CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC CẦU XANH

Vì thanh niên Việt Nam du học để lập nghiệp

Du học Anh ngành quan hệ quốc tế, chính trị nên chọn trường nào

Điều chỉnh kích thước chữ

Ngoài ngành Quan hệ quốc tế, chính trị là ngành mạnh nhất thì đại học Essex còn cung cấp nhiều lựa chọn chuyên ngành rộng mở cơ hội sự nghiệp.

1.    Sinh viên Việt Nam thường lựa chọn chuyên ngành học đại học như thế nào?

Tại Việt Nam, thường xuyên khi chúng ta quyết định lựa chọn một ngành học ở đại học, chúng ta vẫn chưa được trải nghiệm thực tế. Nói cách khác, lựa chọn ngành học thường khá cảm tính, cơ sở thực tiễn chưa cao.

Hết lớp 12, hầu hết học sinh Việt Nam mới chỉ biết “học” mà chưa có trải nghiệm thực tế hay trải nghiệm nghề nghiệp. Việc bạn có thể thấy thích một ngành học này hơn một ngành học khác, thì đó đã là một dấu hiện tích cực cho thấy chúng ta đã có “định hướng”. Tuy nhiên, định hướng chưa được va chạm với thực tế nhiều, mà mới chỉ là dựa trên quan sát và cảm tính, thì cũng có khá nhiều rủi ro nếu khi vào học và thực hành thực tế, chúng ta vỡ lẽ ra ngành học không như chúng ta tưởng tượng. Vậy thì cách khắc phục thế nào? Lựa chọn ngành học thế nào cho tối ưu?

Khuôn viên trường Essex

2.    International Year One - giải pháp lựa chọn chuyên ngành học ở đại học 

Để giảm bớt rủi ro chọn không đúng ngành học, công ty du học Cầu Xanh giới thiệu chương trình International Year One tức năm đầu đại học dành cho sinh viên quốc tế, giúp bạn khi đăng kí chương trình này, thì sau khi học xong, các bạn sẽ có thể học tiếp lên năm 2 của một số ngành liên quan, nhưng không giống hoàn toàn. Như vậy, bạn vẫn có sự lựa chọn sau một số trải nghiệm.

3.    Chương trình International Year One tại đại học Essex

Chương trình International Year One ngành Chính trị và quan hệ quốc tế của đai học Essex, sẽ giúp cho sinh viên học tiếp năm 2 của đại học Essex với các chuyên ngành sau:

  • BA (Hons) International Development 
  • BA (Hons) International Relations
  • BA (Hons) Politics 
  • BA (Hons) Politics and International Relations

Nghĩa là hết năm 1, sinh viên sẽ được lựa chọn năm 2 với một trong 4 chương trình như trên. Cơ hội này mở ra cho sinh viên khả năng được nghiên cứu, cọ sát thực tế với ngành học mà các bạn đã có định hướng. Sau đó, hết năm 1, khi bạn đã có thể hình dung được khối lượng kiến thức cần học và cụ thể các môn học là gì, thì các bạn có thể chuyển vào năm 2 ở nhiều chuyên ngành phù hợp nhất với mình. 

                                         

                                                                                   Tổng thể khu học xá Đại Học Essex

3.1. Tại sao bạn nên chọn International Year One của đại học Essex?

- Do khác biệt về hệ thống bằng cấp và chương trình đào tạo nên học sinh tốt nghiệp THPT nếu muốn vào học đại học tốt tại Anh hầu như bắt buộc phải học chương trình dự bị đại học tại Anh.

- International Year One là chương trình dự bị kết hợp năm thứ nhất đại học. Sinh viên sẽ học những môn lấy từ chương trình đại học để có được những cái nhìn tổng quát nhất về môn học cũng như chương trình mình theo học.

- Chương trình dành cho cho sinh trên 17 tuổi, sau khi hoàn thành khóa học này với điểm số tốt, sinh viên sẽ được tuyển thẳng vào năm thứ 2 đại học.

- Khóa học không chỉ trang bị kiến thức cơ bạn cho sinh viên quốc tế trước khi  bước vào đại học tại Anh mà còn giúp sinh viên tiết kiệm được thời gian học tập so với Foundation, từ đó tiết kiệm được chi phí.

- Thời gian học tập linh hoạt, một năm có 2 kỳ nhập học nhằm tạo điều kiện cho sinh viên tiếp cận với chương trình học sớm nhất có thể, tùy khả năng và kết quả học tập của bản thân.

3.2. Tại sao bạn nên chọn đại học Excess?

•    Trường Essex được thành lập từ năm 1964, là một trong những trường đại học hàng đầu của Vương Quốc Anh. 

•    Trường nằm tại hạt Essex, dọc theo bờ biển Đông Nam của Anh. Hệ thống giao thông thuận tiện, việc đi đến trung tâm London hay di chuyển trong lòng Vương Quốc Anh và các nước Châu Âu rất dễ dàng. Essex là một thành phố sôi động, hiện đại vẫn mang những nét cổ điển nhờ những toàn nhà lịch sử, những bức tường la Mã và lâu đài…

•    Đại học Essex có 3 khu học xá nằm tại Colchester, Southend và Loughton đều được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất hiện đại phục vụ sinh viên như thư viện, ký túc xá trong khuôn viên trường, phòng gym, hồ bơi, phòng triển lãm tranh, trung tâm mỹ thuật…

•    Trường thu hút hơn 15000 sinh viên đến từ 142 quốc gia trên thế giới tới theo học.

•    Đại học Essex là trường đa ngành với các chương trình  đào tạo phong phú: Khoa học đời sống, Khoa học toán, Tâm lý học, Khoa học máy tính, Kỹ sư điện, Triết học, lịch sử, Luật học, Văn học, Film, Nghiên cứu tâm lý xã hội và phân tâm học, Kinh tế, Ngôn ngữ học.

•    Nhận chứng nhận UK University of the Year 2018 (Theo Times Higher Education Awards)

•    Đứng thứ 29 trong The Times Good University Guide 2019, nhà trường tự hào mang đến chất lượng giảng dạy và giáo dục xuất sắc trong suốt hơn 50 năm.

•    Giải Vàng trong Teaching Excellence Framework (TEF) 2017.

•    Xếp vị trí 25 tại Vương quốc Anh về chất lượng nghiên cứu (TGUG 2018)

•    Nằm trong TOP 15 tại Anh về độ hài lòng tổng thể của sinh viên 

•    Xếp hạng 37 theo The Times Unviersity Guide 2020, hạng 66 theo The Guardian University Guide 2020, Hạng 37 theo the QS World University Rankings 2020.

Đại Học Essex xếp hạng trong top 50 trường hàng đầu

                                                                           Đại học Essex xếp hạng trong Top 50 trường hàng đầu

3.3. Tại sao nên chọn học ngành Chính trị và Quan hệ quốc tế tại Essex

Trường Đại học Essex là trường nổi tiếng tại Anh quốc về đào tạo ngành Chính trị và Quan hệ quốc tế, được các tổ chức tại Anh quốc và thế giới công nhận

•    Top 5 về ngành Chính trị tại Anh quốc (Theo đánh giá của Times và Sunday Times Good University Guide 2020)

•    Top 5 tại Anh quốc về sự hài lòng tổng thể của sinh viên về ngành Chính trị  ( Theo National Student Survey 2019)

•    Top 29 thế giới về ngành Chính trị và Nghiên cứu quốc tế ( Theo QS World University Rankings 2020)

3.4. Các chương trình đào tạo tại Đại học Essex:

- Foundation Certificate: dành cho các bạn tốt nghiệp THPT, có sức học trung bình, UKVI IELTS từ 4.0, chương trình kéo dài từ 7-15 tháng, học phí tầm 15600 bảng. Chương trình cung cấp kiến thức cơ bản cho sinh viên trước khi bước vào năm I đại học.

- International Year One: dành cho các bạn tốt nghiệp THPT, có sức học tốt, điểm UKVI IELTS từ 4.0-5.5, chương trình kéo dài từ 7-15 tháng, học phí tầm 15600 bảng. Học xong chương trình này, sinh viên có thể vào thẳng năm 2 đại học.

-  Undergraduate degree: Dành cho các bạn hoàn thành chương trình Foundatin certificate.

-  Pre-Master’s: nếu bạn đã hoàn hành chương trình đại học hoặc cao đẳng 3 năm, bạn có thể theo học chươg trình này để học tiếp lên thạc sỹ. Sinh viên cần có điểm UKVI IELTS tối thiểu 4.5 và không kỹ năng nào dưới 4. Thời gian học chương trình này từ 7-15 tháng, học phí từ 16620 bảng anh. Sau khi học chương trình này, bạn có thể học lên chương trình thạc sỹ 1 năm.

- Post-graduate degree: chương trình đào tạo 1 năm, dành cho sinh viên sau khi hoàn thành khóa pre-master’s

- Khóa tiếng Anh: tiếng Anh học thuật, tiếng Anh tăng cường, khóa học kéo dài 10-20 tuần với học phí từ 3500-7000 bảng.

4. Hỗ trợ du học Anh quốc từ công ty Cầu Xanh

Công ty tư vấn du học Cầu Xanh, hỗ trợ trọn gói và hỗ trợ trong suốt quá trình sinh viên du học tại đại học Essex, sẽ là cầu nối giữa gia đình, nhà trường và HSSV trong suốt quá trình du học. Không chỉ giúp sinh viên về thủ tục du học, công ty Cầu Xanh BB còn giúp sinh viên mọi thông tin, giải quyết các vấn đề phát sinh trong quá trình du học tại Đại học Essex, Anh Quốc.

Công ty Cầu Xanh sẽ giúp sinh viên hoàn tất cảc thủ tục:

-    Ghi danh với trường, xin học bổng, xin mức học phí thấp nhất.

-    Làm hồ sơ visa.

-    Hỗ trợ tìm nhà

-    Hỗ trợ Chuyển tiền học phí và sinh hoạt phí

-    Hỗ trợ tư vấn mua vé máy bay, các thông tin về thủ tục, hành lí

-    Tư vấn lộ trình học tập tối ưu

-    Giữ liên lạc thông suốt giữa học sinh, nhà trường và phụ huynh.

Mời các bạn liên hệ với công ty Cầu Xanh để được hỗ trợ tận tình, chuyên nghiệp và hoàn toàn miễn phí.

Cầu Xanh, cầu nối vững chắc giữa gia đình, nhà trường và HSSV trong suốt quá trình. Đảm bảo quyền lợi cao nhất cho sinh viên và giúp sinh viên giành được các suất học bổng hấp dẫn. 

VÌ THANH NIÊN VIỆT NAM DU HỌC ĐỂ LẬP NGHIỆP

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, xin bạn chia sẻ bài viết này đến bạn bè và những người thân nhé. Du học Cầu Xanh đội ơn bạn

Cung cấp dịch vụ tư vấn & hỗ trợ du học tại nhà hay đến tận nơi theo yêu cẩu của Sinh viên và gia đình, hoàn toàn miễn phí. Cầu Xanh tìm cho bạn cơ hội du học có lợi nhất như giảm học phí, học bổng, việc làm... Tôn chỉ hoạt động của chúng tôi là vì thanh niên Việt Nam du học để lập nghiệp. Hãy theo dõi những chia sẻ cực hữu ích từ Du học Cầu Xanh bạn nhé!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xếp hạng bài viết này