CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC CẦU XANH

Vì thanh niên Việt Nam du học để lập nghiệp

Sinh viên du học tại Singapore nhất thiết phải biết những điều nên và không nên làm tại Singapore

Điều chỉnh kích thước chữ

Cầu Xanh sẽ chia sẻ cho các bạn đã, đang và sắp trở thành các du học sinh các quốc gia khác nói chung và đặc biệt là các bạn du học sinh tại Singapore nói riêng những kinh nghiệm thực tế từ chính Cầu Xanh các cựu du học sinh chia sẻ khi sinh sống và học tập tại Đảo quốc Sư tử này. Dưới đây là một số các nguyên tắc dễ mắc phải nhất mà sẽ bị phạt tiền hay sự trừng phạt của pháp luật, nên sinh viên du học Singapore cần phải biết:

- Khi đến cư trú dài hạn hơn 1 tháng tại Singapore, ai cũng đều phải có giấy phép cư trú do Singapore cấp. Tất cả người ngoại quốc tại Singapore đều phải có thẻ cư trú hợp lệ để được lưu trú tại đây. Mục đích của tấm thẻ này để điều chỉnh thời gian lưu trú của người nước ngoài ở Singapore.

Sinh viên có quốc tịch nước ngoài không được làm việc tại Singapore trong suốt thời gian học tập hoặc nghỉ lễ, trừ khi được miễn Work Pass theo Thông báo tuyển dụng nhân lực nước ngoài.

Các du học sinh Singapore luôn nằm lòng những điều luật quan trọng khi học tập tại quốc gia này

- Singapore có những điều luật rất nghiêm ngặt về việc xả rác dưới mọi hình thức. Những người phạm tội lần đầu tiên sẽ phải chịu một khoản tiền phạt và chấp hành theo yêu cầu của Corrective Work Order (CWO). CWO yêu cầu những người xả rác phải dọn dẹp những nơi công cộng trong vài giờ đồng hồ. Họ sẽ mặc áo khoác có dạ quang phát sáng, đôi khi, các phương tiện truyền thông tại địa phương được mời tới để đưa tin về hoạt động này.

- Không được phép hút thuốc ở các khu vực công cộng, ví dụ như: xe buýt, tàu điện ngầm, taxi, thang máy, nhà hát, rạp chiếu phim, văn phòng chính phủ, và trong các nhà hàng, trung tâm mua sắm sử dụng máy lạnh. Nếu vứt một điếu thuốc trên đường phố sẽ bị phạt mức tối thiểu là 300 SGD.

- Tàng trữ và sử dụng chất ma túy, buôn bán ma túy bất hợp pháp bị trừng phạt nghiêm khắc. Phí buôn bán được đưa ra dựa trên số lượng ma túy mà đối tượng tàng trữ sở hữu, bất kể đã chứng minh được mục đích để phân phối thuốc, đã được coi là bằng chứng cho việc buôn bán. Điều này có nghĩa là, nếu một người sở hữu một lượng ma túy nhất định, họ được coi là người buôn bán ma túy và phải chịu mức án tối đa là 10 năm tù hoặc phạt hành chính 20,000 SGD; hoặc cả hai theo quyết định của chính quyền.

- Sở hữu, mang theo vũ khí cầm tay hoặc phạm tội sử dụng vũ khí cầm tay khi ở tại Singapore sẽ bị trừng phạt nghiêm khắc. Chính quyền định nghĩa “cầm tay” ở đây là bất kỳ loại súng nào như: súng hơi, súng lục hơi, súng tự động, súng lục và bất kỳ loại súng hay súng lục có thể bắn được, phát ra đạn hoặc bắn ra chất lỏng độc hại, phun lửa, khói, hay bất kỳ chất gì có chứa thành phần đó. Định nghĩa này cũng bao gồm cả bom, lựu đạn hay bất kỳ thành phần nào của chúng. Việc sở hữu bất hợp pháp bất kỳ vũ khí cầm tay hay đạn dược đều có thể dẫn đến việc đi tù và bị phạt. Bất kỳ người nào bị kết án phạm tội với vũ khí cầm tay có thể nhận hình phạt tối đa là tù chung thân.

- Bất kỳ việc sở hữu Thuốc lá, Rượu và hàng hóa có thương hiệu đều phải khai khi Thông quan Hải quan.

Những điều luật tại Singapore luôn được đặt tại các khu vực công cộng để mọi người quan sát

Singapore là một thành phố nhỏ nên người dân thường chia sẻ và sử dụng không gian công cộng vào nhiều mục đích. Thông thường, tại địa phương sẽ có rất nhiều chủng tộc và tôn giáo khác nhau tồn tại song song. Ví dụ như, nhà ở công cộng có thể được sử dụng cho các sự kiện riêng tư như đám cưới, các chức năng cộng đồng như các bữa tiệc khu vực. Đạo luật Trầm Tích và Duy trì sự hòa hợp Tôn giáo để duy trì sự hòa hợp giữa các chủng tộc và nhóm tôn giáo khác nhau, bằng cách ngăn chặn các cá nhân kích động có ác ý, chia rẽ hoặc gây thù hận giữa các nhóm hay những người trong cùng một nhóm tộc. Một điều cần phải biết khi ở Singapore là không được lăng mạ người của chủng tộc hay tôn giáo khác. Không nên xúc phạm, phỉ báng các tập tục dân tộc và tôn giáo khác, biểu tượng quốc gia của nước mình và người Singapore. Tại Singapore, thảo luận và hòa giải được khuyến khích để giải quyết sự khác biệt và tranh chấp.

Singapore thực thi luật pháp nghiêm ngặt liên quan đến quyền sở hữu hành vi giữa người với người và sự khiêm tốn của các cá nhân. Luật pháp Singapore định nghĩa về “sự phẫn nộ” là sự tấn công hoặc sử dụng vũ lực đối với bất kỳ người nào có ý định, được xác định là có khả năng, làm tăng sự phẫn nộ của người đó. Hình phạt có thể là phạt tù từ 2 năm, phạt hành chính, bỏ tù hoặc kết hợp. Đàn ông có thể bị buộc tội khi có hành vi động chạm người khác, thường là phụ nữ, dẫn đến việc bị truy tố và cũng trừng phạt theo điều luật này.

Bắt buộc phải có giấy phép lái xe khi tham gia giao thông tại Singapore

Để tham gia giao thông tại Singapore, giấy phép lái xe được cấp phù hợp cho từng loại phương tiện. Yêu cầu này được áp dụng cho tất cả công dân là thường trú nhân tại Singapore và cả người nước ngoài đang cư trú có thời hạn hơn 12 tháng. Người nước ngoài cư trú ở đây dưới 12 tháng phải có Giấy phép lái xe quốc tế (IDP) do cơ quan có thẩm quyền cấp tại quốc gia gốc của họ. Người lái xe từ các quốc gia thành viên ASEAN chỉ cần sở hữu bằng lái xe hợp lệ do cơ quan cấp giấy phép lái xe có liên quan cấp để được lái xe mà không cần IDP.

Cầu Xanh cùng với đại diện trường Kaplan và trường Murdoch (Úc) trong dịp đến thăm Singapore 

Cầu Xanhđại diện cho hàng trăm trường tại Singapore, điều phối nhiều quỹ học bổng của trường cho đến 50% học phí và nhiều hỗ trợ khác. Mời các bạn liên hệ với công ty Cầu Xanh để được tư vấn từ A đến Z về du học Singapore. 

Cầu Xanh – cầu nối vững chắc giữa gia đình, nhà trường và HSSV trong suốt quá trình du học Singapore.

VÌ THANH NIÊN VIỆT NAM DU HỌC ĐỂ LẬP NGHIỆP.

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, xin bạn chia sẻ bài viết này đến bạn bè và những người thân nhé. Du học Cầu Xanh đội ơn bạn

Cung cấp dịch vụ tư vấn & hỗ trợ du học tại nhà hay đến tận nơi theo yêu cẩu của Sinh viên và gia đình, hoàn toàn miễn phí. Cầu Xanh tìm cho bạn cơ hội du học có lợi nhất như giảm học phí, học bổng, việc làm... Tôn chỉ hoạt động của chúng tôi là vì thanh niên Việt Nam du học để lập nghiệp. Hãy theo dõi những chia sẻ cực hữu ích từ Du học Cầu Xanh bạn nhé!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xếp hạng bài viết này