CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC CẦU XANH

Vì thanh niên Việt Nam du học để lập nghiệp

Thực tế trường BHMS

Điều chỉnh kích thước chữ

Là cái nôi của ngành Du lịch khách sạn, Thụy Sỹ có rất nhiều trường đào tạo về ngành này. Để lựa chọn chính xác một trường đúng với mong muốn và khả năng của gia đình và sinh viên, Cầu Xanh luôn cung cấp những thông tin sát thực nhất. Và dưới đây là thông tin thực tế trường BHMS tại Thụy Sĩ mà Cầu Xanh muốn cung cấp đến bạn.

Kết cấu của trường BHMS

BHMS là trường chuyên đào tạo về quản trị Kinh doanh và du lịch khách sạn nằm ngay tại trung tâm thành phố Luzern, là trái tim, là cái nôi của đất nước Thụy Sỹ. Trong 10 năm trở lại đây, Qui mô của trường BHMS không ngừng được mở rộng với tốc độ nhanh chóng.

Trường BHMS có ba khu học xá chính. Khu Giảng đường học lí thuyết nằm ngay trong toà nhà cao ốc chung với một khách sạn bốn sao cao cấp giành cho giới thương nhân (khách sạn này có chi nhánh ở 81 nước trên thế giới) và cũng là nơi thực tập lí tưởng cho sinh viên của trường.

Du học Thụy Sỹ 2018: Thực tế trường BHMS

(Đại diện công ty tư vấn du học Cầu Xanh thắt chặt quan hệ hợp tác với trường BHMS tại Thụy Sỹ nhằm chăm sóc sinh viên tốt nhất)

Khu học xá thứ hai của trường một phần là nơi ở của sinh viên. Nơi đây là một môi trường học tập được trang bị đầy đủ các thiết bị cần thiết và hữu ích cho việc học tập của sinh viên như hệ thống thư viện, hệ thống máy tính và truy cập internet. Phần còn lại của khu học xá này là bếp và khu nhà hàng thực tập của sinh viên với những trang bị hiện đại nhất. 

Khu học xá mới thứ ba cũng nằm bên cạnh một tòa nhà khách sạn ngay giữa trung tâm thành phố, nơi du khách bốn phương đổ về trầm ngâm ngắm nhìn vẻ đẹp cổ kính của thành phố Luzern với vẻ đẹp rất điển hình Thụy Sỹ. Nơi đây có phòng ốc sáng sủa, rộng rãi cùng thiết bị hiện đại.

BHMS luôn tiết kiệm chi phí cho sinh viên

Khác với các trường khác, trường BHMS không thu tiền và bán đồng phục cho sinh viên (ai đi rồi mới biết tiền đồng phục ở Thụy Sỹ thật là đắt) mà cho sinh viên mượn đồng phục làm bếp. Ngay cả sách học và giáo trình, trường BHMS cũng không bắt buộc sinh viên phải mua mà có sẵn cho sinh viên mượn. Chi phí được nhà trường tiết kiệm tối đa cho học sinh. Điều này lí giải một phần, tại sao trường có thể qui định một mức học phí hấp dẫn nhất đối với sinh viên.

Ngôi trường có chất lượng đào tạo tuyệt vời

Trong chuyến công tác tại Việt Nam vừa qua, bao gồm các công việc như làm việc với các quan chức trong ngành du lịch và ngành đào tạo của Chính phủ Việt Nam, gặp gỡ với đại sứ quán Thụy Sỹ tại Hà Nội, việc chính của Dr. Anthony Erb, giám đốc phụ trách học tập (Academic Dean), là tới thăm văn phòng đại diện tuyển sinh của trường, công ty tư vấn du học Cầu Xanh.

Tại đây, ông chia sẻ: với phương châm vì học sinh, lấy học sinh làm trung tâm, trường BHMS đã và đang thành công khi đem đến một môi trường giáo dục an toàn, chất lượng, đảm bảo hành trang sự nghiệp cho các bạn sau khi ra trường.

Du học Thụy Sỹ 2018: Thực tế trường BHMS

(Đại diện công ty tư vấn du học Cầu Xanh thắt chặt quan hệ hợp tác với trường BHMS tại Thụy Sỹ nhằm chăm sóc sinh viên tốt nhất)

Điều khác biệt ở BHMS

Trường BHMS có rất nhiều điều khác biệt so với các trường tại Thụy Sĩ như:

Trọng tâm giảng dạy

Giống như khoảng 20 trường chuyên đào tạo về quản lí khách sạn khác hiện có tại Thụy Sỹ, trường BHMS cung cấp các khoá học từ ngoại ngữ, chứng chỉ, cao đẳng, cho đến đại học và thạc sĩ. Các giáo viên giảng dạy tại trường BHMS cũng chính là các giáo viên giảng dạy ở các trường khách sạn hàng đầu của Thụy Sỹ.

Điều khác biệt duy nhất là, trong khi nhiều trường lấy trọng tâm giảng dạy là các nội dung về “beverage”, “cookery”, “room” thì trường BHMS nhấn mạnh nội dung về quản lí và kinh doanh, sau đó là áp dụng quản lí và kinh doanh trong lĩnh vực du lịch và khách sạn.

Có rất nhiều đợt nhập học

Khác với những trường khác, mỗi năm trường BHMS tổ chức tuyển sinh 8 đợt vào các tháng 1, 2, 4, 5, 7, 8, 10 và 11. Dr Anthony nói: “ time is the key to success” (thời gian là chìa khoá của thành công). Với 8 đợt nhập học vào một năm, trường BHMS cho phép sinh viên có thể đi tìm nơi thực tập và việc làm vào nhiều đợt khác nhau trong năm. Điều này giúp sinh viên tối ưu hoá cơ may về tuyển dụng.

Nếu sinh viên muốn ra trường rồi về VN ngay hay đi nghỉ hè, hãy chọn thời điểm nhập học để ra trường vào tháng 7, giữa mùa hè tươi đẹp! 

Nếu sinh viên muốn ra trường và có nhiều cơ hội xin việc làm nhất, tránh sự cạnh tranh trong tuyển dụng vì hàng loạt sinh viên ra trường từ tất cả các trường khác, thì hãy tránh xa tháng 7 và nên ra trường sớm hơn! (Tháng 7 là tháng kết thúc năm học của hầu hết các trường). Đấy là một trong những thế mạnh của việc có nhiều kì nhập học trong năm khác với các trường khác. 

Không lo phải chờ đợi để học lại

Bên cạnh đó, nếu như ở các trường khác, không may bạn bị “rớt” một môn học (chuyện cũng có khả năng xảy ra, sinh viên mà!), bạn sẽ phải chờ học lại cả năm, mất thêm nhiều thời gian và tốn thêm nhiều chi phí ăn ở. Tại trường BHMS, do có nhiều kì nhập học nên bạn chỉ sẽ phải chờ vài tháng để có thể học thi lại, nhanh chóng kết thúc quá trình học tập để đi làm!

BHMS luôn hỗ trợ thực hành cho sinh viên

Khỏi cần phải nói sinh viên sẽ tuân theo chương trình học một kì, thực tập hưởng lương một kì (lương tối thiểu của Thụy Sỹ là khoảng 2.400 F/tháng, sau khi trừ chi phí, sinh viên có thể tiết kiệm được khoảng 1.300 F/tháng, chưa tính tiền tip). Tuy nhiên, khác với nhiều trường khác có ít nhất 4 kì học trên lớp và tối đa là 2 kì đi thực tập trong vòng 3 năm chương trình cử nhân, thì ở BHMS, sinh viên được đi học 3 kì và đi thực tập 3 kì, cân bằng tuyệt đối giữa lí thuyết và kinh nghiệm làm việc.

Tại BHMS, sinh viên được nhà trường đảm bảo nơi thực hành. Có chỗ thực tập không phải là điều duy nhất và cũng chưa phải là điều quan trọng nhất. trường BHMS quan tâm đến nơi thực tập chất lượng tốt, đảm bảo môi trường học tập để phát triển và tạo cơ hội nghề nghiệp quốc tế cho sinh viên sau khi ra trường. 

Du học Thụy Sỹ 2018: Thực tế trường BHMS

(Công ty tư vấn du học Cầu Xanh tự hào là công ty đại diện tuyển sinh uy tín nhất của trường BHMS nhờ những dịch vụ công ty mang lại cho sinh viên du học tại BHMS)

Nếu bạn là sinh viên Việt Nam, bạn chọn thực tập trong một nhà hàng của Việt Nam hay Trung Quốc ư? Nhà trường sẽ yêu cầu bạn cung cấp cho nhà trường giấy chấp thuận của bố mẹ thì bạn mới được phép thực tập tại đó. Nếu không, nhà trường sẽ tạo cơ hội và thúc đẩy bạn thực tập tại các khách sạn quốc tế của nước ngoài! 

Những chia sẻ của giám đốc BHMS về sinh viên Việt Nam

Dr Anthony chia sẻ: “Năm vừa rồi, trường BHMS giới thiệu được hai sinh viên Việt Nam vào thực tập tại một khách sạn 5 sao của Thụy Sỹ, và cả hai sinh viên này đều được chấp nhận, nhưng mới đầu cả hai đều ngại không muốn đến” (Sợ mình không đáp ứng và không hoàn thành nhiệm vụ).

Dr Anthony dường như hiểu rất rõ đặc điểm chung của sinh viên Việt Nam (tất nhiên ông thừa nhận cũng có một vài ngoại lệ) và không ngừng tìm cách khuyến khích các bạn: Sinh viên Việt Nam được các nhà tuyển dụng quốc tế rất có cảm tình vì người Việt thường có thái độ rất tốt, có cách ứng xử rất tốt, nhưng họ lại e dè và ngại tiếp xúc, thích sống khép kín trong cộng đồng của mình... Nếu khắc phục được điều đó, sinh viên Việt Nam sẽ dễ dàng có sự nghiệp quốc tế!

Còn những điều thú vị nữa về trường BHMS như học bổng cao nhất, tặng vé máy bay sang Thụy Sỹ... Mời Quý phụ huynh và các bạn liên hệ với Công ty tư vấn du học Cầu Xanh để được hỗ trợ.

Cầu Xanh, tự hào là đơn vị đại diện có chuyên viên quốc tịch Thụy Sỹ, liên tục là đạt thành tích tư vấn xuất sắc của trường BHMS tại Việt Nam, sẽ là cầu nối vững chắc giữa gia đình, nhà trường và HSSV trong suốt quá trình du học.

VÌ THANH NIÊN VIỆT NAM DU HỌC ĐỂ LẬP NGHIỆP

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, xin bạn chia sẻ bài viết này đến bạn bè và những người thân nhé. Du học Cầu Xanh đội ơn bạn

Cung cấp dịch vụ tư vấn & hỗ trợ du học tại nhà hay đến tận nơi theo yêu cẩu của Sinh viên và gia đình, hoàn toàn miễn phí. Cầu Xanh tìm cho bạn cơ hội du học có lợi nhất như giảm học phí, học bổng, việc làm... Tôn chỉ hoạt động của chúng tôi là vì thanh niên Việt Nam du học để lập nghiệp. Hãy theo dõi những chia sẻ cực hữu ích từ Du học Cầu Xanh bạn nhé!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xếp hạng bài viết này