CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC CẦU XANH

Vì thanh niên Việt Nam du học để lập nghiệp

Ngành Du lịch Khách sạn dưới góc nhìn chuyên gia Thụy Sĩ

Điều chỉnh kích thước chữ

Tốt nghiệp từ trường EHL – Ecole Hotellerie de Lausanne, ngôi trường hàng đầu thế giới đào tạo ngành Du lịch khách sạn, Mr Urs Eberhardt là người quốc tịch Thuỵ Sĩ, lớn lên và được đào tạo tại Thuỵ Sĩ, có bề dày kinh nghiệm làm việc ở nhiều vị trí khác nhau và hiện đang là đại diện của trường BHMS. Ông đã có nhiều chia sẻ và tâm sự về ngành và đời với Du học Cầu Xanh. Mời các bạn quan tâm cùng xem cân nhắc khi lựa chọn du học Thuỵ Sĩ ngành Du lịch khách sạn.

Tôi đã đến với ước mơ học tập và làm việc trong ngành Du lịch Khách sạn như thế nào?

Khi được hỏi về lí do tại sao lại lựa chọn học ngành Du lịch Khách sạn, ông Urs Eberhardtcựu sinh viên trường Ecole Hôtelière de Lausanne (EHL Hospitality Business School), hiện tại đang là Đại diện tại Châu Á của trường B.H.M.S (Business & Hotel Management School) Thụy Sĩ đã chia sẻ hóm hỉnh rằng: “À chắc có lẽ vì gia đình tôi có sẵn nhà hàng rồi!”. Một câu nói đùa vui nhưng cũng đủ để thấy yếu tố gia đình cũng tác động một phần không nhỏ đến ước mơ và định hướng nghề nghiệp của chúng ta. Ngay từ nhỏ, Mr. Urs Eberhardt đã có cơ hội cùng bố mẹ đi du lịch khắp nơi. Gia đình anh cũng là một gia đình ưa thích sự “dịch chuyển” nên dù còn ít tuổi nhưng Mr Urs đã được đặt chân tới nhiều quốc gia và trải nghiệm những dịch vụ hàng đầu của ngành Du lịch Khách sạn. Được ngắm nhìn những khách sạn sang trọng khiến cho mơ ước được làm việc trong ngành này nhen nhóm từ đó.

Và rồi, trong một lần tình cờ khi nghỉ dưỡng cùng gia đình ở một khách sạn, chứng kiến cảnh mọi người phải chen lấn đông đúc trong một phòng ăn thay vì là một nhà hàng rộng rãi thì Mr Urs đã quyết định theo đuổi ngành này và thay đổi để nó trở nên chuyên nghiệp hơn. Mặc dù có không ít người cũng đã từng va chạm phải những tình huống không hay, nhưng thay vì nghĩ cách tìm giải pháp sáng tạo cải thiện tình hình, phần đông chúng ta sẽ chỉ dừng lại ở chỗ phàn nàn về tình hình. Chúng ta có thể học hỏi một điều từ Mr Urs rằng, bên cạnh việc quan sát, thì phát huy tư duy phê phán để tìm giải sẽ mở đường cho chúng ta đến với nhiều cơ hội trong cuộc sống.

Đối với mỗi chúng ta sẽ có những hoàn cảnh khác nhau tác động và nuôi dưỡng ước mơ về nghề nghiệp trong tương lai, có thể là yếu tố từ gia đình, niềm đam mê, sự yêu thích, hay thậm chí là thu nhập mà ngành nghề đó đem lại nhưng dù cho là đến từ hoàn cảnh nào thì dám theo đuổi và thực hiện ước mơ để khẳng định bản thân là phẩm chất tốt đẹp và hứa hẹn sự thành công của bạn trong tương lai sự nghiệp.

Mr Urs đã có những chia sẻ lý do mình lựa chọn và theo đuổi ngành Du lịch Khách sạn

Cơ hội việc làm rộng mở và những bài học mà tôi đã được trải nghiệm

Người Thụy Sĩ có thể nói được 4 thứ tiếngPháp, Ý, Đức và Romash, 4 ngôn ngữ quốc gia của Thuỵ Sĩ. Là một người Thụy Sĩ điển hình nên Mr Urs cũng lợi thế khi có thể giao tiếp được nhiều ngôn ngữ khác nhau. Nhờ vậy mà anh có thể đảm nhiệm nhiều vị trí khác nhau trong khách sạn cũng như có thể dễ dàng làm việc ở nhiều khách sạn thuộc sở hữu của những Tập đoàn lớn có mặt ở nhiều quốc gia trên thế giới. Điều này chính là một trong những điểm cộng đối với các bạn theo học ngành Du lịch Khách sạn. Bản chất của ngành là các bạn sẽ thường xuyên được tiếp xúc, phục vụ những vị khách VIP đến từ nhiều quốc gia, nhiều nền văn hóa khác nhau trên thế giới. Chính vì vậy, ngoài tiếng Anh, các bạn sinh viên ngành Du lịch Khách sạn nên học thêm một ngôn ngữ phổ biến nữa như Pháp, Đức, Tây Ban Nha, Trung Quốc…Việc biết nhiều ngôn ngữ và nét văn hóa của họ sẽ giúp bạn trở nên thân thiện, gần gũi hơn khi giao tiếp với khách hàng.

Ngành Du lịch Khách sạn cũng rất phù hợp với những bạn trẻ ưa thích sự dịch chuyển và khám phá. Ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường bạn đã có cơ hội được thực tập ở những khách sạn, nhà hàng sang trọng không chỉ ở Thụy Sĩ mà còn ở các quốc gia có ngành Du lịch khách sạn phát triển hàng đầu thế giới. Việc có thể di chuyển để làm việc ở những đất nước khác nhau sẽ giúp bạn học hỏi được rất nhiều về văn hóa và vốn sống ở nơi bạn đến. Bạn có thể được trải nghiệm từ vị trí nhân viên cấp thấp đến các vị trí quản lí cấp cao. Sinh viên tốt nghiệp ngành Quản trị khách sạn có thể đảm nhận tốt các vị trí công việc như: quản lý, giám sát, điều hành trong các bộ phận kinh doanh của khách sạn như lễ tân, buồng, quản trị nhân lực, dịch vụ bổ sung, tổ chức sự kiện trong hệ thống các khách sạn trong nước và quốc tế từ 3 đến 5 sao, chuyên viên kinh doanh tại các nhà hàng, chuyên phát triển các dịch vụ trong khách sạn, quản lý, trưởng bộ phận điều phối nhân sự, lập kế hoạch, hay giám đốc điều hành khách sạn… Mỗi vị trí chắc chắn sẽ đem lại cho bạn những kiến thức quý báu không có trong bất kì cuốn sách nào. Dù ở vị trí nào thì điều quan trọng bạn học được chính là những trải nghiệm, bài học quý giá mà nó đem lại. Quản trị Du lịch Khách sạn đem lại cho bạn kinh nghiệm làm việc ngay cả khi bạn còn chưa tốt nghiệp. Ngoài ra, thực tập trong ngành Du lịch Khách sạn góp phần không nhỏ vào việc gây dựng sự nghiệp cá nhân dựa trên những mối quan hệ đã xây dựng trước đó.

Mr Urs cũng chia sẻ rằng mối quan hệ cá nhân cũng đóng vai trò cực kì quan trọng và chính nó đã trở thành mối “lương duyên” khiến anh gắn bó và làm việc tại trường B.H.M.S trong những năm qua.

Cầu Xanh là agent xuất sắc của BHMS tại Việt Nam

Cầu Xanh liên tục nhiều năm liền là agent xuất sắc của trường BHMS tại Việt Nam

Trường Quản trị Kinh doanh và Khách sạn BHMS chi phí hợp lí, chất lượng toàn cầu

“Hãy sống hết mình với đam mê. Luôn luôn thay đổi để làm mới và phát triển bản thân một cách toàn diện nhất.”

Đây cũng chính là lời khuyên của Mr Urs, đại diện trường BHMS, dành cho các bạn sinh viên muốn theo đuổi đam mê, biến ước mơ thành hiện thực không chỉ đối với những bạn đang theo học ngành Du lịch Khách sạn mà với bất kì sinh viên đang theo học ngành nghề nào. Hãy làm việc bằng hết khả năng của bạn, đừng quá quan tâm tới thời gian mà hãy luôn luôn đặt ra những câu hỏi, học hỏi từ những trải nghiệm, những người đồng nghiệp,… để bản thân là phiên bản hoàn thiện hơn mỗi ngày.

Du lịch Khách sạn là một ngành mang tính toàn cầu, vì vậy, nếu bạn đang nghĩ tới chuyện thích đi và có ước mơ đi thật nhiều nơi trên thế giới, mong muốn gặp gỡ bạn bè đa quốc gia, hứng thú với công tác lên ý tưởng, chuẩn bị những hoạt động khơi nguồn cảm hứng cho người khác và đổi lại là niềm vui, hạnh phúc của chính bạn khi làm người khác bất ngờ và hài lòng với sản phẩm và dịch vụ của mình, đam mê khám phá, có thể thích về nghệ thuật ăn uống, rượu và các loại thức uống thì có thể khẳng định rằng sẽ không thể có ngành học nào phù hợp hơn là khách sạn du lịch. Nếu chỉ được sống một lần trong đời này, tại sao không thử cùng tận hưởng niềm vui cuộc sống với nhiều người bạn mới và có những trải nghiệm tuổi trẻ thật tuyệt vời?

Bên cạnh đó, môi trường làm việc ngành quản trị khách sạn sau này của sinh viên được đánh giá là môi trường làm việc trẻ, chuyên nghiệp, hiện đại, có thu nhập cao hơn so với các ngành nghề khác. Điều này cũng là phần nào thu hút được nguồn nhân lực trẻ muốn gắn bó và thử sức mình với công việc của ngành khách sạn. Một môi trường làm việc tốt luôn kích thích sự sáng tạo, tinh thần làm việc hưng phấn hiệu quả tính bền vững gắn bó với doanh nghiệp. Thỏa đam mê dịch chuyển, khám phá những vùng đất và văn hóa mới, học du lịch đang được rất nhiều bạn trẻ năng động lựa chọn đặc biệt trước bối cảnh khối ngành Du lịch - Khách sạn, Nhà hàng đang bước vào cuộc “đại tuyển dụng” mở ra nhiều cơ hội việc làm ổn định, thành công trong tương lai.

Lời khuyên của Mr. Urs: "Hãy sống hết mình với đam mê. Luôn luôn thay đổi để làm mới và phát triển bản thân một cách toàn diện nhất"

Bạn có phù hợp với ngành Du lịch Khách sạn tại BHMS

Tại sao chọn B.H.M.S và sinh viên nhận được gì sau khi tốt nghiệp tại trường?

BẰNG CẤP VÀ KINH NGHIỆM. Đó chính là những điều mà Mr Urs chia sẻ và nó cũng là lí do vì sao anh chọn làm việc tại BHMS, ngôi trường nằm ngay ở trung tâm thành phố Lucerne này.

BHMS là một học viện được cấp chứng nhận EduQua (The Swiss Association for Quality) & Management Systems (SQS)là Hiệp hội Chất lượng và các hệ thống quản lý Thụy Sĩ dành cho các trường cao đẳng và các học viện đào tạo ở Thụy Sĩ – BHMS liên kết với The Robert Gordon University, Aberdeen ở Anh quốc để công nhận bằng Cử nhân Quản trị Khách sạn ở Thụy Sĩ.

BHMS (cùng với Đại học Robert Gordon) đã thiết kế một trong những khóa học đào tạo cử nhân đại học nhanh và hiệu quả nhất ở Thụy Sĩ. Tại B.H.M.S., sinh viên có thể đạt được bằng Cử nhân về Quản lý Nhà hàng và Khách sạn trong 18 tháng học tập cộng với thời gian thực tập có lương 18 tháng. Một nền giáo dục tương tự ở một trường quản lý khách sạn Thụy Sĩ khác sẽ cần 24 tháng học tập cộng với thời gian thực tập 12 tháng. Điều này mang lại cho sinh viên tốt nghiệp của B.H.M.S. một lợi thế về thời gian ít hơn 6 tháng trong khi có thêm 6 tháng kinh nghiệm làm việc được trả lương ở Thụy Sĩ.

Trường Quản trị du lịch khách sạn BHMS (cùng với trường Đại học York St.John) cũng tổ chức chương trình học MBA độc đáo với hai chuyên ngành: Quản trị Khách sạn và Quản lý toàn cầu. Cả hai chương trình đều bao gồm hai kỳ học (mỗi kỳ 6 tháng) tăng cường và sau đó là 6 – 12 tháng thực tập hưởng lương tại Thụy Sĩ.

Mr Urs cũng chia sẻ thêm: “Trong mỗi năm học, sinh viên được yêu cầu thực hiện thời gian đào tạo thực tập từ 4 đến 6 tháng tại khách sạn hoặc nhà hàng được B.H.M.S phê duyệt. Ngoài ra, B.H.M.S. làm việc với nhiều công ty quốc tế chuyên sắp xếp công việc cho sinh viên tốt nghiệp ở châu Âu, châu Á và Bắc Mỹ. Bộ phận cố vấn nghề nghiệp và vị trí của trường cũng sẽ hỗ trợ sinh viên với các vị trí trong khách sạn và nhà hàng ở Thụy Sĩ và nước ngoài.” Trong thời gian thực tập đó, sinh viên không phải đóng thêm bất kỳ khoản học phí nào. Sau chương trình thực tập, sinh viên được đánh giá về kỹ năng, hành vi, tác phong chuyên nghiệp từ nhà tuyển dụng. Đây là lợi thế chương trình đào tạo của Thụy Sĩ mà không quốc gia nào khác có được. Bản thân anh cũng đã được trải nghiệm làm việc nhiều vị trí khác nhau trong các khách sạn hạng sang ở các quốc gia như Thụy Sĩ, Malaysia, Indonesia, ThaiLand,…

Cầu Xanh vẫn luôn là đại diện tuyển sinh uy tín và chính thức của trường BHMS tại Việt Nam

Một chiều thu Hà Nội, lắng nghe những chia sẻ vô cùng ý nghĩa nhưng cũng thật gần gũi đến từ cựu sinh viên trường EHL và hiện tại đang làm việc tại trường Quản trị Khách sạn B.H.M.S giúp Cầu Xanh được hiểu hơn góc nhìn của một người Thụy Sĩ điển hình về ngành Du lịch Khách sạn. Hi vọng câu chuyện của Mr Urs sẽ là câu chuyện truyền cảm hứng cho các bạn đã, đang và có dự định theo học ngành Du lịch Khách sạn tại Thụy Sĩ thêm vững tin vào ngành học mình đã chọn và tiếp tục hiện thực hóa ước mơ của mình để tiến tới thành công.

Học bổng mới nhất, hỗ trợ cao nhất trường BHMS năm học 2024

Nếu các bạn quan tâm và cần tư vấn chi tiết hơn về trường B.H.M.S bao gồm học phí, học bổng cho năm 2024 thì xin mời các bạn hãy liên hệ với Công ty Tư vấn Du học Cầu Xanh chúng tôi để được cung cấp mọi thông tin chi tiết và đầy đủ nhất cũng như hỗ trợ nhập học, phỏng vấn xin học bổng, xin visa… Với kinh nghiệm gần 20 năm tư vấn du học trong lĩnh vực ngành Du lịch Khách sạn tại Thụy Sĩ, có thành viên giàu kinh nghiệm về Thụy Sĩ và mang quốc tịch Thụy Sĩ, chúng tôi cam kết hỗ trợ cho các bạn không chỉ trong việc học tập tại trường B.H.M.S, những vấn đề làm hồ sơ mà chúng tôi còn đồng hành với các bạn trong suốt quá trình du học tại Thụy Sĩ.

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, xin bạn chia sẻ bài viết này đến bạn bè và những người thân nhé. Du học Cầu Xanh xin chân thành cảm ơn.

Cung cấp dịch vụ tư vấn & hỗ trợ du học tại nhà hay đến tận nơi theo yêu cẩu của Sinh viên và gia đình, hoàn toàn miễn phí. Cầu Xanh tìm cho bạn cơ hội du học có lợi nhất như giảm học phí, học bổng, việc làm... Tôn chỉ hoạt động của chúng tôi là vì thanh niên Việt Nam du học để lập nghiệp. Hãy theo dõi những chia sẻ cực hữu ích từ Du học Cầu Xanh bạn nhé!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xếp hạng bài viết này