CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC CẦU XANH

Vì thanh niên Việt Nam du học để lập nghiệp

Du học ngành nào có tương lai nhất hiện nay? Tại sao nên du học ngành Công nghệ thông tin?

Điều chỉnh kích thước chữ

Du học ngành nào đang có triển vọng nhất hiện nay, du học ngành nào để sau này dễ xin việc, có mức thu nhập và môi trường làm việc tốt là câu hỏi của nhiều phụ huynh và học sinh. Một trong những câu trả lời đầu tiên, đó là Du học ngành IT – công nghệ thông tin. Tại sao?

Thời điểm vàng để lựa chọn du học ngành công nghệ thông tin

Trong những năm gần đây, rất nhiều ngành nghề trên khắp thế giới đang trải qua quá trình số hóa một cách nhanh chóng. Công nghệ thông tin đã trở thành một phần thiết yếu trong cuộc sống của chúng ta - từ những chiếc smart phone đến các ứng dụng trên di động và công nghệ được gắn trên người, chúng ta tương tác và "tiêu thụ" các thiết bị và công nghệ số mỗi ngày. Trong thời gian bệnh dịch Covid 19 hoành hành, người tiêu dùng ngày càng có xu hướng mạnh mẽ chuyển sang sử dụng các kênh trực tuyến, các công ty và ngành nghề cũng phải chuyển mình để đáp ứng. Tất cả những điều này có ý nghĩa gì đối với bạn không? Có nghĩa là giờ chính là thời điểm vàng để bạn cân nhắc một sự nghiệp trong ngành công nghệ thông tin (IT) đấy!

Các giám đốc của Kaplan Singapore và Đại diện Cầu Xanh

4 Lý do Để Cân nhắc một Sự nghiệp trong Ngành công nghệ thông tin

Công nghệ thông tin - IT là một ngành phát triển nhanh chóng

Các sản phẩm và dịch vụ công nghệ mới đang ngày ngày xâm nhập vào cuộc sống của chúng ta. Nhiều ngành mới đang được hưởng lợi từ sự phát triển và đổi mới công nghệ trong lĩnh vực IT. Khi đang ngày càng có thêm nhiều nhà đầu tư đang bỏ tiền vào ngành IT, giờ đây ngành này đang bùng nổ mạnh mẽ, tạo ra rất nhiều công ty và việc làm mới. Nếu bạn muốn tìm cho mình một công việc nhiều ý nghĩa có nhiều không gian thăng tiến và phát triển trong công việc, thì ngành IT sẽ là một lựa chọn tốt.

Top 20 Công việc đang càng ngày càng cần người làm trên quy mô toàn cầu

- Phân tích và Khoa học Dữ liệu

- AI và Chuyên gia Machine Learning

- Chuyên gia Big Data

- Chuyên gia Chiến lược và Tiếp thị Số

- Chuyên gia Tự động hóa Quy trình

- Tay nghề Phát triển Kinh doanh

- Chuyên gia Chuyển đổi Số

- Chuyên gia An toàn Thông tin

- Nhà Phát triển Ứng dụng và Phần mềm

- Chuyên gia Internet Vạn vật

- Quản lý Dự án

- Quản lý Hành chính và Dịch vụ Kinh doanh

- Chuyên gia Mạng và Cơ sở Dữ liệu

- Kỹ sư Robotics

- Cố vấn Chiến lược

- Phân tích Tổ chức và Quản lý

- Kỹ sư FinTech

- Thợ Máy và Cơ khí

- Chuyên gia Phát triển Tổ chức

- Chuyên gia Quản lý Rủi ro

Công việc Công nghệ thông tin - IT Không hề Buồn chán

Khi bạn làm việc trong ngành công nghệ, bạn sẽ luôn luôn có cơ hội làm việc trong một môi trường năng động với cường độ công việc nhanh. Đây là lĩnh vực không ngừng đổi mới và phát triển. Nhờ thế bạn sẽ nắm trong tay rất nhiều cơ hội chứng tỏ khả năng sáng tạo và tư duy phản biện. Bạn có thể nghĩ ra rất nhiều cách khác nhau để giải quyết những vấn đề về thiết kế và lỗi lập trình, cải thiện và cập nhật các hệ thống kỹ thuật hỗ trợ cho các công ty và người tiêu dùng.

Không cần biết bạn là chuyên gia hỗ trợ, admin mạng lưới, nhà phát triển app di động, nhà thiết kế web hay chỉ là một nhà tư vấn IT, trong hầu hết thời gian bạn sẽ phụ trách các dự án trong cùng một nhóm, nơi các nhiệm vụ hàng ngày của bạn sẽ không bao giờ tẻ nhạt hay buồn chán. Căn cứ theo Tương lai Báo cáo Việc làm 2021 của Diễn đàn Kinh tế Thế giới, 3 trong số 15 kỹ năng việc làm hàng đầu trong năm 2025 là tư duy phân tích và đổi mới, học hỏi tích cực, chiến lược học hỏi và giải quyết vấn đề phức tạp.

Mỗi ngày trong ngành công nghệ thông tin nảy sinh rất nhiều thách thức: có rất nhiều lĩnh vực đòi hỏi các giải pháp bạn đưa ra, sự nghiên cứu, phát triển và đổi mới từ bạn. Nhờ thế các kỹ năng tư duy vàkiêm nhiệm nhiều công việc của bạn sẽ được cải thiện. Những kỹ năng này sẽ mài dũa tư duy của bạn suốt đời không cần biết công việc trong tương lai của bạn có là gì đi nữa.

Top 15 Kỹ năng cần thiết trong năm 2025:

- Đổi mới và Tư duy Phân tích

- Chiến lược Học hỏi và Học hỏi Tích cực

- Giải quyết Vấn đề Phức tạp

- Phân tích và Tư duy Phản biện

- Sáng tạo, Độc đáo và Chủ động

- Tầm ảnh hưởng xã hội và Kỹ năng Lãnh đạo

- Sử dụng, Giám sát và Kiểm soát Công nghệ

- Thiết kế Công nghệ và Lập trình

- Kiên cường, Chịu sức ép và Linh hoạt

- Lý luận, Giải quyết Vấn đề và Tư tưởng Sáng tạo

- Trí tuệ Cảm xúc

- Trải nghiệm Người dùng và Giải quyết Rắc rối

- Tư duy Dịch vụ

- Đánh giá và Phân tích Hệ thống

- Thuyết phục và Đàm phán

Cầu Xanh tự hào là đại diện xuất sắc của Kaplan Singapore

Ngành công nghệ thông tin – IT còn cần nhiều chuyên gia hơn nữa chứ không phải chỉ cần các chuyên gia phát triển phần mềm

Không phải cứ phải là một chuyên gia về khoa học máy tính thì mới được nhận vào làm việc được trong thế giới IT. Có rất nhiều vị trí trong ngành IT không đòi hỏi kiến thức coding, như phát triển kinh doanh, quản lý cộng đồng, viết bài quảng cáo, thiết kế sản phẩm, quản lý sản phẩm, kinh doanh và tiếp thị. Rốt cuộc, không cần biết một công ty ấy "kỹ thuật" tới mức nào, nó vẫn có những khía cạnh phi kỹ thuật cần đến những chuyên môn khác.

Công nghệ thông tin - IT đã trở thành một phần thiết yếu trong nhiều ngành khác

Làm việc trong ngành IT không có nghĩa là bạn sẽ làm việc tại một công ty IT. Với rất nhiều ngành đang trải qua quá trình chuyển đổi số, sẽ có rất nhiều ngã rẽ sự nghiệp dành cho những ai có kinh nghiệm và kỹ nâng IT lựa chọn. Bạn có thể tích hợp chuyên môn của mình với các kỹ năng trong ngành IT để hỗ trợ số hóa trong các lĩnh vực khác.

Chẳng hạn, các ngành như ngân hàng, giải trí, thời trang, khách sạn, sản xuất, truyền thông đại chúng và dược phẩm đang trải qua quá trình số hóa và hoạt động dựa trên sự đổi mới về công nghệ. Các sản phẩm và dịch vụ chúng ta sử dụng hàng ngày đều có liên quan chặt chẽ tới các công nghệ - chúng ta sử dụng các ứng dụng và trang web nhằm tìm kiếm và quyết định xem mình nên ăn gì, nên xem phim gì, nên liên hệ với bác sĩ và các dịch vụ khác ở đâu thì tốt nhất.

Thế nên việc đẩy mạnh các kỹ năng cốt lõi và kiến thức kỹ thuật của bạn chắc chắn sẽ làm tăng giá trị thị trường của bạn, giúp mở rộng những cánh cửa dẫn tới nhiều ngả đường sự nghiệp khác nhau, giúp bạn trở thành một tài sản không thể thay thế tại công ty của mình.

Du học ngành Công nghệ thông tin nên đi nước nào?

Vậy thì bạn nên chọn du học nước nào, trường nào để học về công nghệ thông tin, để trở thành những nhà lãnh đạo trong thế giới ảo và phát triển công nghệ tiên phong?

Nếu bạn quan tâm tới du học tại Châu Âu, có thể tham khảo BÀI VIẾT NÀY

Nếu bạn quan tâm tới du học Châu Á, thì Kaplan Singapore là lựa chọn hàng đầu với các chương trình Nghề nghiệp Toàn diện về IT, đào tạo liên kết cấp bằng của đại học Murdoch.

Về trường Kaplan Singaore, mời các bạn xem TẠI ĐÂY

Về Trường Đại học Murdoch

Một trong số 7 trường ĐH đối tác của Kaplan Singapore, trường ĐH Murdoch là một trường nghiên cứu công lập tại Australia được thành lập vào năm 1973. Trường nổi tiếng với lĩnh vực nghiên cứu và giảng dạy hàng đầu, với 70% giảng viên của trường có bằng PhD. Ngoài ra, trường ĐH Murdoch còn là trường đại học duy nhất đạt tỷ lệ tốt nghiệp 5 sao trong suốt 5 năm liên tiếp.

Lý do Lựa chọn Trường Đại học Murdoch

- Xếp thứ 111 trong danh sách Trường ĐH Xuất sắc nhất Thế giới dưới 50 năm thành lập.

- Xếp thứ 501-600 trong Bảng Xếp hàng các Trường ĐH năm 2021

- Lĩnh vực Nghiên cứu Xuất sắc tại Australia (ERA) 2018

- Thành viên của Hiệp hội Trường ĐH Khối Thịnh vượng Chung (ACU)

- Hơn 60 Chương trình Cử nhân Kép Quan trọng

- Đạt Đánh giá 5 sao trong Cẩm nang Trường ĐH Chất lượng 2022

- Là Trường ĐH được Bộ Nhân lực Singapore Tiến cử

- Sinh viên Quốc tế của trường Có thể xin cấp Thị thực Làm việc

- Được Chứng nhận Bằng cấp tại TQ

- Bằng cấp được nhận khi tốt nghiệp tương đương các bằng cấp do trường ĐH tại địa phương cấp, và bằng về chương trình hợp tác có chứng nhận của Trung tâm Dịch vụ Trao đổi Học thuật Trung Quốc.

Văn phòng tại Singapore của Murdoch

Các thành viên của khoa bao gồm các chuyên gia và học giả trong ngành có bằng cấp PhD, với trình độ chuyên môn cho phép sinh viên tiếp thu được các kỹ năng tư duy phản biện và học hỏi thực tế.

Các Chương trình IT của Đại học Murdoch tại Kaplan Singapore

Bằng Cử nhân IT trong Hệ thống Thông tin Kinh doanh

Các chương trình này tập trung vào các hệ thống thông tin, các hoạt động tổ chức, thiết kế và quản lý các hệ thống, phát triển các hệ thống hỗ trợ các vai trò chuyên môn khác. Vì công nghệ thông tin (IT) ngày càng được tích hợp rộng rãi vào các hoạt động tổ chức hàng ngày, các tay nghề trong nhiều lĩnh vực từ quản lý đến thiết kế kỹ thuật, đòi hỏi nhiều kiến thức hơn về các hệ thống thông tin.

Bằng Cử nhân IT về Khoa học Máy tính

Chương trình này nhằm chuẩn bị cho sinh viên bắt đầu các sự nghiệp của mình trong ngành an ninh công nghệ thông tin. Sinh viên sẽ được học cách làm thế nào xác định và phản ứng với các rủi ro an ninh thông tin trong môi trường kinh doanh năng động và đang phát triển, học cách áp dụng kiến thức và các kỹ năng quản lý và bảo vệ thông tin, phân tích dữ liệu pháp lý và quản lý an ninh thông tin.

Bằng Cử nhân IT về An ninh Mạng và Biện luận học

Chuong trình này bao gồm các phương pháp và kỹ thuật được sủ dụng trong khoa học máy tính và bao gồm các lĩnh vực như thiết kế và triển khai ứng dụng, lập trình hệ thống và cấu trúc phần mềm.

Khi lựa chọn một chuyên ngành, các sinh viên quốc tế không chỉ nên cân nhắc những khả năng và quyền lợi của mình, mà còn phải xem xét cả các xu hướng tuyển dụng hiện nay cả các khía cạnh phát triển trong tương lai nữa.

Nếu bạn còn đang phân vân chưa biết chọn ngành gì, nước nào, hãy liên lạc ngay với công ty tư vấn du học Cầu Xanh, với kinh nghiệm tư vấn du học từ 15 năm nay, đặc biệt kinh nghiệp hướng nghiệp cho sinh viên từ cựu giảng viên đại học có bằng cấp chuyên môn về hướng nghiệp tại công ty Cầu Xanh, chắc chắn sẽ hỗ trợ bạn một cách tốt nhất.

CẦU XANH - VÌ THANH NIÊN VIỆT NAM DU HỌC ĐỂ LẬP NGHIỆP

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, xin bạn chia sẻ bài viết này đến bạn bè và những người thân nhé. Du học Cầu Xanh đội ơn bạn

Cung cấp dịch vụ tư vấn & hỗ trợ du học tại nhà hay đến tận nơi theo yêu cẩu của Sinh viên và gia đình, hoàn toàn miễn phí. Cầu Xanh tìm cho bạn cơ hội du học có lợi nhất như giảm học phí, học bổng, việc làm... Tôn chỉ hoạt động của chúng tôi là vì thanh niên Việt Nam du học để lập nghiệp. Hãy theo dõi những chia sẻ cực hữu ích từ Du học Cầu Xanh bạn nhé!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xếp hạng bài viết này