CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC CẦU XANH

Vì thanh niên Việt Nam du học để lập nghiệp

Tại sao các bạn sinh viên chọn học ngành khoa học máy tính, công nghệ thông tin?

Điều chỉnh kích thước chữ

Khoa học máy tính, công nghệ thông tin là một trong những ngành đào tạo phổ biến trên thế giới. Nếu bạn thấy thích và đam mê mà còn băn khoăn chưa dám quyết, thì hãy nghe Du học Cầu Xanh bật mí các lí do mà sinh viên của chúng tôi đã chọn học ngành này nhé.

Các nhà khoa học máy tính làm cho thế giới tốt đẹp hơn

Đây là lí do mà khiến cho sinh viên của chúng tôi, những người sống có lí tưởng và mong muốn có một cuộc sống tích cực hơn, đã chọn học ngành khoa học máy tính. Khi mà bạn chán với những tính toán chi li chặt chẽ, nghe có vẻ như quá tỉ mí “cân củ dưa hành, đo lọ nước mắm” với các khoản thu, chi, tiền tiền nong nong chặt chẽ của ngành kinh doanh, thì ngành khoa học máy tính giường như khiến cho cuộc sống của bạn nhẹ nhàng hơn.

Chúng ta đang sống trong kỷ nguyên số, hầu hết các ngành công nghiệp đều dựa vào dữ liệu và các chương trình phần mềm. Khoa học Máy tính & CNTT tác động đến mọi thứ, từ nghiên cứu khoa học đến phát triển sức khỏe, giao thông, ngân hàng, truyền thông. Ngay cả những đồ vật như lò vi sóng, tủ lạnh hoặc khóa cửa hiện đã được kết nối với mạng Wi-Fi.

Tương lai phát triển vượt bậc của ngành khoa học máy tính

Công nghệ đã làm cho thế giới tốt hơn, nhanh hơn và kết nối hơn. Nhưng điều này đã không xảy ra nhờ phép thuật. Điều đó xuất hiện nhờ khối óc xuất chúng của những sinh viên tốt nghiệp ngành CNTT, những người đã lấy niềm đam mê công nghệ của mình và sử dụng nó để tạo ra các tiện ích và chương trình máy tính giúp chúng ta mỗi ngày.

Bạn có thể là một trong những người làm việc để tạo ra những đổi mới đưa nhân loại tiến lên? Công nghệ Blockchain có phải là tương lai? Liệu chúng ta có thể dự đoán khi nào trận động đất hoặc sóng thần lớn tiếp theo sẽ xảy ra không? Làm thế nào chúng ta có thể ngăn chặn cuộc tấn công mạng lớn tiếp theo? Liệu AI (Trí tuệ nhân tạo) sẽ có câu trả lời cho các vấn đề lớn của nhân loại hay không? Với bằng Khoa học Máy tính, bạn sẽ học được tất cả các khái niệm và kỹ năng cần thiết để trả lời những câu hỏi này và nhiều câu hỏi khác. Công nghệ là một phần trong tương lai của chúng ta và những người như bạn quyết định nó sẽ tác động và hình thành thế giới của chúng ta như thế nào.

Bạn không cần mơ trở thành Bill Gates hay Steve Jobs tiếp theo. Rốt cuộc, Windows vẫn còn nhiều lỗi và ngay cả iPhone cũng không như trước đây. Nhưng bạn có thể phát triển thế hệ tiện ích hoặc chương trình phần mềm tiếp theo sẽ cải thiện cuộc sống của hàng triệu người.

Công nghệ khoa học máy tính hấp dẫn và bổ ích

Công nghệ mới phát triển không ngừng cũng có nghĩa là luôn có những nhu cầu về những bộ óc công nghệ xuất sắc, những người có thể tạo, bảo trì và sửa chữa cả ứng dụng và mã lập trình.

Theo Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ, sẽ có 13% việc làm trong ngành Khoa học Máy tính tăng vào năm 2026. Bạn sẽ thấy một xu hướng tương tự ở EU, nơi số lượng chuyên gia ICT (Công nghệ Thông tin và Truyền thông) tăng 36,1% trong vòng 10 năm (2007–2017).

Nhu cầu về các chuyên gia CNTT có trình độ này đồng nghĩa với việc các nghề Khoa học Máy tính được trả lương cao. Ví dụ: tại Hoa Kỳ, mức lương trung bình hàng năm cho các công việc CNTT là 86.000 USD vào năm 2018.

Công nghệ khoa học máy tính phát triển vượt bậc - cơ hội cho du học sinh tiếp cận kiến thức mới

Mức lương trung bình trong ngành Công nghệ thông tin CAO

Vậy hãy cùng xem xét một số công việc trong ngành Công nghệ thông tin và mức lương trung bình hàng năm của họ theo U.S. News:

-  Nhà phát triển phần mềm: 101,000 USD / năm

- Chuyên viên phân tích hệ thống máy tính: 88.000 USD / năm

- Giám đốc CNTT: 139,000 USD / năm

- Chuyên viên phân tích bảo mật thông tin: 95.000 USD / năm

- Quản trị viên cơ sở dữ liệu: 87.000 USD / năm

- Nhà phát triển web: 67,000 USD / năm

- Kiến trúc sư mạng máy tính: 104.000 USD / năm

Phát triển các kỹ năng CNTT chính là phát triển con đường đi đến thành công của bạn.

Để trở thành chuyên gia và đảm nhận một trong những công việc về Khoa học máy tính tốt nhất, bạn cần phát triển một số kỹ năng nhất định. Tư duy phản biện và giải quyết vấn đề luôn đi đôi với nhau và sẽ giúp ích cho bạn cho dù bạn đang gỡ lỗi chương trình hay đang cố gắng tìm ra cách ngăn chặn tin tặc xâm phạm tường lửa của công ty bạn. Kỹ năng phân tích đặc biệt hữu ích cho các chuyên gia làm việc với dữ liệu lớn hoặc thuật toán và đang tìm kiếm các mẫu hoặc tạo hướng dẫn.

Việc chú ý đến chi tiết có thể làm hỏng ứng dụng hoặc chương trình phần mềm của bạn. Một dòng mã không hợp lệ là tất cả những gì cần thiết để tạo ra lỗi hoặc vi phạm bảo mật. Đây là lý do tại sao bạn sẽ cần rất nhiều kiên nhẫn để trải qua thử nghiệm và sai lầm vô số lần cho đến khi cuối cùng bạn tạo ra kết quả như mong muốn.

Cơ hội làm việc trên toàn cầu điều đó khiến cuộc sống của bạn được tự do hơn

Nhưng bạn biết điều tốt nhất của việc lựa chọn sự nghiệp theo ngành Khoa học máy tính và công nghệ thông tin là gì không? Là Bạn có thể học những kỹ năng, kiến thức của ngành và áp dụng chúng vào các công việc CNTT ở bất kỳ đâu trên thế giới. Các ngôn ngữ lập trình đều giống nhau ở mọi nơi. Sự nghiệp trong lĩnh vực CNTT sẽ cho phép bạn có thể có việc làm trên toàn cầu mà chỉ cần ở một chỗ. Điều đó giúp bạn giảm trói buộc của vị trí địa lí nơi cư trú và trở nên tự do hơn.

Khoa học máy tính là một công việc khó khăn, nhưng nó cũng là một trong những nghề nghiệp đáng làm nhất. Hãy nhớ khi bạn tạo trang đầu tiên của mình bằng HTML? Bạn cảm thấy tuyệt vời đến mức nào? Và đó là tất cả những gì nghề nghiệp CNTT mang đến cho bạn.

Cơ hội làm việc rộng mở cho các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp trên toàn cầu

Bạn đã sẵn sàng để bắt đầu học về Khoa học Máy tính chưa?

Chúng ta đang sống trong kỷ nguyên kỹ thuật số và sẽ không bao giờ thụt lùi. Khi chúng ta hướng tới tương lai, công nghệ sẽ tiếp tục phát triển và giúp chúng ta khắc phục các vấn đề mà hiện tại chúng ta chưa có giải pháp. Theo học một Chương trình Cử nhân hoặc Thạc sĩ về Khoa học Máy tính sẽ không dễ dàng nhưng nó chắc chắn rất bổ ích. Đây không phải là con đường sự nghiệp mà bạn chọn chỉ vì tiền. Bạn sẽ cần rất nhiều đam mê và quyết tâm để học qua chương trình học và tiếp thu tất cả lý thuyết và khái niệm. Nếu bạn xác định được điều đó thì giờ đây việc của bạn là tìm kiếm một chương trình đào tạo về công nghệ thông tin phù hợp với mình nhé.

Bạn có thể tham khảo bài viết này của Du học Cầu Xanh để chọn được trường phù hợp: Du học Pháp ngành CNTT, chọn trường nào tốt nhất và liên hệ ngay với công ty tư vấn du học Cầu Xanh để được hỗ trợ hồ sơ từ A đến Z về du học Pháp. Chúng tôi sẽ còn giới thiệu với các bạn những bạn đã/ đang du học Pháp ngành Khoa học máy tính, công nghệ thông tin cho các bạn học hỏi và tham khảo.

                                                                                                 

Cầu Xanh tự hào là công ty tư vấn du học hàng đầu về du học Pháp, có thành viên đã từng du học Pháp, được học bổng của Đại sứ quán Pháp, chắc chắn sẽ hỗ trợ các bạn một cách hiệu quả nhất, đảm bảo quyền lợi cao nhất cho du học sinh.

Cầu Xanh – cầu nối vững chắc giữa sinh viên, gia đình và nhà trường trong suốt quá trình du học Pháp.

VÌ THANH NIÊN VIỆT NAM DU HỌC ĐỂ LẬP NGHIỆP.
 

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, xin bạn chia sẻ bài viết này đến bạn bè và những người thân nhé. Du học Cầu Xanh đội ơn bạn

Cung cấp dịch vụ tư vấn & hỗ trợ du học tại nhà hay đến tận nơi theo yêu cẩu của Sinh viên và gia đình, hoàn toàn miễn phí. Cầu Xanh tìm cho bạn cơ hội du học có lợi nhất như giảm học phí, học bổng, việc làm... Tôn chỉ hoạt động của chúng tôi là vì thanh niên Việt Nam du học để lập nghiệp. Hãy theo dõi những chia sẻ cực hữu ích từ Du học Cầu Xanh bạn nhé!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xếp hạng bài viết này