CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC CẦU XANH

Vì thanh niên Việt Nam du học để lập nghiệp

Cơ hội Du học Thuỵ Sỹ ngành hospitality bằng tiếng Pháp hoặc tiếng Đức.

Điều chỉnh kích thước chữ

Có rất nhiều bạn cứ tưởng phải có tiếng Anh mới có thể đi du học Thuỵ Sỹ được và bỏ lỡ cơ hội học tập tại đất nước số 1, cái nôi của ngành dịch vụ khách hàng – hospitality.

(Đại diện Công ty Cầu Xanh chụp ảnh cùng sinh viên trong bếp trường SSTH)

Những điều bạn nghĩ khi nhắc đến Thụy Sỹ

- Một đất nước chi đến 18,5 tỉ CHF (1CHF= khoảng 23.000 VND) cho nghiên cứu và phát triển hàng năm. Lĩnh vực chủ chốt là Kinh tế tư nhân (đặc biệt là lĩnh vực dược, hoá và công nghệ) và đào tạo đại học.

- Thuỵ Sỹ là đất nước có số lượng các bằng sáng chế tính trên mỗi triệu dân lớn nhất (chỉ sau Nhật Bản).

- Thuỵ Sỹ đứng vị trí số 1 thế giới về:

o Tính cạnh tranh toàn cầu năm 2013

o Chỉ số đổi mới toàn cầu năm 2013 o Số lượng các đổi mới sáng chế năm 2013

o Tỉ lệ các nghiên cứu tiến sĩ hoàn thành cao nhất năm 2012.

- Giải Nobel: có 20 nhà khoa học Thuỵ Sỹ đã đoạt giải Nobel về các ngành khoa học tự nhiên.

- Hệ thống đào tạo chuyên ngành của Thuỵ Sỹ là hệ thống có 1 không 2 trên thế giới. Nó cho phép thanh niên thâm nhập dễ dàng vào thị trường lao động và đảm bảo cho các thế hệ kế tiếp các nhà chuyên môn và quản lí có kĩ năng tay nghề cao.

- Sáng tạo các giá trị gia tăng hàng đầu:

o Thuỵ Sỹ là đất nước xuất khẩu đồng hồ số 1 trên thế giới. Năm 2013, Thuỵ Sỹ xuất khẩu 28,1 triệu chiếc đồng hồ ra toàn thế giới và đã thu về 23,6 tỉ USD.

o 99% đăng kí kinh doanh tại Thuỵ Sỹ là các công ty vừa và nhỏ, với chưa đến 250 nhân viên/công ty.

o EU là đối tác lớn nhất trong thương mại với Thuỵ Sỹ: 75% nhập khẩu từ EU và xuất sang EU 56% lượng nhập của EU.

o Thuỵ Sỹ chủ yếu xuất khẩu: các sản phẩm hoá học (40,2%), đồng hồ (22,5%), các loại máy móc và thiết bị điện tử (16,6%).

- Một đất nước có nền dân chủ trực tiếp: mỗi một người dân đều có rất nhiều quyền để tham gia vào các quyết định chính trị, có thể trực tiếp tham gia vào chính trị thông qua các hình thức phổ biến nhất là trưng cầu dân ý và đưa kiến nghị.

(Đại diện Công ty Cầu Xanh tại trường SSTH)

Thuỵ Sỹ - cái nôi của ngành Hospitality – nghệ thuật dịch vụ khách hàng.

Thuỵ Sỹ là đất nước ưu tiên hàng đầu cho chất lượng giao dục và cung cấp rất nhiều các cơ hội đào tạo bậc đại học. Năm 2012, chi ngân sách cho lĩnh vực giáo dục lên đến 34 tỉ CHF, chiếm 5,6% GDP. Theo OECD – tổ chức hợp tác và phát triển kinh tế thế giới, Thuỵ Sỹ là đất nước đầu tư cho giáo dục lớn nhất tính trên đầu người.

Nếu như sinh viên thế giới đến Thuỵ Sỹ du học ở rất nhiều lĩnh vực khác nhau, thì sinh viên Việt Nam chủ yếu đến du học Thuỵ Sỹ ở lĩnh vực DLKS. Lí do chủ yếu là đầu vào đại học Thuỵ Sỹ yêu cầu khó, riêng về khả năng ngôn ngữ phải biết thông thạo ít nhất hai thứ trong số tiếng Đức, Pháp và Ý. Ở ngành DLKS, sinh viên đầu vào chỉ cần biết 1 thứ tiếng: tiếng Anh, tiếng Pháp hoặc tiếng Đức (được học thêm một ngôn ngữ nữa trong quá trình học), chi phí thấp, và đây là ngành được khai sinh ra tại Thuỵ Sỹ, rất uy tín trên toàn thế giới. Mô hình đào tạo ngành DLKS của Thuỵ Sỹ đã là mô hình chuẩn mà tất cả các trường đào tạo về DLKS trên cả thế giới đều noi theo.

Do bởi có rất nhiều trường chuyên đào tạo ngành DLKS bằng tiếng Anh đã vào Việt Nam và tuyển một số lượng lớn sinh viên Việt Nam muốn du học Thuỵ Sỹ, nên nhiều bạn không biết rằng, bạn hoàn toàn có thể du học ngành DLKS tại Thuỵ Sỹ theo chương trình đào tạo bằng tiếng Pháp hoặc theo chương trình đào tạo bằng tiếng Đức. Tiếng Pháp và tiếng Đức đều là hai ngôn ngữ quốc gia của Thuỵ Sỹ.

Ngành Hospitality tại Vatel

Học bằng tiếng Pháp hoặc tiếng Anh, bạn có thể đăng kí nhập học vào trường Vatel. Tại đây, ngoài bằng cử nhân quốc tế, sinh viên còn được nhận bằng Swiss Professional Degree do chính phủ Liên bang Thuỵ Sỹ công nhận. Các bạn liên hệ với Cầu Xanh, đại diện trực tiếp của trường Vatel, để được hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.

trường vatel

Học Hospitality tại SSTH

Học bằng tiếng Anh, hoặc học bằng tiếng Đức, bạn có thể đăng kí nhập học và trường SSTH. Tại đây, ngoài các bạn cũng được nhận bằng Swiss Professional Degree do chính phủ Liên bang Thuỵ Sỹ công nhận. Ngoài ra, bạn có thể học chương trình đại học lấy bằng cử nhân hoặc thạc sỹ của trường EHL, là ngôi trường đầu tiên trên thế giới đào tạo về ngành hospitality.

Các bạn liên hệ với Cầu Xanh, đại diện trực tiếp của trường SSTH, để được hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.

Công ty tư vấn du học Cầu Xanh – tự hào là cầu nối hàng đầu giữa gia đình, nhà trường và HSSV trong suốt quá trình du học Thuỵ Sỹ: với tư vấn viên có quốc tịch Thuỵ Sỹ, cung cấp thông tin đầy đủ, tận tình và chuyên nghiệp nhất về du học Thuỵ Sỹ.

VÌ THANH NIÊN VIỆT NAM DU HỌC ĐỂ LẬP NGHIỆP.

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, xin bạn chia sẻ bài viết này đến bạn bè và những người thân nhé. Du học Cầu Xanh đội ơn bạn

Cung cấp dịch vụ tư vấn & hỗ trợ du học tại nhà hay đến tận nơi theo yêu cẩu của Sinh viên và gia đình, hoàn toàn miễn phí. Cầu Xanh tìm cho bạn cơ hội du học có lợi nhất như giảm học phí, học bổng, việc làm... Tôn chỉ hoạt động của chúng tôi là vì thanh niên Việt Nam du học để lập nghiệp. Hãy theo dõi những chia sẻ cực hữu ích từ Du học Cầu Xanh bạn nhé!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xếp hạng bài viết này