CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC CẦU XANH

Vì thanh niên Việt Nam du học để lập nghiệp

Cập nhật tình hình covid-19 các trường Du lịch khách sạn Thuỵ Sĩ giai đoạn cuối 2020

Điều chỉnh kích thước chữ

Hiện nay tình hình Covid - 19 vẫn đang diễn biến rất phức tạp. Vậy nên một số phụ huynh và các bạn học sinh, sinh viên chưa rõ hiện tại tình hình học tập các trường bên Thuỵ Sĩ. Như là các trường đã hoạt động bình thường chưa, cũng như có chuyến bay sang Thuỵ Sĩ không. Du học BB Cầu Xanh - chuyên gia hàng đầu về tư vấn du học Thuỵ Sĩ, xin được cập nhật thông tin đến những người quan tâm.

sinh viên trường EHL

(Sinh viên trường EHL (Campus Passug), vui vẻ đón chào năm học mới tháng 9.2020)

Tình hình học tập tại các trường thời kì Covid-19

Tại Thuỵ Sĩ, tình hình học tập đã trở lại bình thường, tức học trực tiếp trên lớp bắt đầu từ tháng 5.2020 theo lệnh của chính phủ Thuỵ Sĩ. Riêng các trường về DLKS cũng đã bắt đầu học trở lại bình thường, tức học trực tiếp. Tuy nhiên giai đoạn từ tháng 5 đến tháng 7, các trường vẫn duy trì thêm cả chế độ học online cho một số sinh viên về nước mà chưa muốn bay trở lại được Thuỵ Sĩ, còn các sinh viên đang ở Thuỵ Sĩ thì đã đến trường đi học bình thường.

Bắt đầu từ tháng 8, các trường du lịch khách sạn Thuỵ Sĩ đã chính thức khai giảng học trực tiếp, sinh viên mới đã bay đến Thuỵ Sĩ để khai giảng bình thường.

du học sinh vatel

(Bạn Phạm Duyên, nhập học năm 1 kì khai giảng tháng 8.2020 tại trường Vatel Thuỵ Sĩ trong buổi chuẩn bị sự kiện Lễ cưới tại trường Vatel)

Phòng dịch tại trường IMI

Trường IMI đã thực hiện rất nhiều biện pháp phòng tránh Covid-19 và giúp cho việc học trên lớp được diễ ra bình thường. Tuy nhiên do dịch vẫn còn đang diễn biến phức tạp nên trường cũng đề ra nhiều nguyên tắc để cán bộ giảng viên cũng như sinh viên trong trường chấp hành.

Thành công của IMI trong việc phòng chống dịch Covid-19

Trường IMI: Học bình thường trên lớp, sinh viên đã bay sang để khai giảng khoá tháng 8, các biện pháp giãn cách được dỡ bỏ, trong khi vẫn nghiêm ngặt thực hiện các biện pháp phòng chống, vệ sinh theo đúng tiêu chuẩn của Hội chữ thập đỏ tại Thuỵ Sĩ.

Chúng tôi vui mừng thông báo rằng hiện tại, không có trường hợp nào dương tính với Covid-19 tại Kí túc xá của trường, và không có bất kì sinh viên nào có những triệu chứng của bệnh.

Biện pháp kiểm soát trước đó đã phát huy hiệu quả và đạt được những kết quả đáng mong muốn.

Một lần nữa, nhà trường chân thành cảm ơn tất cả sinh viên và cán bộ đã tỏ ra hết sức chuyên nghiệp và nghiêm túc thực hiện mọi biện pháp đề phòng dịch bệnh.

- Các bữa ăn được phục vụ như bình thường trong Nhà ăn Chính hoặc/và Nhà hàng Huấn luyện trong Swiss Room;

- Các lớp học được tổ chức bình thường trong lớp, ngoại trừ các lớp do giảng viên khách mời hiện không ở Thụy Sĩ và do đó sẽ được giảng dạy trực tuyến cho đến khi có thông báo mới;

- Nhà hàng Huấn luyện tại Phòng Thụy Sĩ và bếp Đào tạo mở cửa trở lại để thực hành cho các lớp học;

- Sinh viên IMI Mattenhof và sinh viên Live Out có thể trở lại trường.

sinh viên trường imi khai giảng

(Sinh viên "anh chị" các khoá trên được trường IMI cấp chứng nhận vì đã hỗ trợ tích cực các em sinh viên mới trong tuần đầu khai giảng tháng 8.2020)

Các nguyên tắc phòng dịch

IMI Kastanienbaum không chỉ là trường học, mà còn là ngôi nhà của hầu hết sinh viên. Điều cần thiết là tất cả chúng ta phải đóng góp để giữ cho nó một nơi trú ẩn an toàn.

Do đó, vui lòng tuân thủ các nguyên tắc sau:

 • Luôn luôn duy trì khoảng cách 1,5 mét từ những người khác;
 • Khẩu trang là bắt buộc ở tất cả các khu vực trong khuôn viên trường, ngoại trừ khi ăn uống, ngoài trời và trong phòng ngủ;
 • Tránh họp nhóm, đặc biệt là ở những khu vực đóng kín;
 • Rửa tay thường xuyên và sử dụng chất khử trùng;
 • Tránh các chuyến đi không cần thiết ra khỏi khuôn viên trường và nếu bạn phải rời khỏi khuôn viên trường, vui lòng cẩn thận và tuân thủ các hướng dẫn trên mọi lúc;
 • IMI Reception và các Giám sát viên sẽ kiểm tra nhiệt độ sinh viên ngẫu nhiên, bất chợt.
 • Khách đến thăm chỉ được phép vào khuôn viên trường vì lý do công việc hoặc các cuộc họp, với sự chấp thuận của một trong các Giám đốc, và phải luôn đăng kí tại Lễ tân;
 • Sinh viên dự định đi du lịch nước ngoài có nghĩa vụ thông báo mọi kế hoạch du lịch cho một trong các Giám đốc trường IMI. Sinh viên sắp đến từ nước ngoài có thể được yêu cầu tự cách ly trong phòng trong mười ngày sau khi trở lại trường.

Học sinh được khuyến khích cập nhật cho cha mẹ / người giám hộ / nhà tài trợ về tình hình hiện tại, bằng các bản cập nhật chính thức do IMI Thụy Sĩ phát hành. Đại diện của sinh viên trong khuôn viên trường sẽ nhận được một bản sao của thông báo này.

Hướng dẫn cho sinh viên khi cảm thấy không được khỏe hoặc có các triệu chứng của Covid-19: cần thông báo ngay đến nhà trường. Trong trường hợp này, sinh viên phải ở trong phòng và đợi các hướng dẫn tiếp theo.

tâm sự của du học sinh thụy sĩ

(Tâm sự của sinh viên  mới nhập học tại Thuỵ Sĩ kì khai giảng tháng 9.2020)

Trường BHMS: Cập nhật danh sách các nước cần tự cách ly khi đến Thụy Sỹ

Rất nhiều người khi đến Thụy Sỹ không bắt buộc phải tự cách ly. Tuy nhiên sinh viên đến từ rất nhiều các nước khác nhau sẽ được trường BHMS bố trí nơi cách ly an toàn và thực hiện các hướng dẫn từ cơ quan chức năng. Trong đó có Việt Nam. Và dưới đây là danh sách cụ thể các nước được sắp xếp theo Châu lục:

- Châu Mỹ: Trinidad và Tobago, Paraguay, Belize, Guatamela, Honduras, Guyana, Costa Rica, Panama, Colombia, Ecuador, Peru, Bahamas, Turk & Caicos In., Dominican, Sint Maarten, Aruba, Suriname, Brazil, Bolivia, Argentina, Chile

- Châu Phi: Cabo Verde, Namibia, Libya, Nam Phi

- Châu Âu: Quần đảo Faroe, Monaco, San Mario, Tây Ban Nha, Gibraltar, Andorra, Malta, Croatia, Kosovo, Montenegro, Albania, Bosnia Herzegovina, Bắc Macedonia, Romania, Ukraine, Moldova.

- Châu Á: Armenia, Ấn Độ, Maldives

- Trung Đông: Israel, Palestine, Qatar, Bahrain, Lebanon, Iraq, Kuwait, Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập thống nhất.

- Châu Đại Dương: French Polynesia, Guam

Tình hình dịch tại các trường thuộc SEG

Tập đoàn SEG bao gồm các trường CRCS (Cesar Ritz), HIM, SHMS (trường IHTTI nay đã nhập vào trường SHMS), trường CAA. Đối với mỗi trường thì tình hình dịch lại khác nhau.

CRCS & CAA Bouveret

Tất cả học sinh bị cách ly hiện đều khỏe mạnh và đã trở lại cuộc sống hàng ngày bình thường ở trường. Không có học sinh trong diện cách ly và khuôn viên trường đang hoạt động đầy đủ và an toàn cho tất cả mọi người.

Sinh viên Cesar Ritz

(Sinh viên trường Cesar Ritz trong buổi học đầu năm học tháng 9.2020, giới thiệu mô hình khách sạn 3D của mình)

SHMS

Đã có một tuần học đầu tiên sau khai giảng rất thành công với hơn 400 học sinh đã trở lại trường an toàn. Có một số lượng nhỏ học sinh mới nhập học năm nay đến từ các vùng có nguy cơ cao đang được cách ly trong phòng - tất cả đều khỏe mạnh và tham gia các lớp học VLE trong 10 ngày.

Để tăng cường các biện pháp phòng ngừa, nhà trường yêu cầu tất cả học sinh và nhân viên:

 • Hạn chế đi du lịch trong kỳ nghỉ học; tất cả các chuyến đi phải được phê duyệt trước và được ban giám hiệu ghi lại
 • Hạn chế tới các địa điểm tập trung đông đúc có nguy cơ cao (quán bar và club), tuân thủ nghiêm ngặt việc đeo khẩu trang và giãn xã hội (cách nhau tối thiểu 1,5 m) trong và ngoài khuôn viên trường
 • Nếu gặp các triệu chứng giống như cúm - phải báo cáo để được cách ly ngay lập tức và trường sẽ sắp xếp việc xét nghiệm.

HIM

Có 1 học sinh dương tính với Covid-19. Học sinh hiện có sức khỏe ổn định, được cách ly trong một tòa nhà bên ngoài. Tất cả các biện pháp phòng ngừa cần thiết đã được đưa ra. Việc truy tìm liên lạc đối với những học sinh đã tiếp xúc (gần, trong 15 phút trở lên, và không đeo khẩu trang trong nhóm của học sinh) đã được thực hiện. 3 học sinh, tất cả đều khỏe mạnh, đã được đưa vào cách ly để phòng ngừa.

Bất kỳ ai có hành vi gây nguy hiểm cho sức khỏe và sự an toàn của cộng đồng sẽ được cảnh báo ngay lập tức và phải chịu trách nhiệm, kể cả trục xuất.

BB Cầu Xanh luôn bên cạnh du học sinh

Quý phụ huynh và các bạn HSSV hoàn toàn yên tâm khi du học Thuỵ Sĩ cùng Cầu Xanh. Sinh viên sẽ được theo dõi chặt chẽ, được học tập trong môi trường lành mạnh, có sự giám sát theo dõi chặt chẽ của Ban giám hiệu nhà trường, có sự hỗ trợ y tế riêng từ trường. Không hề có sự phân biệt đối xử trong việc chữa bệnh đối với sinh viên. Bảo hiểm của sinh viên đã bao gồm việc thăm và chữa bệnh cúm covid-19 nên gia đình và phụ huynh hoàn toàn yên tâm.

Để được hỗ trợ về du học Thuỵ Sĩ một cách tốt nhất, mời Quý phụ huynh và các bạn liên hệ với công ty tư vấn du học Cầu Xanh, chuyên gia hàng đầu về du học Thuỵ Sĩ, với thành viên có quốc tịch Thuỵ Sĩ, sẽ hỗ trợ tối đa, đảm bảo quyền lợi cao nhất cho sinh viên và gia đình trong suốt quá trình du học Thuỵ Sĩ.

BB Cầu Xanh – tự hào là công ty tư vấn du học hàng đầu về du học Thuỵ Sĩ, luôn đảm bảo quyền lợi cao nhất cho sinh viên từ khi nhập học và trong suốt quá trình du học.

VÌ THANH NIÊN VIỆT NAM DU HỌC ĐỂ LẬP NGHIỆP.

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, xin bạn chia sẻ bài viết này đến bạn bè và những người thân nhé. Du học Cầu Xanh đội ơn bạn

Cung cấp dịch vụ tư vấn & hỗ trợ du học tại nhà hay đến tận nơi theo yêu cẩu của Sinh viên và gia đình, hoàn toàn miễn phí. Cầu Xanh tìm cho bạn cơ hội du học có lợi nhất như giảm học phí, học bổng, việc làm... Tôn chỉ hoạt động của chúng tôi là vì thanh niên Việt Nam du học để lập nghiệp. Hãy theo dõi những chia sẻ cực hữu ích từ Du học Cầu Xanh bạn nhé!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xếp hạng bài viết này