CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC CẦU XANH

Vì thanh niên Việt Nam du học để lập nghiệp

Những hành trang nhất thiết bạn nên chuẩn bị trước khi lên đường du học Singapore

Điều chỉnh kích thước chữ

Đây là những giấy tờ và vật dụng cần thiết bạn nên quan tâm khi chuẩn bị hành lí trước khi lên đường du học Singapore 2018. Một số giấy tờ quan trọng nếu không mang theo, bạn khó lòng xuất cảnh khỏi Việt Nam hay khó mà nhập cảnh được vào Singapore. Còn những vật dụng, bạn hoàn toàn có thể mua nếu quên, và quan trọng nhất phải là một tinh thần tích cực và cầu thị nên mang theo…

1. Yêu cầu nhập cảnh

Vui lòng mang theo cùng các giấy tờ sau:

- Hộ chiếu gốc
- Đặt vé máy bay 
- IPA letter
- Thư mời nhập học

Sinh viên nên để các giấy tờ này trong hành lý xách tay để tiện trình hải quan nếu được hỏi, các bạn  cũng cần nhớ tên khóa học, tên trường (tên đầy đủ) và địa chỉ trường mình theo học (có trong thư mời nhập học)

2. Hành lý cần chuẩn bị trước khi đi du học Singapore

Dưới đây chính là những đồ dùng bạn cần chuẩn bị trước khi đi du học Singapore

Đồ cá nhân 

Khí hậu Singapore khá mát mẻ với nhiệt độ hằng ngày dao động từ 23oC đến 34oC. Tuy nhiên vì hầu hết các tòa nhà đều dùng máy lạnh và luôn để nhiệt độ ở mức khá thấp khoảng  21oC, nên ngoài mang quần áo mùa hè các bạn nên mang theo áo khoác mỏng. Ngoài ra để tránh trường hợp thời gian đầu chưa quen đường đi lối lại, và chưa biết các khu mua sắm tại Singapore các gia đình nên nhắc con em mình mang theo: kem đánh răng, dầu gội, bàn chải đánh răng. Các bạn có thể mang thêm 1 cái chăn siêu nhẹ (chăn mỏng thôi  nhé) để phòng trường hợp các bạn cùng phòng bật điều hoà lạnh quá!

Về giày dép thì nên mang ít nhất 1 đôi giày thể thảo dành cho việc đi lại hàng ngày, giày tây (giành cho những  buổi tiệc mang tính trang trọng, lịch sự), và dép đi trong nhà…

Ảnh thẻ: nên chuẩn bị ảnh 4*6 và 3*4 nền trắng mới chụp (mỗi loại 8 cái).

Những hành trang nhất thiết bạn nên chuẩn bị trước khi lên đường du học Singapore 2018

Thuốc

Để phòng các bệnh thông thường các bạn nhớ mang theo thuốc cảm, thuốc ho, dầu gió. Học sinh nào mắc bệnh riêng và phải uống thuốc theo đơn của bác sỹ thì nhớ mang theo đơn thuốc và một ít thuốc dự trữ.

Thực phẩm

Ở Singapore các bạn có thể mua được đồ ăn và thực phẩm như ở Việt Nam, tuy nhiên có thể trong thời gian đầu chưa quen với cách nấu và nơi mua đồ bên đó nên học sinh có thể mang theo 1 ít mì gói hoặc ruốc. Có một điều cần chú ý là sinh viên tuyệt đối không được mang theo thuốc lá. Vì tại Singapore cấm hút thuốc lá, chỉ được phép hút ở một số nơi nhất định, do vậy nếu hút không đúng nơi quy định sẽ bị phạt tiền. Ngoài ra mang thuốc lá từ Việt Nam sang sẽ bị đánh thuế rất cao.

Tiền

Các bạn nên đổi tiền Việt thành đôla Sing trước khi sang Singapore. Theo quy định của hải quan thì bạn sẽ không được mang hơn 5,000 USD. Ngoài ra có một điều cần lưu ý là không được mang quá nhiều vàng hoặc trang sức có giá trị vào Singapore (chỉ được mang hoặc đeo vàng dưới 300 gram, nếu trên thì phải xin phép Ngân hàng nhà nước)

Điện thoại

Các bạn có thể mang điện thoại từ Việt Nam sang Singapore. Nếu cần thiết bạn có thể đăng ký chuyển vùng quốc tế Roaming để có thể vẫn sử dụng sim và số điện thoại của Việt Nam. Tuy nhiên cước phí sẽ rất đắt và phải chịu phí 02 đầu. Do vậy cách tốt nhất là các bạn mua sim ngay tại sân bay hoặc vào cửa hàng tiện lợi seven eleven để mua sim “Singtel” hoặc “M1” giá rơi vào khoảng 20 – 38 SGD.  Bạn cần phải kiểm tra  trước  với  người bán vì  tùy từng mệnh giá mà trong SIM đã có tiền hoặc không có, nếu không có bạn phải mua thẻ nạp thì mới có thể gọi được. Bên Singapore chủ yếu sử dụng Whatapps làm phương tiện trao đổi miễn phí (giống Viber hay dùng ở Việt Nam) bạn nên sử tải để tiện sử dụng khi vào singapore.

Thẻ rút tiền quốc tế

Thẻ visa hoặc master card (sinh viên nên mở tài khoản ở HSBC) để tiện sử dụng trong thời gia đầu, sau này có thể mở thêm 1 tài khoản tại Singapore.

Máy tính xách tay

Để tiện sử dụng và phục vụ cho nhu cầu học tập, học viên Việt Nam nên mang theo máy tính và các đĩa cài phần mềm thông dụng.

Lưu ý: Ở Singapore người ta toàn sử dụng ổ điện 3 chân lớn (xem hình bên dưới). Hầu hết các phích điện ở Việt Nam của mình đều không cắm được. Do vậy cần mua 1 đầu nối điện.

Những hành trang nhất thiết bạn nên chuẩn bị trước khi lên đường du học Singapore 2018

3. Những lưu ý khi nhập cảnh

Trên máy bay sinh viên sẽ được phát tờ khai xuất nhập cảnh – Immigration Form, bạn có thể khai luôn hoặc xuống sân bay Changi khai. Các bạn có thể khai theo mẫu sau:

Những hành trang nhất thiết bạn nên chuẩn bị trước khi lên đường du học Singapore 2018

Khi làm thủ tục nhập cảnh hải quan Singapore sẽ đóng dấu vào hộ chiếu của các bạn và đưa lại cho bạn mảnh giấy nhỏ cắt ra từ immigration form được gọi là Embarkation Portion. Sinh viên cần giữ lại mảnh giấy này kẹp cùng hộ chiếu.

Thông tin liên hệ 

Trước khi lên máy bay các bạn nhớ ghi các địa chỉ, số điện thoại và thông tin liên hệ của người cần liên lạc ra giấy và mang theo bên người. Nhớ ghi các thông tin sau:

- Địa chỉ và số điện thoại của trường và nơi ở, thông tin liên lạc của người đón tại sân bay,

- Thông tin đại sứ quán Việt Nam tại Singapore (chú ý chỉ liên lạc khi có việc cần giúp đỡ, can thiệp):  Đại sứ quán nước CHXHCN Việt Nam tại Singapore

- Địa chỉ: 10 Leedon Park, Singapore 267887
- Điện thoại: 64625938 (Văn Phòng) 64625994  (Lãnh sự)
- Fax: 64689863 (Văn phòng) 64625936 (Lãnh sự)
- Email: vnemb@singnet.com.sg hoặc vnemb.sg@mofa.gov.vn

Lưu ý

Hành lý xách tay (tuyệt đối không mang theo những vật cấm như dao, kéo, chất lỏng). Trọng lượng cho phép thường là 7kg Hành lý ký gửi (được phép mang theo rất it chất lỏng như dầu gội, sữa tắm). Không nên để những vật có giá trị vào hành lý gửi như máy ảnh, máy tính, điện thoại, tiền bạc… (nếu để chất lỏng hơn 100 ml ở hành lý xách tay thì sẽ bị tịch thu, hủy khi check in)
Trọng lượng cho phép vé thường là 20kg (vui lòng check với vé máy bay khách mua, nên cân  hành lý trước tại nhà) Trên vali Hành lý của mình nên ghi số điện thoại liên lạc. Nếu có ai đó lấy nhầm hành lý, họ có thể gọi để trả lại dễ dàng.

Để giúp sinh viên viên tất cả những thông tin cần thiết về kĩ năng sinh sống (xem TẠI ĐÂY) và kĩ năng học tập tại nước ngoài (xem TẠI ĐÂY), công ty tư vấn du học Cầu Xanh liên tục cập nhật những kiến thức cần thiết trên website, mời các  bạn HSSV tham khảo để tránh những rắc rối có thể xảy ra, đồng thời tối ưu hoá những lợi ích mà việc du học mang lại.

Mời Quí phụ huynh và các bạn đăng kí tư vấn du học Singapore

Công ty tư vấn du học Cầu Xanh, cầu nối vững chắc giữa gia đình, nhà trường và HSSV trong suốt quá trình du học

VÌ THANH NIÊN VIỆT NAM DU HỌC ĐỂ LẬP NGHIỆP

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, xin bạn chia sẻ bài viết này đến bạn bè và những người thân nhé. Du học Cầu Xanh đội ơn bạn

Cung cấp dịch vụ tư vấn & hỗ trợ du học tại nhà hay đến tận nơi theo yêu cẩu của Sinh viên và gia đình, hoàn toàn miễn phí. Cầu Xanh tìm cho bạn cơ hội du học có lợi nhất như giảm học phí, học bổng, việc làm... Tôn chỉ hoạt động của chúng tôi là vì thanh niên Việt Nam du học để lập nghiệp. Hãy theo dõi những chia sẻ cực hữu ích từ Du học Cầu Xanh bạn nhé!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xếp hạng bài viết này