CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC CẦU XANH

Vì thanh niên Việt Nam du học để lập nghiệp

Tại sao nên học phổ thông tại Singapore, luyện thi vào trường công, học thi O level, A level?

Điều chỉnh kích thước chữ

- Trải qua một kì thi quốc gia và có 2 năm học tại Singapore là con đường đến gần với giấc mơ trở thành công dân Singapore và công dân toàn cầu.

- Vào tháng 12/2017 chính phủ Singapore đã đồng ý cấp visa PR (Permenent Resident - Thường trú dân) cho sinh viên quốc tế đã sinh sống tại Singapore ít nhất 02 năm và vượt qua ít nhất một trong những kỳ thi quốc gia như PSLE (Kỳ thi tiểu học), GCE N/O/A levels, là các kì thi cấp 2 và cấp 3 quốc gia. Những cá nhân đã đạt đủ 02 điều kiện trên có thể nộp đơn đăng ký tại cục xuất nhập cảnh – ICA Singapore để được xem xét. Điều luật này mở ra cơ hội rất lớn cho rất nhiều học sinh sinh viên Việt Nam sắp, đang hoặc đã theo học tại Singapore. Chính vì thế, từ 2017, Singapore đã trở thành điểm đến ưa thích nhất của các bạn học sinh ở bậc phổ thông.

Top các trường hàng đầu để học phổ thông tại Singapore.

- Điểm đến Singapore hấp dẫn đối với học sinh phổ thông bởi rất nhiều lí do khác nữa. Ví dụ như:

  • Môi trường học tập lí tưởng, điều kiện ăn ở, sinh hoạt và học tập tiêu chuẩn chất lượng cao. Kiến thức kĩ năng đào tạo hiện đại và toàn diện.
  • Khoảng cách địa lí giữa Việt Nam và Singapore gần gũi, đi lại thuận tiện, phụ huynh sang thăm con thường xuyên với chi phí đi lại rẻ, không cần phải làm visa hay các thủ tục phức tạp.
  • Đời sống văn hoá và tinh thần tại Singapore khá gần gũi và thân quen với Việt Nam, rất phù hợp cho bước xa nhà đầu tiên của các bạn trẻ để đảm bảo các bạn được phát triển một cách cân bằng, không có một cú sốc mạnh giống như du học tại các nước Châu Âu, Úc hay Mỹ.

- Nói tóm lại, Singapore chính là bước khởi đầu tuyệt vời, đảm bảo tối ưu sự phát triển cân bằng của các bạn học sinh dưới 18. Các bạn không chỉ được học kiến thức, kĩ năng, mà tâm lí và tính cách cũng được phát triển hài hoà.

- Về chương trình học phổ thông tại Singapore thì các bạn có thể đi học ngay từ khi cắp sách tới trường. Tuy nhiên, đối với các bạn học sinh, du học Cầu Xanh không khuyến khích các bạn du học cấp 1 tại Singapore nếu không có bố mẹ đi cùng. Từ cấp 2 trở đi, các bạn có thể học xa nhà và xa gia đình với điều kiện cha mẹ nên thăm nom thường xuyên. Từ cuối cấp 2, học sinh hoàn toàn có thể sống độc lập tại Singapore.

(Các bạn học sinh tham gia chương trình học hè tại Singapore)

- Từ lớp 8 trở xuống, học sinh có thể học để ôn thi vào trường công lập, để học thi O level rồi A level. Từ lớp 9 trở lên, học sinh có thể đăng kí học luyện thi O level.

- Kết thúc chương trình THCS, học sinh thi và nhận bằng O level. Kết thúc chương trình THPT, học sinh thi và nhận bằng A level.

- Kì thi O level và A level được Bộ GD Singapore tổ chức tháng 10 hàng năm và thường có kết quả vào đầu năm sau.

-  Khi có kết quả THCS – hay O level – các bạn có thể dùng O level để:

  • Xét tuyển vào các trường THPT công lập (Junior College) để học tiếp 2 năm A level với mức học phí thấp hơn (15k SGD/năm)
  • Xét tuyển vào các trường cao đẳng nghề công lập Politechnic: học 2 năm nhận bằng cao đẳng (có 5 trường cao đẳng nghề công lập tại Singapore) hoặc Lassel.
  • Hoặc đăng kí học tiếp các khóa A level do các trường tư giảng dạy (mức phí cao hơn): thường là các trường hợp điểm O level thấp k đủ vào nguyện vọng 1 ở trên
  • Hoặc đăng kí học các chương trình dự bị đại học -> Cao đẳng -> Đại học của các học viện tư thục khác.

- Khi học sinh thi được tốt nghiệp PHTH hay A level, các bạn có thể dùng kết quả A level để:

  • Xét tuyển vào các trường đại học công lập của Singapore hoặc bất kì nước nào khác
  • Hoặc xét tuyển vào các trường, học viện tư thục của Singapore (thường dành cho các bạn có kết quả thi thấp).

- O Level và A Level – Là chứng chỉ được công nhận tại hầu hết các quốc gia trên Thế giới, được coi là “chìa khóa vạn năng” giúp học sinh dễ dàng theo học tại những trường Đại học danh tiếng tại các quốc gia mà nền giáo dục được cho là dẫn đầu như Anh, Mỹ, Úc, Singapore…

- Nhưng để vượt qua các kỳ thi như thi vào trường công, luyện thi O, A level không phải điều dễ dàng, vậy làm sao để học sinh Việt Nam đạt được điều này?

- Mời Quí phụ huynh và các bạn HSSV liên hệ trực tiếp với tư vấn du học Cầu Xanh để được tư vấn các hướng đi và giải pháp phù hợp với gia đình và học sinh.

Top các trường hàng đầu để học phổ thông tại Singapore.

Cầu Xanh – cầu nối vững chắc giữa gia đình, nhà trường và HSSV trong suốt quá trình du học.

Cầu Xanh tư vấn du học Singapore miễn phí.

• Đại diện tuyển sinh của hơn 100 trường Cao đẳng, Đại học tại Singapore

MIỄN PHÍ tư vấn chọn trường, chọn ngành và chuẩn bị Hồ sơ nhập học

• Hướng dẫn hồ sơ visa, trả lời phỏng vấn, hỗ trợ đặt vé máy bay, chuyển tiền cho sinh viên du học.

• Điều phối hàng trăm suất học bổng giá trị từ 1,000 đô – 12,000 đô hoặc lên đến 100% học phí.

VÌ THANH NIÊN VIỆT NAM DU HỌC ĐỂ LẬP NGHIỆP.

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, xin bạn chia sẻ bài viết này đến bạn bè và những người thân nhé. Du học Cầu Xanh đội ơn bạn

Cung cấp dịch vụ tư vấn & hỗ trợ du học tại nhà hay đến tận nơi theo yêu cẩu của Sinh viên và gia đình, hoàn toàn miễn phí. Cầu Xanh tìm cho bạn cơ hội du học có lợi nhất như giảm học phí, học bổng, việc làm... Tôn chỉ hoạt động của chúng tôi là vì thanh niên Việt Nam du học để lập nghiệp. Hãy theo dõi những chia sẻ cực hữu ích từ Du học Cầu Xanh bạn nhé!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xếp hạng bài viết này