CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC CẦU XANH

Vì thanh niên Việt Nam du học để lập nghiệp

Thông tin cần thiết để hiểu đúng về du học Thuỵ Sĩ Ngành Quản trị kinh doanh Du lịch khách sạn

Điều chỉnh kích thước chữ

Liệu du học Thuỵ Sĩ xong có phải chỉ là để phục vụ hoặc làm quản lí trong khách sạn không? Thực tế đào tạo ngành DLKS ở Thuỵ Sĩ là gì và hiểu như thế nào cho đúng, chúng mình cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé.

Tầm quan trọng của việc hiểu đúng ngành học

Hiểu đúng ngành học có tầm quan trọng đặc biệt đối với kết quả đạt được trong suốt lộ trình học lẫn mức độ thành công trong con đường sự nghiệp sau này. Ngành học giống như một phương tiện cho sự nghiệp, nó mang chúng ta đi đến bên kia biên giới nhưng chúng ta lại hiểu chỉ dùng đi được loanh quanh trong sân nhà, hoặc ngược lại, cũng đều là sự lỡ bước trượt chân. Do vậy, du học sinh cần hiểu cho đúng về du học Thuỵ Sĩ Ngành Quản trị Du lịch khách sạn để nhắm tới những đích cao xa nhất trong con đường sự nghiệp.

Thụy Sỹ luôn là lựa chọn số 1 cho ngành Quản trị Du lịch khách sạn

Trong chương trình đào tạo của ngành Du lịch khách sạn tại Thuỵ Sĩ, các kĩ năng mềm và quản lí trí tuệ cảm xúc được đặc biệt chú trọng. Đây là hai nội dung đặc biệt quan trọng trong công việc của một cán bộ quản lý kinh doanh trong bối cảnh xu hướng phát triển toàn cầu hiện đại. Chính vì vậy, chương trình đòi hỏi người học phải có một đầu óc cởi mở để đón nhận chương trình đào tạo có tiêu chí cao. Hiểu được đúng về du học Thuỵ Sĩ ngành quản lí du lịch khách sạn thì sinh viên mới có thể chuẩn bị tinh thần sẵn sàng để tiếp nhận và phát triển kiến thức của mình trong suốt lộ trình học tập.

Hiển nhiên là nếu hiểu rằng, du học Thuỵ Sĩ ngành Du lịch khách sạn DLKS chỉ là để phục vụ trong khách sạn, thì bạn sẽ hoàn toàn mất phương hướng phấn đấu. Nếu điều này được truyền đạt đến cho các bạn học sinh mới tốt nghiệp cấp ba sẽ hạn chế tầm nhìn và sự thành công trong sự nghiệp của các bạn trẻ đó sau này.

Quản lí du lịch khách sạn là một ngành rộng. Tư duy hướng lấy khách hàng làm trung tâm là yếu tố cơ bản nhất, cùng với khả năng lãnh đạo và trách nhiệm, tạo nên một nhà quản trị du lịch khách sạn chân chính. Đây cũng chính là nội dung của chương trình đào tạo ngành Du lịch khách sạn khi du học Thuỵ Sĩ.

Trong bài viết dưới đây, chúng ta sẽ cùng nhau trả lời các câu hỏi sau:

 • Nhưng quản lý khách sạn là gì?
 • Nó có thể đưa bạn đến đâu trong sự nghiệp?
 • Bạn có thể kiếm được bao nhiêu trong nghề quản lý khách sạn?
 • Bằng Quản lý Nhà hàng Khách sạn sẽ đòi hỏi bạn những gì?

Hãy cùng Cầu Xanh trả lời cho những câu hỏi đó của bạn trong các mục tiếp theo dưới đây nhé.

Du học Thuỵ Sĩ ngành Quản trị Du lịch khách sạn và ngành Quản trị khách sạn

Quản lý Du lịch khách sạn (hospitality management) là một lĩnh vực rộng lớn liên quan đến việc giám sát các hoạt động hành chính, thương mại và hoạt động hàng ngày của các doanh nghiệp trong ngành khách sạn. Không giống với cụm từ "quản lý khách sạn" (hotel management) có ý nghĩa hẹp hơn. Quản lý du lịch khách sạn (hospitality management) là một thuật ngữ bao trùm các ngành khác nhau như thực phẩm và đồ uống, du lịch, lưu trú và quản lý sự kiện. Các phòng ban dưới sự quản lý của người quản lý du lịch khách sạn có thể bao gồm từ bảo trì và dọn phòng đến dịch vụ spa, trợ giúp đặc biệt, lễ tân và nhiều hơn nữa.

Các trường đào tạo DLKS hàng đầu tại Thụy Sỹ

Các nhà quản lý du lịch khách sạn có trách nhiệm khác nhau tùy theo môi trường mà họ được tuyển dụng. Về cơ bản, các nhà quản lí du lịch khách sạn có những việc như sau:

 • Kế toán và lập ngân sách
 • Phỏng vấn, đào tạo và quản lý nhân viên
 • Hỗ trợ các hoạt động hàng ngày
 • Tối ưu hóa hiệu quả kinh doanh, xây dựng tên tuổi.
 • Giải quyết các khiếu nại và thắc mắc của khách hàng
 • Đảm bảo tuân thủ sức khỏe và an toàn

Sự khác nhau giữa Quản trị Kinh doanh và du học Thuỵ Sĩ ngành Quản trị Du lịch khách sạn 

Giống như chương trình Quản trị kinh doanh, chương trình học về Quản trị Du lịch và khách sạn mang lại những hiểu biết toàn diện về cấu trúc và hoạt động của các công ty và tổ chức. Sinh viên được dạy các kỹ năng quản lý tương ứng, chẳng hạn như lãnh đạo và giao nhiệm vụ, làm việc nhóm và giao tiếp, CNTT, phân tích, tư duy phản biện và giải quyết vấn đề.

Tuy nhiên, giáo trình Quản lý Du lịch và khách sạn được điều chỉnh cho phù hợp với lĩnh vực khách sạn, vốn là hình ảnh thu nhỏ của dịch vụ khách hàng.

Vậy là, có thể thấy, du học Thuỵ Sĩ ngành về quản trị du lịch khách sạn DLKS cũng chính là việc học về kinh doanh nhưng có phần tinh vi, tinh tế và học sâu hơn vì đây là ngành kinh doanh dịch vụ cao cấp, đối tượng khách hàng là thường là những người có tiền, có quyền, họ có khả năng chi trả tới nhiều chục nghìn đô la cho một đêm ngủ ở khách sạn, uống những chai rượu tới nhiều nghìn đô la và thưởng thức những món đắt tiền không chỉ là để đỡ cơn đói mà còn là một nhu cầu thưởng thức nghệ thuật ẩm thực…

Tại sao các doanh nhân theo học ngành Quản lý Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn

Các khóa học Quản lý Du lịch Khách sạn là nơi ươm mầm cho các doanh nhân. Quản lý nhà hàng khách sạn mang đến cho những người tham vọng có cơ hội được đào tạo theo cách kết hợp giữa giáo dục thực tế và lý thuyết, được gọi là mô hình giáo dục kép, giúp người học đạt thành công trong kinh doanh bằng cách củng cố các kỹ năng mềm và cứng cần thiết. Mô hình kết hợp giáo dục giữa lí thuyết và thực hành 50-50 chính là mô hình đào tạo Ngành Kinh doanh Du lịch khách sạn của Thuỵ Sĩ mà cả thế giới noi theo. Mô hình này đã chứng tỏ tính ưu việt của nó và giới tuyển dụng, đặc biệt là các công ty xuyên quốc gia ưa chuộng. Mô hình này chính là mô hình đã đào tạo ra các doanh nhân thành công ở quy mô quốc tế. Chính vì thế mà Du học Thuỵ Sĩ ngành quản trị Du lịch khách sạn đã trở thành sự lựa chọn của rất nhiều các nhân tham vọng muốn trở thành doanh nhân thành đạt.

Con đường sự nghiệp của người theo học ngành Quản lý khách sạn tại Thuỵ Sĩ

Quản lý nhà hàng khách sạn là một nghề đầy thách thức và bổ ích nhưng không phải ai cũng thấy phù hợp và hứng thú. Một số công ty xuyên quốc gia mang đến cho thị trường lao động rất nhiều cơ hội nghề nghiệp trong ngành quản lý khách sạn, đó là nơi mà những người tốt nghiệp ngành Quản lí du lịch khách sạn tại Thuỵ Sĩ theo đuổi xây dựng sự nghiệp, chẳng hạn như: chuỗi khách sạn, trung tâm hội nghị và triển lãm, địa điểm tổ chức sự kiện, quán bar và quán rượu, nhà hàng và cửa hàng thức ăn nhanh, hãng hàng không…

Sinh viên Cầu Xanh đang theo học tại IMI Thụy Sỹ

Mức lương của những người theo ngành quản trị du lịch khách sạn

Mức lương khác nhau tùy thuộc vào vị trí của bạn, quy mô và tình trạng của doanh nghiệp.

Các công việc mà sinh viên tốt nghiệp ngành DLKS ra có thể đảm nhận

Cùng với các vai trò được liệt kê ở trên phần Con đường sự nghiệp của sinh viên tốt nghiệp ngành quản trị du lịch khách sạn sau khi du học Thuỵ Sĩ, các kỹ năng quản lý khách sạn có thể mở ra cánh cửa sự nghiệp cho sinh viên tốt nghiệp ngành quản trị du lịch khách sạn trong nhiều vai trò khác nhau, bao gồm:

 • Marketing / Sales
 • Quan hệ công chúng
 • Nguồn nhân lực
 • Dịch vụ khách hàng
 • Du lịch
 • Tài chính / Kế toán

Bằng cấp về Quản lý Nhà hàng Khách sạn

Đúng như một số người vẫn hiểu, tốt nghiệp trung học là đủ trình độ để làm một số công việc trong khách sạn, bởi tồn tại trong khách sạn rất nhiều đầu công việc, kể từ các công việ chân tay thủ công trở đi. Thế nhưng, để có được khung lương cao hơn và chiếm lĩnh các vị trí quản lí trong ngành quản lý khách sạn thì nhất định phải có bằng cấp cao về Quản lý khách sạn, đó là các bằng đại học, bằng cử nhân, bằng thạc sĩ.

Mức độ bằng cấp thể hiện mức độ uy tín và trình độ thì đôi khi bằng do trường nào cấp cũng thể hiện sự thiện chí cao thấp khác nhau đến từ người tuyển dụng lao động. Được đánh giá uy tín hàng đầu trong giới Du lịch khách sạn phải kể đến bằng cấp của trường EHL – Ecole Hotelliere de Lausanne, ngôi trường đầu tiên trên thế giới đào tạo Ngành quản trị du lịch khách sạn với yêu cầu đầu vào cao, học phí cao nếu vào thẳng. Để đào tạo được những đối tượng sinh viên khác ở các môi trường có điều kiện kém thuận lợi hơn, trường EHL còn có một lộ trình linh hoạt phù hợp đạt tại cơ sở Passug, các bạn có thể tham khảo thông tin TẠI ĐÂY và liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ cụ thể.

Những kĩ năng mềm cơ bản có được từ chương trình đào tạo cử nhân Ngành Du lịch khách sạn, du học Thuỵ Sĩ tại trường EHL

 • Phân tích, tư duy phản biện và giải quyết vấn đề
 • Giao tiếp
 • Làm việc theo nhóm
 • Lãnh đạo và Giao nhiệm vụ.
 • Kĩ năng học được trong ngành Quản trị du lịch khách sạn tại Thuỵ Sĩ nổi tiếng là linh động

Lí tưởng nhất mà một chương trình đào tạo cử nhân về Quản trị du lịch khách sạn có thể cung cấp là các kỹ năng và kiến thức chuyên môn về quản lý, mặt khác là nhận thức văn hóa, kỹ năng ngôn ngữ và kinh nghiệm làm việc thực tế.

Kỹ năng trong Quản trị Du lịch Khách sạn rất linh động: đây là điểm nổi bật mà sinh viên có được sau khi tốt nghiệp một chương trình đào tạo tốt về quản trị du lịch khách sạn. Tính linh động thể hiện ở chỗ, khi chuyển sang làm việc trong các ngành khác, do kỹ năng làm việc với khách hàng được mài giũa tốt nhất, nên sinh viên hoàn toàn có thể đảm đương được công việc mới. Theo học để lấy bằng quản lý nhà hàng khách sạn sẽ mở ra triển vọng nghề nghiệp của sinh viên trong nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm:

 • Giải trí
 • Dịch vụ Sang trọng
 • Ẩm thực
 • Sức khỏe và Sức khỏe??? xem lại xem là gì sao lại thế
 • Công nghệ
 • Quản lý kinh doanh
 • Khách sạn

Quản trị du lịch khách sạn thực sự là lựa chọn hàng đầu cho những người có tư duy dịch vụ, năng khiếu tư duy phản biện và khao khát lãnh đạo, muốn làm việc trong nhiều lĩnh vực đa dạng. Vậy, khi đã chọn học ngành này rồi, thì chương trình đào tạo nào ở Thuỵ Sĩ sẽ phù hợp với mỗi sinh viên? Hãy cùng du học Cầu Xanh khám phá những lựa chọn Du học Thuỵ Sĩ, ngành quản trị kinh doanh du lịch khách sạn dưới đây:

Các lựa chọn trường du học Thuỵ Sĩ ngành Du lịch khách sạn uy tín

 • Trường EHL, ngôi trường đầu tiên đào tạo Ngành DLKS trên thế giới tại Thuỵ Sĩ.
 • Trường Glion, trường Les Roches
 • Các trường trong tập đoàn SEG bao gồm HIM, Cesar Ritz, SHMS, CAA đều đạt top 10 trong ranking các trường đào tạo về quản trị Du lịch khách sạn quốc tế, có học bổng lên đến 40% học phí tuỳ từng trường và thời điểm nên cần liên hệ với Du học Cầu Xanh - văn phòng tuyển sinh để được cập nhật.
 • Trường IMI tại Luzern, Thuỵ Sĩ có chương trình Swiss Professional Degree và chương trình đào tạo quốc tế lấy bằng Anh Quốc, có bằng cấp danh giá của Anh Quốc trong suốt quá trình học và học bổng cao.
 • Trường HTMi, có riêng viện ẩm thực, có lộ trình đào tạo 3 năm hoặc 4 năm linh hoạt, mức học phí hấp dẫn, học bổng cao, bằng cấp Anh Quốc vào năm cuối.
 • Trường Vatel tại Martigny, Thuỵ Sĩ, lộ trình chỉ 3 năm lấy bằng đại học và bằng của chính phủ Thuỵ Sĩ.
 • Trường BHMS tại trung tâm thành phố Luzern, lộ trình 3 năm lấy bằng cử nhân, có học bổng đến 6.000 CHF tuỳ hồ sơ và tuỳ chương trình học.

Trong số những trường trên, trường nào là phù hợp với bạn? Nếu còn chưa biết lựa chọn chương trình nào hay trường nào, hãy liên hệ với công ty tư vấn du học Cầu Xanh để được hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.

Tự hào là văn phòng tuyển sinh lâu năm nhất của các trường tại Thuỵ Sĩ, trong số đó có những trường đầu tiên có đại diện tại Việt Nam chính là công ty du học Cầu Xanh làm cầu nối, nên chúng tôi hiểu rõ từng trường và sự khác nhau của từng trường. Cầu Xanh luôn hỗ trợ tư vấn những thông tin thực tế nhất với chuyên gia có quốc tịch Thuỵ Sĩ, thường xuyên kết nối mật thiết với các trường tại Thuỵ Sĩ để hỗ trợ sinh viên và gia đình một cách tốt nhất.

CẦU XANH - VÌ THANH NIÊN VIỆT NAM DU HỌC ĐỂ LẬP NGHIỆP

 

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, xin bạn chia sẻ bài viết này đến bạn bè và những người thân nhé. Du học Cầu Xanh đội ơn bạn

Cung cấp dịch vụ tư vấn & hỗ trợ du học tại nhà hay đến tận nơi theo yêu cẩu của Sinh viên và gia đình, hoàn toàn miễn phí. Cầu Xanh tìm cho bạn cơ hội du học có lợi nhất như giảm học phí, học bổng, việc làm... Tôn chỉ hoạt động của chúng tôi là vì thanh niên Việt Nam du học để lập nghiệp. Hãy theo dõi những chia sẻ cực hữu ích từ Du học Cầu Xanh bạn nhé!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xếp hạng bài viết này