CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC CẦU XANH

Vì thanh niên Việt Nam du học để lập nghiệp

Những thông tin cần biết về Du học ngành Công nghệ thông tin, Khoa học máy tính, hoa học dữ liệu và big data khi du học Pháp

Điều chỉnh kích thước chữ

Có những chương trình thuần tuý mang tính kĩ thuật như là lập trình, thiết kế máy tính, kĩ sư công nghệ thông tin…. Nhưng cũng có những chương trình Ngành khoa học máy tính, dữ liệu và big data mang tính ứng dụng vào kinh tế thị trường. Bài này giúp bạn nắm rõ tất cả những thông tin cần biết trước khi lựa chọn ngành học cho mình.

Thông tin cơ bản cần biết về Ngành Công nghệ thông tin

Công nghệ thông tin liên quan đến việc sử dụng hoặc nghiên cứu các hệ thống như máy tính lưu trữ, gửi và truy xuất thông tin. Một chương trình học về công nghệ thông tin có thể bao gồm nhiều chủ đề khác nhau, bao gồm lập trình, ứng dụng phần mềm và cơ sở dữ liệu.

Pháp cung cấp một hệ thống giáo dục đại học tuyệt vời không chỉ cho công dân của mình mà còn cho cả người nước ngoài. Nền văn hóa năng động của đất nước thu hút sinh viên nước ngoài và những người quan tâm đến việc theo đuổi các khóa học quốc tế. Pháp có truyền thống đổi mới khoa học và công nghệ. Điều này đảm bảo rằng các học giả có thể phát huy đầy đủ khả năng sáng tạo của họ.

Bằng Cử nhân Khoa học máy tính (Computer Sciences) là gì?

Khoa học Máy tính là ngành nghiên cứu về máy tính và các hệ thống tính toán. Nó khám phá phần cứng và phần mềm, cấu trúc dữ liệu, lý thuyết tính toán, thuật toán, mạng... Khoa học Máy tính liên quan với các ngành học khác, như Toán học, Thống kê, Kỹ thuật và Điện tử.

Một số lĩnh vực nghiên cứu chính trong Khoa học máy tính là Machine Learning, Trí tuệ nhân tạo, Kỹ thuật máy tính, Cơ sở hạ tầng mạng và đám mây, An ninh mạng, Kỹ thuật phần mềm, Tương tác giữa con người và máy tính (HCI), và những lĩnh vực khác.

Nếu bạn chọn theo học một bằng Khoa học Máy tính tổng quát và không phải một trong các ngành được liệt kê ở trên, hãy dự kiến tham gia các lớp về Giải tích, Đại số tuyến tính, Phát triển web, Lập trình máy tính, Phần mềm hệ thống, Kiến trúc máy tính, Kết xuất thời gian thực, Lý thuyết tự động hóa, Giao thức mạng, v.v.

Sinh viên đăng ký vào các chương trình Khoa học Máy tính rất có óc phân tích và thích giải quyết các vấn đề phức tạp. Họ là những người có niềm yêu thích với môn Toán và ít điều gì khiến họ hứng thú hơn là gõ lệnh, nhấn Enter và xem phần mềm thực hiện thành công nhiệm vụ đó.

Nếu bạn là người hiểu biết về công nghệ, thì chắc chắn bạn biết rằng máy tính và hệ thống là một phần trong tương lai của chúng ta, dù tốt hơn hay xấu hơn. Chúng ta có thể sử dụng chúng một cách khôn ngoan, như những công cụ để cải thiện xã hội của chúng ta và giảm hoặc thậm chí xóa bỏ bất bình đẳng. Để đi đầu trong thời đại kỹ thuật số này, nghiên cứu Khoa học Máy tính là nơi khởi đầu tốt nhất.

Sinh viên tốt nghiệp với bằng Khoa học Máy tính theo đuổi sự nghiệp như nhà phát triển trò chơi, kỹ sư phần mềm, nhà tư vấn CNTT, quản trị cơ sở dữ liệu, v.v.

Cẩm nang tất cả những điều cần biết về Ngành Khoa học dữ liệu và big data

Các bằng cử nhân về Khoa học Dữ liệu (Data Science) và Dữ liệu lớn (Big Data) tương tự nhau, và dạy sinh viên cách làm việc với một lượng lớn thông tin. Nhưng mục đích và công cụ sử dụng của mỗi chuyên ngành là khác nhau. Dữ liệu lớn tập trung vào tất cả các thông tin không thể được xử lý bằng các hệ thống cơ sở dữ liệu truyền thống. Cách dễ nhất để xem liệu dữ liệu cụ thể có thể được gắn nhãn là Dữ liệu lớn hay không là phân tích 5V, bao gồm Khối lượng (Volume), Vận tốc (Velocity), Đa dạng (Variety), Tính xác thực (Veracity) và Giá trị (Value). Mặt khác, Khoa học dữ liệu tập trung vào việc phân tích dữ liệu và trích xuất thông tin chi tiết hữu ích cho một cá nhân, doanh nghiệp hoặc ngành cụ thể. Các nhà khoa học dữ liệu cũng chịu trách nhiệm chuyển đổi các phát hiện của họ thành các bài thuyết trình hoặc báo cáo mà khách hàng hoặc khán giả nói chung có thể dễ dàng hiểu được.

Bạn nên học Cử nhân về Khoa học Dữ liệu hoặc Dữ liệu lớn nếu bạn luôn yêu thích thống kê và đưa ra quyết định dựa trên những con số và quan sát cá nhân về kinh nghiệm trong quá khứ. Bạn có khả năng thành công nếu bạn có óc phân tích, kỹ năng giải quyết vấn đề và chú ý đến chi tiết.

Chuyên ngành Khoa học dữ liệu và Dữ liệu lớn

Hầu hết các khóa học về Khoa học dữ liệu và Dữ liệu lớn được cung cấp dưới dạng B.Sc. (Cử nhân Khoa học). Thường mất 3 năm để tốt nghiệp ở hầu hết các quốc gia và 4 năm nếu bạn học ở Hoa Kỳ. Mặc dù các khóa học về Khoa học dữ liệu hoặc Dữ liệu lớn cung cấp một nền giáo dục toàn diện, nhưng không thể trở thành chuyên gia trong mọi thứ liên quan đến dữ liệu. Sau khi tốt nghiệp, bạn sẽ phải chọn một lĩnh vực mà bạn muốn tập trung. Một số chuyên môn phổ biến nhất là Kỹ thuật dữ liệu, Khai thác dữ liệu, Điện toán đám mây, Quản lý cơ sở dữ liệu, Trực quan hóa dữ liệu và các chuyên ngành khác.

Đại diện Cầu Xanh cùng trường EPITA, trường đào tạo Computer Sciences hàng đầu của Pháp

Môn học và Kỹ năng trong Khoa học dữ liệu và Dữ liệu lớn

Các khóa học bạn sẽ tham gia khi lấy bằng đại học về Khoa học Dữ liệu hoặc Dữ liệu lớn khác nhau giữa các trường đại học và chương trình học. Tuy nhiên, bạn thường sẽ có các lớp học về Cấu trúc dữ liệu, Thuật toán, Quản lý cơ sở dữ liệu, Học máy, Giải tích, Lập trình, Thống kê Dữ liệu, Tư duy Sáng tạo, Đạo đức Khoa học Dữ liệu, Mô hình Dự đoán, Phân tích Trực quan, v.v.

Các ngôn ngữ lập trình phổ biến và hữu ích nhất cho các nhà khoa học dữ liệu và các chuyên gia dữ liệu lớn là Python, R, SQL, Scala, SAS, C, Java…. Các lớp Khoa học Dữ liệu và Dữ liệu lớn cũng giúp bạn phát triển các kỹ năng cần thiết để thành công trong ngành này, bao gồm từ tư duy phân tích, giải quyết vấn đề và tư duy sáng tạo đến giao tiếp, làm việc theo nhóm, kiên nhẫn và phát triển tốt sự chú ý đến các chi tiết.

Sự nghiệp trong ngành Khoa học Dữ liệu và Dữ liệu lớn

Vì ngày càng có nhiều công ty và tổ chức dựa vào thông tin chi tiết về dữ liệu và công nghệ, sinh viên tốt nghiệp ngành Khoa học Dữ liệu & Dữ liệu lớn có thể tìm thấy cơ hội làm việc trong hầu hết mọi ngành. Một số công việc phổ biến nhất là nhà khoa học dữ liệu, nhà phát triển cơ sở dữ liệu, nhà phân tích dữ liệu, kỹ sư dữ liệu, nhà phân tích kinh doanh, kiến trúc sư đám mây, nhà chiến lược dữ liệu, kỹ sư về Machine Learning…

Đây là những xu hướng thú vị và gần đây nhất trong Khoa học Dữ liệu & Dữ liệu lớn: trí thông minh liên tục (sử dụng phân tích dữ liệu theo thời gian thực tích hợp để hỗ trợ quá trình ra quyết định), phân tích tăng cường (sử dụng AI và máy học để phân tích dữ liệu và cung cấp thông tin chi tiết với sự giám sát ít của kỹ sư) và sự phát triển không ngừng của các dịch vụ đám mây, như lưu trữ, trình soạn thảo văn bản, v.v.

Vì sao chọn Cử nhân ngành Khoa học Dữ liệu và Dữ liệu lớn?

Khoa học dữ liệu và Dữ liệu lớn đề cập đến việc thu thập một lượng lớn dữ liệu và phân tích hành vi của người dùng. Sau đó, thông tin được sử dụng để đưa ra kết luận, lập kế hoạch, thực hiện chính sách và đưa ra các quyết định tốt hơn, dựa trên dữ liệu.

Khoa học Dữ liệu và Dữ liệu lớn là một nhánh của các nghiên cứu Khoa học Máy tính, nổi bật vì trọng tâm liên ngành của nó. Khoa học dữ liệu lớn kết hợp kiến thức từ thống kê, toán học và lập trình phần mềm.

Trong các khóa học Khoa học dữ liệu, sinh viên học cách thu thập và lưu trữ lượng lớn dữ liệu cũng như cách tổ chức chúng theo cách hiệu quả cho phép dễ dàng truy cập và phân tích thông tin. Bạn cũng khám phá cách đánh giá chất lượng dữ liệu, xác định thời điểm xảy ra sự cố và sử dụng thông tin gỡ lỗi để ngăn điều đó xảy ra lần nữa.

Là một nhà khoa học dữ liệu, bạn có trách nhiệm xem qua nhiều nguồn dữ liệu khác nhau và sử dụng các quy trình phân tích để sắp xếp nó theo mục tiêu dự án của bạn. Toàn bộ quy trình này thường được gọi là quản lý dữ liệu và nó liên quan đến việc làm việc với khối lượng dữ liệu rất lớn. Nếu bạn không thích làm việc với các con số, bạn cũng sẽ không thích phân tích nâng cao.

Nói một cách đơn giản hơn, sinh viên tốt nghiệp các chương trình Khoa học Dữ liệu và Dữ liệu lớn học cách chuyển đổi các mô hình, phương pháp, công cụ, kỹ thuật và dữ liệu thành thông tin mà những người không chuyên có thể hiểu được, điều này rất cần thiết trong quá trình ra quyết định của các chính phủ, công ty, và các tổ chức khác.

Sinh viên tốt nghiệp Khoa học Dữ liệu và Dữ liệu lớn có thể tìm được sự nghiệp trong Kỹ thuật, Kinh doanh hoặc Toán ứng dụng. Họ có thể nhận được các chức danh công việc như nhà thống kê, nhà phân tích dữ liệu, nhà phân tích định lượng, hỗ trợ quyết định hoặc nhà phân tích kỹ thuật.

Du học Pháp Học ngành công nghệ thông tin, Khoa học máy tính, Khoa học dữ liệu và big data ở đâu?

Một số trường cho Quý phụ huynh và học sinh tham khảo:

Du học Pháp ngành Công nghệ thông tin nên chọn trường Epita

  • Epitech

Du học Pháp ngành Big Data tại trường Audencia

  • Burgundy
  • ASAIP Granduate School of Engineering
  • EM Lyon
  • ESIEA the engineering school for digital technology with purpose
  • ESIEE Paris
  • ESAIP Graduate School of Engineering

Lời khuyên

Vì chi phí học phí thấp và được sinh viên quốc tế quan tâm cao, bạn nên lên kế hoạch du học Pháp từ sớm để chắc chắn có được chỗ học ở bậc học đại học tại Pháp, các ngành Công nghệ thông tin, công nghệ máy tính, khoa học dữ liệu hay big data.

Khi bạn du học Pháp, bạn sẽ có cơ hội học tập trong các hội trường từng được tôn vinh bởi những cái tên như Sartre, Durkheim hay Marie Curie. Mặc dù quá trình nộp đơn vào các trường đại học có thể khó khăn, nhưng Cầu Xanh sẽ luôn đồng hành cùng bạn từ A đến Z, và cuối cùng bạn sẽ nhận được một nền giáo dục chất lượng với mức giá phải chăng đáng ngạc nhiên, khiến cho nỗ lực bỏ ra rất xứng đáng.

Mời Quý phụ huynh và các bạn liên hệ với Công ty tư vấn du học Cầu Xanh để được hỗ trợ tận tình, nhanh chóng và chuyên nghiệp. Với cựu du học sinh Pháp từng đạt học bổng toàn phần của chính phủ Pháp, có kinh nghiệm tư vấn hỗ trợ sinh viên du học Pháp hơn 15 năm, chắc chắn Du học Cầu Xanh sẽ là chiếc cầu nối tin cậy giữa sinh viên, gia đình và nhà trường trên con đường du học Pháp.

tu van du hoc phap, tu van du hoc mien phi

CẦU XANH - VÌ THANH NIÊN VIỆT NAM DU HỌC ĐỂ LẬP NGHIỆP

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, xin bạn chia sẻ bài viết này đến bạn bè và những người thân nhé. Du học Cầu Xanh đội ơn bạn

Cung cấp dịch vụ tư vấn & hỗ trợ du học tại nhà hay đến tận nơi theo yêu cẩu của Sinh viên và gia đình, hoàn toàn miễn phí. Cầu Xanh tìm cho bạn cơ hội du học có lợi nhất như giảm học phí, học bổng, việc làm... Tôn chỉ hoạt động của chúng tôi là vì thanh niên Việt Nam du học để lập nghiệp. Hãy theo dõi những chia sẻ cực hữu ích từ Du học Cầu Xanh bạn nhé!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xếp hạng bài viết này