CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC CẦU XANH

Vì thanh niên Việt Nam du học để lập nghiệp

Trường IMI qua trả lời của vị giáo sư 17 năm giảng dạy tại trường

Điều chỉnh kích thước chữ

Để giúp Quí vị phụ huynh và các bạn HSSV hiểu hơn về trường IMI, chuyên đào tạo ngành du lịch khách sạn tại Thụy Sỹ, công ty BB Cầu Xanh đã đặt 10 câu hỏi cho giáo sư Gavin Caldwell, người đã có thâm niên 20 năm giảng dạy tại trường IMI và chắc chắn sinh viên nào học tại IMI sẽ đều có cơ hội tiếp xúc. 

Du học Thụy Sỹ trường IMI qua trả lời của vị giáo sư 17 năm giảng dạy tại trường

(Giáo sư Gavin Caldwell đứng thứ 2 từ phải sang)

Cuộc phỏng vấn với giáo sư Gavin Caldwell - người đã công tác 20 năm tại IMI

1. Sau 20 năm công tác, ông có thể nói một câu về trường IMI, đối với ông như thế nào? 
GS GC: Môi trường đa văn hóa, sinh viên và các bán bộ, các thấy cô giáo là những yếu tố khiến IMI là một nơi làm việc và học tập thật tuyệt vời. 

2. Giáo sư có thể mô tả IMI bằng 3 đặc điểm khác biệt của trường? 
GS GC: Một, không khí gia đình Thụy Sỹ với ký túc xá nằm ngay bên bờ hồ Luzern tuyệt đẹp. Hai, giáo dục trong nhà trường chú trọng tới từng cá nhân để phát triển kinh nghiệm cho mỗi sinh viên. Ba, sinh viên nhận được chất lượng giáo dục hàng đầu và ra trường với tấm bằng kép cùng trường đại học của Anh Quốc. 

Du học Thụy Sỹ trường IMI qua trả lời của vị giáo sư 17 năm giảng dạy tại trường

(Giáo viên dạy môn ẩm thực của trường IMI cũng là đầu bếp nổi tiếng có nhiều giải thưởng danh giá)

3. Có bao nhiêu sinh viên Việt Nam đang theo học tại IMI? 
GS GC: Mỗi năm, IMI tiếp đón khoảng hơn 10 sinh viên Việt Nam theo học. Việt Nam là một trong 40 nước có sinh viên theo học tại trường. Sinh viên IMI được sống trong một môi trường đa quốc gia, đa văn hóa, hoàn toàn giống với môi trường làm việc khi sinh viên ra trường đi làm. 

4. Sinh viên Việt Nam có điểm mạnh – điểm yếu gì?
GS GC: Tôi không thấy họ có điểm yếu gì đáng kể. Tôi thấy tất cả sinh viên Việt Nam tại trường đều có thái độ, tinh thần và kết quả học tập rất tốt. Điều này rất đáng phấn khởi, bởi IMI là một trong những trường có tiêu chuẩn học tập cao nhất Thụy Sỹ. 

5. Một năm sau khi ra trường, bao nhiêu phần trăm sinh viên của IMI có việc làm? 
GS GC: 99% sinh viên IMI có việc làm trong vòng 1 năm sau khi ra trường. Bằng chính sách của mình, chúng tôi không “hứa hẹn” việc làm, mà chúng tôi “đảm bảo” việc làm, đưa tới cho sinh viên hàng loạt cơ hội, và từ đó, phần lớn sinh viên đã có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp. 

6. IMI hướng cho sinh viên làm những công việc gì?
GS GC: Về cơ bản, IMI là một trường đào tạo quản trị kinh doanh trong lĩnh vực khách sạn, du lịch, sự kiện và ẩm thực. Trên tất cả, chúng tôi đào tạo để hướng cho sinh viên trở thành các nhà quản trị trong các lĩnh vực này. Nhiều sinh viên thích làm việc trong các tập đoàn, chuỗi khách sạn lớn, nhưng cũng có một số trở thành doanh nhân và mở nhà hàng, khách sạn cho riêng mình. 

7. Thực sự, sinh viên IMI ra trường làm những công việc gì? 
GS GC: Khi mới ra trường, sinh viên IMI cũng bắt đầu từ những vị trí thấp như phục vụ ở nhà hàng, lễ tân, bộ phận phòng, hay bếp. Nhưng rất nhanh, họ trở thành nhân viên cấp cao, hay trợ lý quản lý. Bộ phận Hỗ trợ Việc làm và Thực tập của trường IMI rất quyết liệt khi hỗ trợ sinh viên để đảm bảo sinh viên có việc ở bất kỳ đâu trên thế giới, cũng như ở Thụy Sỹ. Sau khi ra trường, sinh viên và nhà trường cũng thường xuyên liên lạc với nhau qua mạng lưới Cựu sinh viên. 

8. Trong 5 đến 10 năm nữa, IMI sẽ như thế nào? 
GS GC: Hiện tại, IMI đã là một trong những ngôi trường đào tạo quản trị du lịch khách sạn hàng đầu thế giới, và có sinh viên tới từ khắp nơi trên thế giới rồi. Chúng tôi sẽ luôn quyết tâm để danh tiếng và chất lượng đào tạo của IMI tiếp tục phát triển hơn nữa. Nhanh nhạy nắm bắt, cập nhật và thích ứng với các thay đổi trong ngành, để đào tạo sinh viên luôn theo kịp với xu hướng phát triển trên toàn thế giới. 

Du học Thụy Sỹ trường IMI qua trả lời của vị giáo sư 17 năm giảng dạy tại trường

(Bằng cấp mẫu của trường IMI Thụy Sỹ)

9. Thưa giáo sư, theo ông, điều gì khiến cho Thụy Sỹ rất nổi tiếng về ngành Quản trị du lịch khách sạn? 
GS GC: Thụy Sỹ được coi là nơi khai sinh ra ngành quản trị du lịch khách sạn, từ hàng trăm năm nay, du khách tới Thụy Sỹ để tận hưởng cảnh đẹp của núi, hồ và các thung lũng do thiên nhiên ban tặng. Đáp ứng nhu cầu này, các khách sạn cao cấp ra đời, khiến Thụy Sỹ trở thành nước hàng đầu đào tạo về quản trị du lịch khách sạn của châu Âu và thế giới. Tới nay, danh tiếng này luôn được duy trì và thừa nhận, chính vì thế, sinh viên theo học tại IMI Thụy Sỹ cũng nhận được rất nhiều ưu thế trên con đường sự nghiệp. 

10. Kể từ khi công tác trong lĩnh vực này đến giờ, giáo sư thấy có những trào lưu và biến đổi gì? 
GS GC: Ngày nay, trên phạm vi toàn cầu, quản trị du lịch khách sạn là lĩnh vực phát triển nhanh nhất trong tất cả các lĩnh vực kinh tế. Chính bây giờ là thời điểm tốt nhất để theo học ngành DLKS bởi có vô số cơ hội việc làm khi ra trường. Các trào lưu và biến động thì rất nhiều, ví dụ như trong thiết kế khách sạn, sáng tạo, cũng như ứng dụng công nghệ thông tin, tuy nhiên, những yêu cầu về kỹ năng cơ bản trong giao tiếp, các kỹ năng mềm khác, cùng tố chất làm dịch vụ của mỗi người thì không có gì thay đổi. 

Liên hệ BB Cầu Xanh - địa chỉ tư vấn du học uy tín hàng đầu

Chính bạn cũng có thể đặt ra những câu hỏi cho trường IMI ngay tại buổi Gặp gỡ tại văn phòng Cầu Xanh – nơi là trường IMI đặt làm văn phòng tư vấn tuyển sinh của trường tại Việt Nam – để hiểu rõ hơn về trường. Hãy liên hệ với chúng tôi để biết lịch công tác của trường IMI tại Việt Nam để bạn có thể gặp gỡ trực tiếp.

Xem video của Cầu Xanh làm về trường IMI Tại đây

Cầu Xanh - tự hào là đơn vị đại diện có chuyên viên tư vấn mang quốc tịch Thụy Sỹ, là đơn vị tư vấn xuất sắc của trường IMI tại Việt Nam, sẽ là cầu nối vững chắc giữa gia đình, nhà trường và HSSV trong suốt quá trình du học.

 

VÌ THANH NIÊN VIỆT NAM DU HỌC ĐỂ LẬP NGHIỆP

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, xin bạn chia sẻ bài viết này đến bạn bè và những người thân nhé. Du học Cầu Xanh đội ơn bạn

Cung cấp dịch vụ tư vấn & hỗ trợ du học tại nhà hay đến tận nơi theo yêu cẩu của Sinh viên và gia đình, hoàn toàn miễn phí. Cầu Xanh tìm cho bạn cơ hội du học có lợi nhất như giảm học phí, học bổng, việc làm... Tôn chỉ hoạt động của chúng tôi là vì thanh niên Việt Nam du học để lập nghiệp. Hãy theo dõi những chia sẻ cực hữu ích từ Du học Cầu Xanh bạn nhé!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xếp hạng bài viết này