CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC CẦU XANH

Vì thanh niên Việt Nam du học để lập nghiệp

Các trường đào tạo Web - Digital Marketing tại Pháp

Điều chỉnh kích thước chữ

Bạn có biết đi du học Pháp nên chọn học ngành gì? Bài viết này của Du học Cầu Xanh BB sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi này.!

Hiện nay, các ngành về Công nghệ thông tin và các ngành có Ứng dụng công nghệ đang là những ngành vô cùng hot trên toàn thế giới, mà người tốt nghiệp có trình độ luôn được các doanh nghiệp lớn săn đón.

Du học Pháp ngành công nghệ thông tin, ngành thiết kế Web, Digital Marketing, các ngành thương mại điện tử E.Commerce, kinh doanh online, công nghệ thông tin được đào tạo tốt, dễ kiếm việc làm nên được nhiều sinh viên có khả năng học lựa chọn.

Sự cần thiết của việc du học Pháp ngành Công nghệ thông tin, Web and Digital Marketing, kinh doanh online

Ngày nay, Internet đã trở thành phương tiện thiết yếu để giải trí, thông tin, liên lạc và tiêu dùng. Mua hàng qua Internet đã trở thành xu hướng và phát triển vô cùng mạnh mẽ. Để đáp ứng nhu cầu của khách hàng, các doanh nghiệp không ngừng phát triển mọi biện pháp để kinh doanh online.

Trong số các biện pháp công nghệ mà các doanh nghiệp sử dụng để bán hàng online, có các biện pháp như cải thiện website, quảng bá sản phẩm trên các trang mạng xã hội và các ứng dụng… Các giải pháp công nghệ này đang đòi hỏi khẩn thiết ngồn nhân lực có chuyên môn, có khả năng thiết kế, đưa ra chiến lược và phát triển tiếp thị điện tử. Ngành công nghệ thông tin, thiết kế web và Digital Marketing ngày nay trở thành ngành HOT, được nhiều bạn trẻ năng động, đam mê sáng tạo theo đuổi.

Du học Công nghệ thông tin, ngành Web & Digital Marketing tại Pháp là một trong những lựa chọn lý tưởng dành cho các bạn sinh viên bởi Pháp là đất nước có nền giáo dục chất lượng cao, có nhiều chính sách đối xử ưu đãi ưu tiên cho sinh viên quốc tế, ngoài ra du học sinh còn được đối xử về các chế độ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế y như đối xử với sinh viên bản địa, bằng cấp được công nhận toàn cầu, môi trường sống dễ chịu, giá cả hợp lý. Đặc biệt ngành Web & Digital cũng là ngành được rất nhiều cơ sở ở Pháp đào tạo và liên kết với các doanh nghiệp để mở ra cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Trường EPITA có hệ thống hơn 60 công ty đối tác để giúp sinh viên tìm chỗ thực tập và việc làm sau khi tốt nghiệp, hàng năm các công ty này đều đến trường tuyển dụng

Các trường đào tạo về Công nghệ thông tin:

1. EPITA

Epita là lựa chọn hàng đầu cho sinh viên khi học về công nghệ thông tin, bởi EPITA là một trong những trường của Pháp dẫn đầu về Khoa học và Công nghệ, được Bộ giáo dục đại học và Nghiên cứu của nhà nước Pháp công nhận, (Ministère de l’Enseignement Supérieur et de la Recherche), được cả uỷ ban cấp chứng chỉ nghề kĩ sư công nhận (Commission des Titres d’Ingénieur) và còn được cả Hội đồng các trường lớn công nhận (Conférence des Grandes Ecoles). Trường luôn đảm bảo rằng tất cả sinh viên sẽ có được cơ hội lớn để phát triển cá nhân và đạt thành tựu trong sự nghiệp.

Tại trường EPITA, ngành công nghệ  máy tính và công nghệ thông tin được coi là những bộ môn cơ bản và luôn được đặt vào bối cảnh nghề nghiệp tương lai của sinh viên liên quan đến các vai trò quản lí, lãnh đạo, các vị trí công việc có trách nhiệm. Sinh viên sẽ được học thêm cả kiến thức về kinh doanh để trở nên hoàn bị, giúp cho các kĩ sư tương lai, bên cạnh vốn văn hoá quan trọng về khoa học, còn có thêm vốn văn hoá về kinh doanh. 

Tại trường EPITA, sinh viên có thể học chương trình đại học hoặc chương trình thạc sĩ, bao gồm:

-    International Bachelor of Computer Science: với hơn 60 công ty đối tác, sinh viên học tại EPITA có cơ hội tìm việc làm tốt tại Pháp và trên thế giới. Trong quá trình học sinh viên được đi thực tập có lương từ 1.000-1.200 euro/tháng.

-    Master of  Master of Science in Computer Science – MSc (MCS)

-    Master of Science in Artificial Intelligence Systems – MSC (AIS)

-    Master of Computer Engineering – ME

Ngoài ra, sinh viên muốn khám phá, nhập môn ngành công nghệ thông tin, có thể tham gia khoá du học ngắn hạn vào mùa hè tại trường EPITA cơ sở Paris. Tại khoá học này, sinh viên sẽ được học:

-    Ngôn ngữ và văn hoá Pháp;

-    Tìm hiểu về máy móc và trí tuệ nhân tạo - những lĩnh vực nóng bỏng nhất của ngành Công nghệ thông tin.

Để xem thêm thông tin về trường EPITA cũng như các trường khác chuyên đào tạo hàng đầu vè Công nghệ thông tin, mời các bạn xem thêm: Tại đây

Các trường hàng đầu đào tạo về Web và Digital Marketing, kinh doanh online tại Pháp

Du học Cầu Xanh xin giới thiệu với các bạn TOP các trường đào tạo Web&Digital Marketing tại Pháp, được xếp hạng bởi Eduniversal năm 2019 -2020.

Niềm vui của sinh viên khi được du học Pháp tại trường EPITA

1.    IIM – Viện Internet và Đa phương tiện

IIM thành lập từ năm 1995 là trường đào tạo về Internet và Đa phương tiện đầu tiên tại Pháp. Cho tới thời điểm hiện tại, trường vẫn luôn dẫn đầu về các ngành đào tạo như Sáng tạo và Thiết kế, Hoạt hình 3D, Truyền thông kỹ thuật số và kinh doanh điện tử, Phát triển Web và trò chơi điện tử…

Trường nhận 7 chứng nhận RNCP của Nhà nước Pháp (Trưởng dự án đa phương tiện, Quản lý truyền thông kỹ thuật số, Nhà sản xuất hoạt hình 3D, Quản lý marketing kỹ thuật số, Quản lý kỹ thuật số, Nhà thiết kế trải nghiệm người dùng, ). 

Trường có hơn 1900 sinh viên đang học, hơn 2300 sinh viên đã tốt nghiệp và hoạt động trong nghề. 

96% sinh viên ra trường tìm được việc trong vòng 4 tháng, với mức lương khởi điểm 36 600 euro/năm.

Chương trình đào tạo Bachelor Communication Digitale et E-business (Cử nhân truyền thông kỹ thuật số và kinh doanh điện tử) của trường là chương trình TOP 1 trong bảng xếp hạng các chương trình đào tạo về Web và Digital Marketing của Eduniversal.

Thời gian đào tạo: 3 năm (1 năm dự bị và 2 năm chuyên ngành)

Yêu cầu đầu nào: Tốt nghiệp THPT, tiếng Pháp B2, có portfolio thể hiện khả năng đồ họa

Sau khi hoàn thành chương trình Cử nhân, sinh viên có thể học tiếp chương trình Thạc sỹ vừa học vừa làm của trường là chương trình Thạc sỹ Truyền thông và chiến lược mạng xã hội, Thạc sỹ chiến lược kinh doanh điện tử.

Học phí 7700 euro/năm

2.    ESP – Trường Đại học Quảng cáo, truyền thông và marketing

ESP là trường đại học về quảng cáo lâu đời nhất tại Pháp, thành lập từ năm 1927, có 3 campus đặt tại Paris, Lyon, Bordeaux. Mỗi năm trường đào tạo hơn 650 sinh viên, với các kỹ năng cần thiết để trở thành những người chuyên nghiệp hoạt động trong lĩnh vực truyền thông, quảng cáo, kỹ thuật số, marketing và quản lý. 

Trường có các chương trình đào tạo từ BTS đến Master2, nội dung chương trình kết hợp giữa học lý thuyết và thực hành tại các doanh nghiệp.

Các chương trình đào tạo của trường gồm:

- BTS truyền thông

- Cử nhân truyền thông và quảng cáo

- Cử nhân năm 3 các ngành:  Chiến lược kỹ thuật số, Chiến lược truyền thông và marketing, quan hệ công chúng và sự kiện, Marketing và Truyền thông quốc tế, Thiết kế quảng cáo, 

- Thạc sỹ năm 1 (M1) các ngành: Truyền thông về ảnh hưởng và danh tiếng, Thiết kế, chiến lược và nội dung kỹ thuật số, Quản lý nghệ thuật và thiết kế kỹ thuật số, Cải cách, truyền thông và marketing kỹ thuật số, Quảng cáo kỹ thuật số và kế hoạch truyền thông

- Thạc sỹ năm 2 (M2): Chiến lược kỹ thuật số và kinh doanh điện tử, Chiến lược truyền thông, Quản lý nghệ thuật và thiết kế điện tử, Chiến lược thương hiệu, Truyền thông doanh nghiệp và tổ chức

Học phí đối với hệ BTS và Cử nhân năm I là 7000 euro, hệ thạc sỹ từ 8000 -8500 euro 

3. INSEEC

Inseec là một hệ thống trường lớn được thành lập năm 1975 ở Bordeaux, sau đó lập thêm cơ sở ở Paris (1983). Hiện nay INSEEC có mặt ở nhiều quốc gia trên thế giới như Anh, Mỹ, Thụy Sĩ và riêng Pháp có 4 campus tại Paris, Lyon, Bordeaux, Chambéry. Trường có hơn 15000 sinh viên theo học, trong đó 22% là sinh viên quốc tế.

Chương trình đào tạo tại INSEEC rất đa dạng, linh hoạt, giúp học sinh định hướng nghề nghiệp trong tương lai tốt hơn như: Ngành quản trị Marketing, Quản trị Xuất nhập khẩu, Điều hành, quản trị bản hàng, quản trị sản phẩm, quản trị cung ứng hậu cần, quản trị nguồn nhân lực, xa xỉ phẩm, truyền thông, Kỹ thuật số.

Kỹ thuật số được coi là một ngành thế mạnh của INSEEC là đứng vị trí thứ 3 trong bảng xếp hạng của Edunival năm 2019-2020.

Chương trình Cử nhân Marketing Digital- Bachelor Marketing Digital – Học 3 năm – Học phí từ 7450 euro/năm

Chương trình Thạc sỹ năm 1 Marketing Digital – Học bằng tiếng Pháp hoặc tiếng Anh

Chương trình Thạc sỹ năm 2 các ngành Marketing Digital & e-business, Data Analytics& Manager Marketing, Communication Digitale&Social Media.

Học phí chương trình Thạc sỹ từ 9250 euro/năm

4.  IPAG Business school

Trường kinh doanh IPAG là trường quản trị duy nhất được thành lập bởi một thành viên của Viện Hàn Lâm Pháp từ năm 1969. IPAG luôn được biết đến là trường đại học nổi tiếng với nhiều thành tựu xuất sắc.  Các chương trình của trường được thiết kế nhằm trang bị cho sinh viên những kiến thức và kỹ năng chuyên môn cần thiết để phát triển và thăng tiến trong môi trường quản trị kinh doanh quốc tế. 

IPAG phát triển hệ thống đào tạo chất lượng cao dựa trên các yếu tố: Đội ngũ giáo viên trình độ quốc tế, phương pháp đào tạo độc đáo sử dụng cách tiếp cận dựa vào kỹ năng và cá nhân hóa tới từng sinh viên, cơ sở vật chất hiện đại và hệ thống tài liệu hoàn chỉnh, đa dạng và phong phú trong thư viện online.

IPAG đã nhiều năm liền đạt chứng nhận xuất sắc của Chính phủ Pháp và quốc tế, đồng thời xếp thứ hạng cao về chất lượng.

Chương trình Cử nhân Marketing và Truyền thông kỹ thuật số tại IPAG được sinh viên đánh giá cao nhờ kết hợp giữa lý thuyết và thực hành tại doanh nghiệp.

Học phí của chương trình này là 7900 euro/năm

5.    HETIC

HETIC là trường đào tạo số 1 về web được thành lập từ năm 2001. HETIC đào tạo các chuyên gia về kỹ thuật số (Cử nhân và Thạc sỹ) có khả năng đáp ứng các yêu cầu và điều hành những dự án có quy mô lớn trong chỉ trong nước mà toàn thế giới.

Với phương châm: không có phương pháp sư phạm nào tốt hơn thực tế, nội dung đào tạo của Hetic dựa trên các dự án. Các nhóm sinh viên được thành lập để hoàn thành các dự án trường đề ra và mỗi sinh viên có thể thử sức mình ở các vị trí khác nhau để cải thiện kỹ năng và tìm ra điểm mạnh của mình. Nhờ phương pháp đào tạo này mà 98% sinh viên HETIC ký được hợp đồng làm việc vô thời hạn với các doanh nghiệp trước khi tốt nghiệp.

Các chương trình đào tạo của HETIC gồm:

- Chương trình trường lớn 5 năm 

- Chương trình Cử nhân 3 năm:  Nhà phát triển web, Webmarketing & UX, Đồ họa 3D thời gian thực

- Dự bị Thạc sỹ kỹ thuật số 1 năm

- Thạc sỹ 2 năm:  Webmarketing & UX , Big Data& IA, CTO& Tech Lead, 

Học phí các chương trình đào tạo của trường từ 7500 euro/năm.

6.    Digital College

Trường chuyên về Digital nằm trong hệ thống các trường của tập đoàn College de Paris. 

Digital College áp dụng phương pháp sư phạm đổi mới, dựa trên các dự án, mang đến cho sinh viên những trải nghiệm thực tế nhất sẽ diễn ra trong các doanh nghiệp. Kinh nghiệm thực địa, mô phỏng sẽ thúc đẩy sinh viên vượt qua chính mình, trở nên sáng tạo, tháo vát và chủ động

Chương trình đào tạo của trường Digital College liên tiếp nằm trong TOP 10 các trường đào tạo Web và Marketing tốt nhất ở Pháp theo xếp hạng của Eduniversal.

Trường có 3 Campus tại Pháp (Paris, Lyon, Montpellier) và 4 campus tại nước ngoài.

Các chương trình đào tạo tại Digital College gồm:

- Cử nhân 3 năm ngành Digital, Marketing Digital & Social Media, Marketing Digital & Sport

Học phí từ 6490 euro đến 7190 euro/năm

- Thạc sỹ Webmarketing & Social Media, Truyền thông kỹ thuật số và ảnh hưởng điện tử, An ninh mạng, Phát triển Web và điện thoại, Quản lý kỹ thuật số và thể thao, Quản lý dự án kỹ thuật số quốc tế. 

Học phí từ 7790 euro đến  8190 euro/năm

Mời các bạn liên hệ với du học Cầu Xanh, đại diện các trường đào tạo web và digital hàng đầu tại Pháp, để được hỗ trợ từ A đến Z.

      
Cầu Xanh, tự hào là công ty tư vấn hàng đầu về du học Pháp, là đại diện của hàng loạt các trường uy tín tại Pháp, với thành viên từng đạt học bổng toàn phần của chính phủ Pháp để du học Pháp, chắc chắn sẽ hỗ trợ tốt nhất để đảm bảo quyền lợi cao nhất cho du học sinh đi du học tại Pháp.
VÌ THANH VIÊN VIỆT NAM DU HỌC ĐỂ LẬP NGHIỆP.

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, xin bạn chia sẻ bài viết này đến bạn bè và những người thân nhé. Du học Cầu Xanh đội ơn bạn

Cung cấp dịch vụ tư vấn & hỗ trợ du học tại nhà hay đến tận nơi theo yêu cẩu của Sinh viên và gia đình, hoàn toàn miễn phí. Cầu Xanh tìm cho bạn cơ hội du học có lợi nhất như giảm học phí, học bổng, việc làm... Tôn chỉ hoạt động của chúng tôi là vì thanh niên Việt Nam du học để lập nghiệp. Hãy theo dõi những chia sẻ cực hữu ích từ Du học Cầu Xanh bạn nhé!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xếp hạng bài viết này