CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC CẦU XANH

Vì thanh niên Việt Nam du học để lập nghiệp

Marriott nói gì về sinh viên trường Les Roches?

Điều chỉnh kích thước chữ

Bạn có muốn làm việc tại những tập đoàn Kinh doanh dịch vụ hàng đầu thế giới như Marriott không? Giải pháp nền tảng sẽ bắt đầu từ việc trở thành Sinh viên trường Les Roches. Vì sao vậy? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để tìm câu trả lời qua bài phòng vấn Tập đoàn Marriott về Sinh viên trường Les Roches nhé.

Tập đoàn Marriott lừng danh thế giới về Kinh doanh Ngành Du lịch Khách sạn

Không cần phải nói nhiều về Tập đoàn Khách sạn Marriott International. Với hơn 30 thương hiệu và hơn 8000 khách sạn sang trọng trên 139 quốc gia, đây là tập đoàn khách sạn lớn nhất thế giới.

Mới gần đây, tập đoàn Marriott đã ngừng hoạt động kinh doanh tại Russia (theo Reuters đưa tin), thật không hổ danh là một tầm đoàn tầm cỡ hàng đầu, không chỉ đặt vấn đề lợi nhuận mà còn là phong cách và chính kiến

Cũng không có gì đáng ngạc nhiên khi Marriott có mối quan hệ chặt chẽ với ngôi trường đào tạo Quản trị DLKS lừng danh Les Roches và liên tục tuyển dụng sinh viên của trường vào các vị trí thực tập cũng như toàn thời gian, ổn định, lâu dài. Vì vậy, nếu muốn bước chân vào làm việc tại tập đoàn Marriott, thì bạn cần xây dựng những bệ phóng vững chắc đầu tiên, đó là bắt đầu nộp hồ sơ đại học để du học Thuỵ Sĩ tại trường Les Roches hoặc Glion nhé.

Trong sự kiện tuyển dụng gần đây do Marriott tổ chức tại khu học xá Marbella của trường Les Roches, 2 thành viên tài năng (tên là Lotte Bergsma (LB) và Jamie Shipp (JS)) trong nhóm Tuyển dụng và Điều phối hợp tác của tập đoàn Marriott đã nói về quan hệ của tập đoàn Marriott với trường Les Roches và các cơ hội mà tập đoàn mang lại cho sinh viên trường Les Roches.

Những điều thú vị về đất nước Thuỵ Sĩ, cái nôi cuả Ngành Du lịch khách sạn

Sự khách biệt của sinh viên trường Les Roches trong nhãn quan của Tập đoàn Marriott

Hỏi: Vì sao Tập đoàn Marriott lại tổ chức sự kiện tuyển dụng tại trường Les Roches? Điều gì làm sinh viên Les Roches trở nên khác biệt?

LB: Khi tìm tuyển người cho chương trình Voyage Graduate Training của tập đoàn Marriott, chúng tôi không tìm kiếm những người đã là những nhà quản lý. Điều tôi muốn thấy là sự nhiệt tình và khả năng truyền cảm hứng. Theo kinh nghiệm của tôi, sinh viên của trường Les Roches rất tham vọng và đầy đam mê, điều đó thực sự truyền cảm hứng khi tương tác với họ. Điều thực sự gây ấn tượng với tôi là họ rất cởi mở khi nghe về các cơ hội và tinh thần sẵn sàng học hỏi của họ.

JS: Tôi đã có một quá trình hợp tác lâu dài với trường Les Roches vì tôi đã làm việc với nhiều cựu sinh viên tốt nghiệp ra từ trường Les Roches và Glion, tôi đã thấy cách làm việc của các sinh viên trường Les Roches đến Marriott để thực tập. Một số đồng nghiệp trường làm cùng tôi ở Tập đoàn Marriott nhưng bây giờ đã chuyển sang làm việc tại Les Roches và tôi còn lưu giữ những mối quan hệ thân thiết đó. Chúng tôi cũng có một mối quan hệ làm việc tuyệt vời với đội ngũ hỗ trợ việc làm của trường, những người giúp chúng tôi dễ dàng hoàn thành tốt công việc của mình. Tôi biết rõ chất lượng sinh viên của trường Les Roches và tôi thực sự vui mừng có mặt ở đây trong khuôn viên trường để tận mắt chứng kiến.

Thuỵ Sĩ trong mắt ai hay làm thế nào mà du học Thuỵ Sĩ lại được đi khắp Châu Âu, thậm chí sang Mỹ hay Đu Bai làm việc?

Sinh viên Cầu Xanh trong giờ thực tập bếp chào các bạn - Chương trình học tại Les Roches có tính thực tiễn rất cao

Những cơ hội mà Tập đoàn Marriott mang đến cho sinh viên trường Les Roches

Hỏi: Tập đoàn Marriott có thể mang đến cho sinh viên Les Roches những cơ hội nào và họ cần có những phẩm chất gì để thành công tại Marriott?

JS: Chúng tôi nhận 3.500 sinh viên tham gia chương trình thực tập mỗi năm, và công việc của tôi là kết nối sinh viên với các khách sạn của tập đoàn Marriott trong khu vực. Chúng tôi cũng có Chương trình Voyage, nhằm phát triển khả năng lãnh đạo.

LB: Đối với Chương trình Voyage, chúng tôi đang tìm kiếm những nhà lãnh đạo tương lai cho Marriott, vì vậy các ứng viên phải có đam mê, nhiệt huyết, có khả năng giao tiếp tốt và có tinh thần làm việc nhóm mạnh mẽ. Các học viên sẽ đảm nhận vai trò giám sát trong các khách sạn để họ có cơ hội học hỏi trong môi trường thực tế và nhận phản hồi về hiệu suất của họ. Chúng tôi không nhất thiết phải tìm kiếm kinh nghiệm quản lý, nhưng chúng tôi đánh giá cao khả năng truyền cảm hứng cho người khác và gắn kết mọi người lại với nhau để đạt được mọi thứ với tư cách là một nhóm. Do đó mà sinh viên Les Roches, với những phẩm chất đáp ứng được các tiêu chí mà chúng tôi đưa ra, thì đều có cơ hội được nhận vào Marriott thực tập hay làm việc và xây dựng sự nghiệp.

Chữ tín của người Thuỵ Sĩ

Hỏi: Tại sao sinh viên Les Roches nên cân nhắc làm việc tại Marriott?

JS: Là tập đoàn khách sạn lớn nhất, chúng tôi có thể và chắc chắn sẽ mang đến những cơ hội trên khắp thế giới. Trong khi toàn bộ ngành bị ảnh hưởng trong đại dịch, tập đoàn đang phục hồi mạnh mẽ và con số doanh thu của chúng tôi đang vượt kỳ vọng, vì vậy, đây là thời điểm tuyệt vời để tham gia vào lĩnh vực khách sạn. Chúng tôi có các kế hoạch phát triển đầy tham vọng ở EMEA và đang tìm cách tăng gấp đôi số lượng khách sạn chúng tôi có trong khu vực vào năm 2025. Điều đó có nghĩa là chúng tôi sẽ tuyển dụng hàng nghìn vị trí, vì vậy, các kỳ thực tập chưa bao giờ quan trọng và có giá trị hơn thế.

LB: Marriott thực sự là một công ty đặt con người lên hàng đầu và chúng tôi cảm nhận được điều đó hàng ngày với tư cách là nhân viên. Cách mọi người chăm sóc lẫn nhau và làm việc như một phần của nhóm khiến nó giống như một doanh nghiệp do gia đình điều hành. Khi bạn gặp một người đã từng làm việc với Marriott, bạn sẽ cảm nhận được mối liên hệ đó ngay lập tức. Tôi cũng đánh giá cao việc tập đoàn hiểu rằng họ là một nhà tuyển dụng đủ lớn lớn để có thể tác động đến cộng đồng một cách tích cực hơn.

Du học Thuỵ Sĩ tại EHL - top 1 thế giới về đào tạo ngành Du lịch khách sạn

Lời Khuyên giành cho sinh viên Du học Thụy Sĩ trường Les Roches và làm việc tại Tập đoàn Marriott

Hỏi: Bạn có lời khuyên nào cho những sinh viên muốn xây dựng sự nghiệp trong Ngành Du lịch khách sạn trong tương lai?

LB: Đi du lịch và linh hoạt làm việc ở các địa điểm khác nhau giúp bạn hiểu rõ hơn về cuộc sống của những người khác nhau, cách kết nối họ, cũng như mang những nền văn hóa khác biệt đó lại với nhau. Bạn sẽ học hỏi được rất nhiều và đó là điều cần thiết trong ngành khách sạn. Được truyền cảm hứng khi làm việc theo nhóm và truyền cảm hứng cho những người khác và bạn sẽ cùng nhau đạt được những điều tuyệt vời.

Đôi lời bình luận từ Tư vấn du học Cầu Xanh - chuyên gia Tư vấn Du học Thụy Sĩ

Qua trả lời của bên Tập đoàn Marriott, chúng ta có thể thấy rằng, tại các tập đoàn quốc tế có một đặc thù nổi bật là, để thăng tiến lên làm việc ở cấp càng cao, thì vốn hiểu biết về ngôn ngữ, văn hoá và con người của bạn càng phải phong phú. 

Tuy nhiên, để có được những vốn hiểu biết và những kĩ năng phong phú này, thì bạn lại cần phải có cơ hội được tiếp xúc với càng nhiều người, hoặc nếu có thể là được làm việc ở càng nhiều nơi càng tốt.

Như vậy, phải chẳng là cái nọ đòi hỏi chồng chéo lên cái kia và là một vòng tròn khép kín khiến chúng ta không có lối vào? Bởi vì để có thể thăng tiến lên các cấp quản lý, bạn cần kinh nghiệm làm việc và trải nghiệm ở nhiều nới trên thế giới. Nhưng để có trải nghiệm sống và làm việc ở nhiều nơi trên thế giới, thì bạn lại chỉ có thể có được khi mà được làm việc ở cấp quản lý cấp cao.

Vậy thì, Du học Cầu Xanh sẽ chỉ ra cho bạn một giải pháp cho cái vòng tròn điều kiện tưởng như là khép kín này. Bạn hãy đọc tiếp mục dưới đây nhé.

Nên chọn trường nào khi Du học Thuỵ Sĩ ngành Du lịch Khách sạn?

Du học Thụy Sĩ, Tây Ban Nha, Anh Quốc, Pháp tại tập đoàn Glion, Les Roches để nâng cao cơ hội làm việc tại các Tập đoàn Quốc tế như Marriott

Du học tại trường Glion và Les Roches, đặc biệt là tại Thụy Sĩ, sinh viên sẽ có cơ hội được đi thực tập, tương đương với đi làm Toàn thời gian (Full time) ngay tại Thụy Sĩ mỗi đợt 6 tháng trong chương trình học Đại học. Nếu sinh viên đi thực tập tại Mỹ hay Du Bai, sinh viên sẽ được kí hợp đồng thực tập 1 năm và hưởng lương. Thực tập tại Thuỵ Sĩ, sinh viên sẽ được hưởng rất cao, tương đương khoảng 60 triệu VND/tháng, theo luật của Thụy Sĩ, chưa kể tiền tip. Đôi khi, sinh viên tâm sự với chúng tôi, các bạn ấy đã tiết kiệm được tới 10.000 CHF sau mỗi kì thực tập, tương đương với khoảng 250 triệu đồng, giúp các bạn ấy đóng tiền Học Phí hoặc là đi du lịch khắp Châu Âu.

Qua các kì thực tập ở các công ty quốc tế, các nhà hàng hay khách sạn tại Thụy Sĩ hay trên thế giới, qua những chuyến du lịch khắp Châu Âu, sinh viên Du học Thụy Sĩ đã tích luỹ được rất nhiều kinh nghiệm, trải nghiệm, nâng cao được vốn sống, tầm văn hoá, mở rộng được hiểu biết... Và đặc biệt là, sau quá trình học tập tại Thụy Sĩ, sinh viên nào cũng học thêm được một ngoại ngữ nữa, hoặc là tiếng Pháp, hoặc là tiếng Đức. Như vậy khi tốt nghiệp ra trường, sinh viên sẽ có khả năng nói thông thạo được tiếng Anh và thêm 1 tiếng quốc tế nữa bên cạnh các kiến thức, kĩ năng và bằng cấp. Đó là tất cả những gì mà các Tập đoàn tuyển dụng hàng đầu quốc tế hiện đang rất khao khát. Chính vì thế Du học Thuỵ Sĩ tại trường Les Roches và Glion hiện nay đang được vô cùng ưa chuộng, hơn nữa 2 trường này lại nằm ở Top 2 và 3 trường hàng đầu thế giới đào tạo về ngành Du lịch khách sạn, nên tương lai ra trường của sinh viên vô cùng hứa hẹn.

Chương trình Du học Hè Thuỵ Sĩ tại Glion và Les Roches, cơ hội tuyệt vời để khám phá, trải nghiệm, và định hướng ngành học.

 

Cầu Xanh là văn phòng tuyển sinh chính thức của Glion và Les Roches trên toàn thế giới tại Việt Nam, đại diện Cầu Xanh (trái) và Trưởng phòng hỗ trợ Thực tập, Việc làm cho Sinh viên trường Les Roches.

Nếu các bạn đang muốn tìm cơ hội ghi danh du học Thuỵ Sĩ tại Glion và Les Roches một cách tốt nhất, đừng ngại liên hệ với công ty tư vấn du học Cầu Xanh để được hỗ trợ hoàn toàn miễn phí, nhiều quà tặng giá trị và hỗ trợ vé máy bay du học Thuỵ Sĩ nhé.

Đọc ngay về Thông tin chi tiết hơn nữa về TRƯỜNG LES ROCHES tại website của chúng tôi.

Và đừng quên, cơ hội đăng ký học bổng lên tới 20% trong buổi gặp gỡ đại diện trường Glion - Les Roches tại Văn phòng Công ty Du học Cầu Xanh tuần này nhé:

Hội thảo Du học Thuỵ Sĩ 2023 tại Glion, Les Roches, nâng tầm cuộc sống

CẦU XANH - VÌ THANH NIÊN VIỆT NAM DU HỌC ĐỂ LẬP NGHIỆP

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, xin bạn chia sẻ bài viết này đến bạn bè và những người thân nhé. Du học Cầu Xanh đội ơn bạn

Cung cấp dịch vụ tư vấn & hỗ trợ du học tại nhà hay đến tận nơi theo yêu cẩu của Sinh viên và gia đình, hoàn toàn miễn phí. Cầu Xanh tìm cho bạn cơ hội du học có lợi nhất như giảm học phí, học bổng, việc làm... Tôn chỉ hoạt động của chúng tôi là vì thanh niên Việt Nam du học để lập nghiệp. Hãy theo dõi những chia sẻ cực hữu ích từ Du học Cầu Xanh bạn nhé!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xếp hạng bài viết này