CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC CẦU XANH

Vì thanh niên Việt Nam du học để lập nghiệp

Du học Pháp ngành công nghệ thông tin, nên chọn trường nào tốt nhất?

Điều chỉnh kích thước chữ

Công nghệ thông tin là một trong những ngành học được đông đảo các bạn trẻ quan tâm. Trong thời đại của khoa học kỹ thuật và công nghệ số, thì nhân lực làm trong lĩnh vực IT được đào tạo bài bản có trình độ cao chưa bao giờ đủ. Nếu đang có ý định đi du học Pháp và lựa chọn ngành công nghệ thông tin nhưng chưa biết chọn trường nào thì hãy tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

ngành công nghệ thông tin tại Pháp

Chọn du học ngành CNTT là xu thế ngày nay

Du học ngành Công nghệ thông tin cũng trở thành một xu thế đối với các bạn trẻ và Pháp cũng là một đất nước được nhiều bạn lựa chọn để theo đuổi lĩnh vực này bởi tại đây có nhiều cơ sở đào tạo về công nghệ thông tin và khoa học máy tính đạt tiêu chuẩn quốc tế, được toàn thế giới công nhận và ngành này cũng là ngành thiếu rất nhiều nhân lực tại Pháp.

Du học Cầu Xanh xin giới thiệu với các bạn một số trường đào tạo về lĩnh vực công nghệ thông tin tại Pháp năm trong TOP các trường đào tạo Công nghệ thông tin tốt nhất tại Pháp theo đánh giá của Eduniversal năm 2020. Hãy liên hệ với Cầu Xanh để được tư vấn trường phù hợp nhất với bạn, đồng thời được hỗ trợ tận tình và chuyên nghiệp nhất từ chính cựu sinh viên du học Pháp, giúp bạn đạt thành công lớn nhất khi du học Pháp.

Trường EPITA có cơ sở tại Paris, Lyon, Rennes và Toulouse

Thành lập từ năm 1984, EPITA là trường khoa học máy tính và công nghệ cao đã có danh tiếng về chất lượng đào tạo. Các công ty đa quốc gia thường xuyên tuyển dụng các sinh viên của trường trước khi khóa học kết thúc.

Mục tiêu đào tạo của trường là đào tạo ra những thế hệ sinh viên có thể đáp ứng được các vai trò quản lý cao cấp trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

Epita là thành viên của Tập đoàn giáo dục IONIS, tập đoàn giáo dục cao cấp quy mô nhất của Pháp bao gồm hơn 20 trường với 2000 sinh viên tại Pháp, thêm vào đó là 200000 sinh viên ở khắp các quốc gia và mạng lưới 60000 cựu sinh viên. Trường có cơ sở đặt tại Paris, Lyon, Rennes, Strasbourg, Toulouse.

Trường Epita có các chương trình đào tạo bằng tiếng Pháp và tiếng Anh, đào tạo các lĩnh vực: Khoa học máy tính, Công nghệ thông tin, An ninh mạng, Trí tuệ nhân tạo.  

Trường Epita đào tạo chương trình Kỹ sư 5 năm, học bằng tiếng Pháp, trong đó 2 năm đầu học đại cương và 3 năm tiếp theo học chuyên ngành. 

Chương trình tiếng Anh:

- Cử nhân Khoa học máy tính – 3 năm- Học phí: 9900 euro/năm

- Thạc sỹ Khoa học máy tính – 2 năm: 12900 euro/khóa

- Thạc sỹ Khoa học trí tuệ Nhân tạo – 2 năm: 18000 euro/khóa

- Thạc sỹ Kỹ sư tin học – 2 năm: 10 700 euro/khóa

Ngoài ra trường cũng có các khóa đào tạo tiếng Pháp dành cho các bạn chưa biết tiếng Pháp và các bạn muốn học dự bị tiếng Pháp chuyên ngành công nghệ thông tin trước khi vào học đại học.

du học pháp trường epita

Trường EPITECH có mặt tại hầu hết các thành phố của Pháp và nhiều thành phố lớn ở Châu Âu.

Epitech là trường khoa học máy tính được thành lập vào năm 1999, đào tạo các chuyên gia trongn lĩnh vực công nghệ thông tin và đổi mới. Mục tiêu của Epitech là đào tạo các bạn trẻ đam mê ngành công nghệ thông tin trở thành các chuyên gia hàng đầu, có trình độ chuyên môn và được tuyển dụng vào các vị trí tiềm năng. (100% sinh viên của trường được tuyển dụng khi kết thúc nghiên cứu). Chương trình đào tạo của Epitech dựa trên mô hình cải tiến nhấn mạnh ba yếu tố: khả năng thích ứng, tự cải thiện và ý nghĩa của dự án. Epitech cấp bằng Chuyên gia công nghệ thông tin cấp 1, chứng nhận bởi Ủy ban Chứng nhận chuyên nghiệp quốc gia (CNCP). 
Trường có 13 campus đặt tại Pháp và 4 campus tại Châu Âu.
Chương trình đào tạo của Epitech gồm:
 - Chương trình Trường lớn 5 năm – học phí 6820 euro/năm
- Thạc sỹ cải cách công nghệ, Thạc sỹ chuyển đổi kỹ thuật số - học 2 năm, học phí 9470 euro/năm

trường epitech

ESGI (École supérieure de génie informatique) có học xá tại Paris, Lyon, Reims, Grenoble, Aix en Provence.

Trường kỹ sư thông tin thành lập từ năm 1983, gồm 10 chuyên ngành đào tạo với hệ thống thiết bị hiện đại. Trường đi đầu về đào tạo nhân lực xuất sắc ngành công nghệ thông tin kết hợp giữa lý thuyết và thực hành. Học tại đây sinh viên có cơ hội được thực hành thực tế tại các công ty hàng đầu về IT như Apple, Microsoft, Cisco…. Các chuyên ngành học tại ESGI bao gồm : Kết cấu phần mềm, di động và các thiết bị kết nối, thiết kế Big Data, kỹ sư Blockchain, Kỹ sư web, kỹ sư 3D và trò chơi điện tử, hệ thống điện toán đám mây, bảo mật thông tin, quản trị và tư vấn hệ thống thông tin…

Trường có 6 campus đặt tại : Paris, Lyon, Reims, Grenoble, Aix-en- Provence

Các chương trình đào tạo của ESGI gồm : 

- Chương trình Grande École 5 năm

- Cử nhân thiết kế New Media

- Thạc sỹ Thiết kế đa phương tiện

ngành công nghệ thông tin trường ESGI

ISEP – Trường kỹ sư kỹ thuật số ngay tại trung tâm Paris

Thành lập từ năm 1955 tại trung tâm Paris, trường ISEP là trường kỹ sư tư thục được Chính phủ Pháp công nhận. ISEP là thành viên của Hội đồng các trường lớn uy tín. ISEP thu hút khoảng 800 sinh viên trong đó 18% là sinh viên quốc tế. 
ISEP đào tạo chương trình Kỹ sư 5 năm.

Sinh viên quốc tế có bằng cử nhân hoặc tương đương có thể tham dự một trong hai chương trình Thạc sỹ quốc tế của ISEP giảng dạy hòan toàn bằng tiếng Anh:

- Thạc sỹ Công nghệ thông tin với 3 chuyên ngành: Tích hợp hệ thống và Quản lý dự án (SIPM), Mạng và Viễn thông: Cơ sở hạ tầng và dịch vụ, Hệ thống thông tin

 - Thạc sỹ Điện tử và Việc thông với 2 chuyên ngành: Điện tử cho hệ thống hoặc Viễn thông và Mạng không dây. 

Các chương trình Thạc sỹ giúp sinh viên phát triển kiến thức và kỹ năng trong sự nghiệp kỹ thuật và công nghệ mới mang tầm quốc tế. Mỗi chương trình gồm 3 học kỳ: 2 kỳ đầu học lý thuyết, kỳ thứ 2 thực tập tại một công ty ở Pháp hoặc nước ngoài. 

Học phí tại trường ISEP từ 6400 euro/năm 

trường kĩ thuật kỹ thuật số tại trường ISEP

Trường EPSI có mặt tại nhiều thành phố lớn của Pháp

Là trường đầu tiên được tạo ra bởi các chuyên gia và là trường đầu tiên đạt danh hiệu RNCP cấp 7 (Bac+5 chứng nhận bởi nhà nước). EPSI đã hỗ trợ cho sự phát triển công nghệ thông tin tại Pháp từ hơn 55 năm nay.

ESPSI nằm trong số các trường đào tạo về kỹ thuật máy tính sau khi tốt nghiệp cấp 3 và không có đào tạo dự bị. Tiêu chuẩn cao, hỗ trợ tốt, nhân văn và thân thiện là những thế mạnh của trường máy tính EPSI.

EPSI đào tạo các chuyên gia cấp cao về kỹ thuật máy tính, thích nghi với thực tế thị trường lao động, đáp ứng chính xác nhu cầu của nhà tuyển dụng. 

Trường có 12 Campus tại Arras, Bordeaux, Brest, Grenoble, Lille, Lyon, Montpellier, Nantes, Paris-Le Défense, Sens

Các chương trình đào tạo tại EPSI

- Chương trình BTS Dịch vụ CNTT tại các Tổ chức- 2 năm 

- Chương trình Kỹ sư tin học 5 năm – học phí : 9400 euro/năm

- Chương trình Cử nhân tin học 3 năm – hoc phí 7190 euro/năm

Mời các bạn liên hệ với Công ty tư vấn du học Cầu Xanh để được tư vấn chọn trường, hỗ trợ trong suốt lộ trình du học Pháp từ xin thư mời, xin visa, đến suốt quá trình du học tại Pháp, bởi các tư vấn viên dày kinh nghiệm, nhiệt tình, chuyên nghiệp.


Du học BB Cầu Xanh, tự hào là đơn vị tư vấn hàng đầu về du học Pháp, có thành viên đã từng du học Pháp với học bổng của chính phủ Pháp tài trợ chắc chắn sẽ là cầu nối vững chắc giữa gia đình, nhà trường và sinh viên trong suốt quá trình làm hồ sơ và du học Pháp.

VÌ THANH NIÊN VIỆT NAM DU HỌC ĐỂ LẬP NGHIỆP. 
 

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, xin bạn chia sẻ bài viết này đến bạn bè và những người thân nhé. Du học Cầu Xanh đội ơn bạn

Cung cấp dịch vụ tư vấn & hỗ trợ du học tại nhà hay đến tận nơi theo yêu cẩu của Sinh viên và gia đình, hoàn toàn miễn phí. Cầu Xanh tìm cho bạn cơ hội du học có lợi nhất như giảm học phí, học bổng, việc làm... Tôn chỉ hoạt động của chúng tôi là vì thanh niên Việt Nam du học để lập nghiệp. Hãy theo dõi những chia sẻ cực hữu ích từ Du học Cầu Xanh bạn nhé!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xếp hạng bài viết này