CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC CẦU XANH

Vì thanh niên Việt Nam du học để lập nghiệp

SSTH – dành cho các bạn muốn du học trong môi trường thực sự Thuỵ Sỹ

Điều chỉnh kích thước chữ

SSTH thuộc trường lâu đời nhất trong số các trường DLKS Thuỵ Sỹ với hơn 55 năm lịch sử đào tạo. SSTH cũng là trường đầu tiên tại Thuỵ Sỹ giảng dạy ngành DLKS bằng tiếng Anh theo tiêu chuẩn của chính phủ liên bang Thuỵ Sỹ.

trường SSTH

SSTH là trường như thế nào?

Thế nhưng tại sao, lại gần như không có sinh viên Việt Nam nào du học Thuỵ Sỹ tại trường SSTH trong khi đây là ngôi trường của hơn 500 sinh viên quốc tịch Thuỵ Sỹ và với số lượng gần như tương đương sinh viên quốc tế đến chủ yếu từ các nước Châu Âu, Châu Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc?

Lí giải cho hiện tượng khó hiểu này có lẽ do bởi học phí của SSTH cao hơn so với các trường DLKS khác tại Thuỵ Sỹ chuyên tuyển sinh sinh viên quốc tế? Hay do bởi SSTH không thường xuyên đến Việt Nam để tư vấn tuyển sinh? Câu trả lời có lẽ do nhiều nguyên nhân khác nhau. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về trường SSTH qua những thông tin do Cầu Xanh cung cấp nhé. Nhằm tư vấn tốt nhất và đảm bảo nhất quyền lợi của sinh viên du học tại SSTH cùng Cầu Xanh:

Được thành lập và đi vào hoạt động từ năm 1966, là một trong những trường đào tạo về du lịch khách sạn uy tín lâu năm của Thụy Sĩ, trường Du lịch và Khách sạn Swiss School (Swiss School of Tourism and Hospitality) là thành viên của tập đoàn EHL – Ecole Hotelière de Lausanne – ngôi trường đầu tiên của thế giới, uy tín số 1 thế giới đào tạo ngành Du lịch khách sạn.

LÝ DO CHỌN HỌC TẠI SSTH

Được học những nội dung tốt nhất

-          Chương trình học được thiết kế bởi EHL, ngôi trường số 1 về đào tạo du lịch khách sạn.

-          Ngay tại trái tim - nơi khởi nguồn của ngành khách sạn Thụy Sĩ, với các khách sạn tiêu chuẩn 4 và 5 sao.

Đước tiếp cận ngay với các cơ hội sự nghiệp

-          Tiếp nhận những kĩ ngăng chuyên ngành với các giá trị đáp ứng ngay cho thị trường lao động.

-          Tham gia vào một ngành công nghiệp phát triển nhanh nhất và lớn mạnh nhất.

-          100% sinh viên được đảm bảo thực tập

-          95% sinh viên có việc làm ngay lập tức sau khi tốt nghiệp.

môi trường du học tốt tại Thụy Sỹ

Được các chuyên gia đầu ngành truyền cảm hứng học tập và phát triển

-          Các chuyên gia đầu ngành đến tận trường giảng dạy và truyền kinh nghiệm

-          Hội thảo, giao lưu và thực tập. Các dự án thực tế.

-          Một công động sinh viên và cán bộ gắn bó, tương hỗ lẫn nhau.

Được sống trong môi trường chất lượng Thụy Sĩ tuyệt hảo

-          Sống và học tập tại một khuôn viên và trước kia từng là khách sạn và spa.

-          Trường nằm tại vị trí được công nhận là môi trường rất tốt cho sức khỏe, phong cách sống hướng tới tự nhiên, giữa khung cảnh núi non với những khu nghỉ dưỡng nổi tiếng thế giới.

(Tỉ lệ sinh viên tại SSTH cho thấy sinh viên của trường chủ yếu là người Thuỵ Sỹ và Châu Âu)

Cuộc sống tại kí túc trường SSTH

Trường SSTH có trụ sở là một toà nhà cổ truyền thống được xây từ năm 1896, từng là một khách sạn nghỉ dưỡng và spa nước khoáng tự nhiên. Phòng khách là sự kết hợp hài hòa giữa tính cổ điển và nghệ thuật nội thất đương đại. Phía trước là một tòa nhà hiện đại dùng làm phòng học và phòng họp. 

Các hoạt động dã ngoại và các hoạt động tại nơi ở trong trường vô cùng phong phú

Các chương trình đào tạo tại SSTH

Tại SSTH có những chương trình đào tạo cho sinh viên sau:

Chương trình đào tạo cấp bằng đại học

Chương trình có thể chọn học bằng tiếng Đức hoặc bằng tiếng Anh; nhận bằng Đại học chuyên ngành về quản trị Khách sạn (Swiss Professional degree in Hospitality Management. Sau khóa học này (bao gồm 4 kì học và 2 kì thực tập trong vòng 3 năm), sinh viên sẽ được nhận các bằng cấp sau:

-          Swiss Professional degree in Hospitality Management bằng Đại học về Quản lí khách sạn do Chính phủ Thụy Sĩ công nhận.

-          Bằng cao đẳng về Quản lí Khách sạn và nhà hàng (Diploma in Hotel & Restaurant management), có chuyên ngành, được trường EHL công nhận.

-          Bằng cao đẳng nâng cao về Quản lí Khách sạn và nhà hàng (Higher Diploma in Hotel & Restaurant Management) Do Hiệp hội các khách sạn Thụy Sĩ (SHA – Swiss Hotel Association) cấp. SHA là tổ chức đứng đầu của Nền công nghiệp khách sạn Thụy Sĩ.

Nội dung cơ bản về chương trình đào tạo:

-          Chương trình đào tạo chuyên ngành chuyên nghiệp.

-          Pha trộn giữa khối lượng học lớn về thực tiễn và các bí quyết kinh doanh

-          Chương trình học theo chứng thực của trường đại học Khách sạn Lausanne EHL Ecole Hotelliere de Lausanne.

-          Được chính phủ liên bang Thụy Sĩ công nhận.

-          Có hai lần thực tập mỗi lần 6 tháng tại Thụy Sĩ và ngoài Thụy Sĩ.

-          Hai kì nhập học hàng năm là tháng 1 và tháng 8.

Các kĩ năng được học:

-          Kĩ năng Thuyết trình, đàm phán và thuyết phục

-          Kĩ năng giám sát, quản lí

-          Kĩ năng ẩm thực bậc cao, kể cả đồ ngọt và đồ mặn.

-          Kĩ năng phục vụ

-          Kĩ năng phát triển dự án

-          Kĩ năng phát triển kinh doanh, hoạch định chiến lược, lên kế hoạch tài chính và lập kế hoạch marketing

-          Kĩ năng tổ chức sự kiện 

Theo tiêu chí chặt chẽ về chất lượng đào tạo của chính phủ Thụy Sĩ, để được nhập học vào chương trình cấp bằng Swiss Professional degree in Hospitality Management bằng Đại học về Quản lí khách sạn do Chính phủ Thụy Sĩ công nhận, sinh viên phải có một năm kinh nghiệm hoặc có chứng chỉ học về DLKS trước khi đăng kí khóa học này. Nếu không có sinh viên có thể đăng kí khóa học dự bị.

Năm học dự bị

Chương trình bao gồm 5 tháng học trên lớp và tối đa 7 tháng thực tập có lương.

Mục đích của khóa học: cung cấp cho sinh viên những kĩ năng thực tiễn thành thục để giúp bạn trở thành những nhà quản lí nhà hàng và khách sạn chuyên nghiệp.

Kĩ năng về bếp

Sinh viên sẽ phải làm món để phục vụ cho Nhà hàng, Phòng trà và Quán bia của nhà trường, qua đó học được những nghệ thuật thực tế như: có khả năng nhận biết tính siêu việt của sản phẩm và có khả năng sản xuất ra nó sao cho sản phẩm của mình đạt chất lượng siêu việt nhất. Đầu bếp của trường sẽ dậy cho sinh viên hàng loạt các kĩ thuật, từ những việc đơn giản nhất là cắt rau quả nghệ thuật, mổ cá, hay pha chế các loại nước dùng.

Kĩ năng về dịch vụ

Sinh viên sẽ được học nghệ thuật làm hài lòng khách hàng, làm việc trong nhà hàng của nhà trường dưới sự giám sát của sinh viên đi trước và dưới sự hướng dẫn của giáo viên dày dạn kinh nghiệm. Sinh viên sẽ phải thực hành làm bàn cho các loại hình nhà hàng khác nhau, trang trí phòng tiệc, gấp khăn ăn, cách dùng dao, rĩa và nhiều vấn đề khác.

Chương trình Thạc sĩ

Sau khi học xong chương trình Đại học chuyên ngành trên, sinh viên có xu hướng muốn nghiên cứu và học tiếp lên thạc sĩ, sẽ có cơ hội học thêm 3 kì lí thuyết để lấy bằng Bsc, Bachelor of Science in International Hospitality Management do trường EHL cấp.

EHL - The Ecole hôtelière de Lausanne là trường quản trị khách sạn duy nhất tại Thụy Sĩ. Nó được công nhận là một trường Đại học khoa học ứng dụng, đảm bảo cho sinh viên chất lượng chương trình học hoàn hảo nhất theo quy định của chính phủ Thụy Sĩ.

Học tại đây, sinh viên sẽ tốt nghiệp với bằng Bachelor of Science in International Hospitality Management, là bằng cử nhân duy nhất đào tạo về du lịch khách sạn do Chính phủ Thụy Sĩ cấp. Bằng cử nhân này cũng hoàn toàn đúng chuẩn với thoả ước Bologna về bằng cấp, đảm bảo chắc chắn rằng bằng cấp được thừa nhận trên toàn thế giới. Từ đó, sinh viên có thể tiếp tục học chương trình thạc sĩ tại bất kì trường Đại học nào.

The Ecole hôtelière de Lausanne

Ai nên nộp đơn học tại trường SSTH?

Những bạn muốn ghi danh vào trường SSTH là những người:

-          Mơ ước được trở thành những nhà quản lí về Du lịch khách sạn hoặc mơ ước mở khách sạn hoặc nhà hàng riêng.

-          Đã được học về du lịch khách sạn hoặc sẵn sàng học và thực tập trong lĩnh vực này.

-          Muốn được hưởng một nền giáo dục Thụy Sĩ của Thụy Sĩ đích thực, với môi trường học thực sự vì người học.

-          Muốn học cùng và kết bạn với người Thụy Sĩ và sinh viên quốc tế.

-          Muốn có một phong cách sống năng động, nhiều hoạt động ngoài trời và tận hưởng khung cảnh điển hình Thụy Sĩ bên những dãy núi An Pơ.

-          Muốn được đào tạo theo kiểu dạy vừa học vừa làm, kết hợp giữa lí thuyết và thực tiễn trong suốt quá trình học.

-          Muốn có một tấm bằng đại học đảm bảo tìm được việc làm sau khi tốt nghiệp.

Học phí tại SSTH

Chương trình Swiss Professional Degree:

Kì 1: 30.580 CHF

Kì 2: 25.280 CHF

Kì 3: thực tập có lương

Kì 4: 24.780 CHF

Kì 5: thực tập có lương

Kì 6: 25.280 CHF.

Tổng: 105.920 CHF

Chương trình dự bị (nếu chưa có kinh nghiệm đi làm): 5 tháng học và 7 tháng thực tập có lương tại Thuỵ Sỹ: học phí: 20.750 CHF

Mời Quí phụ huynh và các bạn liên hệ với công ty tư vấn du học Cầu Xanh, đại diện trực tiếp của SSTH để được hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.

Du học BB Cầu Xanh – tự hào là công ty tư vấn hoàn hảo nhất về du học Thuỵ Sỹ - cầu nối vững chắc giữa nhà trường, phụ huynh và HSSV trong suốt quá trình du học, xoá tan mọi băn khoăn lo lắng của gia đình và HSSV trong suốt quá trình du học.

VÌ THANH NIÊN VIỆT NAM DU HỌC ĐỂ LẬP NGHIỆP.

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, xin bạn chia sẻ bài viết này đến bạn bè và những người thân nhé. Du học Cầu Xanh đội ơn bạn

Cung cấp dịch vụ tư vấn & hỗ trợ du học tại nhà hay đến tận nơi theo yêu cẩu của Sinh viên và gia đình, hoàn toàn miễn phí. Cầu Xanh tìm cho bạn cơ hội du học có lợi nhất như giảm học phí, học bổng, việc làm... Tôn chỉ hoạt động của chúng tôi là vì thanh niên Việt Nam du học để lập nghiệp. Hãy theo dõi những chia sẻ cực hữu ích từ Du học Cầu Xanh bạn nhé!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xếp hạng bài viết này