CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC CẦU XANH

Vì thanh niên Việt Nam du học để lập nghiệp

4 lí do du học của một thanh niên Mỹ

Điều chỉnh kích thước chữ

Nhiều người nghĩ, đi du học để được kiến thức và bằng cấp tốt hơn. Nhưng ngay cả những người ở những nước có kiến thức và bằng cấp tốt, họ cũng vẫn đi du học. Lí do là gì vậy? Hãy cùng tìm hiểu bạn nhé.

Quan hệ giữa bố mẹ và con cái

Du học thực sự là một trải nghiệm làm thay đổi cuộc đời bởi những lợi ích nó mang lại cho mỗi du học sinh. Đó là cơ hội để bạn thử học hỏi ở môi trường mới, đặt bản thân ra ngoài “phạm vi thoải mái” hàng ngày theo thói quen của chính mình.

Cầu Xanh tư vấn du học không chỉ là tư vấn cho sinh viên mà còn cho cả phụ huynh

Trong quá trình tư vấn, du học Cầu Xanh BB đã rất nhiều lần được nghe chia sẻ của học sinh: em rất muốn đi du học nhưng bố mẹ em không đồng ý, lí do không phải là nhà em không đủ điều kiện tài chính, mà là bố mẹ bảo không tin tưởng ở em, em chưa tự lo cho bản thân được, chưa biết xử lí tình huống để có thể đi du học… Đối diện với tình huống này, chúng tôi đã giúp cho học sinh dần dần có được một kĩ năng sống khiến cho các con có thể tạo dựng được một mối quan hệ tốt với bố mẹ, chiếm được lòng tin của bố mẹ. Sau quá trình tư vấn, các con cũng đã trưởng thành lên rất nhiều.

Vai trò của kĩ năng mềm – kĩ năng sống

Để tư vấn được cho học sinh cách xử lí tình huống hay rộng hơn là cách sống, thì điều quan trọng là chúng tôi đã thực sự phải rất hiểu về du học ở nước ngoài. Du học không chỉ mang lại kiến thức và bằng cấp, mà du học còn là một cơ hội để học sinh học nhiều kĩ năng sống, tích luỹ nhiều trải nghiệm để hiểu bản thân mình và hình thành được nhiều kĩ năng mềm, rất cần thiết cho công việc và cuộc sống.

Kĩ năng mềm có thể học được từ Ngành Du lịch khách sạn tại Thuỵ Sĩ

Đặc biệt là khi du học về ngành Du lịch khách sạn. Là một ngành công nghiệp toàn cầu, ngành khách sạn không có biên giới hay giới hạn về văn hóa, có nghĩa là bất kỳ trải nghiệm quốc tế nào bạn có được cũng sẽ mang lại cho bạn lợi thế cạnh tranh trên thị trường quốc tế. Đó là lý do tại sao, khi Kevin Pereira-Leon, sinh viên ngành quản trị khách sạn của Đại học Denver nghe nói về chương trình du học tại Hotel Institute Montreux (HIM), bạn ấy đã chớp lấy cơ hội và đăng ký học một kỳ.

Top các kỹ năng mềm

“Tôi luôn nghĩ rằng Thụy Sĩ là trái tim của ngành quản trị khách sạn sang trọng. Tôi nhận ra rằng nếu muốn làm việc trong ngành này, tôi cần phải tự mình trải nghiệm nó ở Thụy Sĩ ”. Sự hợp tác giữa trường học của Kevin và HIM đã làm cho điều này trở nên khả thi.

Chương trình học tập tại trường HIM mang đến cho sinh viên các trường khác 3 cách khác nhau để du học và tích lũy kinh nghiệm quốc tế. Kevin đã chọn phương án trong đó anh có thể học ở Montreux trong ba tháng và kiếm được tín chỉ để lấy bằng tại Đại học Denver.

Sau đây là 4 lợi ích mà Kevin sau quá trình du học của mình tại trường HIM do bạn chia sẻ:

Các môn học phong phú hơn

“Tôi đã có thể tham gia các lớp học không được cung cấp ở trường của tôi ở quê nhà, chẳng hạn như môn học “ High Tech and High Touch Experiences”, một phần của chuyên môn Quản lý thương hiệu sang trọng. Mặc dù chương trình giảng dạy của trường tôi tập trung vào sự sang trọng, nhưng nó không đi sâu vào cách tiếp thị hàng xa xỉ, đó là điều tôi thực sự muốn hiểu.

Quản lí Kinh doanh thương hiệu và mặt hàng xa xỉ là môn học độc đáo của trường HIM, các bạn có thể tham khảo thêm ở đây: https://cauxanhbb.edu.vn/kinh-nghiem-du-hoc-thuy-sy/tim-hieu-ve-nganh-quan-li-kinh-doanh-lam-thuong-hieu-mat-hang-xa-xi-tai-truong-him.html

“Tôi cũng chọn môn Sơ lược về Nghệ thuật vì tôi tò mò muốn xem nghệ thuật liên quan như thế nào với quản trị khách sạn và du lịch. Tôi học được rằng sẽ rất quan trọng nếu có thể hiểu được nghệ thuật và mang những ý nghĩa của nghệ thuật vào thiết kế khách sạn.

Học một ngôn ngữ mới

Thế giới của Kevin cũng được mở rộng nhờ vào việc học tiếng Pháp. “Tôi nghĩ điều quan trọng là phải đạt được một số kỹ năng ngôn ngữ cơ bản để có thể giao tiếp với người dân địa phương nói tiếng Pháp. Sẽ dễ dàng hơn rất nhiều khi học một ngôn ngữ trong một môi trường mà tất cả mọi người đều nói được ngôn ngữ đó. Tôi không thể đến một nhà hàng ở Montreux và mong đợi họ biết tiếng Anh.

“Thật tuyệt khi có thể học một ngôn ngữ trong lớp học và sau đó đến trực tiếp các cửa hàng và nhà hàng để thực hành. Trong mười tuần, tôi đã có đủ kỹ năng tiếng Pháp để có thể giao tiếp với nhân viên phục vụ. Tôi cũng ngày càng nhận ra rằng, nếu bạn muốn làm việc ở Châu Âu, thì tiếng Pháp là ngôn ngữ chính để học.

Trải nghiệm độc đáo

“Trải nghiệm ăn uống sang trọng tại HIM (nơi sinh viên năm nhất học các nguyên tắc cơ bản của dịch vụ trong nhà hàng của trường) rất chuyên nghiệp và đã dạy tôi cách để cung cấp dịch vụ sang trọng cho khách hàng. Tôi đã học về món khác nhau của thực đơn: món khai vị, món chính, rượu vang, pho mát, món tráng miệng… Tôi sẽ làm việc trong một nhà hàng ở Mỹ vào mùa hè tới và muốn áp dụng những gì tôi đã học được tại HIM để mang đến cho khách hàng dịch vụ  của Thụy Sĩ. Ví dụ, dùng pho mát làm món tráng miệng không phổ biến ở Mỹ, nhưng tôi muốn thử bắt đầu cung cấp món này.

“Một điều khác mà tôi thực sự đánh giá cao về HIM là khả năng làm việc trực tiếp với ngành nhờ vào nhiều mối quan hệ đối tác mà HIM có với các công ty hàng đầu. Ví dụ, là một phần của môn Quản lý danh mục đầu tư, chúng tôi đã được cấp một triệu Franc Thụy Sĩ tưởng tượng để đầu tư!

Sinh sống và học tập tại ngôi trường tuyệt đẹp HIM sẽ là một trải nghiệm không quên

“Chúng tôi nhận được một bảng tính Excel do các nhà quản lý danh mục đầu tư tại Edmond de Rothschild tạo ra, trong đó có danh sách các cổ phiếu Thụy Sĩ và mô tả ngắn gọn về từng công ty. Chúng tôi có thể chọn từ các công ty hoạt động tốt nhất ở Thụy Sĩ và thấy danh mục đầu tư của chúng tôi tăng lên khi chúng tôi bán cổ phiếu với giá thực tế. Nó thực sự thúc đẩy tôi xem xét những gì các công ty đang làm và những gì đang diễn ra trên thị trường Thụy Sĩ.

Cảm thấy như ở nhà tại một đất nước xa lạ

Montreux là một thành phố nhỏ và bất cứ khi nào bạn đi dạo bên hồ, bạn sẽ nhìn thấy một khuôn mặt quen thuộc. Mọi thứ bạn cần đều có ngay tại trung tâm thị trấn. Montreux cũng mang lại cảm giác ấm áp: không chỉ trường học thực sự thân thiện, mà chính thị trấn cũng chào đón bạn vì bạn là sinh viên. Tôi nghĩ điều đó thực sự quan trọng đối với một chương trình du học - bạn không phải là một sinh viên xa lạ ở một thành phố 10.000 dân.

Qua bài viết trên đây, nếu bạn vẫn còn những mâu thuẫn xung đột với bố mẹ mình trong con đường du học để xây dựng sự nghiệp, thì hãy liên hệ ngay với công ty tư vấn du học Cầu Xanh để được hỗ trợ định hướng nhé.

Ngoài ra, công ty du học Cầu Xanh hiện đang điều phố cùng với trường HIM một quỹ học bổng giá trị, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn xin được học bổng cao nhất lên tới 35% học phí. Hãy liên hệ với du học Cầu Xanh ngay ngày hôm nay.

Công ty tư vấn du học Cầu Xanh, tự hào là công ty tiên phong trong lĩnh vực hỗ trợ du học tại Thuỵ Sĩ, với thành viên có quốc tịch Thuỵ Sĩ, chắc chắn sẽ mang đến cho sinh viên và gia đình những cơ hội thuận lợi nhất trong suốt quá trình du học tại Thuỵ Sĩ.

Cầu Xanh – cầu nối vững chắc giữa phụ huynh, nhà trường và sinh viên trong suốt quá trình du học.

CẦU XANH - VÌ THANH NIÊN VIỆT NAM DU HỌC ĐỂ LẬP NGHIỆP

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, xin bạn chia sẻ bài viết này đến bạn bè và những người thân nhé. Du học Cầu Xanh đội ơn bạn

Cung cấp dịch vụ tư vấn & hỗ trợ du học tại nhà hay đến tận nơi theo yêu cẩu của Sinh viên và gia đình, hoàn toàn miễn phí. Cầu Xanh tìm cho bạn cơ hội du học có lợi nhất như giảm học phí, học bổng, việc làm... Tôn chỉ hoạt động của chúng tôi là vì thanh niên Việt Nam du học để lập nghiệp. Hãy theo dõi những chia sẻ cực hữu ích từ Du học Cầu Xanh bạn nhé!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xếp hạng bài viết này