CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC CẦU XANH

Vì thanh niên Việt Nam du học để lập nghiệp

Chọn trường khi du học Thuỵ Sỹ ngành du lịch khách sạn

Điều chỉnh kích thước chữ

Làm thế nào để chọn được một trường tốt nhất, phù hợp nhất với mình khi du học Thụy Sỹ ngành Du lịch khách sạn? Câu trả lời cần thiết một sự tổng hợp nhiều yếu tố. Sau đây là một số gợi ý của Cầu Xanh dành cho bạn. Mong rằng qua những gợi ý này bạn có thể chọn được trường phù hợp nhất với mình.

Trường đó có uy tín hay không?

Bạn hãy xem các trường đó thuộc những hiệp hội hay tập đoàn nào, có những chứng chỉ công nhận nào, bằng cấp do ai cấp và liên kết với những trường gì.

Đây là một trong những cơ sở để bạn chọn được trường có tiếng tăm trong lĩnh vực khi mà danh tiếng của trường là mối quan tâm hàng dầu của bạn.

Thuỵ Sỹ là điểm đến du lịch cho những người giàu có và gia cấp quý tộc từ nhiều thê kỉ nay với đất nước thanh bình, môi trường sạch đẹp

Tuy nhiên, việc tham gia vào một hiệp hội hay đăng kí để có được một chứng chỉ công nhận về mặt chất lượng cũng gây ra cho các trường một số chi phí nhất định. Có những trường không chạy theo việc liên kết vào các hiệp hội nhằm giảm chi phí, và theo đó, cung cấp được cho học sinh chương trình học với mức học phí thấp hơn so với các trường có tham gia vào các tổ chức, hiệp hội khác nhau. Vì vậy, tùy thuộc vào tiêu chí của bạn là gì để chọn lựa, muốn chọn trường có học phí thấp, hay trường có tiếng tăm hơn…

Ở Thụy Sĩ, các trường của Thụy Sĩ có thể tham gia vào các tổ chức của Thụy Sĩ, hoặc liên kết với nước ngoài và tham gia vào các tổ chức của nước ngoài.

Các tổ chức, chứng nhận và hiệp hội mà các bạn sẽ thường thấy các trường DLKS của Thuỵ Sỹ hay tham gia:

EduQua 

Là chứng nhận đạt chuẩn chất lượng được công nhận chính thức của Thụy Sĩ. EduqQua là nhãn hiệu Thụy Sĩ đầu tiên được thành lập để xác nhận các tổ chức cung cấp dịch vụ đào tạo liên tục ở Thụy Sĩ.  Những cơ sở đào tạo có chứng nhận này sẽ được tăng uy tín đối với sinh viên. Đồng thời, có được chứng nhận này, các trường cũng có được ưu thế đối với các cơ quan chính quyền: EduQua là chứng nhận bắt buộc khi mà các trường muốn xin nguồn hỗ trợ tài chính của chính phủ.

Hiện tại, ở Thụy Sĩ có khoảng 900 cơ sở đào tại có chứng nhận EduQua. Trong lĩnh vực khách sạn, các trường có chứng nhận EduQua bao gồm:

- BHMS

- HTMi

- IMI

- Vatel…

ASEH – Swiss Hotel School Association. 

Trong lĩnh vực khách sạn, các trường có thể tham gia vào Hiệp hội các trường Khách sạn của Thụy Sĩ Swiss Hotel Schools Association (ASEH).

Các trường thuộc ASEH tiếp nhận sinh viên quốc tế đến học mà Du học BB Cầu Xanh hỗ trợ sinh viên bao gồm: Cesart Ritz, HIM, SHMS, EHL Hospitality and Tourism, Vatel… và nhiều trường khác.

Tham gia vào ASEH, các trường sẽ được cấp chứng nhận chất lượng Thụy Sỹ của tổ chức này (Swiss Label Quality). Các trường thuộc ASEH sẽ không được xếp hạng theo thứ tự, mà đều đáp ứng được các tiêu chí về chất lượng của ASEH thì được nhận Swiss Label Quality. Học sinh chọn trường sẽ dựa trên những đặc điểm riêng của từng trường để chọn cho phù hợp với riêng điều kiện và hoàn cảnh của mình.

QS Ranking

Đây là xếp hạng quốc tế về các trường đào tạo bậc đại học. Đối với lĩnh vực Du lịch khách sạn, QS Ranking cũng xếp hạng hàng năm các trường đào tạo ngành Du lịch khách sạn trên toàn thế giới, Đây cũng là một tiêu chí tham khảo dành cho các bạn khi chọn trường. Tất cả các trường uy tín được công ty tư vấn du học Cầu Xanh giới thiệu đều nằm trong top 20 trường hàng đầu thế giới về lĩnh vực đào tạo Du lịch khách sạn trên quy mô toàn thế giới nên các bạn hoàn toàn yên tâm.

Xem thêm về QS Rạnking và các chọn trường theo QS Ranking khi du học: https://cauxanhbb.edu.vn/goc-tu-van/tu-van-du-hoc-ve-cach-chon-truong-dai-hoc-di-du-hoc-co-nen-theo-xep-hang-qs-ranking.html

SEG, Swiss Education Group

là một liên hiệp khác giữa các trường đào tạo về quản lí khách sạn ở Thụy Sĩ. Tất cả các trường là thành viên của SEG cũng là thành viên của ASEH. Hiện tại thành viên của SEG là: Cesar Ritz, SHMS, HIM và CAA.

Cầu Xanh là công ty hàng đầu về tư vấn du học Thụy Sỹ

Ngoài các Hiệp hội và chứng nhận trên, các trường ở Thụy Sĩ cũng còn liên kết với các trường ở nước ngoài (thông thường là Anh với Mỹ) để đảm bảo cho sinh viên có được khuôn khổ quốc tế trong bằng cấp và tạo cơ hội nghề nghiệp quốc tế cho sinh viên.

Xem thêm về Swiss Education Group tại đây: https://cauxanhbb.edu.vn/du-hoc-thuy-si/du-hoc-thuy-sy-cung-tap-doan-swiss-education-group-seg.html

Các vấn đề liên quan đến đào tạo

Khi chọn trường quản lí khách sạn ở Thụy Sĩ, bạn cũng cần xem trinh độ và đặc điểm của đội ngũ giáo viên giảng dạy của trường; cũng như phải xem xét tỉ lệ giữa giáo viên với học sinh. Đây là chỉ số mang tính chất sư phạm giáo dục của từng trường.

Một chương trinh đào tạo chuẩn về quản lí khách sạn bao giờ cũng phải gồm học lí thuyết trên lớp kết hợp với học thực tế, thường là từ một đến hai kì thực tập tại Thụy Sĩ hay ở nước ngoài. Thẻ cư trú sẽ được cấp cho bạn căn cứ vào chương trình đào tạo của trường.

Thời kì thực tập ít nhất là 5 tháng và sẽ không kéo dài quá nửa tổng độ dài khóa học.

Tham khảo ý kiến của cựu học sinh

Cựu học sinh là một nguồn thông tin quí giá về trường mà bạn sẽ theo học. Trường học sẽ cung cấp cho bạn thông tin liên lạc của các cựu sinh viên và bạn có thể liên hệ. Hẫu hết các cựu sinh viên đều sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm với bạn.

Thuỵ Sỹ, đất nước có trình độ phát triển và văn hoá cao, môi trường sống số 1 thế giới với những cuốn sách để sẵn ngoài đường cho người đi dạo có thể đọc

Thông tin về lĩnh vực học tập và công việc

Sự nghiệp trong lĩnh vực học tập là mối quan tâm hàng đầu của tất cả mọi sinh viên. Một trường tốt sẽ phải cung cấp cho bạn thông tin về các học sinh đã tốt nghiệp của trường ra đi làm ở đâu, họ bắt đầu sự nghiệp từ những công việc gì và vị trí cao nhất của họ là gì.

Yêu cầu của trường

Trường nào càng có yêu cầu thấp, thì trường đó càng có khả năng cung cấp chương trinh đào tạo trình độ thấp. Điều quan trọng nhất là trinh độ ngoại ngữ của bạn để sử dụng trong học tập. Nếu bạn muốn học bằng tiếng Anh, thì bạn cần phải có được ít nhất là 500 TOEFL hoặc IELTS 5.5. Nếu trường nào chấp nhận cho bạn học thẳng vào chương trinh nếu bạn chưa đạt được mức điểm trên, thì bạn sẽ có khả năng gặp khó khăn trong học tập.

Bên trên là một số gợi ý mà bạn cần cân nhắc khi lựa chọn trường để du học ngành khách sạn tại Thụy Sĩ. Nếu bạn còn chưa chọn được trường để du học, các bạn có thể liên hệ với công ty tư vấn du học để được hỗ trợ. Các bạn nên liên hệ với công ty tư vấn du học có uy tín, lâu năm, là đại diện tuyển sinh của đầy đủ nhất các trường đào tạo ngành Du lịch khách sạn tại Thuỵ Sĩ để có thể được cung cấp thông tin của nhiều lựa chọn trường học nhất và để được nghe những tư vấn trung thực, khách quan nhất.

Nên chọn công ty tư vấn du học Thuỵ Sĩ uy tín để được hỗ trợ tốt nhất: https://cauxanhbb.edu.vn/du-hoc-thuy-si/tu-van-du-hoc-thuy-sy-chon-mat-gui-vang.html

Du học Cầu Xanh sẵn sàng di chuyển tới tận địa điểm mà quý phụ huynh và HSSV yêu cầu, mọi thông tin tư vấn, hỗ trợ tận tình, chuyên nghiệp và hoàn toàn miễn phí từ đội ngũ chuyên gia có thành viên có quốc tịch Thuỵ Sĩ, mời Quý phụ huynh và các bạn HSSV liên hệ với công ty tư vấn du học Cầu Xanh.

Du học Cầu Xanh, cầu nối vững chắc giữa gia đình, nhà trường và HSSV trong suốt quá trình du học, tự hào là công ty tư vấn du học Thuỵ Sỹ hàng đầu Việt Nam.

VÌ THANH NIÊN VIỆT NAM DU HỌC ĐỂ LẬP NGHIỆP.

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, xin bạn chia sẻ bài viết này đến bạn bè và những người thân nhé. Du học Cầu Xanh xin chân thành cảm ơn.

Cung cấp dịch vụ tư vấn & hỗ trợ du học tại nhà hay đến tận nơi theo yêu cẩu của Sinh viên và gia đình, hoàn toàn miễn phí. Cầu Xanh tìm cho bạn cơ hội du học có lợi nhất như giảm học phí, học bổng, việc làm... Tôn chỉ hoạt động của chúng tôi là vì thanh niên Việt Nam du học để lập nghiệp. Hãy theo dõi những chia sẻ cực hữu ích từ Du học Cầu Xanh bạn nhé!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xếp hạng bài viết này