CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC CẦU XANH

Vì thanh niên Việt Nam du học để lập nghiệp

Top 5 trường đào tạo ngành phim, nghề đạo diễn phim ở Pháp: các khoá học tốt nhất, điều kiện tuyển sinh, chi phí, cơ hội việc làm và nhiều thông tin khác

Điều chỉnh kích thước chữ

Làm phim là một cách để kể chuyện đòi hỏi cả tính sáng tạo và trình độ kỹ thuật. Trong khi sáng tạo là tố chất mỗi người, thì chỉ có cách học tập mới phát triển được kỹ thuật làm phim ở mọi thể loại. Các trường đào tạo làm phim tại Pháp là lựa chọn hoàn hảo để mài dũa những kỹ năng này. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn sinh viên những trường đào tạo ngành làm phim tốt nhất tại Pháp với những khóa học khác nhau, như sản xuất, biên tập, kịch bản, kỹ thuật điện ảnh…

Lí do chọn du học Pháp ngành làm phim, đạo diễn

 1. Trước hết là về ngành học, Pháp là nơi có những trường đào tạo về ngành làm Film hàng đầu thế giới:
 2. Chi phí du học Pháp hấp dẫn, mức học phí giao động từ 11.500-20.000 euro/năm. Sinh hoạt phí từ 7.000 euro - 12.000 euro/tháng. Tổng cộng trung bình du học Pháp ngành Film khoảng 600 triệu/năm x 3 năm cho chương trình đại học.
 3. Pháp là đất nước văn minh, văn hoá và đặt trọng tâm phát triển về ngành FILM cho nên du học ngành FILM ở Pháp có nhiều cơ hội tốt để bắt đầu một sự nghiệp phim ảnh tại Pháp.
 4. Học xong chương trình đại học, sinh viên được ở lại Pháp thêm 1 năm, là điều kiện thuận lợi cho sự trải nghiệm của sinh viên và triển vọng mở rộng với các cơ hội quốc tế.
 5. Chính phủ Pháp có chính sách ưu đãi đối với sinh viên quốc tế, nhiều điều kiện giành cho sinh viên quốc tế y như sinh viên bản địa, quan trọng nhất là chế độ bảo hiểm, chế độ hỗ trợ tiền nhà... y xì cho sinh viên bản địa.
 6. Văn hoá Pháp là nền văn hoá khá gần gũi với Việt Nam mình nên việc hoà nhập và học hành tại Pháp, xin đi làm... khá là thuận lợi cho sinh viên VN.

Du học Pháp nên chọn trường Đại học công, trường Đại học tư hay Trường Grande Ecole, trường chuyên ngành?

Top 5 trường đào tạo ngành phim, đạo diễn uy tín tại Pháp

Như đã nói ơ trên, các trường đào tạo ngành làm phim tại Pháp đào tạo nhiều khóa học ở các trình độ khác nhau. Một số trường nổi tiếng đối trên quy mô quốc tế là:

 • 3is
 • EICAR
 • ESRA
 • University of Paris
 • Paris College of Art

3IS 

Với 4 khu học xá, 3is là trường đại học tư thục chuyên đào tạo các chuyên ngành TV, nghiên cứu về phim (film studies), âm thanh, hoạt họa, nghệ thuật trình diễn, nghe nhìn... Nếu các bạn đang tìm một ngôi trường đào tạo làm phim bằng tiếng Anh, 3is là một lựa chọn hoàn hảo. Trường tuyển sinh 2.200 sinh viên mỗi năm từ khắp nơi trên thế giới.

Góc nhìn toàn cảnh trường 3IS

Chương trình cử nhân nghệ thuật về Làm phim (BFA – Bachelor of Fine Art in Film making) tại 3is được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh đào tạo về rất nhiều những khía cạnh khác nhau của làm phim, chú trọng về nội dung kể chuyện, sáng tạo và chuyên gia kĩ thuật, đó là tất cả những yếu tố cần thiết để cs thể thành công rực rỡ trong lĩnh vực làm phim.

Rạp chiếu phim trong trường 3IS

Sinh viên của trường quốc tế về làm phim 3is được tham gia các buổi học xen lẫn các buổi hội nghị, hội thảo, và những buổi học tập trung cùng với các chuyên gia thành công xuất sắc trong lĩnh vực công nghiệp sản xuất phim. Sinh viên sẽ có cơ hội được học bằng cách bắt tay chỉ việc và tận hưởng khu học xá lớn nhất Châu Âu đào tạo về nghề phim ảnh: 1 phòng học nghệ thuật rộng tới 300 m2, một studio để nắm bắt các cử động, một phòng quay phim với 300 chỗ ngồi và một bộ đồ đầy đủ cho việc quay phim.

Địa điểm

Paris, Bordeaux, Nates và Lyon

Chương trình đào tạo

BFA Film & TV

BFA Filmmaking

MFC Cinematography

Học phí 1 năm

12,630 EUR/năm, phí ghi danh 800 euro.

 

EICAR - The international Film and Television School of Paris

EICAR là trường điện ảnh duy nhất trên lục địa Châu Âu, đào tạo bằng tiếng Anh, cung cấp chương trình đào tạo cử nhân về Fine Arts kéo dài ba năm về làm phim với 5 chuyên ngành: Đạo diễn, Screenwriting, Cinematography, Producing và Editing.

Nhà trường cung cấp các chương trình đào tạo được cấp bằng đại học và thạc sĩ, chú trọng vào thực hành trả nghiệm sản xuất phim và làm việc nhóm. Nhà trường khuyến khích các hoạt động học tập trực tiếp tại phòng studio và làm bài tập.

Chương trình đào tạo cũng tập trung vào mảng quản lí một cách tốt nhất các bộ phim, từ đó giúp sinh viên có thể hiểu được cách làm việc chuyên nghiệp và phát triển các kĩ năng, các tài năng của sinh viên. Đây cũng là lí do tại sao, nội dung chương trình đào tạo được chú trọng cả về nội dung học lẫn chiết lí tiến hành mọi việc một cách đúng đắn nhất.

Sinh viên EICAR trong giờ học

Học tập tại Paris và mở ra một mạng lưới quan hệ nghề nghiệp quốc tế: EICAR cung cấp môi trường đào tạo quốc tế với sinh viên và cán bộ đến từ hơn 60 quốc gia khác nhau. Khoa đào tạo làm phim của trường cùng với Khoa đào tạo về truyền hình của trường EICAR luôn bám sát vào thực tế.

Vì các giảng viên của trường EICAR không chỉ là các nhà nghiên cứu mà họ còn là các nhà hoạt động thực tế chuyên nghiệp, cho nên họ có thể mang đến một thế giới thực tế, một cách tiếp cận hiện đại nhất trong đào tạo, giúp sinh viên có thể đối diện và làm chủ những sự thay đổi về công nghệ tân tiến nhất, các xu hướng nghệ thuật trong thế giới công nghiệp nghe nhìn đang không ngừng biến động.

Ngoài việc EICAR có các chuyên gia giỏi về phim và các phương tiện truyền thông, thì nhà trường cũng có một chương tình đào tạo được thiết kế rất tạo hứng khởi về thực tế và các thách thức trong thế giới nghề nghiệp.

Địa điểm

Paris

Chương trình đào tạo

Bachelor of Fine Arts in Production

Bachelor of Fine Arts in Screenwriting

Bachelor of Fine Arts in Editing

Bachelor of Fine Arts in Cinamatography

Bachelor of Fine Arts in Directing

Học phí 1 năm

14000 EUR/năm

ESRA 

ESRA International Film School là một trong những trường tốt nhất cung cấp các khóa học làm phim cho sinh viên Pháp và quốc tế. Trường có khóa cử nhân 3 năm, và khóa học ngắn hạn 1 năm về làm phim. Bên cạnh đó, trường có cả khóa học hè kéo dài từ 2 – 3 tuần. Các bài giảng, làm việc nhóm, thực tập… cũng được kết hợp vào chương trình để nâng cao hiệu quả giảng dạy.

Tại ESRA, sinh viên luôn học đi đôi với hành

Chương trình đào tạo cử nhân cung cấp cho sinh viên cơ hội để hoàn thiện các kĩ năng của mình, sẵn sàng để thâm nhập vào thế giới chuyên ngành về phim và truyền hình, sinh viên sẽ phải chọn một chuyên ngành học sâu ở năm 3 trong số 5 ngành sau: đạo diễn phim, đạo diễn phim truyền hình, chinematography, Editing/Visual Effects, và sản xuất phim. Chương trình được đào tạo hoàn toàn bằng tiếng Anh trong 3 năm. Sinh viên có chương trình thực tập bắt buộc 16 tuần trong 3 năm học trước khi lấy bằng cử nhân.

Địa điểm

Paris

Chương trình đào tạo

Bachelors in Filmmaking

Diploma in Filmmaking

Học phí 1 năm

11,500 EUR

University of Paris

Trường Đại học Paris, University of Paris, cung cấp một số khóa học phổ biến. Chương trình Thạc sỹ LLCR ngành lý thuyết phim là sự kết hợp của công việc làm phim và nghiên cứu về Anglophone (Vùng văn hóa tiếng Anh). Chương trình được dạy bằng cả tiếng Pháp và tiếng Anh, một lợi thế về lâu dài cho các bạn sinh viên khi có thể dùng cả 2 thứ tiếng.

Địa điểm

Paris

Chương trình đào tạo

Master LLCR in Film Studies

Học phí 1 năm

12,000 EUR

Paris College of Art

Hàng trăm năm nay, những nhà tư tưởng lớn nhất và các nghệ sĩ nổi tiếng thế giới đã từng tới Paris để học tập, sáng tạo và tìm cảm hứng. Chương trình đào tạo tại trường Nghệ thuật Paris cũng mang lại cho sinh viên cơ hội làm điều tương tự.

Làm phim là một trong những chương trình đào tạo được biết tới nhiều nhất tại Trường Cao đẳng nghệ thuật Paris, Paris College of Art. Các khóa Cử nhân và Thạc sỹ về làm phim tại đây là sự kết hợp giữa lý thuyết và thực hành. Các giờ học tại studio mang lại cho sinh viên kinh nghiệm thực tế về cốt lõi trong quy trình làm phim. Sức sáng tạo của sinh viên được đánh giá cao khi học tại trường.

Nơi theo học của sinh viên đến từ hơn 50 quốc gia trên thế giới

Các ngành học nổi bật tại trường:

 • Film Arts
 • Communication design
 • Fashion Design
 • Interior design
 • Photography
 • Fine Arts
 • Hội hoạ
 • Nhiều chương trình cấp chứng chỉ khác.

Địa điểm

Paris

Chương trình đào tạo

BFA in Film Art

MA in Fashion Film and Photography

Học phí 1 năm

15,000 EUR

Điều kiện tuyển sinh

Để được tuyển sinh vào các trường làm phim tại Pháp, sinh viên cần có: 

 1. Bằng cấp 3: đối với sinh viên muốn theo học chương trình đại học
 2. Bằng đại học: các bạn sinh viên muốn theo học chương trình thạc sỹ cần có bằng đại học (hoặc tương đương) tại các chuyên ngành liên quan. Kết quả học tập ít nhất Trung bình (Trên 50%).
 3. Chứng chỉ ngoại ngữ: IELTS 6.5 - 7.0
 4. Hộ chiếu/Visa: hồ sơ visa nên được thực hiện trước ngày nhập học ít nhất 3 tháng. 

Các hồ sơ cần cung cấp

 1. Bảng điểm của cấp học đã hoàn thành
 2. CV
 3. Thư giới thiệu của thầy/cô giáo.
 4. Thư động lực
 5. Chứng chỉ IELTS
 6. Kinh nghiệm làm việc (nếu có)/

Quy trình tuyển sinh

 1. Cầu Xanh sẽ hỗ trợ bạn tìm kiếm khóa học và trường phù hợp nhất với yêu cầu.
 2. Cung cấp các hồ sơ giấy tờ cần thiết cho Cầu Xanh.
 3. Cầu Xanh hỗ trợ các bạn hoàn thiện hồ sơ.
 4. Nộp phí xét duyệt hồ sơ.
 5. Vượt qua vòng phỏng vấn.
 6. Nhận thư mời.
 7. Nộp phí xác nhận theo học.
 8. Chuẩn bị hồ sơ visa với hỗ trợ của Cầu Xanh.

Chi phí

 1. Học phí: Tùy khóa học và trường học, học phí thông thường sẽ từ 10,000 EUR - 20,000 EUR/năm.
 2. Chi phí sinh hoạt: Tùy vào chi tiêu của các bạn, trung bình, sinh hoạt phí (bao gồm nhà ở, ăn, giải trí, chi tiêu khác) vào khoảng 12,000 EUR/năm.
 3. Việc làm cho sinh viên ra trường

Công việc và Mức lương sau khi ra trường

Dưới đây là thống kê một số công việc và mức lương phổ biến cho các bạn sinh viên theo học ngành làm phim:

Công việc

Lương trung bình một năm

Video Editor

30,000 EUR - 50,000 EUR

Motion Designer

25,000 EUR - 45,000 EUR

Senior Video Developer

60,000 EUR - 85,000 EUR

3D Artist

30,000 EUR - 45,000 EUR

Film Art Development Instructor

30,000 EUR - 60,000 EUR

Một số câu hỏi thường gặp

Có các khóa học nào về làm phim tại Pháp?

Trả lời: các trường tốt nhất về đào tạo làm phim tại Pháp cho sinh viên quốc tế thường có cả khóa đại học và thạc sỹ. Bên cạnh đó, một số trường cung cấp các khóa Cao đẳng và đào tạo ngắn hạn

Chi phí theo học có đắt không?

Trả lời: 10,000 EUR - 20,000 EUR.

Thời gian học?

Trả lời: Độ dài khóa học tùy vào chương trình học. Ví dụ chương trình Đại học là 3 năm, Thạc sỹ là từ 1 - 2 năm. Một số khóa học ngắn hạn, học hè kéo dài vài tháng hoăc vài tuần.

Có thể học bằng tiếng Anh không?

Trả lời:. Có. Các trường thường cung cấp cả khóa học bằng tiếng Pháp và tiếng Anh.

Xếp hạng các trường Kinh doanh và top các trường kinh doanh hàng đầu 

Tự hào là công ty tư vấn du học Thuỵ Sĩ hàng đầu, công ty tư vấn du học Cầu Xanh luôn giành cho các bạn sinh viên sự hỗ trợ tận tâm nhất. Nếu bạn còn chưa biết chọn trường nào cho phù hợp với mình, mời các bạn liên hệ với công ty tư vấn du học Cầu Xanh để được hướng dẫn và đồng hành trong suốt quá trình du học Pháp bởi đội ngũ nhân viên dày dạn kinh nghiệm và có thành viên từng được Học bổng du học của Chính phủ Pháp, để được tư vấn thực tế nhất.

CẦU XANH - VÌ THANH NIÊN VIỆT NAM DU HỌC ĐỂ LẬP NGHIỆP

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, xin bạn chia sẻ bài viết này đến bạn bè và những người thân nhé. Du học Cầu Xanh đội ơn bạn

Cung cấp dịch vụ tư vấn & hỗ trợ du học tại nhà hay đến tận nơi theo yêu cẩu của Sinh viên và gia đình, hoàn toàn miễn phí. Cầu Xanh tìm cho bạn cơ hội du học có lợi nhất như giảm học phí, học bổng, việc làm... Tôn chỉ hoạt động của chúng tôi là vì thanh niên Việt Nam du học để lập nghiệp. Hãy theo dõi những chia sẻ cực hữu ích từ Du học Cầu Xanh bạn nhé!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xếp hạng bài viết này