CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC CẦU XANH

Vì thanh niên Việt Nam du học để lập nghiệp

Du học Thuỵ Sĩ, chọn Trường Quản trị kinh doanh khách sạn và du lịch quốc tế Vatel

Điều chỉnh kích thước chữ

Vatel Thụy Sỹ là trường duy nhất sở hữu khách sạn 4 sao và nhà hàng ngay tại trường cho sinh viên thực hành. Đây cũng là trường duy nhất tại Thụy Sỹ mà sinh viên có thể chọn học bằng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp. Là lựa chọn tuyệt vời cho du học Thuỵ Sĩ ngành Du lịch khách sạn.

Tại sao gọi là trường Quản trị Kinh doanh Khách sạn và Du lịch quốc tế Vatel hay cái tên Vatel được lấy từ đâu?

Vatel Thụy Sỹ là sự hoà quyện tinh tế của truyền thống đào tạo lâu đời về du lịch khách sạn Thụy Sỹ và của tinh thần kinh doanh ngành dịch vụ của tập đoàn Vatel.

Trường Vatel được lấy tên từ ông François Vatel, tên thật là Fritz Karl Watel, sinh ra ở Pháp vào năm 1631 và mất ở Chantilly năm 1671, bố mẹ ông là người Thụy Sỹ.

Vatel là chuyên gia làm bánh ngọt và nấu ăn. Đồng thời là người quản lí khách sạn, giúp việc cho Nicolas Fouquet là ông quan quản lí về tài chính dưới thời vua Louis XIV và dưới thời hoàng tử Louis II. Ông chuyên tổ chức các đại lễ hội linh đình cho vua Louis XIV tại các cung điện Vaux Le Compte và Chatigny.

Ông tự tử vào ngày diễn ra đại lễ với 2000 khách tham dự. Vì vào hôm đó, ông được báo rằng hải sản có thể sẽ bị giao chậm. Nhưng rút cục, hải sản vẫn được giao đúng giờ. Khi người ta tìm báo ông việc này thì đã phát hiện ra thi thể của Vatel, với mũi kiếm đâm qua người. Tuy Vatel chết, nhưng với sự sắp sếp tổ chức thần tình của ông, đại lễ vẫn diễn ra xuôn xẻ.

Sự lo lắng đến từng tiểu tiết và động cơ làm việc, tinh thần trách nhiệm của Vatel đã làm cho chủ tịch tập đoàn sáng lập ra trường Vatel rất cảm động. Vì đó cũng là điều mà trường Vatel mong muốn sinh viên khi tốt nghiệp ra trường cũng được như vậy. Trường đào tạo về du lịch khách sạn lấy tên là Vatel từ đó! 

Ngành du lịch khách sạn tại trường Vatel - Lí do lựa chọn du học Thuỵ Sỹ

Lĩnh vực du lịch khách sạn là một ngành công nghiệp có tính cạnh tranh cao, rất là phức tạp, có qui mô toàn cầu và đang được quốc tế hóa. Trường Vatel nắm được những xu thế đó và đào tạo rất thành công nhiều thế hệ sinh viên ra trường theo đuổi sự nghiệp là các nhà quản lí, giám đốc cao cấp trong toàn bộ các lĩnh vực của ngành như:

- Chuỗi khách sạn quốc tế 
- Khách sạn độc lập 
- Công nghiệp thực phẩm 
- Nghệ thuật ẩm thực hiện đại và truyền thống 
- Du lịch, trung tâm hội nghị, công viên và các khu giải trí phức hợp, du thuyền 
- Ẩm thực trên không và dưới biển

Với nội dung chương trình đào tạo bao phủ trên diện rộng kiến thức đầy đủ và trọn vẹn nhất về ngành Quản trị Kinh doanh Khách sạn và Diu lịch quốc tế, trường Vatel đã thuyết phục được đông đảo sinh viên quốc tế lựa chọn trường Vatel làm điểm đến cho Du học Thuỵ Sĩ năm 2023.

Công ty tư vấn du học Cầu Xanh tự hào được là đối tác số 1 của trường Vatel Thuỵ Sĩ (đại diện đứng bên trái) và các bà Đại sứ, ông lãnh sự (đứng bên phải)

Cơ hội lựa chọn nghề nghiệp tương lai phong phú 

Trường Vatel đào tạo sinh viên có thể đảm nhiệm và theo đuổi sự nghiệp ở các phòng ban khác nhau như marketing, quản lí, dịch vụ bán hàng, quản lí nhân sự, truyền thông… ứng dụng cho dịch vụ lưu trú, ăn uống, khai thác sách sạn và du lịch, phát triển và quản lí các nhóm du lịch.

Các công việc hấp dẫn 

- Trưởng dòng hàng hóa 
- Kiểm tra giám sát 
- Giám sát chất lượng 
- Giám đốc thương mại 
- Giám đốc khai thác 
- Giám đốc nhà hàng 
- Giám đốc nhà nghỉ 
- Quản lí nhân sự 
- Quản lí đào tạo 
- Quản lí sự kiện ...

Các giải thưởng của trường Vatel 

Trường đào tạo về du lịch khách sạn Vatel đã đạt được một số giải thưởng điển hình như:

- Giải thưởng Worldwide Hospitality Awards được nhận vào năm 2003, là lần đầu tiên giải thưởng này được cấp cho một cơ sở đào tạo

- Từ 11 năm nay, các quan chức cao cấp nhất trong giới kinh doanh khách sạn và du lịch quốc tế nhóm họp tại Paris vào mùa thu để trao giải Worldwide Hospitality Awards.

- Năm 2003 là lần đầu tiên giải thưởng này được trao cho một cơ sở đào tạo, đó là trường Vatel vì chương trình đào tạo chất lượng của trường.

- Năm 2008, một lần nữa trường Vatel lại được đứng trên đài danh dự. Năm 2008, Vatel Los Angeles hoàn thành chương trình MBA chất lượng cao. Trường Vatel tại Los Angeles được coi là một trong những trường tốt nhất vì nơi đây đào tạo ra những thế hệ các nhà quản lí mới có khả năng làm việc trên qui mô quốc tế, làm chủ được cách quản lí cả kiểu Mỹ lẫn kiểu Âu

- Năm 2010: hai giải thưởng được trao cho Vatel

- Năm 2016: Best Hospitality Management School do Worldwide Hospitality Awards trao tặng.

Trong cuộc thi của tất cả các trường về DLKS ở mọi tầm cỡ và qui mô, Vatel đã bốn lần được chọn vào vòng chung kết cuộc thi và đã giành được hai giải thưởng trong số ba giải thưởng ở các lĩnh vực là Quảng bá thông tin tốt nhất, Phương pháp sư phạm đổi mới nhất, Thành công nhất trong sự nghiệp. Có tất cả 22 trường DLKS từ khắp mọi nơi trên thế giới đăng kí tham gia vào 1, 2 hay cả 3 lĩnh vực này.

Chương trình The Vatel International Business Game

Trường Vatel đã giành giải Phương pháp sư phạm đổi mới nhất với sự sáng tạp ra chương trình The Vatel International Business Game. Đây là một trò chơi được xây dựng đặc biệt dùng để đào tạo ra các nhà lãnh đạo quốc tế tương lai trong ngành du lịch khách sạn.

Xây dựng bởi Vatel và ứng dụng cho Vatel, trò chơi này đặt tất cả các sinh viên đang học chương trình thạc sĩ của trường Vatel ở tất cả các khu học xá trên toàn cầu trở thành những nhà quản lí của một doanh nghiệp. Mỗi một nhóm sẽ đưa ra các quyết định và sẽ được đánh giá bởi một tổ chức trung gian bên ngoài. Nhóm chiến thắng được gọi là "Dream Team Manager", là nhóm kết thúc đầu tiên sau khi hoàn thành hai bài tập xã hội (trong 4 học kì).

Đại diện du học Cầu Xanh thường xuyên tới thăm trường và sinh viên, là cầu nối vững chắc giữa gia đình, nhà trường và HSSV trong suốt quá trình du học

Giải thưởng "Thành công nhất trong sự nghiệp"

Vatel cũng đã giành giải thưởng "Thành công nhất trong sự nghiệp" qua cựu sinh viên Guillaume Verchere, tốt nghiệp từ Vatel Lyon năm 2005 chương trình Thạc sĩ về quản trị khách sạn quốc tế. Người thanh niên trẻ say mê các con số này đã thực sự suất sắc trong lĩnh vực quản lí và từ tháng 1 năm 2010, anh giữ vị trí kiểm tra tài chính cho toàn bộ khu vực Benelux và quản lí tất cả các loại nhãn hiệu của tập đoàn Rezidor bao gồm 11 khách sạn từ 3 đến 5 sao.

Trường Vatel thu hút học sinh bởi cái gì?

Đây là ngôi trường có rất nhiều điểm hấp dẫn thu hút học sinh sinh viên trên toàn thế giới. 

Bằng cấp quốc tế

Trường Quản trị khách sạn Vatel nổi tiếng trên toàn thế giới về đào tạo ra những khóa sinh viên khi ra trường đảm nhiệm những vị trí từ trung đến cao cấp trong ngành công nghiệp Du lịch khách sạn. Khóa học kéo dài từ 3 đến 5 năm với hai bằng cấp quốc tế:

- Bachelor Degree in International Hotel Management (Cử nhân quản lí khách sạn quốc tế) 
- MBA in International Hospitality Management (Thạc sĩ quản lí khách sạn quốc tế)

Hỗ trợ sinh viên thực tập

Trường Vatel có một hệ thống mạng lưới quan hệ và hợp tác rất hùng mạnh nhờ đó, phòng Quốc tế của trường có khả năng hỗ trợ từng học sinh một có được chỗ thực tập và chỗ làm việc ở những chuỗi khách sạn nổi tiếng nhất trên toàn thế giới. 

Đứng đầu trong lĩnh vực kinh doanh khách sạn

Trường Kinh doanh khách sạn Vatel xếp thứ nhất trong số tất cả các trường tại Châu Âu, theo nguồn IF Hotel Business School ranks IFOP. Cả khóa cấp bằng cử nhân lẫn khóa cấp bằng thạc sĩ của trường đều được Bộ giáo dục Pháp và Hiệp hội nghề nghiệp Khách sạn công nhận.

Sinh viên tốt nghiệp từ Vatel là những nhân viên chuyên nghiệp hay những nhà quản lí giỏi phân bổ khắp nơi trên thế giới, đang tạo ra một mạng lưới tuyệt vời bởi họ luôn đón nhận các sinh viên theo học tại Vatel vào thực tập hoặc nhận các sinh viên mới tốt nghiệp từ Vatel vào làm trong các cơ sở của họ.

Học tại Vatel, không lo thi trượt

Tùy theo từng năm, tỉ lệ thi đỗ các kì kiểm tra ở trường Vatel xê dịch trong khoảng từ 90 đến 96%.Như vậy tức là gần như tất cả các sinh viên theo học tại Vatel đều có bằng tốt nghiệp. Tỉ lệ đỗ ấn tượng này có được nhờ sự khắt khe trong lựa chọn sinh viên đầu vào cũng như là quá trình hỗ trợ sinh viên rất sát sao và chặt chẽ bởi toàn bộ đội ngũ giáo viên.

Cam kết của trường 

Vatel đã có rất nhiều cam kết đối với sinh viên từ lúc mới vào trường đến lúc thực tập

- Trường Vatel cam kết ngay từ những ngày đầu nhập học, đảm bảo cho sinh viên sự quan tâm chăm sóc đặc biệt nhân hậu, con người luôn là trung điểm của mọi hoạt động trong trường

- Trường nêu gương lớn về sự tiếp đón, theo gương đó, sinh viên sẽ phải biết tiếp đón khách với sự quan tâm đến từng chi tiết nhỏ và ý thức lớn về mối quan hệ.

- Trường sẽ sàng lọc học sinh một cách trung thực nhất, có tính đến sự khác nhau của từng sinh viên, của từng quốc gia và đảm bảo có được sinh viên tốt ở vị trí tốt nhất 

- Trường Vatel đưa ra sự cam kết vững chắc cho sinh viên, theo đó, toàn bộ những người lãnh đạo trường đều kí vào Bản cam kết trách nhiệm 

- Trường Vatel đề cao tinh thần tập thể mang tính gia đình, đề cao tính nhân bản và sự tôn trọng lẫn nhau. 

- Giới thiệu cho sinh viên trên toàn thế giới về chuyên ngành khách sạn cũng như định hướng nghề nghiệp mà sinh viên có thể nắm bắt. 

- Giúp sinh viên thành lập cho mình chương trình phát triển nghề nghiệp riêng trong quá trình thực tập.

Cơ hội của sinh viên 

Khi theo học ở Vatel sinh viên có thể có thêm rất nhiều các cơ hội về nghề nghiệp cũng như kỹ năng

- Tuyển dụng: Trường giúp sinh viên tham dự phỏng vấn ở các khách sạn hàng đầu trên thế giới. 

- Phát triển bản thân: Các chương trình thực tập hướng dẫn cho sinh viên chuẩn bị cho mình những chiến lược phát triển tạo lập nghề nghiệp. 

- Vatel tố chức Hội thảo Nghề nghiệp hàng năm, giúp sinh viên có cơ hội gặp gỡ những nhà tuyển dụng về chuyên ngành khách sạn Quốc tế. 

- Các chương trình thực tập trên hệ thống Online, cung cấp việc làm cho sinh viên: chương trình này của trường có thể kết nối với các đối tác trên toàn thế giới, giúp sinh viên dễ dàng tìm kiếm cơ hội thực tập cũng như đạt được những vị trí quản lý quan trọng nhanh chóng và hiệu quả.

Cũng như 8000 sinh viên đã tốt nghiệp tại Vatel, các chương trình đào tạo tại trường sẽ giúp sinh viên mới có cơ hội tìm kiếm những công việc phù hợp bởi vì hiện nay lĩnh vực du lịch và khách sạn đang tìm kiếm những người có năng lực và kinh nghiệm thực tiễn về: Marketing, Quản lý, Nguồn nhân sự, Truyền thông, Quản lý nhà hàng và Quản trị du lịch khách sạn, ...

Các khoá đào tạo tại trường Vatel

Trường có 2 khóa đào tạo cho sinh viên. Đầu tiên là đào tạo cử nhân về quản trị khách sạn Quốc tế và thứ 2 là khóa thạc sĩ MBA

Cử nhân về quản trị Khách sạn Quốc Tế

- Thời gian học : 3 năm, bao gồm 3 kì đi học và ba kì đi làm có lương. Lương tối thiểu 2.250 CHF/tháng. Kì đi học 5 tháng. Kì đi làm có lương từ 4 đến 6 tháng. Còn lại là nghỉ lễ.

- Yêu cầu: Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương, Đạt chứng chỉ “A” Level hoặc đỗ kỳ thi ĐH

- Trình độ Tiếng anh: TOEFL: 500 hoặc IELTS 5.5

- Bao gồm chương trình đào tạo bằng Tiếng Pháp, chương trình đào tạo bằng Tiếng Anh

Chi phí: 

- Phí ghi danh: 380 euro / năm

- Phí quản lí hồ sơ học tập: 50 euro/ năm

- Học phí: 12.800 euro /năm

- Tiền nhà ở / kì đi học: 4.500 euro/ kì (phòng đôi standard). 

- Tiền bảo hiểm : 1.200 euro/ một năm

- Phí dụng cụ học tập: 300 euro

- Tiền đồng phục và dụng cụ nhà bếp: 1.520 euro/ năm

Tổng cộng chi phí cho một năm học: 20.720 euro / năm (tiền ăn ước lượng 4.500 euro / kì học ăn ngay tại nhà hàng của trường).

Du học Cầu Xanh tại buổi khai sảng cùng sinh viên trường Vatel Thuỵ Sĩ

Khóa thạc sĩ MBA

Chương trình kéo dài 2 năm đủ 120 ECTS – european credits transfer. Mỗi năm 1 kì học + 1 kì thực tập.

- Phí ghi danh: 380 euro

- Học phí : 14.800 euro

- Phí quản lí hồ sơ học tập: 50 euro

- Phí bảo hiểm: 1.200 euro cả năm

- Phí dụng cụ học tập: 300 euro

- Phí đồng phục và đồ bếp: 1.354 euro

- Tiền nhà ở phòng tiêu chuẩn: 4.500 euro

Tổng cộng phí cho khoá dự bị thạc sĩ: 22.554 euro / năm (tiền ăn ước lượng 4.500 euro / kì học ăn ngay tại nhà hàng của trường).

Một số hình ảnh của Vatel

Để tư vấn sinh viên chân thực nhất và hỗ trợ gia đình HSSV được tốt nhất, đại diện công ty Cầu Xanh không ngừng tới thăm và thắt chặt mối quan hệ với các trường. Mời Quí phụ huynh và các bạn HSSV xem những hình ảnh thực tế không hề qua chỉnh sửa do chính đại diện Cầu Xanh chụp tại trường Vatel Thụy Sỹ.

Trường Vatel dưới sắc trời thu Thụy Sỹ

(Trường Vatel dưới sắc trời thu Thụy Sỹ)

Sân cỏ trước trường Vatel Thụy Sỹ
(Sân cỏ trước trường Vatel Thụy Sỹ)

Sân trước
(Sân trước)

Hồ nước
(Hồ nước)

Phòng ăn buffet cho sinh viên và nhà hang buffet cho khách tại khách sạn Vatel
(Phòng ăn buffet cho sinh viên và nhà hang buffet cho khách tại khách sạn Vatel)

 

Trường Vatel, duy nhất tại Thụy Sỹ có khách sạn 4 sao ngay tại trường
(Trường Vatel, duy nhất tại Thụy Sỹ có khách sạn 4 sao ngay tại trường)

Hợp tác với giám đốc trường Vatel
(Hợp tác với giám đốc trường Vatel)

Phòng ở sinh viên Vatel
(Phòng ở sinh viên Vatel)

Phòng ở sinh viên Vatel
(Phòng ở sinh viên Vatel)

Những món tráng miệng đặc sắc tại Vatel Thụy Sỹ
(Những món tráng miệng đặc sắc tại Vatel Thụy Sỹ)

 

Mời Quý vị và các bạn liên hệ với công ty tư vấn du học Cầu Xanh, đại diện uy tín nhất của trường Vatel tại Pháp và Thụy Sỹ để được hỗ trợ.

Với đội ngũ tư vấn du học có thành viên có quốc tịch Thuỵ Sĩ, nhận được học bổng toàn phần của chính phủ Pháp, du học Cầu Xanh cam kết sẽ hỗ trợ và đồng hành tốt nhất với gia đình, nhà trường và HSSV trong suốt quá trình du học Pháp, Thuỵ Sĩ.

BB Cầu Xanh – tự hào là công ty tư vấn du học hàng đầu về du học Thuỵ Sĩ, luôn đảm bảo quyền lợi cao nhất cho sinh viên từ khi nhập học và trong suốt quá trình du học.

VÌ THANH NIÊN VIỆT NAM DU HỌC ĐỂ LẬP NGHIỆP.

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, xin bạn chia sẻ bài viết này đến bạn bè và những người thân nhé. Du học Cầu Xanh xin chân thành cảm ơn.

Cung cấp dịch vụ tư vấn & hỗ trợ du học tại nhà hay đến tận nơi theo yêu cẩu của Sinh viên và gia đình, hoàn toàn miễn phí. Cầu Xanh tìm cho bạn cơ hội du học có lợi nhất như giảm học phí, học bổng, việc làm... Tôn chỉ hoạt động của chúng tôi là vì thanh niên Việt Nam du học để lập nghiệp. Hãy theo dõi những chia sẻ cực hữu ích từ Du học Cầu Xanh bạn nhé!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xếp hạng bài viết này