tế, có chuyên viên đã nhận được học bổng toàn phần của chính phủ Pháp, du học Pháp, có quốc tịch Thuỵ Sĩ… chúng tôi sẽ hỗ trợ các bạn một cách hiệu quả nhất trên lộ trình du học Châu Âu.

Đến với Du học Cầu Xanh, bạn sẽ được hỗ trợ tư vấn từ A đến Z các thủ tục, điều kiện nhập học và cách chọn trường sao cho phù hợp với nguyện vọng. Ngoài ra, Du học Cầu Xanh còn hỗ trợ bạn làm thủ tục đóng học phí, mua bảo hiểm y tế khi du học châu Âu và hồ sơ xin visa. 

Nhờ Du học Cầu Xanh, cơ hội tiếp cận với các nền giáo dục, văn hóa Châu Âu chưa bao giờ dễ dàng đến thế. 

Liên hệ ngay Cầu Xanh qua hotline hoặc truy cập website: https://cauxanhbb.edu.vn/lien-he/ để được tư vấn về du học châu Âu cũng như các thông tin, thủ tục liên quan. Ngoài ra, bạn cũng có thể chat nhanh với Cầu Xanh qua Fanpage https://www.facebook.com/tuvanduhocBB/ để được hỗ trợ sớm nhất!

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, xin bạn chia sẻ bài viết này đến bạn bè và những người thân nhé. Du học Cầu Xanh đội ơn bạn

Cung cấp dịch vụ tư vấn & hỗ trợ du học tại nhà hay đến tận nơi theo yêu cẩu của Sinh viên và gia đình, hoàn toàn miễn phí. Cầu Xanh tìm cho bạn cơ hội du học có lợi nhất như giảm học phí, học bổng, việc làm... Tôn chỉ hoạt động của chúng tôi là vì thanh niên Việt Nam du học để lập nghiệp. Hãy theo dõi những chia sẻ cực hữu ích từ Du học Cầu Xanh bạn nhé!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xếp hạng bài viết này