CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC CẦU XANH

Vì thanh niên Việt Nam du học để lập nghiệp

Sự thật về du học Thuỵ Sỹ ngành Du lịch khách sạn

Điều chỉnh kích thước chữ

Bạn đang thắc mắc là du học ngành Du lịch khách sạn ở Thụy Sỹ thì sau này làm gì? Học ra chỉ bưng bê trong nhà hàng hay đi phục vụ thì học làm gì cho khổ? Nhưng thực sự có phải như vậy không? Hãy lắng nghe sinh viên ngành DLKS của tập đoàn SEG – tập đoàn lừng danh bao gồm 5 trường chuyên đào tạo về DLKS và ẩm thực của Thuỵ Sỹ, chia sẻ để hiểu rõ hơn về ngành này nhé!

Cơ sở vật chất phục vụ cho việc học tại SEG

Việc học tại các trường thuộc SEG rất vất vả các bạn ạ. Vào trường là trường phát cho ipad để phục vụ cho học tập. Phòng máy tính của trường toàn macbook để phục vụ việc học tập của sinh viên. Lúc học là mắt tớ cứ căng ra, chảy hết cả nước mắt các bạn ạ. Thêm vào đó, tớ còn phải vào cả thư viện để đọc sách, sách thì cuốn nào cũng dày cũng nặng cả!

(Phòng máy tính phục vụ cho sinh viên học tập tại trường HIM tập đoàn SEG)

Câu hỏi được đặt ra là, nếu chỉ học xong để mà bưng bê phục vụ thì việc gì nhà trường phải phát cho mỗi sinh viên trang thiết bị hiện đại là một chiếc Ipad để tốn kém chi phí? Mà tớ cũng phải làm việc trên máy tính và đọc sách trên thư viện nữa cơ. Nếu chỉ đi phục vụ thì chắc những việc đó là không cần thiết nhỉ? 

 

(Đại diện công ty tư vấn du học Cầu Xanh tại thư viện trường IHTTI tập đoàn SEG)

Mục đích học tập ngành DLKS

Mục đích học tập của tớ, là trở thành những người kinh doanh dịch vụ các bạn ạ. Ra trường vài năm, tớ muốn lên được vị trí quản lí kinh doanh. Đảm bảo, tớ sẽ có khả năng kinh doanh khôn khéo như người Thuỵ Sỹ!

Cuộc sống này là để hỗ trợ nhau, cung cấp dịch vụ lẫn nhau. Hi vọng, sau khoá học ở Thuỵ Sỹ, tớ không những làm kinh doanh tốt, mà còn ứng dụng được rất nhiều vào cuộc sống riêng, quan tâm chăm sóc những người thân yêu tốt hơn, khiến cuộc sống cá nhân tớ cũng tốt hơn!

(Sinh viên các khoá qua các năm của trường Cesar Ritz – tập đoàn SEG)

Có bạn cựu sinh viên du học Thuỵ Sỹ nào nhận ra mình ở trong ảnh trên không nào? Đây là các lớp sinh viên qua các năm tại trường Cesar Ritz (đang nhận hồ sơ học bổng 30%, số lượng học bổng có hạn, nộp hồ sơ sớm còn cơ hội, nộp muộn sẽ có thể hết ngân sách học bổng). Lớp học của các trường thường chỉ khoảng 20 sinh viên/ một lớp, đảm bảo chất lượng học tập tối đa, sinh viên và giảng viên giao tiếp trao đổi liên tục để nâng cao chất lượng học tập.

Thế nên nếu các bạn cứ nghĩ, du học Thuỵ Sỹ ngành DLKS tức là để làm việc trong nhà hàng, khách sạn và những công việc chân tay và phải phục vụ vất vả mệt mỏi lắm, thì hoàn toàn sai lầm, hay đó chỉ là một phần rất nhỏ của sự thực! Thực ra, đây chỉ là một nội dung ở năm đầu tiên trong chương trình học của sinh viên: có trải qua những vất vả, chúng mình mới biết hết được, để thành công được không có gì là dễ dàng hết!!

Những kiến thức học được tại SEG

Nếu chỉ học để làm nhân viên ở quán ăn, nhà hàng, khách sạn thì hẳn là không cần phải sang tận Thuỵ Sỹ! Ở đây chúng mình sẽ được học theo từng lớp nhỏ, chỉ khoảng 20 sinh viên một lớp, chúng mình ăn mặc đồng phục của những nhà kinh doanh chuyên nghiệp, chúng mình ăn uống theo đúng chuẩn của khách sạn 5*, chúng mình đọc rất nhiều sách, học rất nhiều môn liên quan đến marketing, kế toán, tài chính, thương hiệu v.v...

Tất cả kinh nghiệm chúng mình tích luỹ qua các kì thực tập (có lương cao hẳn hoi), tất cả các kiến thức đó, là để chúng mình trở thành những nhà quản lí kinh doanh giỏi và chuyên nghiệp như người Thuỵ Sỹ! Những thư viện sách khổng lồ đến thế để làm gì? Chưa kể thư viện sách số nữa? Là để cho sinh viên nghiên cứu và học tập để trở thành những nhà kinh doanh quốc tế giỏi nhất.

(Thư viện sách trường HIM)

Thực ra, các kiến thức về thực phẩm, đồ uống và pha chế, các bạn sẽ được học ngay từ năm thứ nhất của chương trình đại học - đó là kiến thức cơ bản tối thiểu nhất cần phải biết khi bạn học kinh doanh! Chả nhẽ bạn không biết, ở Việt Nam, trước khi đi kí một hợp đồng lớn là phải "nhậu" và sau khi kí xong hợp đồng lớn là lại phải đi "ăn khao" sao? Và trong trường hợp đó, bạn có ghi điểm hơn người nếu bạn sành sỏi về ẩm thực?

Học ngành kinh doanh DLKS là học về kinh doanh dịch vụ (hospitality - có nghĩa là dịch vụ khách hàng, đón tiếp khách), các hàng hoá vô hình. Bạn sẽ học cả về kinh doanh, marketing, kế toán, thương hiệu, tài chính... ở các năm tiếp theo. Ở năm thứ 3 - năm cuối của chương trình đại học, các bạn sẽ được học về quản lí! Đặc biệt ở Thuỵ Sỹ, người Thuỵ Sỹ nổi tiếng là những người có tài tổ chức, sinh viên sẽ được học để trở thành những NHÀ QUẢN LÍ KINH DOANH CHUYÊN NGHIỆP.

Công ty tư vấn du học Thụy Sỹ uy tín

Công ty tư vấn du học Cầu Xanh thường xuyên sang Thuỵ Sỹ để chăm sóc học sinh, tạo quan hệ mật thiết với các trường nhằm hỗ trợ học sinh tốt nhất.

(Đại diện công ty tư vấn du học Cầu Xanh sang tận trường cập nhật tình hình học bổng)

Hiện tại công ty Cầu Xanh đang nhận hồ sơ học bổng vào các trường sau:

- Glion, Les Roches

- Cesar Ritz

- HIM

- IMI

- BHMS

- HTMi

Mời các bạn liên hệ với công ty tư vấn du học Cầu Xanh, tự hào là công ty tư vấn hàng đầu về du học Thuỵ Sỹ, với chuyên gia tư vấn có quốc tịch Thuỵ Sỹ, am hiểu Thuỵ Sỹ, chăm sóc tận tình, chuyên nghiệp và hoàn toàn miễn phí cho du học sinh trong suốt quá trình du học Thuỵ Sỹ.

Du học BB Cầu Xanhcầu nối trực tiếp giữa nhà trường, phụ huynh và HSSV trong suốt quá trình du học Thuỵ Sỹ.

VI THANH NIÊN VIỆT NAM DU HỌC ĐỂ LẬP NGHIỆP

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, xin bạn chia sẻ bài viết này đến bạn bè và những người thân nhé. Du học Cầu Xanh đội ơn bạn

Cung cấp dịch vụ tư vấn & hỗ trợ du học tại nhà hay đến tận nơi theo yêu cẩu của Sinh viên và gia đình, hoàn toàn miễn phí. Cầu Xanh tìm cho bạn cơ hội du học có lợi nhất như giảm học phí, học bổng, việc làm... Tôn chỉ hoạt động của chúng tôi là vì thanh niên Việt Nam du học để lập nghiệp. Hãy theo dõi những chia sẻ cực hữu ích từ Du học Cầu Xanh bạn nhé!

Linh Nhi

Thật là xịn xò quá!!

Gủi lúc 2020/08/26 16:41:07

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xếp hạng bài viết này