CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC CẦU XANH

Vì thanh niên Việt Nam du học để lập nghiệp

Du học Pháp ngành Thiết kế Hoạt hình 2D/3D - Animation Design 2D/3D

Điều chỉnh kích thước chữ

Làm phim hoạt hình với các màn hành động gây cấn hay những nhân vật có biểu cảm đa sắc là một sự nghiệp siêu độc đáo và đang rất cần trên thị trường phim ảnh. Du học Pháp ngành Thiết kế hoạt hình Animation design 2D/3D chính là lựa chọn giúp xây dựng sự nghiệp trong lĩnh vực nghệ thuật thứ 7 hiện đại, có thể ứng dụng trong phát triển thị trường kinh doanh.

Thiết kế hoạt hình 2D/3D Animation Design là gì?

Animation Design (hay còn gọi là hoạt hình, hoạt họa) là quá trình thiết kế, tạo hình, xây dựng bố cục và sắp xếp các chuỗi hình ảnh tĩnh để tạo ra ảo giác chuyển động. Animator (nhà làm phim hoạt hình) là người kể chuyện bằng hình ảnh, chuyên làm việc với các bản vẽ, những phần mềm chuyên dụng, mô hình con rối và chụp các chuyển động theo từng giai đoạn. Khi dựng phim, animator sẽ trình chiếu một loạt hình ảnh với tốc độ cao nhằm tạo cảm giác nhân vật như đang chuyển động. 

Nhắc đến phim hoạt hình, có thể bạn sẽ nghĩ ngay đến những bộ phim dành cho thiếu nhi nhưng thực chất không chỉ có như vậy. Animation Design còn được áp dụng trong những video giới thiệu sản phẩm hay dịch vụ của rất nhiều doanh nghiệp với mức độ lan tỏa khá hiệu quả.

Các phương pháp tạo ra Animation

 • Đồ họa chuyển động (Motion Graphics): Các yếu tố đồ họa như hình khối và chữ sẽ chuyển động để truyền tải một thông điệp nhất định mà không cần phải có tạo hình nhân vật. Bạn sẽ thường thấy phương pháp này trong các quảng cáo truyền hình, video giải thích thông tin. Ví dụ như phân đoạn đồ họa chuyển động giới thiệu tên của biên tập viên thời sự hoặc hình hiệu của các chương trình truyền hình.
 • Hoạt hình truyền thống (Traditional Animation): Còn được gọi là classical animation, cel animation. Đây là phương pháp vẽ từng khung hình bằng tay để tạo ra những chuyển động liên tục của một nhân vật hoạt hình.
 • Vẽ Animation 2D: Các Animator sẽ sử dụng các phần mềm chuyên dụng để tạo hình nhân vật, vẽ phong cảnh, chèn kỹ xảo và lồng nhạc nền. Hoạt hình 2D tạo ra các chuyển động bằng cách sắp xếp các bản vẽ riêng lẻ theo trình tự thời gian.
 • Vẽ Animation 3D: Đồ họa 3D là kỹ thuật tạo hình các nhân vật hoạt động trong không gian ba chiều trên phần mềm máy tính. Nhân vật sẽ chuyển động trong một không gian có chiều sâu, khiến người xem cảm thấy thực tế hơn. Ngày nay, phương pháp vẽ đồ họa 3D được ứng dụng phổ biến trong hoạt động thiết kế game, làm phim hoạt hình…
 • Stop frame hoặc Stop motion: Thay vì vẽ, hình thức này sẽ chụp lại toàn bộ quá trình chuyển động tính-bằng-giây của mô hình, con rối hoặc các đối tượng 3D rồi ghép các tấm ảnh lại với nhau để tạo thành chuỗi chuyển động. Kỹ thuật này đã ra đời từ khi công nghệ làm phim xuất hiện.

Có rất nhiều phương pháp tạo ra các nhân vật hoạt hình và hiện tại cao cấp nhất phải kể đến kĩ thuật dựng 3D

Những kỹ năng cần thiết để làm trong ngành Thiết kế hoạt hình 2D/3D (Animation Design 2D/3D)

Óc sáng tạo cùng tư duy thiết kế: Trở thành người làm phim hoạt hình đòi hỏi bạn khả năng sáng tạo không ngừng nghỉ, không theo trào lưu. Kỹ năng sử dụng phần mềm đơn thuần sẽ không đủ giúp bạn tiến xa trong ngành mà óc sáng tạo cùng tư duy thiết kế mới là những yếu tố giúp bạn sống lâu với nghề. 

Khả năng truyền tải cảm xúc: Cũng như các loại hình nghệ thuật khác, người làm phim hoạt hình có nhiệm vụ kết nối với người xem thông qua câu chuyện, hình ảnh, hiệu ứng đặt vào sản phẩm. Người làm trong ngành phải có sự thấu cảm với nghệ thuật, lối sống phong phú thì mới có đủ chất liệu để dẫn dắt cảm xúc và chiếm cảm tình từ người xem. Dù là phim hành động, kinh dị, lãng mạn hay hoạt hình thì cảm xúc chính là thứ giữ người xem đi đến cuối bộ phim.

Tỉ mỉ: Ngành này đòi hỏi người làm phim hoạt hình phải chịu khó chăm chút và tỉa tót cho sản phẩm để đảm bảo từng khung hình, cử chỉ nhân vật, hiệu ứng âm thanh lẫn ánh sáng trở nên nhất quán. Những chi tiết nhỏ như đánh ánh sáng từ đâu, sự vật đổ bóng như thế nào cũng có thể ảnh hưởng đến sự thành bại của từng khung hình.

Kỹ năng tổ chức: Dự án làm phim Animation tốn rất nhiều công sức và bao gồm ti tỉ công việc lớn nhỏ. Vì vậy kỹ năng tổ chức, sắp xếp kế hoạch cá nhân và tinh thần đồng đội cực kì quan trọng để dự án không rơi vào hoàn cảnh “nước đến chân mới nhảy”.

Ngành Animation học gì và học ở đâu?

Chương trình đào tạo Animation sẽ trang bị cho bạn những kỹ năng và kiến ​​thức giúp bạn chuẩn bị sẵn sàng cho công việc như mô hình hóa, tạo họa tiết, sử dụng ánh sáng,... Giống như với hầu hết các chương trình, một số học phần là bắt buộc trong khi một số môn khác sẽ là tùy bạn chọn theo sở thích cá nhân. Các môn học chung có thể kể đến bao gồm: 

 • Vẽ hoạt hình
 • Kỹ xảo điện ảnh VFX
 • Giới thiệu về hoạt hình 2D
 • Giới thiệu về hoạt hình 3D
 • Quy tắc kể chuyện
 • Dấu hiệu và ý nghĩa
 • Lý thuyết và lịch sử của hoạt hình
 • Phát triển tài liệu
 • Viết kịch bản
 • Các nguyên tắc cơ bản về thiết kế
 • Mô hình hóa và kết cấu
 • Quy trình trước và sau khi sản xuất phim

Trong năm cuối, bạn sẽ thực hiện một dự án phim hoạt hình để thể hiện tất cả các kỹ năng có được trong khóa học. Bạn còn được khuyến khích tham dự các hội nghị và sự kiện kết nối để phát huy triển vọng nghề nghiệp sau tốt nghiệp.

Bạn có thể học Kỹ xảo Hoạt hình ở nhiều nơi trên thế giới, với nhiều khóa học cung cấp cơ sở vật chất và giảng dạy chất lượng cao. Các điểm đến như Châu Âu, Hoa Kỳ, Canada, Úc và New Zealand là một số địa điểm du học phổ biến nhất cho ngành Animation. Và Pháp là một trong những điểm đến lý tưởng cho du học sinh theo học làm phim và hoạt hình.

Pháp đang trở thành điểm đến hấp dẫn thu hút nhiều du học sinh muốn theo ngành Thiết kế Hoạt hình 2D/3D

Lí do tại sao chọn Pháp để du học ngành Thiết kế hoạt hình 2D/3D

Đất nước có chất lượng cuộc sống cao

Pháp có nền kinh tế phát triển mạnh với cơ sở hạ tầng tiên tiến và hiện đại. Chất lượng cuộc sống ở đất nước này rất cao. Đặc biệt, nhân quyền của con người ở Pháp luôn được đảm bảo.

Chính phủ Pháp cũng thực hiện nhiều chính sách tốt dành cho sinh viên quốc tế, các bạn sẽ dễ dàng có dịp tiếp xúc với vô số các hoạt động thể thao, du lịch hoặc văn hóa. Pháp là một trong những nước mà Chính phủ tài trợ cho giáo dục nhiều nhất thế giới, với mức hỗ trợ tài chính lên đến 90% cho mọi sinh viên tại khoảng 75 trường đại học công lập trên toàn quốc. Chính sách này chính là lý do hấp dẫn hàng trăm sinh viên quốc tế đến Pháp mỗi năm.

Nền giáo dục chất lượng cao

Pháp có hệ thống trường đại học được đánh giá tốt nhất trên thế giới, với những chương trình đào tạo xuất sắc trong nhiều ngành nổi bật như kiến trúc, mỹ thuật, thời trang, kinh tế,… Chất lượng giáo dục tại những trường đại học Pháp đã được rất nhiều các tờ báo và tạp chí chuyên ngành trên thế giới công nhận.

Riêng lĩnh vực đào tạo ngành Diễn hoạt 3D, các trường dạy về Hoạt hình & Diễn hoạt tại Pháp luôn chiếm những vị trí top đầu thế giới. Tiêu biểu như RUBIKA – Top 2 trong danh sách các trường dạy Diễn hoạt trên toàn thế giới năm 2019 (Theo chuyên trang Animation Career Review). Với tỷ lệ việc làm 90% trong vòng một năm, Rubika cung cấp bằng Cử nhân Hoạt hình với các chuyên ngành Hoạt hình 3D và Hiệu ứng đặc biệt FX/VFX với cơ hội được làm việc, hợp tác và vinh danh trong các liên hoan phim hoạt hình uy tín như MIFA Annecy, SIGGRAPH, ITFS Stuttgart, và nhiều liên hoan phim khác.

Kinh đô của ẩm thực và thời trang thế giới

Ẩm thực Pháp luôn có sức ảnh hưởng đến hầu hết tiêu chuẩn ẩm thực và nhà hàng ở phương Tây. Du học Pháp sẽ là một cơ hội cho các bạn thử tất cả những món ăn Pháp truyền thống nổi tiếng mà bạn vẫn hay thấy trên truyền hình và internet đấy! .Các bạn cũng sẽ khám phá ra nhiều món ăn đặc sản của các vùng miền khác nhau ở Pháp như Aligot, Tartiflettes, Raclette, Bouchon Lyonnais vv. Thật là quá tuyệt vời phải không nào?

Thời trang Pháp cũng đóng một vai trò rất quyền lực đối với làng thời trang thế giới nhờ vào dấu ấn lịch sử lâu đời của nó. Từ thế kỷ XVIII, thời trang Pháp luôn có sức ảnh hưởng nhất định đến ngành công nghiệp thời trang trên toàn cầu. Sự kiện Paris Fashion Week tổ chức tại Paris là một trong những sự kiện quan trọng và uy tín nhất ngành thời trang, là sân chơi thường niên của các nhà thiết kế danh giá nhất thế giới như Coco Chanel, Christian Dior, Paco Rabanne…

Nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn

Pháp còn có vị trí cực kỳ thuận lợi cho phép các bạn khám phá các quốc gia châu Âu lân cận trong những kỳ nghỉ ngắn. Pháp chỉ cách Vương quốc Anh một eo biển nhỏ ở phía Tây Bắc. Bạn cũng có thể đến Tây Ban Nha ở biên giới Tây Nam của nước này, hoặc ghé thăm Đức, Luxembourg và Bỉ ở phía Đông Bắc, hoặc đến Thụy Sĩ và Ý ở phía Đông Nam. Du học sinh ở Pháp có thể tận dụng hệ thống tàu hỏa để di chuyển nhanh chóng giữa các nước này với giá chỉ vài Euro.

Đối với các bạn sinh viên ngành Đồ họa 3D, du lịch và khám phá là điều cần thiết. Bởi lẽ muốn dựng được một mô hình hoặc mô phỏng một kiến trúc phức tạp bằng các phần mềm 3D, các bạn cần có sự quan sát, am hiểu nhất định về kiến trúc và tư duy sáng tạo tuyệt vời.

Mức học phí và sinh hoạt hợp lý

Đây có lẽ là điều hấp dẫn nhất của du học Pháp đối với những du học sinh. Trong khi một số nước có nền giáo dục phát triển đang không ngừng tăng cao mức học phí, cộng thêm chi phí sinh hoạt đắt đỏ, thì Pháp luôn nỗ lực giảm thiểu các mức học phí cũng như chi phí trong quá trình học tập cho các du học sinh.

Tìm hiểu thêm về du học Pháp ngành Thiết kế đồ họa

TOP những trường đào tạo về ngành Thiết kế Hoạt hình 2D/3D (Animation Design 2D/3D)

Trường Gobelins

Được thành lập bởi phòng Thương mại và Công nghiệp Paris vào năm 1964, nhưng lĩnh vực được biết đến nhiều nhất của trường chính là Điện ảnh Hoạt hình. Khoa này được thành lập vào năm 1974 bởi Pierre Ayma trong thời gian ngôi trường này hợp tác với Studio Idefix thực hiện dự án phim hoạt hình Asterix và Obelix

Do không đủ animator để thực hiện bộ phim nên Studio Idefix đã đề nghị trường thành lập một chương trình đào tạo animator chuyên nghiệp. Và đó chính là bước ngoặt cho sự ra đời của một trong những trường đào tạo hoạt hình tốt nhất trên thế giới.

 • Chuyên ngành đào tạo: Nhân vật hoạt hình, Xây dựng phim hoạt hình
 • Bậc đào tạo: Cử nhân, Thạc sỹ
 • Ngôn ngữ giảng dạy: tiếng Anh
 • Học phí: 15,000 euro
 • Kì nhập học: Tháng 9

Trường RUBIKA

RUBIKA được thành lập khi ba trường thiết kế kỹ thuật số hợp nhất – Institut Supérieur de Design (Học viện Thiết kế Cao cấp 1988), Supinfocom (1988) và Supinfogame (2001). RUBIKA đã đào tạo hơn 1.300 học sinh hàng năm tại bốn cơ sở ở Valenciennes (Pháp), Montreal (Canada), Nairobi (Kenya) và Pune (Ấn Độ).

RUBIKA có hơn 5.000 cựu sinh viên tại hơn 50 quốc gia, hơn 100 giảng viên chuyên nghiệp, quan hệ đối tác với hơn 300 công ty và hơn 20 trường đại học đối tác. Trường cũng có tỷ lệ việc làm là 90% trong vòng một năm.

 • Chuyên ngành đào tạo: Hiệu ứng đặc biệt FX / VFX, Hoạt hình 2D và Hoạt hình 3D.
 • Bậc đào tạo: Cử nhân, Thạc sỹ
 • Học phí: 8,950 euro
 • Ngôn ngữ giảng dạy: tiếng Pháp
 • Cơ hội nghề nghiệp: Sinh viên tốt nghiệp của Chương trình đào tạo tại RUBIKA sẽ có thể tự tin theo đuổi các vị trí như Họa sĩ Hoạt hình 2D / 3D, Nghệ sĩ hoạt hình CG, Nhà thiết kế nhân vật, Nghệ sĩ biên soạn, Nghệ sĩ FX, Nghệ sĩ bố cục / Theo dõi, Nghệ sĩ ánh sáng (Nhẹ hơn), Nghệ sĩ tạo mô hình, Rigger, Nghệ sĩ thiết lập / Môi trường , Shading / Texture Artist, Technical Animator, VR Animator,…. Các nhà tuyển dụng tiềm năng bao gồm sinh viên tốt nghiệp RUBIKA có thể kể đến như Aardman, Disney Animation Studios, DreamWorks, Framestore Pictures, Illumination Mac Guff, Industrial Light and Magic, Pixar,…

Trường ESMA

L’ESMA – đứng thứ 7 trong top 100 Trường ĐH đào tạo ngành Nghệ thuật ứng dụng tốt nhất thế giới là nơi lý tưởng để học các chuyên ngành trên. Vì lí do này, không ít bạn học sinh, sinh viên Việt Nam đã lựa chọn du học Pháp.

L’ESMA được thành lập vào năm 1993, đến nay đã có 3 cơ sở tại Montpellier, Nantes và Toulouse. Trải qua hơn 20 năm, nơi đây đã trở thành cái nôi sinh ra rất nhiều nhà thiết kế đồ họa, nhiếp ảnh gia, nhà thiết kế nội thất hoặc nhà làm phim hoạt hình 3D.

Đào tạo Cử nhân ngành Thiết kế đồ họa động

Là chương trình đào tạo tiếp tục sau khi sinh viên đạt trình độ Bac + 2 hoặc BTS trong các ngành liên quan.

 • Thời gian học: 1 năm, kỳ thực tập kéo dài 8 đến 12 tuần.
 • Đào tạo: thiết kề đồ họa 2D, 3D, thiết kế game, thiết kế nội dung, làm phim hoạt hình,…
 • Học phí: 5900 euro/năm

Đào tạo sản xuất đồ họa hoạt hình 3D

 • Thời gian học: 2 năm, với 1 kỳ thực tập bắt buộc kéo dài 8 tuần
 • Đào tạo: Viết kịch bản, tạo mẫu nhân vật, dựng hình, chỉnh hiệu ứng đặc biệt,… Ngoài ra sinh viên còn được học lịch sử nghệ thuật, tiếng Anh.
 • Học phí: 6,100 euro

Hầu hết các trường Thiết kế tại Pháp đều có chuyên ngành đào tạo Thiết kế Hoạt hình 2D/3D dành cho sinh viên muốn học chuyên sâu

Trường LISAA

Thành lập năm 1986, được công nhận bởi Bộ Văn hóa và Truyền thông Pháp, LISAA (L’Institut Supérieur des Arts Appliqués) là trường tiên phong trong lĩnh vực nghệ thuật ứng dụng. Tính đến thời điểm này, trường đã có cơ sở ở 6 thành phố lớn trên nước Pháp: Paris, Nantes, Rennes, Strasbourg, Toulouse, Bordeaux. Trong đó, Paris có tới 4 cơ sở của LISAA, mỗi cơ sở chuyên đào tạo một lĩnh vực riêng.

 • Chuyên ngành đào tạo: Thiết kế âm thanh cho phim hoạt hình và game Thiết kế  kịch bản cho phim hoạt hình và game Nghệ thuật và thiết kế game Hoạt họa và hiệu ứng đặc biệt, Thiết kế phim hoạt hình 2D/3D, Hiệu ứng đặc biệt,…
 • Bậc đào tạo: Cử nhân, Thạc sỹ
 • Ngôn ngữ giảng dạy: Tiếng Anh & Tiếng Pháp
 • Học phí: 9,990 – 11,390 euro

Tìm hiểu thêm về trường LISAA

Trường 3iS

Trường 3iS (Institut International de l’Image & du Son) có các cơ sở đào tạo tại Bordeaux, Paris và Lyon. Hiện có khoảng 1900 sinh viên đang theo học và số lượng sinh viên quốc tê chiếm 10% tổng số sinh viên. Sinh viên tốt nghiệp 3iS có khả năng được tuyển dụng cao nhờ mạng lưới với hơn 450 chuyên gia, 3000 sinh viên đã tốt nghiệp và 1800 đối tác, tổ chức văn hóa như viện điện ảnh Césars, Giải thưởng Lumières…

Phương pháp giảng dạy trong các chương trình của trường tạo được sự gắn kết và giao thoa giữa văn hóa với kỹ thuật, kiến thức và thực hành, đa năng và chuyên môn hóa cao. Hàng năm, trường chú trọng đầu tư cơ sở vật chất và đổi mới thiết bị nhằm đảm bảo cho sinh viên được học tập trong môi trường tiên tiến nhằm thích ứng với nghề nghiệp trong tương lại.

 • Chuyên ngành đào tạo: Sản xuất phim hoạt hình 2D/3D, trò chơi điện tử, đồ họa chuyển động và thiết kế bối cảnh
 • Bậc đào tạo: Cử nhân, Thạc sỹ
 • Thời gian: 3 năm (cử nhân), 2 năm (thạc sỹ)
 • Học phí: 9,280 – 10,490 euro

Dưới đây là bảng xếp hạng năm 2021 của Animation Career Review về các trường giảng dạy về hoạt hình hàng đầu ở Pháp:

Ranking

School

City

1

Gobelins

Paris

2

Rubika

Valenciennes

3

École Supérieure des Métiers Artistiques (ESMA)

Montpellier

4

MoPA

Arles

5

ArtFX

Multiple

6

ISART Digital

Paris

7

Ecole Georges Melies

Paris

8

Emile Cohl School

Lyon

9

Ecole Des Nouvelles Images

Avignon

10

L’Institut Supérieur des Arts Appliqués (LISAA)

Paris

 

Tìm hiểu Lộ trình du học Pháp ngành Thiết kế

Cơ hội nghề nghiệp của ngành Animation

Nhiều bộ phim hoạt hình thế giới được đầu tư chiếu rạp và đạt doanh thu đến hơn 1 tỉ USD, không hề thua kém phim hành động, tình cảm hay khoa học viễn tưởng. Điều đó cho thấy ngành công nghiệp Animation đang rất phát triển và có nhiều cơ hội phát triển. Bên cạnh đó, kiến thức và kinh nghiệm về animation cũng được ứng dụng rất nhiều trong lĩnh vực như công nghệ game, thiết kế, quảng cáo, y học,…

Ngoài trở thành animator, bạn có thể cân nhắc lựa chọn một số nghề nghiệp tiêu biểu khác trong ngành animation bao gồm:

 • Nghệ sĩ VFX (VFX Artist): VFX là Hiệu ứng hình ảnh (Visual Effects). Nhiệm vụ của công việc này là đảm bảo chuyển động của các nhân vật hoạt hình trở nên chân thật hơn nhờ áp dụng các kỹ xảo và phần mềm kỹ thuật số. Bạn cần tích hợp những hiệu ứng đó vào các phiên bản live-action, truyền hình, phim điện ảnh và các trò chơi điện tử. 
 • Nghệ sĩ làm Rigging: Rig là một thuật ngữ trong phim hoạt hình, chỉ quá trình tạo mối nối giữa các vật thể bằng phần mềm chuyên dụng để chuyển động trở nên mượt mà hơn. Nghệ sĩ Rigging sẽ tập trung vào việc dựng rig cho những đối tượng như nhân vật 3D, xe cộ, đạo cụ. Bên cạnh đó, họ cần đảm bảo việc tạo hình nhân vật sao cho “đời nhất” mà vẫn đáp ứng yêu cầu kỹ thuật và nghệ thuật của dự án.
 • Chuyên viên thiết kế video marketing: Với kỹ năng và kiến thức Animation, bạn sẽ sử dụng những bản thiết kế, công cụ tạo video, dựng nên những thước phim quảng cáo sinh động và thu hút.

Cơ hội nghề nghiệp rộng mở với mức lương mơ ước dành cho các sinh viên tốt nghiệp ngành Thiết kế Hoạt hình 2D/3D

Điều kiện chung để hoàn thiện hồ sơ du học ngành Thiết kế hoạt hình 2D/3D

 • Đơn đăng kí nhập học (theo trường)
 • CV cá nhân
 • Bảng điểm, học bạ
 • Hộ chiếu
 • Thư động lực
 • Những tác phẩm cá nhân
 • Phỏng vấn cá nhân, tác phẩm của cá nhân
 • Thi tuyển (đối với trường công)

Nếu bạn còn đang băng khoăn chưa biết chọn khoá học nào, cũng như chưa rõ các thủ tục để được ghi danh nhập học, làm hồ sơ để du học Pháp ngành Thiết kế Hoạt hình 2D/3D (Animation Design 2D/3D) tại những cơ sở đào tạo uy tín hàng đầu với môi trường học tập lí tưởng, đảm bảo chất lượng tuyệt đối, hoặc còn đang băn khoăn nhiều hơn nữa về du học Pháp, mời bạn  mời các bạn liên hệ trực tiếp với công ty tư vấn du học Cầu Xanh, đại diện tuyển sinh trực tiếp của nhiều trường Đại học của Pháp tại Việt Nam.

Với đội ngũ tư vấn có thành viên từng du học Pháp, từng nhận được học bổng toàn phần của chính phủ Pháp, công ty tư vấn du học Cầu Xanh chắc chắn sẽ là người đồng hành tin cậy của bạn trong suốt quá trình du học Pháp.

Tham khảo thêm về Du học Cầu Xanh, Campus France và Đại sứ quán Pháp

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, xin bạn chia sẻ bài viết này đến bạn bè và những người thân nhé. Du học Cầu Xanh xin chân thành cảm ơn.

Cung cấp dịch vụ tư vấn & hỗ trợ du học tại nhà hay đến tận nơi theo yêu cẩu của Sinh viên và gia đình, hoàn toàn miễn phí. Cầu Xanh tìm cho bạn cơ hội du học có lợi nhất như giảm học phí, học bổng, việc làm... Tôn chỉ hoạt động của chúng tôi là vì thanh niên Việt Nam du học để lập nghiệp. Hãy theo dõi những chia sẻ cực hữu ích từ Du học Cầu Xanh bạn nhé!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xếp hạng bài viết này